Đánh Gía Máy Chiếu InFocus 777 DLP

Nếu bạn yêu cầu những người đam mê rạp hát tại nhà trung bình tổng hợp lại, thì trong một từ, các máy chiếu từ InF Focus, luôn luôn là từ đó sẽ “sáng”. Một cách nhất quán, mọi máy chiếu InF Focus mà chúng tôi đã đánh giá là “sáng nhất từ ​​trước đến nay”, đủ để chúng tôi thậm chí không buồn nói nữa. Vì vậy, trong khi 777 thực tế là “sáng nhất từ ​​trước đến nay”, nó cũng sở hữu một thứ mà trong lịch sử chưa từng là một đặc điểm của InF Focus: độ chính xác. Có mưu đồ? Bạn nên.

777 không phải, như người ta có thể tưởng tượng, được đặt tên trực tiếp cho xe buýt bay Boeing. Thay vào đó, đây là một cách ngắn để mô tả bộ ba 1.280 x 720 thiết bị micromirror kỹ thuật số (DMD, lõi của DLP) bên trong. Trong một máy chiếu DLP chip đơn, có – chờ cho nó – một DMD. Kiểu thiết kế đó tạo ra màu sắc bằng cách chiếu ánh sáng qua một bánh xe màu quay. Lợi ích lớn nhất là nó rẻ hơn rất nhiều ở mặt trước chip. Có hai nhược điểm chính. Đầu tiên là hiệu ứng cầu vồng, một vệt màu mà một số người nhìn thấy, một số thì không và những người khác không quan tâm. Điều này xảy ra bởi vì mọi màu không xuất hiện trên màn hình cùng một lúc. Khi một màu trên bánh xe quay để tỏa sáng trên chip DMD, máy chiếu sẽ đưa màu đó lên màn hình. Điều này sau đó xảy ra với màu tiếp theo, và như vậy. Đối với hầu hết các phần, bạn không thể thấy điều này xảy ra, nhưng, đôi khi, bạn sẽ cảm nhận được bức tranh tạm thời này. Hạn chế chính khác của bánh xe màu là bạn càng gần tái tạo màu chính xác, hình ảnh càng mờ. Và sản lượng ánh sáng là những gì bán máy chiếu. InF Focus biết điều này và đó có lẽ là lý do tại sao họ bán một tỷ tỷ trong số họ (không phải là một con số, không phải là một con số bán hàng). Nếu chi phí không cao trong danh sách ưu tiên của bạn, hệ thống ba chip có thể khắc phục một số vấn đề này. Trong hệ thống DLP ba chip, bạn có một chip xử lý mỗi ba màu chính; đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Bạn không phải lo lắng nhiều về việc mất sản lượng ánh sáng. Vì vậy, bạn có thể làm cho nó chính xác như bạn muốn, và nó sẽ vẫn sáng. Dành thời gian này để đi lang thang ở hộp đo. Chắc chắn, đó là máy chiếu sáng nhất mà chúng tôi từng đo, nhưng đồng thời, nó cũng khá chính xác. Làm thế nào cho ấn tượng? Hãy tiếp tục đọc, đánh giá chưa kết thúc.

Cài đặt
InF Focus hy vọng rằng bạn sẽ có được một chuyên gia để cài đặt máy chiếu. Đây có lẽ là một ý tưởng tốt, vì 777 rất khó để chọn. Không có tay cầm dễ dàng, và nó chỉ đủ nặng để bạn cảm thấy như bạn sẽ đánh rơi nó. Đó không phải là một cảm giác thú vị nếu bạn vừa bỏ ra 15 nghìn đô (hoặc nhiều khả năng là 100 đô la một tháng trong 15 năm tiếp theo với lãi suất). Trong người, máy chiếu lớn hơn so với hình ảnh và nó có nét tương đồng kỳ lạ với ngư lôi Mark VI từ Star Trek. Hãy ghi nhớ, tôi xem điều này là tích cực. Nhưng, dù sao đi nữa, đó là một máy chiếu đẹp, mặc dù nhìn cận cảnh cho thấy các điểm nhấn kim loại được chải thực sự là nhựa. Không có nút nào trên vỏ, điều này không gây ngạc nhiên cho thứ gì đó được gắn trên trần. Logo InF Focus ở trên cùng (hoặc dưới cùng nếu được gắn hoặc bạn đang đứng trên đầu) sáng lên một màu xanh đáng yêu. Bạn có thể tắt nó đi, nhưng so với sự tỏa sáng từ màn hình, tôi nghi ngờ bạn sẽ chú ý đến nó.

Điều khiển từ xa giống như điều khiển đi kèm với hầu hết các phần còn lại của dòng máy chiếu InF Focus. Trong một vòng xoắn kỳ lạ, nó có một điểm tương đồng với 777 (hoặc có lẽ là 777 giống với việc vượt qua nó). Nó là đèn nền và có các nút truy cập đầu vào trực tiếp có thể lập trình. Tất cả và tất cả, đó là một điều khiển từ xa tốt.

Các menu giống như của 7200 Series. Chúng dễ dàng điều hướng và có tất cả các điều chỉnh mà bạn, bộ hiệu chuẩn ISF và trình cài đặt của bạn sẽ muốn.

Nói một cách đơn giản, máy chiếu này sẽ phá hỏng hoàn toàn mọi màn hình khác cho bạn. Khi bạn đã quen với việc xem một bức ảnh lớn, sáng, chính xác, bạn sẽ không bao giờ có thể xem bất cứ thứ gì khác. Màu sắc là tự nhiên và chính xác. Mặc dù điều này không hào nhoáng như có màu sắc quá bão hòa, nhưng nó đáng xem hơn nhiều. Tông màu da trông thật và khỏe mạnh. Cỏ và cây thực sự trông giống như cỏ và cây. Giống như Samsung SP-H700AE (máy chiếu duy nhất khác mà chúng tôi đã thực hiện gần đây có độ chính xác gần như vậy), hình ảnh rất tự nhiên nên gần như thư giãn khi xem. Sẽ dễ dàng hơn để bị cuốn hút vào những gì bạn đang xem thay vì luôn nghĩ sau lưng rằng bạn đang xem TV.

Sản lượng ánh sáng giáp với cực. Giáp về phía xa, đó là. Với độ sáng 43,4 foot, nó sáng hơn toàn màu trắng so với bất kỳ plasma nào chúng tôi đã xem xét và sáng gần gấp đôi so với máy chiếu gần nhất tiếp theo (không ngạc nhiên là InF Focus) kể từ khi chúng tôi bắt đầu đo tỷ lệ tương phản. Mức độ màu đen, mặc dù, không phải là tuyệt vời. Với 0,011 ft-L, nó tốt hơn bất kỳ InF Focus nào khác và có mối quan hệ với Samsung đã nói ở trên. Để so sánh, hầu hết các máy chiếu DLP cao cấp bay lượn khoảng 0,003 ft-L. Trong khi 0,011 ft-L, điều này không quá tối, có một số lý do tại sao điều này không quan trọng. Trước hết, trừ khi bạn đang xem một bộ phim cực kỳ tối như Master và Commander, bất kỳ lượng ánh sáng nào trên màn hình đều sáng đến mức mống mắt của bạn co lại, làm cho mức độ màu đen trong cảnh có vẻ tối. Nói cách khác, hình ảnh xuất hiện như một M80 trong một lon cà phê. Thứ hai, bạn có thể nhận được bộ điều hợp bộ lọc mật độ trung tính từ InF Focus sẽ giảm đầu ra ánh sáng để có mức màu đen bạn muốn trên màn hình hiện tại. Cuối cùng, nếu bạn muốn mức độ màu đen thấp hơn nhiều, tất cả chỉ cần một màn hình lớn hơn. Với 43,4 ft-L, bạn có nhiều kích cỡ để chơi. Chúng tôi sử dụng màn hình rộng 87 inch, tăng 1.0. Đó là một khu vực màn hình 4.263 feet vuông. Một màn hình lớn hơn sẽ mang lại mức độ màu đen sâu hơn. Giả sử bạn phát điên và tăng gấp đôi chiều rộng (đối với chiều rộng màn hình cỡ rạp chiếu phim là 14,5 feet), bạn vẫn có gần 11 ft-L và mức giảm màu đen tương ứng – chưa kể đến toàn bộ bức tường phim. Ví dụ cực đoan này mang đến một điểm khác. Bởi vì máy chiếu quá sáng, căn phòng của bạn trở thành một màn hình. Nếu tường, sàn nhà hoặc bất cứ thứ gì gần màn hình phản chiếu, mức độ màu đen trên màn hình của bạn sẽ tăng lên. Làm tối căn phòng của bạn cho phù hợp, nếu có thể.

Xử lý là như bạn hy vọng. Máy chiếu chọn trình tự 3: 2 một cách nhanh chóng. Xử lý video là tuyệt vời, không có các cạnh lởm chởm trong chuỗi cờ trên DVD thử nghiệm Silicon Optix HQV. Nó có tỷ lệ tốt, mặc dù một bộ chia tỷ lệ hậu mãi tốt có thể sắc nét hơn một chút (nhưng không nhiều). Có một chút tiếng ồn trong các bước ngay phía trên màu đen, nhưng nó không gây mất tập trung. Mặt khác, hình ảnh là nhiễu đáng kể. Nói về tiếng ồn, trường hợp lớn cũng cho phép một máy chiếu yên tĩnh độc đáo. Trong phòng nghe của chúng tôi, thiết lập đặt ống xả gần đầu tôi, và thật ngạc nhiên, nó không gây mất tập trung. Được đặt trên trần nhà, tôi sẵn sàng đặt cược tất cả nhưng không thể nghe thấy trong tất cả trừ những đoạn phim yên tĩnh nhất.

Một năm trước, máy chiếu này sẽ tiêu tốn của bạn hơn 25.000 đô la. Giờ đây, với một DMD thế hệ mới hơn bên trong, nó đã giảm 10.000 đô la. Mặc dù 15.000 đô la cho bất cứ thứ gì ngoại trừ một chiếc xe hơi không bao giờ là một món hời, so với hầu hết các máy chiếu DLP chip đơn cao cấp khác, hiệu suất của chiếc này cho thấy mức giá cao hơn một chút. 777 rất chính xác, sáng và đẹp đến mức nó phải là tài liệu tham khảo để so sánh mọi máy chiếu khác với – không đề cập đến hầu hết các màn hình khác. Điều đó làm tôi lo lắng, vì InF Focus cuối cùng sẽ yêu cầu tôi gửi lại. Đó là cuộc sống của một nhà phê bình. . . .

Điểm nổi bật
• Sản lượng ánh sáng lớn
• Tỷ lệ tương phản tuyệt vời
• Độ chính xác màu gần như hoàn hảo