Đánh Gía Máy Chiếu JVC DLA-HD1 1920×1080

Trong vài tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​một cuộc cách mạng trong kinh doanh trình chiếu video. Một cuộc cách mạng không ai ngờ tới. Giá của các máy chiếu trước rạp hát tại nhà đã giảm gần như nhanh như màn hình phẳng.

 

 

Kể từ hội chợ triển lãm CEDIA tháng 9 năm 2006, chúng tôi đã thấy sự ra mắt của ít nhất sáu máy chiếu 1080p có giá bằng hoặc dưới $ 6.500. Chúng tôi đã xem xét ba trong số chúng ( Sony VPL-VW50 “Pearl” , Optoma HD81 và Mitsubishi HC5000 . Thứ tư, JVC DLA-HD1, là chủ đề của một vài tuần trở lại. JVC là đắt nhất trong số các mô hình này, trong nhiều khía cạnh, nó cũng thú vị nhất. Đây là đánh giá đầy đủ.

Với mức giá 6.300 USD (một chiếc đèn thay thế có giá 399 USD), DLA-HD1 là một trong hai máy chiếu mới của JVC. Cái khác là RS1. Theo công ty, họ chỉ khác nhau theo hai cách. RS1 được bán thông qua các kênh chuyên nghiệp của JVC và HD1 được bán thông qua các cửa hàng tiêu dùng. Ngoài ra, HD1 có màu đen và bạc (xem ảnh) và RD1 toàn màu đen. Nhưng đối với các tính năng, hiệu suất và giá cả, các máy chiếu là giống hệt nhau.

Công nghệ và tính năng
LCoS, hay Liquid Crystal trên Silicon, là một biến thể của công nghệ LCD. Sony sử dụng một biến thể LCoS mà họ gọi là SXRD, trong khi JVC sử dụng biệt danh D-ILA cho các thiết kế LCoS của mình. Hầu hết các thiết bị LCD đều truyền qua. Đó là, ánh sáng đi qua các chip hình ảnh và xuất hiện từ phía bên kia, được sửa đổi theo yêu cầu của hình ảnh sẽ được hiển thị. Điều này có lợi thế LCD LCD có thể được sử dụng trong cả màn hình phẳng có đèn nền hoặc trong các ứng dụng chiếu phía trước hoặc phía sau bằng cách sử dụng chip hình ảnh thu nhỏ và đèn làm nguồn sáng. Nhưng LCD cũng có nhược điểm. Một nhược điểm lớn là tăng khoảng cách giữa các pixel, một yêu cầu để phù hợp với hệ thống dây gần kính hiển vi cần thiết để truyền tín hiệu đến các yếu tố hình ảnh đó. Khoảng cách này có thể dẫn đến “hiệu ứng cửa màn hình”, điều tồi tệ nhất có thể trông giống hệt như tên đó khi cấu trúc pixel hiển thị trên màn hình, mặc dù thực tế nói rằng điều này ít gặp vấn đề hơn so với khi độ phân giải của bảng điều khiển thấp hơn .

Trong thiết kế LCoS, nguồn sáng đi qua lớp LCD mỏng hơn nhiều, được phản xạ, quay trở lại qua lớp LCD và xuất hiện ở cùng phía mà nó đi vào. Do đó, mạch để điều khiển các pixel có thể được đặt phía sau chúng chứ không phải giữa chúng, do đó khoảng cách giữa các pixel có thể nhỏ hơn nhiều. Khoảng cách pixel hẹp này dẫn đến “hệ số lấp đầy” cao trong màn hình LCoS, đó là, nhiều hơn những gì bạn thấy trên màn hình là thông tin hình ảnh thực tế thay vì không gian chết giữa các pixel. Một nhược điểm của LCoS là nó chỉ phù hợp cho các ứng dụng trình chiếu, không phải cho các màn hình phẳng.

Cho đến gần đây, LCoS đứng sau DLP về một số khía cạnh về hiệu suất và giá cả. DLP đã đạt được những thành tựu to lớn trong những năm gần đây ở mức độ màu đen được cải thiện và tỷ lệ tương phản tăng lên. Và máy chiếu DLP hiện có sẵn với giá nhiều videophile có thể đủ khả năng hơn bao giờ hết. LCoS, theo danh tiếng, bị ảnh hưởng bởi cả năng suất thấp và độ tương phản tầm thường, dẫn đến giá cao và màu đen xám.

Sony đã phá vỡ những rào cản đó với năng suất tăng cường trên các chip SXRD của mình, đạt được hiệu quả kinh tế nhờ quy mô sử dụng chip trong một loạt các sản phẩm có giá cho một thị trường rộng lớn. Sony cũng thiết kế các tròng đen năng động hiệu quả nhất trong ngành, làm giảm đáng kể mức độ màu đen.

 

 

Tuy nhiên, JVC đã kinh doanh trong việc sản xuất màn hình video LCoS lâu hơn bất kỳ ai và giờ đây rõ ràng có thể giảm chi phí và tăng sản lượng. Đối với các máy chiếu mới này, JVC đã thiết kế cả chip D-ILA hoàn toàn mới và động cơ ánh sáng cải tiến. Chip D-ILA 0,7 inch, 1920×1080 mới được sử dụng ở đây được quy định cho tỷ lệ tương phản ở mức chip là 20.000: 1. Điều này được thực hiện bằng cách giảm đáng kể sự giao nhau của ánh sáng đi lạc giữa các pixel. Tổng thể máy chiếu, bao gồm chip, động cơ ánh sáng và quang học, được chỉ định để có tỷ lệ tương phản riêng là 15.000: 1.

Hiện tại JVC đang sử dụng chip D-ILA mới này và động cơ quang học chỉ trong hai máy chiếu trước mới này. Các thành phần mới chưa được sử dụng trong bất kỳ máy chiếu đắt tiền nào của công ty hoặc trong các phiên bản được tinh chỉnh cao của những máy chiếu có sẵn từ Meridian / Faroudja. Nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy một hoặc cả hai phát triển mới xuất hiện trong các sản phẩm JVC trong tương lai.

Mức độ màu đen được cải thiện trong các máy chiếu mới này chỉ đến từ chip và động cơ ánh sáng mới. Họ không có mống mắt của bất kỳ loại, cố định hoặc năng động. Điều khiển duy nhất đối với đầu ra ánh sáng, ngoài điều khiển Độ tương phản, là điều chỉnh độ sáng hai vị trí cho đèn thủy ngân UHP 200W. Vị trí cao của đèn sáng hơn khoảng 20% ​​so với vị trí Bình thường.

Thu phóng và lấy nét là thủ công, cũng như dịch chuyển ống kính ngang và dọc. Các ống kính có một ném khá dài; đối với hình ảnh đường chéo 100 “(màn hình rộng 16: 9” 87 “), máy chiếu có thể được thiết lập ở bất cứ đâu trong khoảng 9,9 đến 19,9 feet.

DLA-HD1 cung cấp một đầu vào cho mỗi thành phần, video tổng hợp và S-Video, cùng với hai cổng HDMI 1.2. Ngoài ra còn có một thiết bị đầu cuối RS-232 (9 chân D-sub).

Các điều khiển vận hành được đặt ở phía trên cùng của vỏ, nhưng mọi điều khiển bạn cần cũng có sẵn trên điều khiển từ xa được thiết kế tốt của JVC. Điều khiển từ xa cung cấp lựa chọn đầu vào trực tiếp và truy cập trực tiếp vào một số chức năng thường được sử dụng, bao gồm Độ sáng, Độ tương phản, Màu sắc, Độ sắc nét và sáu Cấu hình hình ảnh khác nhau: Điện ảnh, Tự nhiên, Động và Người dùng 1,2 và 3. Trong khi video các điều chỉnh là toàn cầu trên tất cả các đầu vào (bạn không thể đặt các giá trị khác nhau cho các đầu vào khác nhau), bạn có thể thiết lập các cấu hình khác nhau bao gồm một loạt các điều chỉnh video và sử dụng các giá trị này cho các đầu vào khác nhau. Ngoài tùy chọn định cấu hình một trong ba cài đặt Người dùng, bạn cũng có thể thay đổi cài đặt gốc cho cấu hình Rạp chiếu phim, Tự nhiên và Động.

Có năm màu Temp. các lựa chọn: Thấp, Trung bình, Cao, Người dùng 1 và Người dùng 2. Cả hai cài đặt Người dùng đều cung cấp các điều chỉnh màu Đỏ, Xanh lục và Xanh lam có thể điều chỉnh riêng, nhưng không cung cấp quyền kiểm soát cho trên cùng và dưới cùng của phạm vi độ sáng.

Các giới hạn kiểm soát nhiệt độ màu tương tự áp dụng cho menu Dịch vụ bị khóa mã, do đó, không có lợi thế đặc biệt nào cho kỹ thuật viên hiệu chuẩn đến đó trừ khi bạn muốn hiệu chỉnh lại các cài đặt mặc định của nhà máy Thấp, Trung bình và Cao. Cái sau không cung cấp cho người dùng các điều khiển Red, Green và Blue có thể truy cập. Nhưng một bộ điều khiển Đỏ, Xanh lục và Xanh lam riêng biệt trong menu người dùng, được gọi là “Offset”, cho phép bạn điều chỉnh năm Color Temp. tùy chọn.

Nhưng Offsets là toàn cầu, bạn không thể đặt riêng chúng cho từng Temp màu. lựa chọn. Khuyến cáo của tôi cho những người chọn hiệu chỉnh máy chiếu (mà tôi khuyên dùng) trước tiên là đảm bảo rằng Offsets được đặt thành 0, sau đó thực hiện hiệu chỉnh bằng một hoặc cả hai cài đặt Người dùng. Để bảo mật chống lại ai đó thay đổi cài đặt hiệu chỉnh, hãy viết chúng xuống. Sau đó, hãy để Offsets một mình trừ khi bạn tìm thấy một chương trình có màu sắc rõ ràng, chẳng hạn như tông màu da quá xanh. Trong trường hợp đó, hãy sử dụng Offsets để điều chỉnh rất tốt, cẩn thận đưa chúng về 0 để lập trình được sản xuất tốt hơn.

Máy chiếu không cung cấp lựa chọn thủ công (hoặc chuyển đổi tự động, theo như chúng tôi có thể xác định) giữa không gian màu NTSC (REC601) và không gian màu ATSC (REC709 cho DTV / HDTV). Vì các thông số kỹ thuật hoàn toàn không đề cập đến hệ thống màu ATSC và các công cụ kiểm tra của chúng tôi không thể kiểm tra điều này, tôi phải giả sử rằng máy chiếu sử dụng màu NTSC (REC601) cho tất cả các nguồn. Điều này sẽ dẫn đến màu sắc không chính xác cho một số nguồn, nhưng màu sắc không bao giờ nhìn rõ ràng “sai” trên bất kỳ nguồn nào trong số nhiều nguồn tôi đã xem.

Tất cả các máy chiếu LCoS đều có ba máy cắt một chiếc cho mỗi màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Nếu các chip không được căn chỉnh chính xác, bạn sẽ thấy sự sai lệch có thể ảnh hưởng đến độ sắc nét của hình ảnh. JVC có các điều chỉnh để hội tụ các chip màu đỏ, xanh lục và xanh lam, với tối đa bảy pixel chuyển động trong các bước pixel đơn theo cả hai chiều ngang và dọc.

Đây là lần đầu tiên tôi thấy tính năng này trong máy chiếu ba chip và tất cả họ đều nên có nó. Sự hội tụ đã được thiết lập hợp lý tại nhà máy, mặc dù tôi đã thêm một bước bổ sung duy nhất vào kênh màu xanh thẳng đứng. Điều này đặt gần như mọi thứ trong một nửa pixel hoặc ít hơn so với căn chỉnh phù hợp. Thật không may, các đường thẳng đứng ở phía bên phải của hình ảnh bị tắt tối đa một pixel, chủ yếu là màu đỏ. Điều này hiếm khi đáng chú ý từ khoảng cách xem bình thường, và sau đó chỉ là một cạnh màu đỏ nhẹ cho các đối tượng có độ tương phản rất cao ở phía đó, chẳng hạn như tiêu đề màu trắng trên nền đen. Sự khác biệt về độ hội tụ pixel ở các phần khác nhau của màn hình nói chung là do quang sai màu trong ống kính hoặc một thứ gì khác trong đường dẫn quang, không phải là lệch bảng, sẽ đồng nhất trên toàn bộ màn hình.

Điều khiển mặt nạ, chỉ khả dụng cho các nguồn 720p và 1080i / p, che đi hình ảnh ở tất cả các mặt bằng 2,5% hoặc 5%. Điều khiển này có thể hữu ích khi có rác trên màn hình ở một hoặc nhiều cạnh. Hiện vật ở rìa màn hình hiện nay khá hiếm. Nhưng trên màn hình có ít hoặc không quét quá mức, như JVC (xem “Các phép đo”), chúng có thể gây mất tập trung khi chúng xảy ra. Một số màn hình cung cấp các điều khiển “quét quá mức” làm giảm độ phân giải hình ảnh. Tuy nhiên, điều khiển Mặt nạ của JVC cắt các pixel từ mọi phía của hình ảnh mà không nâng cấp nó lên màn hình. Vì vậy, bạn nhận được một hình ảnh nhỏ hơn một chút (trừ khi bạn phóng to hình ảnh theo cách thủ công để lấp đầy lại màn hình), nhưng độ phân giải không bị suy giảm.

Nếu tôi chưa bao giờ thấy máy chiếu CRT, tôi sẽ muốn gọi người da đen của JVC thật ngoạn mục. Thông thường, mức độ màu đen của video toàn màn hình trên các máy chiếu DLP tốt nhất đã được đo từ 0,005 đến 0,008 chân. Sharp XV-Z20000 lập kỷ lục mới là 0,002fL. Và JVC, cùng với “Ngọc trai” của Sony VPL-VW50, được đo gần bằng nhau (tôi nói khoảng vì Minolta LS-100 chúng tôi và gần như mọi người khác trong ngành sử dụng cho phép đo này chỉ tốt đến ba chữ số thập phân và sau đó chỉ xuống 0,001fL).

 

Nhưng không giống như Sharp, JVC có thể cung cấp mức độ màu đen thấp này trong khi thiết lập cho sản lượng trắng đỉnh cao hơn. Nói cách khác, JVC có thể đồng thời sáng hơn trên các cảnh sáng và tối hơn trên các cảnh mờ hơn so với Sharp. Xét về cả hai khía cạnh, JVC cũng hơi vượt trội so với Sony Pearl. Và không giống như Sony, nó không sử dụng mống mắt năng động để đạt được những màu đen sâu thẳm đó.

So sánh
Sharp : Khả năng mức độ màu đen của JVC thực sự cạnh tranh trực tiếp với Sharp XV-Z20000 $ 11.999 (giống như JVC không có mống mắt tự động). Tuy nhiên, nhìn chung, Sharp XV-Z20000 vẫn có sự kết hợp tốt nhất giữa màu đen sâu và tỷ lệ tương phản giữa cảnh và cảnh nhất quán mà tôi từng thấy trên máy chiếu kỹ thuật số.

Mặc dù JVC có thể khớp hoặc thậm chí vượt quá Sharp ở mức độ màu đen và tỷ lệ tương phản cực đại đo được, và trên nhiều cảnh trông có vẻ tốt như vậy, có một số cảnh rõ ràng giải thưởng đã thuộc về Sharp. Người da đen có thể biến một chút màu xám trên JVC trong các cảnh có chi tiết nền trước tối và đèn nền mạnh. Ví dụ, trong King Kong năm 2005, có một chuỗi trong đó Kong đang hoành hành ở Quảng trường Thời đại ngay sau khi thoát ra khỏi nhà hát. Trong một lần chụp, chỉ hơn một nửa màn hình được che bằng đầu và vai của Kong, với một dấu hiệu neon sáng phía trên và phía sau anh ta. Trên Sharp, bộ lông của Kong vẫn có màu xám đen, với các chi tiết vẫn còn rõ ràng. Trên JVC, bộ lông vẫn có nhiều chi tiết độc đáo, nhưng nó có màu xám nhạt hơn. Trong một ví dụ khác từ chương 43 của cùng một bộ phim, có một cảnh đêm về một đường phố New York khi Ann Darrow (Naomi Watts), ngược sáng, đi chậm về phía Kong. Nó xen kẽ với những con vượn lớn. Một lần nữa, Sharp trông có vẻ nhiều chiều hơn trong cảnh này, với độ tương phản rõ ràng hơn.

Mặc dù hình ảnh của Sharp đã “bật” thực tế hơn một chút so với JVC, nhưng sự khác biệt, thường xuyên hơn không, là khó nắm bắt. Các phép đo so sánh (không tuyệt đối) cho thấy rằng Sharp có độ tương phản ANSI vượt trội (cho thấy màu đen và màu xám tối như thế nào khi có các vùng sáng trong ảnh), nhưng JVC có độ tương phản cực đại tốt hơn (sản lượng trắng tối đa chia cho mức độ của video đen). Đây có thể là một lời giải thích cho sự khác biệt có thể nhìn thấy mà tôi thấy trên một số tài liệu chương trình thực và tại sao những khác biệt đó có thể đến và diễn ra ở những cảnh khác nhau.

Nhưng với giá cao hơn một nửa so với Sharp, hiệu suất tỷ lệ tương phản và màu đen sâu của JVC chỉ có thể được mô tả là tuyệt vời.

Trên hầu hết các tài liệu chương trình, tôi cũng thấy JVC là một mái tóc sắc nét hơn so với Sharp. Điều này thật đáng ngạc nhiên, bởi vì trong khi cả hai máy chiếu phản ứng rõ ràng với sự bùng nổ video 37,1 MHz trên trình tạo mẫu thử nghiệm AccuPel của tôi (đã thử nghiệm bằng HDMI), thì phản hồi của JVC ở tần số đó đã giảm một chút so với Sharp.

Ngoài ra còn có vấn đề cầu vồng. Giống như tất cả các máy chiếu DLP chip đơn, đôi khi Sharp sẽ hiển thị chúng. Chúng không làm tôi mất tập trung như trên một số DLP (và DLP đơn chip, nói chung, tốt hơn nhiều trong việc triệt tiêu cầu vồng so với các thiết kế DLP ban đầu). Nhưng JVC ba chip sẽ không bao giờ nhấp nháy cầu vồng.

Nhưng trên nhiều tài liệu chương trình tôi đã xem, tôi có thể chuyển đổi qua lại giữa Sharp và JVC và không thể thực hiện cuộc gọi dễ dàng, rõ ràng mà tôi thích. Và khi tôi thấy một sự khác biệt đáng để bình luận, đôi khi JVC ít tốn kém hơn đã xuất hiện trên đỉnh. Càng dành nhiều thời gian với JVC, tôi càng phấn khích hơn với sự kết hợp giữa hiệu suất và giá trị của nó.

Sony : Trong cái nhìn đầu tiên của tôi, tôi đã kết luận bằng cách suy luận rằng JVC sắc nét hơn Sony Pearl. Không cần thêm cho khấu trừ (tiểu học) bây giờ; Tôi đã có thể dành phần tốt hơn trong một ngày để so sánh trực tiếp JVC với Sony, sử dụng vật liệu độ phân giải cao 1080i chủ yếu từ HD DVD. Một nguồn 1080i, thay vì 1080p từ Blu-ray, đã được sử dụng để bao gồm chuyển đổi 1080i sang 1080p của mỗi máy chiếu trong đánh giá.

Như với so sánh Sharp, cả hai máy chiếu đều được điều khiển từ cùng một nguồn sử dụng HD-150 của PureLink, bộ khuếch đại phân phối HDMI 1 trong, 5 đầu tuyệt vời. Các hình ảnh được chiếu trên cùng một màn hình và ánh sáng xen kẽ hoặc được truyền từ mỗi máy chiếu. Điều này cho phép chuyển đổi tức thời từ cái này sang cái khác. Tôi đã rất cẩn thận để hiệu chỉnh từng máy chiếu để thiết lập tối ưu và may mắn có thể đạt được sản lượng trắng tối đa của các máy chiếu trong vòng 1fL của nhau.

Thật là sốc khi hai người hợp nhau đến mức nào. Khi được xem một mình mà không có sự so sánh trực tiếp, Sony vẫn thể hiện mình là một máy chiếu rất tốt, có sẵn tốt nhất (theo ý kiến ​​của tôi) với giá dưới 5.000 đô la. Tôi không có khiếu nại về hình ảnh của nó trong bất kỳ khía cạnh nào. Nhưng trên một so sánh trực tiếp với JVC, sau này đã vượt lên trong ba lĩnh vực.

Đầu tiên, JVC sắc nét hơn. Nhưng không phải bởi một số lượng lớn. Trái với huyền thoại Internet phổ biến, Pearl không mềm mại. Soft-er, nhưng đó không phải là điều tương tự. Trong bất kỳ bộ phim nào được chuyển giao tốt, có những cảnh quay tập trung tốt và những cảnh hơi “tắt”. Bạn sẽ không bao giờ phát hiện ra những biến thể này trong một rạp chiếu phim điển hình với máy chiếu xù xì điển hình, ống kính chiếu giá rẻ và một bản in được sản xuất hàng loạt, đó là lý do tại sao các nhà làm phim có thể thoát khỏi nó. Nhưng hãy chơi một bộ phim có độ phân giải cao thông qua Sony và bạn sẽ thấy những khác biệt này một cách dễ dàng.

Vì vậy, trong khi sự khác biệt về độ phân giải giữa Sony và JVC, ngay cả khi chuyển đổi nhanh từ cái này sang cái khác, đừng nhảy ra và túm lấy cổ bạn, bạn có thể nhìn thấy chúng nếu bạn nhìn kỹ. Và thậm chí sự khác biệt tinh tế về độ sắc nét có thể có tác động chủ quan tích lũy theo thời gian.

Sự khác biệt về Độ sắc nét giữa Sony và JVC có thể ít nhất một phần là do mẫu Sony trong bản so sánh bị hiểu sai bởi một pixel đầy đủ (bên phải) màu đỏ và một nửa pixel (bên trái) màu xanh lá cây . Đây là bản sửa lỗi tại nhà máy của Sony và không thể sửa được. JVC cũng không được căn chỉnh hoàn hảo (như đã thảo luận trước đó) nhưng lỗi mà trường hợp của nó nhỏ hơn nhiều và không liên quan ở trung tâm quan trọng của hình ảnh. Cả hai máy chiếu, tình cờ, đều hoạt động tốt như nhau trong bài kiểm tra độ phân giải 1080i tiêu chuẩn của chúng tôi.

Thứ hai, chi tiết bóng của JVC là tốt hơn. Mặc dù màu đen sâu của cả hai máy chiếu rất giống nhau và hầu như không đáng để đánh nhau, JVC vẫn tốt hơn trong việc làm nổi bật những điểm nhấn tinh tế, sáng hơn một chút trong hầu hết các cảnh tối. Điều này gần như chắc chắn là do độ sáng nén trong mống mắt động của Sony. Khi mống mắt đóng lại trên các cảnh tối, nó cũng làm mất đi những điểm nổi bật này một chút, quá không đủ để làm ảnh hưởng đến hình ảnh một cách đáng kể, nhưng đủ để hạn chế cách những điểm nổi bật đó có thể tăng cường cảnh.

Và thứ ba, hình ảnh của JVC rực rỡ và ba chiều hơn. Hai đặc điểm trên có thể góp phần vào điều này, cùng với sự khác biệt nhỏ về gamma của hai máy chiếu. Và, một lần nữa, Sony tự nó đã không rõ ràng là thiếu ở đây. Nhưng JVC chỉ đơn giản là đứng đầu.

Sự khác biệt tôi thấy giữa Sony và JVC trong so sánh của tôi rất giống với những gì tôi đã thấy từ hai máy chiếu trong các cuộc biểu tình rất công khai của JVC. Nhưng chúng ít rõ ràng hơn. Tôi nghi ngờ (anh ta nói một cách khiêm tốn) rằng tôi đã mất nhiều thời gian hơn trong việc tối ưu hóa từng máy chiếu và phù hợp với thiết lập của chúng khi những điều chỉnh như vậy không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của một trong số chúng. Tôi cũng nói rằng sự khác biệt về giá của hai máy chiếu là đại diện cho sự khác biệt về hiệu suất của chúng. Nếu bạn đá chỉ bằng một chút tiền mặt, JVC sẽ mang đến cho bạn sự hoàn hảo hơn (không thể đạt được).

Điểm mấu chốt
Tôi không chắc liệu tất cả các chi tiết riêng lẻ mà tôi đã đề cập ở đây có truyền đạt đầy đủ mức độ ấn tượng của tôi với hiệu suất tổng thể của JVC không. Bạn thực sự phải nhìn thấy nó để đánh giá cao nó. Tôi đã sống với nó được vài tuần rồi và nó vẫn chưa làm tôi thất vọng về cách nó thể hiện những hình ảnh nguyên sơ có sẵn từ tài liệu chương trình tốt nhất. Nó thậm chí còn xuất hiện để tận dụng tốt nhất các nguồn trung bình (mặc dù một số chương trình, rõ ràng, sẽ luôn luôn vô vọng).

Không có máy chiếu nào tôi có trong nhà kể từ những ngày tôi xem xét 9 “CRT (bây giờ là bốn năm trước) đã mang lại trải nghiệm lớn hơn gấp đôi,” wow “cho chất lượng hình ảnh của nó và” wow “với giá cả phải chăng đáng kinh ngạc Hình ảnh của JVC rất sáng và hấp dẫn. Không có gì lạ, chẳng hạn như các tạo tác kỹ thuật số, đã hạn chế sự thích thú của tôi. Các đĩa định nghĩa tiêu chuẩn tốt nhất trông đủ gần với HD mà chúng có thể đánh lừa nhiều người xem trung bình và HD sẽ sử dụng phép thuật kỳ vọng của nó.

Nói tóm lại, JVC DLA-HD1, không nghi ngờ gì, đây là máy chiếu tốt nhất mà tôi đã đặt mắt với giá dưới 10.000 đô la.