Đánh Gía Máy Chiếu Marantz VP-15S1 DLP

VP-11S1 của Marantz là máy chiếu trước 1080p DLP đầu tiên tôi đã xem xét, và trong khi nhiều máy chiếu 1080p rẻ tiền hơn đã xuất hiện từ cửa ra vào kể từ đó, không có máy chiếu nào phù hợp với hiệu suất của máy chiếu đó. Tôi thích nó rất tốt, tôi đặt tiền của mình ở nơi có miệng, mua nó để sử dụng làm máy chiếu tham chiếu của tôi một thời gian.

Có giá $ 20K, mục tiêu của 11S1 không thua gì hiệu suất thuần túy tốt nhất. Nhưng xu hướng lớn hơn trong dự báo phía trước trong vài năm qua là hướng tới việc cắt giảm và đánh vào các điểm giá thấp hơn. Nhập VP-15S1.

Được công bố tại CEDIA 2007, VP-15S1 $ 9,999 là phát súng của Marantz với mức giá thấp hơn. Marantz quyết định không cắt góc và cạnh tranh với các máy chiếu LCoS gây ra quá nhiều tiếng ồn trong khu phố $ 5K. Thay vào đó, nó đã được quyết định nhằm mục đích cung cấp càng nhiều hiệu suất của VP-11S1 càng tốt với mức giá thân thiện hơn, nhưng vẫn không rẻ. Và nó đã thành công một cách ngoạn mục, thậm chí vượt trội so với Varsity PJ ở một số khía cạnh quan trọng với giá bán lẻ giảm một nửa.

 

 

VP-15S1 tôi nhận được có màu đen và không thể phân biệt về thể chất với VP-11S1, không thể phân biệt được với VP-12S4. Nhìn thông minh, và vì nó không bị hỏng, Marantz đã không sửa nó, và bạn đi.

Mặt sau của thiết bị có đầu vào HDMI 1.3 kép, mặc dù như chúng tôi đã lưu ý nhiều lần, các cải tiến video mà sản phẩm này cung cấp là phần mềm hiện tại và trong tương lai gần, ngoài đầu ra của một vài máy quay độ nét cao. Mặt trên của thiết bị có các nút để cho phép bạn vào các menu và điều khiển mọi thứ, và một nút mẫu đặt một dấu thập trên màn hình để chỉ và chụp. Mặc dù nhiều máy chiếu giá thấp hơn hiện đang cung cấp dịch chuyển theo cả hai chiều ngang và dọc, và thậm chí cả dịch chuyển, lấy nét và thu phóng, điều chỉnh ống kính của Marantz, bao gồm cả dịch chuyển ống kính dọc (nhưng không phải ngang), đều là thủ công.

Các sản phẩm chủ lực từ các đơn vị Marantz trước đó bao gồm xử lý Gennum VXP dựa trên giải pháp 9351, tại hoặc gần các công nghệ tiên tiến và ống kính tùy chỉnh của Konica-Minolta không có gì xuất sắc. Bộ phận này tạo ra quang sai màu rất ít ngay cả ở các cạnh của màn hình và hình ảnh đủ sắc nét để nếu tôi bước lên màn hình Stewart Studiotek 130 trên toàn màn hình 80 (màu trắng, tăng 1,3) tôi có thể thấy rõ các vết lõm DMD trên Bề mặt của mỗi gương đại diện cho từng pixel. Mọi người, những gương đó là những thứ nhỏ bé nhất và giải quyết ở cấp độ đó, tốt, nó gần như không trở nên tốt hơn thế.

Khi ném, 15S1 sẽ đưa ra hình ảnh đường chéo 100 “(rộng 87”, 16: 9) từ phạm vi 10,6 ‘đến chỉ hơn 15’.

Thiết kế
Hãy nói về một số khác biệt giữa VP-11S1 và 15S1 mới. Cả hai đều là máy chiếu DLP đơn chip 1080p. Thiết kế chip đơn có những ưu điểm và nhược điểm so với các đối thủ ba chip. Ưu điểm lớn nhất là không có các vấn đề liên kết và hội tụ để giải quyết trong việc tạo ra những bức ảnh sắc nét, sắc nét. Và thực tế, nhiều màn hình LCoS ba chip tốt khác mà chúng ta đã thấy đã hoạt động tốt với một ngoại lệ duy nhất là hình ảnh mềm hơn chúng ta thấy từ các DLP đơn chip. Nhược điểm lớn của thiết kế chip đơn là sự cần thiết của bánh xe màu và các vật phẩm của nó. Cầu vồng ít nhiều là quá khứ, nhưng vẫn có một ý tưởng cho rằng thiết kế ba chip rất mượt và dễ dàng trên mắt / não.

Trong khi các flagship được lựa chọn các động cơ ánh sáng được lựa chọn cẩn thận, thì chiếc PJ này có các động cơ ít nhiều được đưa ra khỏi kệ. 11S1 sử dụng bánh xe màu bảy đoạn quay với tốc độ làm mới gấp 6 lần, trong khi 15S1 quay ở mức 5x. Thông số kỹ thuật tốt, không chính xác là VP-11S1 với số tiền ít hơn (hoặc sắp được phát hành 11S2, sẽ bổ sung DMD mới nhất của TI, DarkChip4 vào thông số kỹ thuật của 11S1).

Giờ đây, 15S1 có một số tính năng mới tiện lợi mà 11S1 không có, và chủ yếu trong số này là hệ thống iris kép mới. Các PJ của Marantz luôn lôi cuốn tôi vì họ luôn dành cho người da đen và độ tương phản tốt nhất để xem phim trong phòng tối không phải là sản lượng ánh sáng đỉnh cao nhất, một vị trí phù hợp với xu hướng xem của riêng tôi. Tôi xem thể thao, nhưng ưu tiên hiệu năng hệ thống xung quanh việc xem phim.

Như đã nói, một vết nứt trong bộ giáp DLP của Marantz là không có khả năng thu được ánh sáng để xem trong một số ánh sáng trong phòng, hoặc cho các sự kiện thể thao có giá trị lớn hơn với mã lực. Mặc dù hệ thống iris kép này không có nhiều khả năng điều chỉnh như tôi muốn, nhưng nó cung cấp cài đặt mống mắt (3) giúp mở ra ánh sáng nhiều hơn so với các Marantz PJ trước đây mà không làm mất hình ảnh. Thêm về cài đặt mống mắt sau.

Tính năng, chức năng và thiết lập
Để phù hợp với xu hướng mới trong trình chiếu trước cao cấp, 15S1 đã sẵn sàng cả về mặt vật lý và điện tử cho giải pháp ống kính biến dạng ngoài cùng cho phép chiếu phim tỷ lệ khung hình rộng trên màn hình 2,35: 1 không có vạch đen ở trên cùng hoặc đáy. Thông thường, một hệ thống mặt nạ được sử dụng cho loại thiết lập này, do đó khi chiếu phim 2,35: 1, màn hình sẽ mở ra ở hai bên để có trải nghiệm màn hình rộng thực sự, trong khi xem phim “phạm vi” trên 1,78: 1 màn hình chính xác hơn có thể được mô tả là “màn hình ngắn” vì kích thước của hình ảnh nhỏ hơn theo chiều dọc.