Đánh Gía Máy Chiếu Mitsubishi HC2000

Mitsubishi đã dẫn đầu thị trường một thời gian trong thế giới kinh doanh và chuyên nghiệp, cung cấp nhiều loại máy chiếu LCD và DLP. Những độc giả thường xuyên của Stereophile Ultimate AV biết rằng Mitsubishi là một người chơi chính trong TV chiếu phía sau và TV plasma và LCD, nhưng có lẽ chưa từng thấy cái tên đó trên máy chiếu tại nhà trước đây.

Bạn sẽ phải quay trở lại CEDIA Expo 1998, ở New Orleans, để nhớ lại một ưu đãi cụ thể của Mitsubishi dành cho gia đình, mặc dù model đó là một máy chiếu kinh doanh máy tính để bàn được đổi thương hiệu với các vấn đề cân bằng trắng lớn. Nó không bao giờ bán đặc biệt tốt cho người tiêu dùng, và Mitsubishi tập trung lại những nỗ lực của họ trong lĩnh vực giáo dục và công ty.

Vì vậy, có một chút bất ngờ nếu có lẽ là không thể tránh khỏi, được đưa ra thị trường máy chiếu tại nhà nóng hổi để xem, sáu năm sau, hai máy chiếu HT mới trong gian hàng của Mitsubishi tại InfoComm 2004. Chiếc đầu tiên, HC900, là một chiếc duy nhất thiết kế chip DLP với độ phân giải 1024×576; thứ hai là chip đơn 1280×720 HC2000. Không bao giờ một người vượt qua âm mưu, tôi ngay lập tức yêu cầu một mẫu đánh giá sau này.

Khi nó đến, tôi có một cảm giác quen thuộc định kỳ. Tôi đã nhìn thấy khung xe này trước đây ở đâu? Cuối cùng, nó đã tấn công tôi. Tôi đã có cùng một máy chiếu được thiết lập tại nhà vào tháng 1 cho bữa tiệc HDTV Super Super 2004 của tôi (xem số tháng 6 năm 2004 để biết về sự kiện đó). Nhưng hồi đó, nó là một chiếc Optoma H77!

H77 là phiên bản beta và nó có một số vấn đề khi nhận dạng các định dạng tín hiệu video nhất định trong thiết lập nhà của tôi. Mặc dù vậy, có vẻ đủ hứa hẹn rằng tôi đã trả lại cho Optoma sau bữa tiệc với yêu cầu một mẫu sẵn sàng để xem xét sẽ được chuyển đến cho tôi trong tương lai gần.

Mẫu đó không bao giờ đến, nhưng HC2000 đã làm. C’est la vie. Mitsubishi không phải là công ty đầu tiên đổi thương hiệu máy chiếu từ Đài Loan và họ sẽ không phải là công ty cuối cùng.

Máy chiếu này thực sự sống với danh tiếng của Mitsubishi. HC2000 không phải là một máy chiếu kiểu châu Âu đặc biệt gợi cảm, nhà ở của nó, một hộp hình chữ nhật không cố gắng khí động học, rõ ràng là được gắn trên trần nhà hoặc giấu đi trong quá trình lắp đặt sàn. Và ở mức 17,2 pounds, nó rõ ràng không phải là một mô hình bàn cà phê. Tất cả mọi thứ về HC2000 đều nói “chắc chắn, chuyên nghiệp và chức năng.”

Ngay cả bảng điều khiển phía sau trông giống như những gì bạn tìm thấy trên một sản phẩm để cài đặt thương mại. Nó bao gồm các giắc cắm video tổng hợp và S-video thông thường, ba giắc cắm RCA cho các kết nối thành phần Y-Pb-Pr, năm giắc BNC (một bất ngờ thú vị) cho tín hiệu video thành phần và tín hiệu RGB từ các máy thu và máy tính hàng đầu, một tín hiệu DVI- Tôi kết nối cho tín hiệu máy tính DVI-HDCP và RGB và cổng RS-232. Không có bất kỳ kết nối âm thanh nào vì không có loa hoặc khuếch đại âm thanh trên bo mạch.

Ống kính zoom / lấy nét công suất, với phạm vi tỷ lệ 1,58 trừ2.13, bao gồm chức năng dịch chuyển thủ công. Sử dụng nó, tôi có thể dịch chuyển hình ảnh rộng 80 inch theo chiều dọc tổng cộng 46 inch. Nhưng hầu hết sự thay đổi đó nằm dưới đường trung tâm của ống kính chiếu. Sự dịch chuyển dọc dương tối đa không đặt phần dưới của hình ảnh cao hơn đáng kể so với phần trên của vỏ máy chiếu. Đó không phải là vấn đề đối với việc lắp đặt trần (chỉ đơn giản là lắp đặt máy chiếu ở phía trên), nhưng nó sẽ là cài đặt ở mức sàn hoặc mặt bàn, trong đó HC2000 sẽ phải được đặt lộn ngược để có đủ độ lệch hình ảnh dọc.

 

Công cụ hình ảnh của HC2000 sử dụng HD2 + 1280×720 DMD của Texas Cụ, được cung cấp bởi đèn UHP 250W mới mà Mitsubishi tuyên bố sẽ kéo dài tới 3000 giờ. Nó được cho là có năng lượng quang phổ phân bố đều hơn để tạo bóng tốt hơn cho màu đỏ, cam và vàng. Động cơ được làm tròn bởi một bánh xe màu mới với tám phân đoạn: trình tự RGBRGB, cộng với hai phân đoạn màu xanh đậm.

Vỏ, có kích thước 17 x 5,9 x 12,1 inch, cũng chứa một hệ thống làm mát phức tạp với các vách ngăn âm thanh đủ để giảm tiếng ồn của quạt xuống 23dBA. Tôi không cố gắng xác minh thông số kỹ thuật tiếng ồn (https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-khong-day nó yêu cầu các công cụ chuyên dụng để đo mức độ nhiễu thấp đến mức này và trong mọi trường hợp chỉ có thể được đo chính xác trong buồng không phản xạ). Tôi có thể nói rằng HC2000 cực kỳ yên tĩnh khi hoạt động bình thường, mặc dù tôi cảm thấy rất nhiều không khí nóng bị đẩy ra khỏi ống xả bên hông của nó.

Điều khiển từ xa
Điều khiển từ xa xương chó trông ngộ nghĩnh của máy chiếu có bổ sung đầy đủ các nút đèn nền trong suốt. Sau khi sử dụng, tôi có thể tìm đường xung quanh nó bằng cách cảm nhận trong một căn phòng tối. Các menu dễ điều hướng và có thể được đặt ở bốn vị trí khác nhau trên màn hình. Họ cũng có thể được thực hiện minh bạch.

 

Có quyền truy cập trực tiếp vào bất kỳ đầu vào video nào theo tên, ba bộ nhớ hình ảnh do người dùng xác định, sáu tỷ lệ khung hình màn hình rộng và thu phóng hình ảnh kỹ thuật số. Ngoài ra còn có các nút để truy cập trực tiếp vào độ tương phản, độ sáng, tông màu, màu sắc, độ sắc nét và nhiệt độ màu. Các chức năng lấy nét và thu phóng cũng có thể truy cập được từ xa, mặc dù bạn không có bất kỳ lý do nào để chơi với chúng sau khi HC2000 được cài đặt và thiết lập.

Chỉnh sửa hình ảnh có thể chọn từ ba cài đặt gamma khác nhau (Tiêu chuẩn, Rạp hát 1 và 2) và chơi với năm cài đặt cân bằng trắng khác nhau (Độ sáng cao, Đặc biệt, 6500K, Người dùng 1 và 2). Ở chế độ Người dùng, bạn có thể điều chỉnh độ tương phản và độ sáng RGB, mặc dù có rất nhiều tương tác giữa các điều khiển này.

HC2000 cung cấp ba lựa chọn khác nhau về mức độ màu đen: 0, +3,75 và +7,5. Ngoài ra còn có cài đặt Tăng cường màu trắng và điều khiển Kéo dài màu đen để tăng hoặc giảm chi tiết bóng.

Tôi đã tìm thấy một vài quirks với HC2000 trong quá trình lựa chọn đầu vào. Mạch tự động đồng bộ đôi khi bị bỏ qua phải bởi một đầu vào hoạt động và gặp khó khăn khi chấp nhận các nguồn DVI-HDCP 1080i và 720p

Chất lượng hình ảnh
Để thực hiện HC2000, tôi đã đạp xe qua một số chương trình HDTV. Vì chi nhánh Fox địa phương của tôi (WTXF-DT) đã bắt đầu phát sóng ở độ phân giải cao, tôi đã ghi lại một trận bóng đá New York GiantsTHER Philadelphia Eagles trong 720p tới D-VHS để xem quan trọng. Tôi cũng đã sử dụng các clip từ bóng đá CBS (1080i), bảo hiểm Thế vận hội của NBC (1080i) và Chung kết NBA của ABC (720p).
Để kiểm tra đầu vào 480i của HC2000, tôi đã đặt bản sao tạm thời của DVD thử nghiệm Video Essentials , cùng với một DVD điểm chuẩn mới từ Silicon Optix có một số bài kiểm tra đặc biệt khó khăn để xen kẽ và nội suy chuyển động. Men In Black cung cấp những hình ảnh mà tôi đã kiểm tra về chi tiết bóng, nhiễu và đường viền giả.

Trước đó, tôi đã đề cập đến vấn đề khóa HC2000 với các định dạng tín hiệu khác nhau. Đã có lúc máy chiếu không nhận được tín hiệu DVI-HDCP 1080i và 720p từ ba hộp set-top khác nhau (LG LST3100A mặt đất DTV, DTV mặt đất Samsung SIR-T165 và cáp kỹ thuật số Motorola DCT6200). Các hình ảnh sẽ xuất hiện hoặc là màu đỏ, như một màn hình chia nhỏ với hai phiên bản của cùng một hình ảnh, hoặc hoàn toàn không. Vấn đề cuối cùng đã được giải quyết khi tôi đặt độ phân giải đầu ra của mỗi hộp set-top thành 480p và cho phép HC2000 đồng bộ hóa với tín hiệu đó, sau đó đặt lại ba máy thu thành đầu ra 1080i hoặc 720p.

Nội dung ở 720p và 1080i được phân phối ở định dạng RGBHV cũng là một đề xuất thành công với HC2000. (Đây là định dạng tôi sử dụng ở nhà và một chiếc Optoma H77 gặp nhiều rắc rối trong Super Bowl.) Đôi khi, máy chiếu sẽ quay vòng vô tận thông qua màn hình hiển thị đọc “tìm kiếm”, “phát hiện”, “thiết lập tự động” và “thiết lập hoàn thành” mà không hoàn thành bất cứ điều gì. Lần khác, nó sẽ thu được tín hiệu sau khi tôi đạp xe qua một số đầu vào khác nhau. Việc quay trở lại đầu vào DVI hoặc thành phần sau khi điều này xảy ra thường dẫn đến hiệu ứng màn hình chia kỳ lạ đó một lần nữa. Rõ ràng có một con ma trong cỗ máy này mà Mitsubishi cần phải trừ tà.

HC2000 đã thực hiện một công việc tầm thường là giải mã tín hiệu video tổng hợp màu. Sử dụng Snell & Wilcox Zone mảng trên VE, tôi thấy moiré màu beaucoup và chấm bò, https://ducphap.com/may-chieu/may-chieu-giao-duc và không có nhiều chi tiết hình ảnh ở 300 và 400 dòng. Chỉ sử dụng đầu vào này nếu bạn phải! (Để diễn giải bài hát cũ của Chicago, “Có ai thực sự sử dụng video tổng hợp nữa không? Có ai thực sự quan tâm không?”)

Chất lượng hình ảnh được cải thiện rất nhiều khi sử dụng đầu vào S-video và thành phần, nhưng đã có một nhược điểm. Tôi đã quét các đầu vào thành phần của HC2000 để đáp ứng tần số và thấy chúng chỉ tốt với 12,5 MHz, đủ cho nguồn độ phân giải tiêu chuẩn 480p. Các mẫu Multiburst ở mức 18,5 MHz ở cả chế độ 720p và 1080i đáng chú ý, và các mẫu 37,5 MHz được tô xám. Nếu bạn xem nhiều HDTV, hãy sử dụng các đầu ra RGBHV hoặc DVI của hộp set-top để có được nhiều chi tiết hình ảnh nhất. Cả hai đầu vào này đều có đáp ứng tần số tốt hơn đáng kể đến 18,5 MHz.

Sẽ không có gì ngạc nhiên khi các clip 720p trông đẹp nhất trên HC2000. Truyền hình hi-def của Fox về trò chơi Giants-Eagles có chi tiết tuyệt vời và hình ảnh sắc nét, mặc dù dường như có một số tạo tác mã hóa MPEG trong tín hiệu kỹ thuật số của WTXF, khi kiểm tra chặt chẽ, xuất hiện dưới dạng tiếng ồn của muỗi. Các clip NBA Finals 720p đã chơi cực kỳ tốt, với hành động mượt mà, màu sắc tuyệt vời và chi tiết bóng tốt (không tuyệt vời).

Men In Black tiết lộ rằng, giống như tất cả các máy chiếu DLP, HC2000 có giới hạn của nó. Tôi đặt đầu phát DVD Panasonic RP56 ở chế độ đầu ra 480p để có chất lượng hình ảnh tốt nhất. Với điều khiển Black Stretch được đặt thành Mạnh2, Tăng cường trắng thành 0 và Gamma cho Nhà hát 2, hình ảnh từ bộ HC2000 sắc nét như tôi có thể mong đợi từ chipset Faroudja FLI2100 DCDi trong RP56 và tương đối không bị nhiễu ngoại trừ trong bóng tối sâu. Hiệu suất cấp độ đen của HC2000 tương đương với các máy chiếu DLP khác mà tôi đã thử nghiệm màu đen của Đen lúc đầu trông khá tốt, nhưng khi tôi so sánh chúng với màn hình CRT Princeton AF3.0HD tham chiếu của tôi, tôi có thể thấy chi tiết đến mức nào vẫn mất tích.

Hiệu suất xen kẽ của HC2000 là trung bình. Nó đã gặp sự cố khi chọn thay đổi từ video 30 khung hình / giây thành vật liệu 3: 2 trên DVD Điểm chuẩn Silicon Optix và trình tự vẫy cờ từ VE đã tiết lộ một số tạo tác dòng quét. Một trình thu nhỏ video bên ngoài tốt hoặc nguồn DVD 480p với khả năng khử xen kẽ vượt trội đã khắc phục vấn đề này một cách độc đáo.

Kết luận
Mitsubishi HC2000 là một con thú thú vị. Nó có một vài sai sót. Bằng cách nào đó, tôi mong đợi lượng ánh sáng phát ra nhiều hơn từ nó, với vỏ máy chiếu tương đối lớn và đèn mạnh mẽ. Mạch phát hiện tín hiệu của nó cần hoạt động và băng thông đầu vào cho tín hiệu thành phần phải rộng hơn để phù hợp với những người đó với các máy thu TV kỹ thuật số chỉ có đầu ra Y-Pb-Pr. Từ các thử nghiệm của tôi, rõ ràng máy chiếu này thèm tín hiệu HD; một bộ chia tỷ lệ ngoài cho vật liệu độ nét tiêu chuẩn rất được khuyến khích.

Trường hợp HC2000 vượt trội trong tái tạo quy mô màu xám của nó (xem thanh bên “hiệu chỉnh”). Bạn có thể nhận được một số hình ảnh thực sự đẹp từ nó với các cài đặt chính xác về độ sáng và độ tương phản và điều chỉnh cẩn thận cân bằng trắng. Kết hợp hiệu suất quy mô xám nổi bật của HC2000 với chế độ ăn ổn định các chương trình HDTV hoặc DVD (được chuyển đổi thành 720p) thông qua đầu vào DVI và HC2000 sẽ thực sự tỏa sáng.

Thông số kỹ thuật
Máy chiếu trước HC2000 DLP
Độ phân giải: 1280×720
Hình ảnh: chip 1280×720 HD2 + DMD
Phạm vi zoom ống kính: 1,58 Điện2,13: 1
Đầu vào: composite, S-video, thành phần (RCA), thành phần / RGBHV (BNC), DVI / HDCP
Đèn: 250W UHP
Kích thước: 17 “x 5,9” x 12,1 “(WxHxD)
Trọng lượng: 17,2 lb