Đánh giá máy chiếu Dwin HD-700

Cân nhắc  âm thanh dường như là ưu tiên hàng đầu của hầu hết những người đam mê rạp hát tại nhà. Nhưng một khi bạn đạt đến một “cao nguyên” nhất định về chất lượng âm thanh, bạn bắt đầu có cái nhìn tốt về màn hình video của mình và hầu hết chúng ta đều muốn có một máy chiếu và màn hình riêng biệt cho trải nghiệm phim thực sự đó. Tại SGHT , chúng tôi đã xem xét một số sản phẩm hiển thị video kỳ lạ nhất trên hành tinh. Nhưng khi giấc mơ dừng lại, chúng tôi nhận ra rằng những máy chiếu này là tương đương video của Ferraris. Nhiều niềm vui như họ sẽ viết và (chúng tôi hy vọng) đọc về, chỉ có một vài độc giả may mắn sẽ đậu chúng trong nhà của họ.

Nhưng mọi người đều muốn một bức tranh tuyệt vời. Và trong khi không có máy chiếu CRT giá rẻ, có một số ít người trong chúng ta có thể mơ ước sở hữu một cách nghiêm túc. Dwin Electronics đã ở giữa hành động CRT giá cả phải chăng kể từ khi thành lập, và với HD-700, nói rõ rằng họ dự định ở lại đó.

Tổng quan

Dwin xây dựng máy chiếu của họ từ đầu, thay vì sửa đổi khung gầm có sẵn từ một nhà sản xuất lớn hơn. HD-700 là một bước tiến hóa từ máy chiếu đầu tiên của Dwin, HDP-500, nó gần giống với một số cách quan trọng. Đây là máy chiếu CRT cấp dữ liệu nhỏ nhất, nhẹ nhất mà chúng tôi biết và là một trong số ít máy được thiết kế dành riêng cho rạp hát tại nhà thay vì hiển thị dữ liệu (mặc dù nó cũng sẽ thực hiện chức năng đó).

Mặc dù thoạt nhìn, HD-700 giống với HDP-500 về mặt vật lý, vỏ máy (có sẵn màu đen hoặc trắng) lại khác biệt một cách tinh tế. Tay cầm được cung cấp (có thể truy cập bằng cách tháo nắp khung trước) để giúp điều khiển máy chiếu vào giá treo trần, nếu cần. Mặc dù các tay cầm này trông không quá ấn tượng, nhưng chúng thực hiện công việc. https://ducphap.com/may-chieu Tất cả các kết nối điện vẫn còn ở phía trước. Ở đó, bạn cũng sẽ tìm thấy ba ống kính, cổng RS-232 cho bộ điều khiển ngoài, kết nối AC, đèn chỉ báo nguồn LED đa chức năng, danh bạ kích hoạt màn hình và cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa.

Hầu hết các thay đổi trong thiết kế từ HDP-500 là nội bộ. Có những ống tia âm cực “cổ lớn” (Toshiba) mới, được cho là cung cấp thêm độ sáng và độ sắc nét. Điều đó đã làm tăng độ đối trọng của Dwin khi chuyển từ tiêu cự điện từ trong HDP-500 sang tiêu cự tĩnh điện ít phức tạp hơn (và kém hơn về mặt lý thuyết) của HD-700. Các ống kính được cho là đã hiệu chỉnh màu hoàn toàn, không nên nhầm lẫn với lọc màu. Hiệu chỉnh màu sẽ duy trì màu do CRT tạo ra khi nó đi qua ống kính; lọc màu thực sự sửa chữa các lỗi không thể tránh khỏi trong phốt-pho của ống. HD-700 không được lọc màu. Dwin không đơn độc ở đây; rất ít máy chiếu vượt ra ngoài ống kính hiệu chỉnh màu. Trong khi lọc màu có thể cải thiện đáng kể độ chính xác của màu sắc, nó hy sinh sản lượng ánh sáng và tăng chi phí.

Không giống như HDP-500, HD-700 sẽ không chấp nhận vật liệu có độ phân giải tiêu chuẩn ở tốc độ quét ngang 15,75kHz. Nó yêu cầu đầu vào có tần số quét từ 30kHz trở lên, điều đó có nghĩa là nó yêu cầu hình ảnh độ phân giải cao hoặc nguồn có độ phân giải tiêu chuẩn, ở mức tối thiểu, được nhân đôi.

Ngoài ra còn có một số thay đổi nhỏ so với máy chiếu cũ hơn trong cách cấu hình các hoạt động thiết lập của HD-700, nhưng không có gì đáng quan tâm đối với người mua tiềm năng. Thay đổi chức năng triệt để nhất có lẽ là việc bổ sung một quạt trong bộ nguồn. Tính năng được nhắc đến nhiều nhất của HDP-500 cũ là không có bất kỳ người hâm mộ nào, điều gì đó thu hút mạnh mẽ các audiophiles. Nhưng ngay cả với người hâm mộ của mình, HD-700 vẫn giữ vững danh tiếng của HDP-500 vì im lặng như một nhà thờ vào thứ Tư. Nếu bạn lắng nghe trong một căn phòng rất yên tĩnh, bạn có thể nói ra; trong một bộ phim có bất cứ điều gì về nhạc phim, bạn sẽ nghe thấy nhiều tiếng ồn từ đầu DVD hơn là nghe từ Dwin.

Thiết lập

Tôi đã đánh giá HD-700 chủ yếu kết hợp với hệ số nhân dòng riêng của Dwin, TranScanner, được đặt thành 645 dòng. TranScanner cũng đảm nhiệm các công việc tỷ lệ khung hình, mặc dù vẫn cần thiết lập máy chiếu cho tần số quét khác nhau mà TranScanner yêu cầu cho từng tỷ lệ khung hình. Lấy nét hoàn toàn là cơ khí, như dự kiến ​​của một máy chiếu có tiêu cự tĩnh điện. Có những điều chỉnh bên trong cho kích thước điểm chùm, nhưng những điều đó quá gần với mạch điện áp cao cho bất kỳ ai trừ một trình cài đặt có kinh nghiệm để xử lý. Thật vậy, lời khuyên tiêu chuẩn của chúng tôi về việc thiết lập máy chiếu video vẫn tồn tại: Tìm đại lý hoặc trình cài đặt độc lập có nhiều kinh nghiệm về máy chiếu bạn chọn và dựa vào chuyên môn của họ https://ducphap.vn/may-chieu . Nhưng Dwin không phải là một máy chiếu khó để khởi động và chạy đúng cách, và hướng dẫn cài đặt mô tả rõ ràng các bước cần thiết để căn chỉnh hình học. Điều chỉnh thang màu xám nên được thực hiện với các công cụ đo lường thích hợp. Một công việc khác dành cho dân chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, hội tụ là một chức năng mà hầu hết người dùng sẽ và nên làm quen với nó. Dwin cung cấp cả hội tụ đa điểm trung tâm và rất linh hoạt. Thỉnh thoảng tôi muốn có thêm một vài điểm kiểm soát và Dwin không thể được hội tụ bằng các mẫu thử nghiệm bên ngoài, chỉ có các mẫu thử bên trong của nó. Những hạn chế này sang một bên, điều khiển được cung cấp bởi HD-700 là quá đủ để tạo ra một hình ảnh hội tụ tốt. Nó cũng có xu hướng ít bị trôi theo thời gian hơn so với mẫu HDP-500 của chúng tôi. Mặc dù xu hướng bị trôi thường xuyên hơn không phải do thiết lập cơ học kém tối ưu, nhưng cũng có thể quạt bên trong của máy chiếu mới, bằng cách giữ cho mạch mát, dẫn đến việc cung cấp năng lượng ổn định hơn, cũng sẽ giảm trôi.