Đánh Gía Máy Chiếu Hitachi HDPJ 52 LCD

Khi tôi nghĩ về máy chiếu video tại nhà, Hitachi không phải là thương hiệu đầu tiên xuất hiện trong tâm trí. Hitachi có lẽ được biết đến nhiều hơn với lò vi sóng, hệ thống âm nhạc nhỏ gọn và các thiết bị điện tử tiêu dùng đại chúng khác. Khi Tom Norton cung cấp cho tôi máy chiếu LCD HDPJ52 để xem xét, tôi không mong đợi nhiều lắm. Nói một cách đơn giản, mọi máy chiếu LCD mà tôi đã xem xét trong quá khứ đã bị thiếu sót nghiêm trọng bởi màu sắc kém, mức độ màu đen không đủ và độ phân giải tối ưu thấp hơn. Tại sao Hitachi nên làm tốt hơn với máy chiếu LCD so với các nhà sản xuất khác? Điều mà tôi đã bỏ qua để xem xét là Hitachi không chỉ sản xuất màn hình LCD của riêng mình và hầu hết các thành phần chính khác, họ đã sản xuất máy chiếu trình bày và kinh doanh trong nhiều năm. Tôi đóng gói các định kiến ​​của mình vào một hộp lớn và đặt nó trong nhà để xe. Với một tâm trí mới mở, tôi đã giải nén chiếc Hitachi HDPJ52. Chào mừng bạn đến với thế giới mới tươi sáng của máy chiếu LCD thế kỷ 21.

 

Việc cài đặt máy chiếu HDPJ52 mất khoảng 30 phút từ khi bắt đầu đến khi kết thúc. Hệ thống gắn trần RPA của First Chief Sản xuất với các cột có thể hoán đổi cho nhau và nhiều điều chỉnh cho phép tôi lắp và điều chỉnh vật lý máy chiếu trong vòng chưa đầy mười phút. Mặc dù HDPJ52 không có tiêu cự hoặc thu phóng cơ giới, khả năng dịch chuyển ống kính dọc và ngang của nó nhiều hơn bù đắp cho thiếu sót. Tôi đã có thể tinh chỉnh tiêu cự và kích thước hình ảnh trên màn hình cũng như vị trí hình ảnh dọc và ngang trong thời gian ngắn hơn so với việc đọc qua các dịch vụ buổi tối trong Hướng dẫn truyền hình.

Bạn có thể dành nhiều thời gian để tinh chỉnh HDPJ52 khi sự kiên nhẫn của bạn cho phép. Đối với người hoàn hảo về hình ảnh, Hitachi bao gồm các điều chỉnh thang màu xám RGB thấp, trung bình và cao và bốn ngân hàng bộ nhớ riêng biệt để giữ lại các cài đặt tùy chỉnh của bạn. Hitachi cũng cung cấp một số mẫu thử nghiệm nội bộ với các lựa chọn gồm chín bước thang độ xám, mười lăm bước hoặc thang độ xám liên tục. Bạn cũng có thể điều chỉnh đường cong gamma thông qua menu điều chỉnh mức IRE chín bước. Menu hình ảnh của HDPJ52 kiểm soát độ sáng, độ tương phản, gamma, nhiệt độ màu, màu sắc, sắc độ và độ sắc nét với một số ngân hàng bộ nhớ để lưu cài đặt của bạn. Như thể tất cả những điều này là không đủ, Hitachi đã phát triển một hệ thống iris kép. Một mống mắt cơ giới nằm trong ELD (phân tán cực thấp) của HDPJ52 có thể được điều chỉnh thủ công để kiểm soát độ sáng tổng thể, trong khi mống mắt động tự động điều chỉnh độ sáng tổng thể của từng cảnh. Mống mắt thứ hai này có ba cài đặt, tắt, Tự động 1 và Tự động 2.

Đối với những người không, sẽ không hoặc không thể thực hiện các điều chỉnh hình ảnh phức tạp, Hitachi có một “menu dễ dàng”. Menu một trang này cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ khung hình, chế độ, mống mắt tự động, độ sáng, độ tương phản, sắc độ, độ sắc nét và ngôn ngữ. Đối với hầu hết việc sử dụng hàng ngày, menu này có thể hoàn toàn đủ, nhưng tự nhiên, “người dùng có năng lượng” sẽ thích điều khiển được cung cấp bởi toàn bộ menu của HDPJ52.

Điều khiển từ xa của HDPJ52 nhỏ nhưng được thiết kế tốt. Nó sáng lên khi bạn nhấn nút “light”. Hình dạng của nó cho phép bạn nhìn từ trên xuống trong bóng tối ngay cả trước khi các nút sáng lên. Bố cục của điều khiển từ xa cũng giúp bạn dễ dàng tìm thấy các nút menu. Hệ thống phân cấp trong mỗi danh mục menu chỉ có hai cấp độ sâu để dễ dàng điều hướng. Các điều chỉnh thường được sử dụng thậm chí có các nút riêng để bạn không phải vào menu. Tín hiệu của điều khiển từ xa đủ mạnh và các cảm biến của HDPJ52 đủ nhạy để tôi không gặp khó khăn khi bật tín hiệu IR của điều khiển từ xa khỏi màn hình ngay cả trong thời điểm sáng nhất trong ngày. Khi tôi nhập lệnh, HDPJ52 trả lời không do dự.

Hầu hết thời gian tôi sử dụng HDPJ52 được buộc vào bộ xử lý hình ảnh Lumagen HDP. Jim Peterson của Lumagen đã hiệu chỉnh một trong hai máy chiếu HDPJ 52 mà tôi đã đánh giá để nó tạo ra hình ảnh tối ưu với bộ xử lý Lumagen. Bất kỳ bộ hiệu chuẩn được chứng nhận ISF với bộ phân tích màu thích hợp đều có thể làm được điều này.

Khi so sánh với một kho, mẫu không được hiệu chuẩn, HDPJ52 được tối ưu hóa Lumagen hiển thị theo dõi tỷ lệ xám chặt chẽ hơn nhiều. Mặc dù thang màu xám của HDPJ52 chưa được hiệu chỉnh đã tăng từ 6050K lên 6610K ở cài đặt 6500K, HDPJ52 được hiệu chỉnh thay đổi từ 6440K đến 6570. Điều này cho thấy chính xác máy chiếu này có thể được điều chỉnh bởi trình cài đặt chuyên nghiệp của bệnh nhân chi tiết).

Sau khi cài đặt ban đầu, tôi đã dành nhiều giờ để làm quen với HDPJ52 và tinh chỉnh nó để có chất lượng hình ảnh tối ưu. Bạn có thể nhận được một bức ảnh đẹp ngay sau năm phút với các điều chỉnh menu dễ dàng của Hitachi, nhưng nếu bạn có bất kỳ thông báo chỉnh sửa video nào, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xem menu chính và thử tất cả các tùy chọn hình ảnh của Hitachi . Các gamma, thang màu xám, độ sáng và điều khiển độ tương phản đều tương tác, do đó, việc điều chỉnh một cái thường sẽ dẫn đến điều chỉnh lại những cái khác. May mắn thay, bạn có thể lưu bốn bộ điều chỉnh hoàn chỉnh để bạn có thể so sánh và đối chiếu khả năng của mình để có được cài đặt hoàn hảo hoặc phát triển các thiết lập cho bốn điều kiện ánh sáng xung quanh khác nhau. Tôi đã lưu các cài đặt cho ánh sáng ban ngày, ban đêm với đèn sáng, phim ban đêm và HDTV vào ban đêm.

 

Hệ thống mống mắt kép của Hitachi nghe rất hay trên giấy và trong thực tế hoạt động tương đối tốt. Tôi thấy rằng với mống mắt tự động tắt, máy chiếu không cung cấp mức độ màu đen tốt như khi nó được đặt thành Tự động 1. Nhưng có một sự đánh đổi: đôi khi tôi có thể thấy các điều chỉnh mống mắt khi một cảnh tối nhanh chóng bị cắt thành một cảnh sáng rực. Nên tránh cài đặt Auto-2 mọi lúc. Sửa chữa của nó không chỉ quá mức, mà còn quá chậm để trở thành bất cứ điều gì ngoài việc gây khó chịu. Nhưng với Auto-1, các ưu điểm của màu đen tốt hơn và phạm vi tương phản mở rộng hơn (cũng như độ sâu trường ảnh tốt hơn một chút do ống kính bị dừng lại) khiến nó trở thành một tính năng đáng sử dụng.

Các đá điều chỉnh mống mắt bằng tay. Với nó, bạn có thể kiểm soát đầu ra ánh sáng tổng thể. Điều này mang lại cho Hitachi sự linh hoạt để làm việc trong các phòng đa chức năng với mức độ ánh sáng xung quanh khác nhau. Tôi thấy rằng vào buổi tối, tôi thích mống mắt được đặt thành 4 hoặc 5, trong khi trong điều kiện ánh sáng ban ngày, tôi đã chọn nó lên 7 hoặc 8. Tính năng này làm cho Hitachi HDPJ52 có thể sử dụng được trong môi trường mà máy chiếu không thể điều chỉnh sẽ không cắt được. Kết hợp với màn hình Visage Đổi mới màn hình, Hitachi đã mang đến một bức ảnh có màu sắc, độ sáng và độ tương phản tốt trong một căn phòng nơi ánh sáng xung quanh ngăn tôi sử dụng máy chiếu bắn trước thành công.

Vì vậy, những gì bạn muốn nghe đầu tiên, tin tốt hay tin xấu? Tôi thường bắt đầu đánh giá với tin tốt và tìm đường vào những thứ xấu sau này. Tin xấu – người da đen của HDPJ52 không tốt như bạn có thể mong đợi từ CRT hoặc DLP chip đơn. Nhưng chỉ vì màu đen chỉ có màu xám than không có nghĩa là chi tiết bóng không có ở đó. Nó là. Ngay cả trên các tài liệu thực sự khó khăn như các chương trình phát sóng Universal HD độ nét cao của Battlestar Galactica , HDPJ52 có thể cung cấp chi tiết và định nghĩa cấp thấp đặc biệt.

 

Muốn có thêm tin xấu? Hình ảnh HDPJ52 không hoàn toàn mịn như kem và không nhiễu như Optoma HD79 hoặc HD7100. Hitachi có một số “hạt” nền nhất định không giống với những gì các audiophile nghe thấy khi họ nghe một bộ khuếch đại công suất trạng thái rắn so với amp ống. Thay vì sự liền mạch hoặc hư vô, bạn sẽ nhận thấy một kết cấu rất nhẹ. Điều này có nghĩa là HDPJ52 không biến mất cũng như hai máy chiếu Optoma. Ngoài ra, nó không bao giờ tạo ra cùng một chiều sâu từ các nguồn HD. Discovery HD chạy quảng cáo Sunrise Planet Earth thường xuyên đủ để tôi đến sử dụng nó làm tài liệu tham khảo. Phong cảnh của Planet Earth không bao giờ có cùng cảm giác về không gian và ba chiều thông qua Hitachi như với các đơn vị Optoma DLP.

Máy chiếu LCD nổi tiếng về các vấn đề với bụi bám vào các tấm và gây ra các đốm. Ban đầu HDPJ52 không có vấn đề về bụi nhưng sau lần làm sạch bộ lọc thứ hai, được thực hiện cứ sau 100 giờ, tôi nhận thấy một số điểm bụi mà tôi không thể thổi ra bằng không khí đóng hộp. Hitachi sẽ dọn sạch bụi theo bảo hành nếu điều này xảy ra, nhưng bạn sẽ không có máy chiếu trong ít nhất một tuần.

Bây giờ, cho một số công cụ tốt. HDPJ52 được xếp hạng là máy chiếu yên tĩnh nhất mà tôi từng có niềm vui để chia sẻ phòng. Điều này yên tĩnh đến mức ngay cả khi nó được đặt chỉ một vài bước chân trên đầu tôi, tôi hầu như không nhận thấy sự hiện diện của nó. Khi tôi thay thế Optoma H79 loại yên tĩnh, tôi đã bị sốc về mức độ ồn của nó. Máy Hitachi rất yên tĩnh đến nỗi ngay cả với máy đo tiếng ồn B & K siêu nhạy của tôi, tôi cũng không thể thấy bất kỳ thay đổi nào trong các phép đo mức độ tiếng ồn cơ bản ở vị trí nghe khi tôi bật máy. Những người mê âm thanh thích thưởng thức các đĩa nhạc và trình diễn DVD, đặc biệt là nhạc cổ điển và opera với sự thay đổi lớn từ im lặng đến oanh tạc, sẽ chỉ đơn giản là ngưỡng mộ sự thiếu rầm rộ, ngân nga và lăng xăng của HDPJ52.

Cho đến HDPJ52 tôi không bao giờ tin rằng một máy chiếu LCD có thể có bất cứ thứ gì gần với màu chính xác hoặc thang màu xám trung tính. HDPJ52 không chỉ gần gũi, nó tái tạo màu sắc chính xác hơn hầu hết các máy chiếu mà tôi đã xem xét trước đây, bất kể công nghệ hiển thị của chúng. Ngay cả khi không có hiệu chuẩn, ngay lập tức, bảng màu của Hitachi vẫn trung tính một cách đáng ngạc nhiên khi không có màu xanh lá cây Astroturf hoặc màu đỏ rực. Bên cạnh một bảng màu chính xác, HDPJ52 cũng không có dấu vết của sự thay đổi màu sắc kỳ lạ ở bất cứ đâu trong khung hình.

HDPJ52 tạo ra một hình ảnh rất sắc nét, chắc chắn là đối thủ của bất kỳ máy chiếu DLP 720P nào tôi đã xem xét. Khi bạn dừng ống kính thủ công iris dưới 7, nó hoạt động giống như mống mắt trong ống kính máy ảnh để tăng độ sâu tiêu cự. Điều này đảm bảo hình ảnh sẽ được sắc nét ở khắp mọi nơi. Không giống như một số máy chiếu, đặc biệt là CRT, nơi trung tâm sắc nét hơn nhiều so với các cạnh, hình ảnh của Hitachi cũng sắc nét không kém từ cạnh này sang cạnh kia.

Mặc dù HDPJ52 liệt kê với giá $ 3995, nhưng nó có thể được tìm thấy trên Internet với giá rẻ hơn nhiều. Khi được kết hợp với màn hình DNP hoặc màn hình đổi mới màn hình, HDPJ52 có thể được đặt trong môi trường có màn hình phẳng hoặc màn hình phẳng LCD được sử dụng là lựa chọn duy nhất. Với HDPJ52, bạn có thể có một hình ảnh lớn hơn và dễ thích nghi hơn với ít tiền hơn.

Hitachi HDPJ52 được xếp hạng là máy chiếu LCD đầu tiên tôi từng thấy mang lại hình ảnh đủ tốt để sống cùng. Như một vấn đề thực tế, tôi dự định thay thế CRT xem trực tiếp Proton 331 12 tuổi của mình bằng HDPJ52. Khi bạn kết hợp chất lượng hình ảnh của nó với tính dễ sử dụng, tính năng hiệu chỉnh tuyệt vời và độ nhiễu vật lý cực thấp, bạn có một máy chiếu làm tăng đáng kể những gì bạn mong đợi từ một máy chiếu tại nhà có giá khiêm tốn.

Thông số kỹ thuật
Đầu vào / Đầu ra: Đầu vào VGA-UXGA Tương thích, HDMI-HDTV, Đầu vào D-Sub 15 RGB, Video thành phần băng rộng, Đầu vào video S, Đầu vào video tổng hợp, Giao diện điều khiển RS-232C
Độ phân giải: 1280 x 720
Tỷ lệ tương phản: 7000/1 iris bật / tắt trong ô tô 2 toàn màu trắng sang toàn màu đen
Sản lượng ánh sáng ANSI Lumen: 1200 lumens
Đèn thay thế cho người tiêu dùng: Mẫu đèn UHP 150W DT00661
Kích thước: 5 11/16 “H, 13 7/16” W, 11 1/2 “D
Trọng lượng: 10,8 lbs.
Bảo hành: Phụ tùng 1 năm và Lao động, Đèn 90 ngày
Giá: $ 3995 MSRP