Đánh Gía Máy Chiếu Epson PowerLite Cinema 550 LCD

Chuyện tình của tôi với dự phóng trước đã bắt đầu một ngày định mệnh vào năm 2002. RPTV an toàn, niềm tin của tôi đã ở cửa hàng sửa chữa, vì vậy một đồng nghiệp đã vô tình giới thiệu tôi với PowerLite TW100 từ Epson. Không mất nhiều thời gian để sự bay bổng này phát triển thành một mối tình lãng mạn toàn diện. TW100 phù hợp rất dễ dàng với lối sống của tôi. Và bức tranh đó thật chi tiết, không có tiếng ồn, và như vậy. . .big.

 

 

TW100 là máy chiếu tại nhà đầu tiên của Epson. Nó có giá 4.999 đô la và tạo ra một hình ảnh hấp dẫn, nhưng các tính năng và thẩm mỹ của nó vẫn phản ánh nguồn gốc kinh doanh của công ty. Epson đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Mục nhập mới nhất của họ vào dòng PowerLite, Rạp chiếu phim $ 55099, là gói rạp hát gia đình hoàn chỉnh. Bên dưới thân hình quyến rũ hơn, cong hơn đó là máy chiếu LCD 720p có kết nối HDMI, mống mắt tự động, tùy chọn dịch chuyển ống kính dọc và ngang và hàng tấn điều chỉnh hình ảnh.

Rạp chiếu phim 550 sử dụng công nghệ 3LCD của Epson, nghĩa là có một màn hình LCD riêng cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Theo trang web của Epson, 3LCD tạo ra “một bức tranh chi tiết và chính xác hơn, chuyển màu mượt mà hơn và chi tiết tuyệt vời trong các vùng tối.” Tình yêu có thể mù quáng, nhưng tôi cố gắng không được. Đã đến lúc đưa những tuyên bố đó vào thử nghiệm.

Một trong những quan sát đầu tiên của tôi về Rạp chiếu phim 550 là hình ảnh có vẻ hơi mềm mại. Tôi đã dành vài tháng qua để đánh giá màn hình LCD 32 inch, do đó, hình ảnh được chiếu phía trước 65 inch chắc chắn sẽ trông mềm mại hơn khi so sánh. Tuy nhiên, các thử nghiệm độ phân giải đã xác nhận rằng chi tiết của máy chiếu chỉ ở mức trung bình. Nó có độ phân giải lớn để hiển thị chi tiết DVD, nhưng HDTV không hoàn toàn sống động như cách nó có thể thông qua một máy chiếu chi tiết hơn.

Epson đã bao gồm hầu hết mọi điều chỉnh hình ảnh có thể tưởng tượng. Ngoài các cài đặt màu sắc, màu sắc, độ sáng và độ tương phản cơ bản, còn có bảy chế độ hình ảnh, điều khiển gamma và độ sắc nét tiên tiến, điều chỉnh skintone, cài đặt nhiệt độ màu tăng dần từ 5.000 đến 10.000 Kelvin và điều khiển màu đỏ, xanh lục và xanh lam toàn cầu . Bạn không chỉ có thể điều chỉnh từng tham số cho mỗi đầu vào, có chín cài đặt bộ nhớ. Vì vậy, trong mỗi đầu vào, bạn có thể lưu trữ các thông số khác nhau tùy thuộc vào nguồn hoặc điều kiện ánh sáng.

Khi ra khỏi hộp, hình ảnh trông khá xanh và độ tương phản được đặt rất cao thông qua cả đầu vào video HDMI và thành phần. Cài đặt màu tạm thời mặc định là 6500 K, nhưng tôi thấy rằng 6.000 K trông chính xác hơn trên toàn bộ phạm vi trong các chế độ hình ảnh tối hơn.

Trong thiết lập nhà của tôi, tôi đã sử dụng dịch chuyển ống kính ngang để di chuyển hình ảnh sang bên phải và căn giữa nó trên màn hình của tôi. Sử dụng các điều khiển phong phú, tôi đưa ra một hình ảnh phong phú, sống động. Tôi vẫn cảm thấy rằng màu xanh lá cây hơi quá bão hòa, nhưng việc điều chỉnh skintone cho phép tôi thêm một chút màu đỏ để giúp cân bằng nó. Có lẽ đây là lý do tại sao hình ảnh có vẻ xanh trong thiết lập nhà của tôi nhưng đo tốt hơn trong phòng thử nghiệm của chúng tôi.

Đo TV đòi hỏi phải nhìn chằm chằm vào rất nhiều mẫu thử nghiệm đứng yên. Khi tôi làm như vậy tại phòng thử nghiệm của chúng tôi, tôi có thể thấy sự thiếu đồng đều về màu sắc trên màn hình, một thứ không dễ nhận thấy với các hình ảnh chuyển động. Phía bên trái của hình ảnh rõ ràng nghiêng về phía màu đỏ, trong khi phía bên phải nghiêng về phía màu xanh lá cây.

Chắc chắn rồi. Sau tất cả thời gian tôi dành cho các tấm phẳng gần đây, tôi không thể nói cho bạn biết làm thế nào để làm mới nó trên đoạn đường lượng tử hóa của Video Essentials và thấy sự chuyển đổi mượt mà từ sáng sang tối, đặc biệt là thông qua đầu vào video thành phần. Đầu vào HDMI cho thấy một số dòng trong đoạn đường nối nhưng không có bước nhảy lớn. Tôi hoàn toàn thích thú với hình ảnh DVD và HDTV mượt mà và không bị nhiễu, nhờ vào công nghệ Video định hình tiếng ồn của Epson. Tôi thường dành nhiều thời gian đánh giá của mình để cố gắng không chú ý đến nhiễu kỹ thuật số mà màn hình tạo ra; Với chiếc máy chiếu này, tôi thường phải tự nhắc nhở mình tìm kiếm nó và hiếm khi tìm thấy nó.

Điều đó phụ thuộc vào chế độ hình ảnh bạn chọn và liệu bạn có chọn bật mống mắt tự động điều chỉnh đầu ra ánh sáng theo hình ảnh hay không. Khi bật mống mắt, chúng tôi đã đo mức trắng và đen cho từng chế độ. Chế độ Rạp hát tạo ra mức độ màu đen tốt nhất và tỷ lệ tương phản tổng thể, tương ứng là 0,003 và 3,927: 1. (Điều đó tốt hơn so với thông số kỹ thuật được yêu cầu, tôi có thể thêm vào.) Chế độ Động có mức độ màu đen cao nhất nhưng sản lượng ánh sáng tốt nhất cách xa khoảng 29 feet. Điều đó thực sự tốt theo tiêu chuẩn máy chiếu, nhưng chế độ này hy sinh một số độ chính xác màu để đổi lấy độ sáng đó. (Kiểm tra đánh giá thanh bên của chúng tôi để xem cách Điện ảnh 550 hoạt động với màn hình Viságe mới của Đổi mới màn hình, được thiết kế để cải thiện hiệu suất trong phòng sáng.)

Tiếng ồn của quạt là một vấn đề nhỏ. Nó rõ ràng có thể nghe thấy ở các chế độ hình ảnh sáng hơn, đặc biệt là ở chế độ Động. Tôi đã sử dụng Rạp chiếu phim 550 làm máy chiếu để bàn, vì vậy tôi thích chế độ Rạp hát đen 2. Mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản của nó vẫn khá tốt, nhưng nó tạo ra tiếng ồn của quạt ít hơn so với chế độ Rạp hát. Ngoài ra, nếu bạn ngồi gần máy chiếu trong một căn phòng yên tĩnh, bạn có thể nghe thấy iris tự động điều chỉnh nó. Những vấn đề này sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại nếu bạn sẽ gắn máy chiếu lên trần nhà hoặc trong hộp cách âm (nhưng thông gió) trong nhà hát.

Rạp chiếu phim 550 có cả chế độ xử lý phim và video. Ở chế độ quay phim, nó nhanh chóng bắt được chuỗi 3: 2 nhưng phải vật lộn để giữ nó. Với Gladiator, nó tạo ra một chút nhấp nháy trên mái nhà nhưng xử lý tốt toàn cảnh. Các tín hiệu dựa trên video cũng không có giá trị, bất kể tôi sử dụng phim hay chế độ video. Tôi đã thấy rất nhiều đồ tạo tác với cả đĩa thử và tín hiệu DVD trong thế giới thực.

Rạp chiếu phim 550 đạt điểm cao trong khoa công thái học. Các tùy chọn dịch chuyển ống kính, thu phóng thủ công, hiệu chỉnh keystone và chân có thể điều chỉnh giúp việc căn chỉnh hình ảnh với màn hình của bạn dễ dàng hơn nhiều. Điều khiển từ xa là đèn nền và có các nút đầu vào chuyên dụng; việc bao gồm phát hiện tỷ lệ khung hình tự động sẽ loại bỏ sự cần thiết của các nút tỷ lệ khung hình chuyên dụng. Menu được đặt một cách hợp lý và không cản trở quá trình thiết lập.

Gần đây, chúng tôi đã nhận được một mẫu đánh giá về đầu phát DVD chuyển đổi HVD2085 của NeuNeo (xem đánh giá của Geoffrey Morrison trên trang web của chúng tôi). Trình phát thu hút sự chú ý của chúng tôi vì nó không có vùng và cho phép bạn chuyển đổi tín hiệu DVD thành 1080p thông qua cả đầu ra video HDMI và thành phần. Để giải trí, tôi đã kết nối nó với Rạp chiếu phim 550 để kiểm tra hiệu suất. Thật ngạc nhiên, máy chiếu trị giá 2.499 USD này đã chấp nhận tín hiệu 1080p thông qua HDMI HDMI một điều mà chỉ một trong số các RPTV 1080p trong Face Off tháng trước có thể làm được và TV có giá gấp đôi. Không, đây không phải là màn hình 1080p. Nhưng chất lượng hình ảnh trên màn hình Stewart Studiotek rộng 83 inch của tôi trong phòng điều khiển ánh sáng thực sự khá ấn tượng và chi tiết có vẻ tốt hơn so với những gì tôi có với đầu DVD 480i cơ bản.

TW100 và tôi đã có một hoạt động tốt, nhưng tình yêu và thiết bị rạp hát tại gia phải phát triển. Rạp chiếu phim 550 trẻ hơn, quyến rũ hơn và có các tính năng và kết nối tốt hơn với các tính năng mà nhà hát của tôi cần. Gọi tôi hay thay đổi, nhưng HT gal này đang tiếp tục.

Điểm nổi bật
• Một mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản tuyệt vời
• Điều chỉnh rộng rãi để điều chỉnh hình ảnh theo ý thích của bạn