Đánh Gía Máy Chiếu Hitachi PJ-TX100 LCD

Vào năm 2001: A Space Odyssey, chúng tôi đã được giới thiệu với HAL 9000, một chiếc máy tính xảo quyệt, thích đi bộ vào ban đêm, tổ chức và những thứ không có tên Dave. Vào năm 2010 , chúng tôi phát hiện ra rằng chúng tôi sẽ cần một chiếc thuyền lớn hơn và HAL có anh chị em ruột: Bob. Hoặc nó có thể là Phil. Đó chắc chắn không phải là Hiệp hội công nghiệp hai ngàn. Nó chỉ ra rằng bốn năm sau và năm năm trước, một anh chị em giữa đã được phát hiện: PJ. (Lame, tôi biết. Tôi xin lỗi.)

Máy ảnh Hitachi PJ-TX100 có ống kính chu kỳ sẽ mang lại cho các máy chiếu khác cảm giác không phù hợp. Hơn một lần, tôi dự đoán nó sẽ xoay về phía tôi và chớp mắt đe dọa. Bạn đã bao giờ nhìn thấy ai đó chớp mắt đe dọa? Đó là thứ đáng sợ. Như bạn có thể thấy trong hình trên, ống kính thống trị kiểu dáng công nghiệp. Như bất kỳ nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ nói với bạn, lớn hơn sẽ tốt hơn, đặc biệt là khi nói đến ống kính. Hầu hết các máy chiếu giá rẻ đều có ống kính nhựa nhỏ, giá rẻ. Vì vậy, vì những lý do khác ngoài sự hăm dọa và máy móc, tại sao cụ thể chiếc Hitachi này lại có ống kính lớn như vậy? Điều chỉnh.

Sử dụng hai bánh xe cuộn trên đầu máy chiếu, bạn có thể di chuyển hình ảnh 25 phần trăm theo chiều ngang và 75 phần trăm theo chiều dọc. Điều này giúp thiết lập dễ dàng, ngay cả ở những vị trí không lý tưởng. Mặc dù vậy, các ghi chú thủ công rằng chất lượng hình ảnh tốt nhất có sẵn khi bạn đặt mặt số ở giữa. Chúng ta sẽ nói nhiều hơn về điều đó trong một phút.

Các menu rất dễ theo dõi, và chúng đơn giản hóa mọi thứ cho những người trong chúng ta không phải là Tiến sĩ Chandra. Menu Nâng cao cung cấp một loạt các điều chỉnh, luôn được chào đón. Ngoài sáu cài đặt trước nhiệt độ màu, còn có một chế độ tùy chỉnh cung cấp các điều khiển khuếch đại và điều chỉnh độ lệch RGB do người dùng điều chỉnh. Nếu bạn muốn gây rối với nhiệt độ màu, Hitachi làm cho nó dễ dàng. Nó cũng làm cho cuộc sống của bộ hiệu chuẩn ISF của bạn đơn giản hơn nhiều. Bạn có thể điều chỉnh gamma theo bốn cài đặt trước và bốn chế độ tùy chỉnh. Cái sau có tám điều chỉnh riêng để tinh chỉnh gamma theo ý thích hoặc thiết lập của bạn. Để giúp bạn điều chỉnh gamma và nhiệt độ màu, Hitachi có các mẫu thử nghiệm bên trong gồm chín hoặc mười lăm bước màu xám. (Tối nhất, một hộp đen, không thể điều chỉnh được.) Nhìn chung, nó rất tuyệt.

Chỉ có một trong mỗi loại kết nối chính. Điều này chắc chắn không nhiều, nhưng nó hoàn thành công việc. Điều khiển từ xa, mặt khác, hoàn thành công việc khá tốt. Nó có các nút truy cập đầu vào riêng biệt, cũng như các nút cho các cài đặt mống mắt, chính mống mắt và tỷ lệ khung hình, độ tương phản, độ sáng và điều khiển màu. Nó cũng có một nút đặt lại. Rất may, mặc dù, nhấn nút một mình không thiết lập lại mọi thứ; nó chỉ đưa bạn đến một menu nơi bạn có thể chọn đặt lại mọi thứ trong menu cơ bản.

Có ba cài đặt mống mắt cài sẵn: Tắt, Tự nhiên và Đen sâu. Ngoài ra, bạn có thể quay số theo cách riêng của mình với mống mắt mười một bước. Điều khiển Whisper điều chỉnh độ sáng của đèn, tăng khả năng điều chỉnh hơn nữa. Deep Black tương đương với 0 iris với Whisper on, trong khi Natural là 4 iris với Whisper on. Tắt là 10 iris với Whisper off. Tắt cung cấp một hình ảnh rất sáng (hơn 20 feet) cho khi bạn thấy tốt, tôi không chắc khi nào bạn thực sự cần nhiều hơn 20 ft-L, nhưng đó là một lựa chọn tốt để có.

Giữa Natural và Deep Black, ít nhất là trên màn hình của chúng tôi, đó là một sự thay đổi trong đó cài đặt nào trông đẹp nhất. Tự nhiên hy sinh một số mức độ màu đen cho một chút ánh sáng, nhưng nó trông mạnh mẽ hơn. Deep Black có mức độ màu đen tối hơn đáng chú ý, nhưng hình ảnh hơi mờ. Cuối cùng tôi chỉ chơi xung quanh với các thiết lập mống mắt và đèn cho đến khi tôi tìm thấy thiết bị tôi thích nhất và tôi đã sử dụng các cài đặt trước như truy cập nhanh để kiểm tra các mức độ ánh sáng khác nhau trong các cảnh khác nhau. Ở chế độ sáng nhất, người da đen bắt đầu có tông màu hơi xanh, nhưng điều này không đáng chú ý ở các cài đặt mống mắt thấp hơn. Một điều khá bình thường đối với một sản phẩm dựa trên LCD để tạo ra hiệu ứng này và điều đáng chú ý là PJ-TX100 làm cho nó rất dễ bị loại bỏ.

Chế biến chủ yếu là tốt. Máy chiếu đã chọn trình tự 3: 2 một cách nhanh chóng và tỷ lệ của nó hoạt động khá tốt. Khi tôi sử dụng một đầu phát DVD nâng cấp tốt, có rất ít cải thiện. Xử lý video cho thấy một số cạnh lởm chởm nhỏ, nhưng chúng không tệ. Hình ảnh hơi nhiễu nhưng không tệ hơn các máy chiếu LCD khác trong phạm vi này.

Với DVD và HD, chi tiết tốt nhưng không tuyệt vời. Máy ảnh Hitachi có độ phân giải 720p, nhưng hầu hết các máy chiếu DLP 720p có nhiều chi tiết hơn không phải là rất nhiều, làm phiền bạn, nhưng một số. Ngoài ra, các pixel đáng chú ý hơn trên máy chiếu này so với các máy chiếu 720p khác mà chúng tôi đã xem xét. Miễn là bạn ngồi ở khoảng cách 3,5 lần chiều cao hình ảnh (hoặc hơn), bạn sẽ ổn.

Màu sắc là tốt. Theo dõi tỷ lệ xám của PJ-TX100 là tuyệt vời sau khi hiệu chuẩn và các điểm màu của nó trông gần chính xác hơn với vật liệu video thực tế so với yêu cầu đo. Ở một mức độ điều chỉnh khác, PJ-TX100 tự động điều chỉnh các điểm màu giữa bốn tiêu chuẩn khác nhau; bạn cũng có thể làm nó bằng tay. Mặc dù điều chỉnh thủ công rất thú vị, tự động thường là đặt cược tốt nhất của bạn (và là những gì chúng tôi sử dụng cho các phép đo).

Thật trớ trêu khi tính năng nổi bật nhất của máy chiếu này dường như cũng là gót chân lớn nhất của nó (bạn có thể có một gót chân lớn không?). Khi bạn đặt máy chiếu ra khỏi trung tâm (theo chiều ngang hoặc chiều dọc), nó sẽ tạo ra ánh sáng khác nhau, đủ để ảnh hưởng đến tỷ lệ tương phản. Chúng tôi đã đạt được các phép đo mà bạn nhìn thấy trong biểu đồ với máy chiếu tại vị trí chúng tôi thường đặt máy chiếu. Di chuyển nó lên 8 inch (nơi đặt ống kính ở giữa) tăng lượng ánh sáng lên gần 20% ở mức cao và khoảng 60% ở mức thấp, giảm đáng kể tỷ lệ tương phản. Di chuyển đến đầu kia của quang phổ, với máy chiếu càng thấp càng tốt, sản lượng ánh sáng cực đại vẫn giữ nguyên, nhưng mức độ đen tăng khoảng 30%. Tệ hơn, ngay cả với ống kính làm trung tâm, độ sáng và độ đồng đều màu không lớn. Các cạnh của màn hình tối hơn so với trung tâm. Điều này đáng chú ý nhất với các mẫu thử nghiệm, nhưng đôi khi cũng với vật liệu video thực tế. Các vấn đề về độ đồng đều màu ít được chú ý với video thực tế, trừ khi có một bầu trời sáng, đầy mây trên toàn bộ chiều rộng của màn hình.

Khi bạn tính đến giá cả, chất lượng hình ảnh và thiết kế thẩm mỹ, PJ-TX100 sẽ giúp ích rất nhiều cho nó. Hình ảnh của nó, mặc dù hơi ồn ào, nhưng rất tốt. Nó sáng, nó có một mức độ màu đen khá, và nó có đủ các điều chỉnh mà bạn sẽ có thể làm cho nó trông đẹp nhất bất kể thiết lập hay cài đặt của bạn. Cẩn thận khi thiết lập máy chiếu là chìa khóa, bởi vì nó trông tốt hơn ở một số vị trí so với những vị trí khác. Bất cứ điều gì bạn muốn gọi điều này là Eye Eye of Sauron, Christina Ricci, Thunnus obesus, thì chiếc PJ-TX100 đưa ra một hình ảnh tuyệt vời cho tiền, và, với tất cả các điều chỉnh và độ phân giải HD, đó là một giá trị, để khởi động.

Điểm nổi bật
• Thiết kế esque Turanga Leela tội
• Điều chỉnh mạnh mẽ