Đánh Gía Máy Chiếu JVC DLA-HD100 D-ILA

Trong cuộc tìm kiếm màu đen sâu hơn và thông số tỷ lệ tương phản tốt hơn bao giờ hết, các tròng động đóng xuống và mở ra ánh sáng của máy chiếu tự động tùy thuộc vào vật liệu chương trình là tất cả cơn thịnh nộ. Nhưng không có bữa trưa miễn phí ở đây. Trong khi các thiết kế tự động tốt nhất làm sâu sắc hơn màu đen và tăng độ tương phản và không thể nhìn thấy trong hoạt động, có những vấn đề không thể tránh khỏi với mức độ đen khác nhau và độ sáng nén liên quan đến độ sáng của bàn tay này.

Với DLA-HD1 năm ngoái, các động cơ ánh sáng được cải tiến trong máy chiếu D-ILA của JVC đã đạt được tỷ lệ màu đen và độ tương phản hàng đầu mà không cần sử dụng hay các thỏa hiệp liên quan đến iris tự động. Mặc dù HD1 vẫn nằm trong dòng sản phẩm, nhưng sản phẩm tiếp theo của năm nay là DLA-HD100 đắt hơn (7.999 USD), giải quyết một số vấn đề nhỏ với model năm ngoái và hoàn toàn cung cấp hàng hóa cho tác động của rạp hát tại nhà.

 

 

Vỏ bọc có kiểu dáng hợp lý trông tương tự như mô hình của năm ngoái, nhưng nó được hoàn thiện với màu đen, điều này sẽ khiến chủ sở hữu của các hang dơi được ISF phê duyệt tối. Các lỗ thông hơi mở ở hai bên của ống kính tốt ở chỗ đây là một máy chiếu mát mẻ, yên tĩnh. Nó không phải là Sony yên tĩnh, nhưng nó không làm phiền tôi ngay lập tức, mặc dù nó được đặt trong một vài feet trên ghế của tôi. Trước đây, có một ngành công nghiệp nhỏ gồm các “hộp im lặng” được chế tạo riêng cho máy chiếu D-ILA của JVC, nhưng đó không còn là kế hoạch kinh doanh khả thi nữa.

Nhược điểm của các lỗ thông hơi được mang từ năm ngoái là tràn ánh sáng nhắm ngay vào màn hình. Có các vây được đặt theo đường chéo phía sau lỗ thông hơi, nhưng máy chiếu này vẫn chiếu đủ ánh sáng vào phòng để đánh lạc hướng và làm sáng các thanh màu đen trên phim 2,35: 1.

Dễ dàng cài đặt, có các điều chỉnh thủ công cho cả dịch chuyển ống kính dọc và ngang. Nhưng zoom và lấy nét là điện tử và có thể truy cập thông qua điều khiển từ xa. Thật tiện lợi khi quay số trong hình ảnh chặt chẽ nhất để đưa nhãn cầu của bạn đến gần màn hình và điều chỉnh tiêu cự theo từng bước nhỏ. Một nit ở đây, mặc dù khi điều chỉnh tiêu cự được thực hiện, một đồ họa màu xám có chữ “Focus” bao phủ trung tâm của màn hình, điều trớ trêu là bạn muốn nhìn gì khi bạn tập trung vào máy chiếu.

Có hai đầu vào HDMI 1.3 và đầu vào thành phần. HDMI vẫn là điều tốt nhất và tồi tệ nhất từng xảy ra. Mặc dù mọi thứ đều ổn với pre / pro của JVC và Anthem AVM 50 mà tôi đã sử dụng làm tài liệu tham khảo trong nhiều tháng, nhưng nó không hoạt động cùng với pre / pro DTC-9.8 mới của Integra, có chuyển đổi HDMI 1.3. Không có hình ảnh hoặc âm thanh với bất kỳ nguồn nào. Thật kỳ lạ, khi tôi chuyển đầu ra của Integra từ máy chiếu JVC sang máy chiếu HDMI 1.2 Marantz VP-11S1, nó hoạt động rất tốt. Như thường lệ với những cuộc hôn nhân HDMI bị hỏng này, thật khó để biết bên nào sẽ đổ lỗi, vì vậy tôi chỉ báo cáo những gì tôi thấy và nghe (hoặc không).

Một tính năng tiện lợi khác là tính năng Điều chỉnh Pixel, cho phép điều chỉnh ngang và dọc các chip màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương của máy chiếu. Sắp xếp các máy chiếu ba chip là rất quan trọng cho hình ảnh sắc nét, tập trung chặt chẽ. Mặc dù điều này là tuyệt vời về mặt lý thuyết, các mức tăng một pixel rất thô thiển và máy chiếu đã hội tụ rất tốt đến mức các điều chỉnh không hữu ích. Tôi đoán nếu nó thực sự bị kẹt trong vận chuyển, điều này có thể giúp đỡ.

Ngoài ra, giống như DLA-HD1, DLA-HD100 chấp nhận các định dạng 1080p / 24 và hiển thị chúng ở 96 hertz không có độ trễ 3: 2. Và nó hiển thị nội dung 1080p / 60 ở 120 Hz. Giải pháp xử lý ở đây là từ Gennum, và nó thật tuyệt vời.

JVC có ba Cấu hình hình ảnh được điều chỉnh trước và ba cài đặt Người dùng mà bạn có thể áp dụng cho mọi đầu vào sau khi được lưu. Ngoài ra còn có hai bộ nhớ cho cài đặt Temp màu tùy chỉnh mà bạn có thể chọn cho bất kỳ Hồ sơ nào. Các điều chỉnh Color Temp không cung cấp các điều khiển cho màu đỏ, xanh lục và xanh lam ở trên cùng và dưới cùng của phạm vi độ sáng, đây là số lẻ đối với máy chiếu của phả hệ này. Có một sự điều chỉnh khác trong một khu vực khác của menu có tên là Offset, nhưng nó không tương tác với Color Temp theo cách trực tiếp. Do đó, thang màu xám không theo dõi chặt chẽ như màn hình kỹ thuật số với toàn quyền kiểm soát cả hai đầu của thang đo, nhưng có thể chấp nhận được. Cài đặt giữa là tốt nhất trong các tùy chọn chứng khoán, nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên hiệu chỉnh ISF.

Gamma có bốn cài đặt trước và một đường cong tùy chỉnh mà JVC giải thích rất kém và do đó tốt nhất là để lại một mình. Trong mọi trường hợp, tôi đã sử dụng cài đặt Bình thường và không bao giờ tìm thấy bất kỳ lý do nào để đi chệch hướng sau một số thử nghiệm với các lựa chọn khác.

Ngoài ra còn có chế độ Căng dọc cho phép HD100 được sử dụng kết hợp với ống kính biến dạng và màn hình 2,35: 1 mà không cần xử lý ngoài.

Cài đặt Cấp độ đầu vào HDMI cho phép người dùng chọn cài đặt “Nâng cao” cho tín hiệu RGB từ các nguồn DVI. Vì tôi đã sử dụng HDMI trong suốt bài đánh giá này, Bình thường vẫn ổn.

Có một cài đặt High Power Power, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy cần phải sử dụng nó. Tôi nhận được rất nhiều ánh sáng và cú đấm trên màn hình Stewart Studiotek 130 rộng 80 inch (tăng 1,3, màu trắng) với cài đặt Bình thường. Thật vui khi biết nó có thể được xem xét nếu bạn cần đến 11 tuổi khi đèn.

Mặc dù phương pháp di chuyển xung quanh trong các menu hơi cồng kềnh hơn mức cần thiết, nhưng bản thân điều khiển từ xa là tuyệt vời. Nó có đèn nền và có quyền truy cập bằng một nút bấm trực tiếp vào tất cả các đầu vào và điều chỉnh quan trọng.

Có một đứa trẻ ba tuổi và xem Cars của Pixar 125 lần trên Blu-ray có một số lợi thế. Khi một màn hình mới xuất hiện và Editor Jr. đặt trình hút đó lên, đó là một tham chiếu tức thì. Những điểm mạnh đáng gờm của JVC và một vài điểm yếu của nó ngay lập tức được trưng bày. Lightning McQueen chỉ là một màu cam nhiều hơn tôi muốn, và Chick Hicks có màu vàng xanh hơn một chút. Không hoạt hình hay thực sự kỳ lạ, nhưng vẫn không tự nhiên như tôi muốn. Sao lưu kiểm soát màu sắc một chút đã giúp một số, nhưng nó không hoàn toàn giải quyết vấn đề này.

Nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Xe trên giới hạn Blu-ray với chi tiết đầy màu sắc. Máy chiếu ba chip này cực kỳ sắc nét và chi tiết, nhưng nó cũng có kích thước cực kỳ tự nhiên. Có rất nhiều trình tự trong Ô tô là tầm với và chạm vào nó có thật. Các DLP chip đơn tốt nhất mà tôi từng thấy chỉ sắc nét hơn một chút, đặc biệt là ở các chi tiết tốt nhất. Nhưng sự liền mạch dễ nhìn, cùng với màu đen và độ tương phản nổi bật, đã tạo ra độ sâu và độ rắn chắc của hình ảnh mà tôi chưa thấy tốt hơn bởi bất kỳ máy chiếu 1080p nào.

Nói về người da đen và độ tương phản, họ nổi bật. Máy chiếu này có sự cân bằng tốt nhất và tự nhiên nhất của đầu ra ánh sáng và màu đen sâu mà tôi đã thấy. Nó đủ sáng để bật và thậm chí chịu được một số ánh sáng trong phòng, nhưng người da đen không chịu đựng. Đây là máy chiếu hiếm hoi có nhiều cửa sổ bật lên để xem các trận play-off NFL ở chế độ HD, mà không cần một bộ điều chỉnh hình ảnh khác khi đèn tắt và phim bắt đầu.

Bản phát hành Blu-ray của Fox không chỉ chứng minh rằng chi tiết bắt mắt của JVC không bị giới hạn trong hoạt hình, nó còn thể hiện sự vượt trội của nó đối với các thiết kế tự động iris. Ảnh chụp không gian vấp phải cả những tròng tự động tốt nhất, khi các ngôi sao trở nên mờ đi rõ rệt khi mống mắt đóng lại để làm đen không gian xung quanh chúng. JVC không chỉ không gặp phải vấn đề này mà còn cho thấy khả năng vẽ các chi tiết rất tinh tế gần màu đen, như được chứng minh bằng mặt sau tối của Icarus II khi nó kéo gần mặt trời hơn.

Các vấn đề về tính đồng nhất, độ sắc nét và trường trắng và đen đã được biết đến trong các thiết kế ba chip trong quá khứ, nhưng chúng không phải là một yếu tố ở đây. JVC ủng hộ hiệu suất hình ảnh chủ quan, ấn tượng của nó với một số kết quả thử nghiệm sặc sỡ. Nó tái tạo tần số cao nhất trong tín hiệu 1080 HD với tín hiệu tốt nhất, một lần nữa chỉ với các DLP chip đơn tốt nhất cung cấp độ phân giải cao hơn một chút. Nó không hoàn toàn được tinh chỉnh bằng các chùm màu, và các mẫu hình chữ thập cho thấy viền màu ở các cạnh của hình ảnh do quang sai màu trong ống kính hoặc căn chỉnh của ba tấm D-ILA hoặc cả hai. Điều này làm mềm hình ảnh một số, nhưng rõ ràng không đến mức đáng chú ý.

Và quá trình xử lý Gennum giữ vững kết thúc của nó, đó là một trong những lý do phát sóng 1080i trông rất tốt. Nó chuyển đổi 1080i dựa trên video cực kỳ tốt, đặt đầu phát DVD HD HD HD A30 của tôi thành 1080i. Cả hai đĩa thử Spears và Munsil và chương 7 của Mission: Impossible 3 đều tiết lộ khả năng phát hiện và bồi thường chắc chắn cho việc kéo xuống 3: 2 trong tài liệu 1080i dựa trên phim.

Đôi khi, JVC đã tiết lộ rằng họ có xu hướng hiển thị các khu vực lớn có màu sắc rắn và các chuyển tiếp nhất định với nhiều dải hơn tôi thấy trên các DLP mà tôi đã xem gần đây. Điều này có nghĩa là có một số đường phân cấp đáng chú ý trong đó cần có các đường viền tự nhiên, mịn. Các tiêu đề hoạt hình cho thấy điều này điển hình hơn so với những người khác. Đây không phải là một sự xao lãng thực sự, và không phải là một sự phá vỡ thỏa thuận bởi bất kỳ sự căng thẳng nào, nhưng đó là một cái gì đó tôi có thể thấy ở đây và ở đó.

DLA-HD100 đắt hơn một chút và có lẽ chỉ tốt hơn một chút so với người tiền nhiệm của nó. Tôi thích màu sắc tự nhiên hơn, nhưng JVC biểu diễn theo phong cách hiện đại theo nhiều cách, và nhìn tổng thể nó rất tệ đến nỗi tôi không thể kiềm chế bản thân. Tôi đã dành thời gian với nhiều máy chiếu tốt nhất có sẵn trong vài năm qua, và đây chắc chắn là một trong những máy chiếu hấp dẫn nhất tôi từng thấy ở bất kỳ giá nào. Rất khuyến khích.

Điểm nổi bật
• Màu đen và độ tương phản tuyệt vời mà không có mống mắt tự động
• Liền mạch, tự nhiên và rất chi tiết
• Xử lý tuyệt vời