Đánh Gía Máy Chiếu BenQ PB6200 DLP

Hầu như trên toàn cầu, hội đồng của chúng tôi đồng ý rằng PB6200 của BenQ có hiệu suất cực kỳ gần với ứng cử viên thứ hai của chúng tôi. Giá cuối cùng đã đẩy máy chiếu này lên vị trí thứ ba: Nó đắt hơn 300 đô la so với người về nhì.

 

 

PB6200 có độ phân giải cao nhất trong ba máy chiếu trong Face Off. Con chip DMD 1.024 x 768 của nó sẽ đủ điều kiện là HD, vì chúng tôi không xem phần 16: 9 của bảng 4: 3. Điều này dẫn đến độ phân giải 1.024 x 575, vẫn gần như 100 pixel ngang và 170 pixel dọc so với đối thủ gần nhất tiếp theo. Các tham luận viên liên tục bình luận về mức độ chi tiết của hình ảnh. Tất cả họ đều cảm thấy rằng nó trông sắc nét hơn đáng kể với bản demo HD so với các bản khác, và hầu hết đều cảm thấy rằng độ phân giải bổ sung cũng được chuyển sang DVD. Tuy nhiên, Amy và Scott nghĩ rằng màu sắc trông hơi khác với cả hai nguồn.

Sản lượng ánh sáng cũng có lợi cho BenQ. Nó có khả năng vượt quá 14 bước chân trên màn hình Da-Lite Da-Lite rộng 87 inch của chúng tôi. Ứng cử viên thứ hai của chúng tôi có thể làm tốt hơn một chút trong một số chế độ của nó nhưng không ở bất kỳ nơi nào gần nhiệt độ màu D6500.

 

 

Thật không may, giống như hầu hết các màn hình sáng, mức độ màu đen của PB6200 không tuyệt vời. Nó có màu đen sáng hơn khoảng 40 phần trăm so với người về nhì và người da đen sáng hơn 90 phần trăm so với người chiến thắng của chúng tôi. Sản lượng ánh sáng tổng thể chỉ lớn hơn 50% so với đối thủ cạnh tranh gần nhất, điều này khiến cho Adrienne nhận xét rằng hình ảnh của PB6200 trông “phẳng và bị rửa trôi”. Một màn hình tăng âm lớn hơn một chút sẽ là một lựa chọn tốt với máy chiếu này.

Mức độ màu đen cao của PB6200 và định hướng 4: 3 gốc dẫn đến hiện tượng tràn ánh sáng đáng chú ý trên màn hình 16: 9 của chúng tôi. Thuộc tính này làm Scott và Glenn khó chịu nhất; đó là một công cụ thỏa thuận cho họ. Hãy nhớ rằng, vì hai lý do khác nhau, cả hai máy chiếu khác đều không gặp phải vấn đề này. Đắp mặt nạ trên và dưới màn hình (hoặc trên màn hình nếu bạn có màn hình 4: 3) sẽ làm giảm bớt phần nào điều này, nhưng sự cố tràn ánh sáng cũng chiếu vào một vài nơi trên bức tường phía trước (tức là không phải màn hình), được chứng minh là hơi mất tập trung hơn.

 

Trong clip Gladiator , có một cầu vượt của Rome với rất nhiều mái nhà, PB6200 trưng bày một số tạo tác, cả hai bậc thang và các cạnh lởm chởm. Nó tốt hơn nhiều so với người về nhì nhưng không tốt bằng người chiến thắng, gần như không có tạo tác. Khi tôi phát sóng cùng một cảnh ở định dạng lũy ​​tiến từ cùng một đầu DVD Onkyo DV-SP800, sự giả tạo đã biến mất. Điều này cho thấy PB6200 thực hiện tốt công việc nhân rộng hình ảnh nhưng không phải là một công việc tốt để xen kẽ nó. Một số máy chiếu mà tôi đã thử nghiệm trong phạm vi giá này thể hiện hành vi tương tự. Một vài người đánh giá cũng nghĩ rằng PB6200 thể hiện tiếng ồn video nhiều hơn những người khác.

Từ quan điểm thẩm mỹ, BenQ đã giành được sự đánh giá cao về kích thước nhỏ gọn. Tôi thích cách phối màu của nó và các cạnh cuộn ra. Các quạt kép ở mặt sau khá yên tĩnh trong chế độ kinh tế. Điều khiển từ xa có kích thước thẻ tín dụng đang cầu xin bị mất; Ngoài ra, mặc dù bạn cần điều hướng các menu theo hai chiều (chiều dọc và chiều ngang), điều khiển từ xa chỉ có các nút trái, phải và xuống. Nút up thực sự là một nút thoát, điều này khá khó chịu trong quá trình thiết lập. Kudos đến BenQ vì đã sử dụng dây nguồn ba chấu tiêu chuẩn, nhưng xấu hổ vì họ không bao gồm một số loại cáp ngắt để chuyển đổi đầu ra D-sub 15 (đầu nối duy nhất tốt hơn video S trên máy chiếu này) thành video thành phần.

Đáng ngạc nhiên, độ phân giải bổ sung đã không chiến thắng các thành viên tham gia hội thảo của chúng tôi. Mức độ màu đen của PB6200 không tuyệt vời, nhưng bạn có thể giải quyết phần nào thông qua cài đặt và cài đặt cẩn thận. Với những cân nhắc này, BenQ là một máy chiếu tốt đã bị mất ở vị trí thứ hai chủ yếu là do giá của nó. Điều đáng chú ý là BenQ đang cung cấp một khoản hoàn tiền qua thư với giá 200 đô la trên PB6200 kéo dài đến cuối tháng 9, điều này khiến cuộc đua này trở nên gần gũi hơn.

Điểm nổi bật
• Sản lượng ánh sáng cao
• Vỏ nhỏ