Đánh Gía Máy Chiếu Mitsubishi HC3000 DLP

Theo như sống với các máy chiếu kệ hàng đầu có liên quan, tôi đã sống một cuộc sống quyến rũ trong vài năm qua. Sony Qualia 004, 1080P D-ILA của JVC, máy chiếu DLP đơn chip và ba chip cao cấp, tôi đã sống với thứ tốt nhất trong số tốt nhất. Tuy nhiên, mặc dù vậy, một số sự hồi hộp lớn nhất đối với tôi khi là một nhà phê bình đến từ các gói nhỏ hơn với các thẻ giá nhỏ hơn.
Trường hợp điển hình ở đây là máy chiếu DLP đơn chip HC3000 của Mitsubishi. Thẻ giá $ 2500 nhỏ gọn của nó không mua cho bạn hiệu suất hiện đại, nhưng nó mua đủ để khiến người đánh giá này lắc đầu không tin. Tôi đã ở trong rạp hát gia đình đủ lâu để nói với những “Tôi từng đi bộ năm dặm đến trường, khó khăn, cả hai cách” câu chuyện về cách hideously đắt máy chiếu CRT và scalers riêng biệt chỉ là một vài năm trở lại. Tôi cũng đã sống qua nhiều thế hệ máy chiếu kỹ thuật số đầu tiên, mà từ sớm là lý do tuyệt vời để giữ chiếc CRT cũ, đắt tiền. Và bây giờ, tôi đã thấy một số lượng pixel HD, máy chiếu kỹ thuật số phía trước mà tôi có thể sống với chỉ 2500 đô la.

Tôi không biết liệu nó có đủ rẻ để tuyên bố rằng chiếu trước nằm trong tầm với của quần chúng hay không, nhưng tôi biết rằng chiếu phía sau cao cấp “màn hình lớn” với hình ảnh nhỏ hơn nhiều so với chiếu trước vẫn có giá cao hơn DLP nhỏ này. Đừng để chiếc hộp nhỏ xíu đánh lừa bạn – đây là một cỗ máy kiếm tiền!

DMD (Thiết bị Micromirror kỹ thuật số) được sử dụng ở đây là công việc mới lần đầu tiên tôi trải nghiệm. Khi tài liệu cho máy chiếu có chip 15: 9 1280×768 này được lưu hành tại CES ’06, Biên tập viên Tom Norton và tôi đã hỏi một vài nhà sản xuất về việc liệu độ phân giải này có phải là một lỗi đánh máy hay không. Không phải vậy. Có một số lượng lớn máy chiếu DLP đơn chip trị giá $ 5K được hiển thị tại CES với bộ chip này.

Mặc dù ứng dụng cho chip 15: 9 “bản địa” không rõ ràng đối với tôi, nhưng nó có thể có nguồn gốc ở châu Âu nơi tỷ lệ khung hình 1,66: 1 phổ biến hơn trong làm phim (con trai nuôi của Anh, Stanley Kubrick sáng tác một số bộ phim hay nhất của anh ấy ở tỷ lệ khung hình này.) Những điều khác mà tôi biết về con chip này là nó được gọi là DarkChip2, và kích thước chip 0,65 inch được chỉ định thậm chí còn nhỏ hơn so với DMD Darkphip3 720p hiện tại , được xác định là 0,8 inch.

Ưu điểm của DarkChip3 so với DarkChip2 là bản lề gương có kích thước giảm, gương phẳng hơn với các đặc tính phản chiếu được cải thiện và giảm không gian giữa các pixel để có “hệ số lấp đầy” tốt hơn. Tất cả những thứ này cộng với độ tương phản lớn hơn trong các DLP sử dụng DarkChip3. Con chip 1280×768 mới này có thể lấy lại một phần vì kích thước chip giảm cũng sẽ làm tăng hệ số lấp đầy (ít nhất là về lý thuyết.)

Các tính năng và chức năng
Như mọi người mong đợi ở mức giá này, sẽ không có bất kỳ bộ chip hay quang học lớn nào, và bạn cũng sẽ không tìm thấy hàng tấn chuông và còi. Đối với đầu vào độ phân giải cao, HC3000 có một đầu vào HDMI, một đầu vào thành phần và đầu vào máy tính trên đầu nối DSub 15 chân, theo hướng dẫn, tương thích với tín hiệu thành phần hoặc RGB. Ngay cả ở mức giá này, tôi muốn thấy hai đầu vào HDMI.

Xử lý hình ảnh của HC3000 được điều khiển bởi một mạch tích hợp mới mà TI đã phát triển được gọi là DDP3020. TI tuyên bố IC này “hỗ trợ xử lý 10 bit”, điều này không nhất thiết giống như việc xử lý là 10 bit từ đầu đến cuối. Ngoài việc xử lý khử nhiễu, giảm nhiễu, tăng cường cạnh và một loạt các tính năng xử lý video, DDP3020 còn có công nghệ BrilliantColor của TI. Ánh sáng mô tả tính năng này không chính xác là một điều kỳ diệu. Nó tuyên bố sẽ tăng “mức màu giữa tông” và cung cấp “màu sắc trung thực hơn, rực rỡ hơn”. Bây giờ, không có gì bí mật rằng độ trung thực của màu sắc là một lĩnh vực trong đó rất nhiều màn hình kỹ thuật số, đặc biệt là những màn hình rẻ hơn, nằm trên khuôn mặt tập thể của chúng. Đặc biệt, màu đỏ cam và màu xanh lá cây vôi gây ra nhiều loại màn hình và đó mới chỉ là khởi đầu.

Sửa màu cho chính xác chưa bao giờ là dễ dàng, ngay cả trong những ngày CRT. Điều chỉnh tay máy chiếu cá nhân là tốn kém và tốn thời gian. Bộ lọc quang có hiệu quả trong việc tạo ra màu sắc tốt hơn, nhưng có tác dụng phụ làm giảm lượng ánh sáng, điều này cũng không được mong muốn. Nói một cách đơn giản, BrilliantColor là một tập hợp các thuật toán xử lý cho phép gam màu rộng hơn, chân thực hơn (và chính xác hơn) mà không làm mất đi ánh sáng. Các phép đo của chúng tôi sao lưu điều này, như bạn có thể thấy trong phần Kiểm tra và Hiệu chỉnh của bài đánh giá này.

Không có gì khác thường hoặc kỳ lạ khi bạn tìm hiểu chức năng của HC3000, và trong khi hướng dẫn sử dụng cung cấp ít trợ giúp và phản bội một nền vẫn còn chìm trong phòng họp, các menu trên màn hình đủ rõ ràng cho tất cả những người mới làm việc tại nhà hát xanh nhất sẽ tìm ra mọi thứ

Gamma có ba đường cong đặt trước có thể lựa chọn (Điện ảnh, Thể thao và Video) và cho phép hai cài đặt người dùng cho các đường cong tùy chỉnh dựa trên bất kỳ cài đặt trước nào làm tham chiếu. Đặt đường cong người dùng cho phép điều chỉnh các mức độ sáng cao, trung bình và thấp trong ảnh. Đây là một điều rất khó để thiết lập bằng mắt mà không có dụng cụ và tôi không khuyên bạn nên làm điều đó. Tôi đã sử dụng đường cong gamma của Điện ảnh để xem phim quan trọng và vẫn ổn với điều đó.

Cài đặt nhiệt độ màu của HC3000 có bốn cài đặt trước Độ sáng cao, 9300K, 6500K, 5900K- và cài đặt Người dùng có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Biên tập viên Tom Norton đã hiệu chỉnh thang độ xám trước khi gửi cho tôi đơn vị đánh giá và thấy rằng 5900K gần nhất với tiêu chuẩn 6500K, nhưng vẫn còn quá cao, trung bình khoảng 7800K trong hầu hết phạm vi độ sáng. Máy chiếu này vẫn là một thỏa thuận tốt sau khi bạn đã trả tiền cho bộ hiệu chuẩn ISF để quay số này, điều mà tôi thực sự khuyên dùng.

Mống mắt và công suất đèn có thể điều chỉnh được và tôi thấy rằng lượng ánh sáng phù hợp với mống mắt ở vị trí “Đóng” và đèn ở mức Thấp, tối ưu hóa độ tương phản để xem phim trong phòng tối. Tôi có thể thấy các diễn viên màu hồng trên thang màu xám sau hiệu chuẩn mà TJN đề cập đến trong các ghi chú hiệu chuẩn của anh ấy cho HC3000. Nhưng sự thay đổi màu hồng hầu như không đáng chú ý trên vật liệu chương trình, và với lượng ánh sáng tăng thêm đó, tôi không bao giờ cảm thấy cần phải mở mống mắt hoặc lấy đầu ra ánh sáng bằng vật liệu HD sáng hơn (như thể thao). ( Tôi đã thấy dải màu hồng này chuyển sang thang màu xám trên các máy chiếu khác cũng như ngay cả khi được hiệu chỉnh chính xác và với bộ điều khiển Độ tương phản để người da trắng không bị cắt hoặc nghiền nát. Nhưng loại bỏ hoàn toàn trên HC3000 liên quan đến việc hy sinh khoảng 30% trong độ sáng hình ảnh. TJN )

Không giống như một số máy chiếu trên thị trường, máy chiếu này không được cài đặt sẵn các điều chỉnh hình ảnh. Đơn giản chỉ có ba bộ nhớ “AV” có thể lựa chọn của người dùng trong đó các cài đặt đã chọn của bạn có thể được lưu trữ và gọi lại. Điều này không quá phong phú, nhưng tôi gọi nó là đầy đủ.

Điều khiển từ xa là một mút nhỏ, dễ thương và hiệu quả. Nó cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào tất cả các chức năng quan trọng, bao gồm cả nguồn đầu vào, Bộ nhớ AV (cài đặt hình ảnh), tỷ lệ khung hình và thậm chí điều chỉnh hình ảnh riêng lẻ (độ sáng, độ tương phản, độ sắc nét.) Ngoài ra, gamma, nhiệt độ màu và mống mắt cũng được truy cập trực tiếp Và như thể tất cả những điều đó là không đủ, nó ngược sáng và hoàn toàn không cảm thấy lộn xộn mặc dù chức năng đáng kể của nó. Wow là tất cả những gì tôi có thể nói.

Thiết lập nhỏ
Mọi người nghĩ tôi đang phóng đại khi tôi nói với họ rằng nhiều máy chiếu kỹ thuật số ngày nay nhỏ hơn hộp đựng giày, nhưng những người đó vẫn chưa thấy thứ gì giống như HC3000. Đó là tuổi teen ngay cả theo tiêu chuẩn ngày nay.

Thiết lập máy chiếu kỹ thuật số cũng thú vị như buộc giày của bạn và chỉ mất một nửa thời gian. Một mẫu chữ thập có thể được truy cập từ chính máy chiếu để căn chỉnh hình ảnh trên màn hình. Thu phóng và lấy nét được điều chỉnh thủ công trên nòng của ống kính, và như trường hợp của nhiều máy chiếu giá rẻ, không có dịch chuyển ống kính dọc. Điều này làm cho việc định vị trở nên quan trọng hơn nhiều, vì các lựa chọn của bạn thu hẹp giữa việc sống với biến dạng hình học hoặc các tạo tác mà thao tác keystone điện tử luôn gây ra cho hình ảnh. Phạm vi ném cũng rộng chấp nhận được, một điều khác tôi đã thấy bên cạnh máy chiếu rẻ hơn.

Mits nhỏ có thêm một tính năng tiện lợi mà tôi muốn thấy trên mọi máy chiếu thiếu dịch chuyển ống kính dọc: chân kính thiên văn ở mặt sau của máy chiếu cũng như mặt trước. Điều này bù cho việc cài đặt trong đó ống kính máy chiếu cao hơn đáy màn hình, chẳng hạn như giá sách hoặc trong trường hợp của tôi, trên giá đỡ nằm phía sau và phía trên vị trí xem. Tôi thừa nhận rằng sẽ có nhiều người hơn đang thực hiện việc gắn bàn nhắm vào màn hình, nhưng đôi chân có thể không tốn nhiều chi phí và cho phép linh hoạt hơn mà không cần thêm các cánh cửa chờ, bìa mềm cũ để chống đỡ đầu máy chiếu.

Một điều kỳ lạ trong các menu trên màn hình xuất hiện trong thiết lập và liên quan đến hướng cài đặt máy chiếu (ví dụ: mặt bàn, trần, v.v.) Cài đặt menu liên quan đến điều này được gọi là “Image Reverse”, không phải là mô tả vô cùng, và các lựa chọn thậm chí còn ít rõ ràng hơn. Hãy để tôi giúp: chọn Tắt cho cài đặt bàn hoặc sàn và chọn “Đảo ngược gương” để lắp đặt trần. Thỏa thuận được thực hiện. Nếu bạn đang thực hiện thiết lập trình chiếu phía sau với máy chiếu phía trước này, bạn sẽ tìm ra cài đặt nào được áp dụng.

Hiệu suất
Hai bộ phim đầu tiên tôi xem trên máy chiếu này là Bride Burse của Tim Burton và Wallace và Gromit: The Curse of the Were-Rabbit , và HC3000 đã lôi cuốn tôi ngay từ khi đi. Hình ảnh có màu đen gần bằng mức tốt nhất tôi từng thấy từ DLP, và độ sâu và chiều rất tự nhiên liên tục làm tôi ngạc nhiên. Với cả hai bộ phim stop-motion này, HC3000 đã tiết lộ sự phong phú của chi tiết trong các lần chuyển mà không bao giờ quá sắc nét, hoặc khắc. Có rất nhiều ấn tượng, đường viền và kết cấu trong các bức tượng nhỏ tạo nên những bộ phim này, và chiếc máy chiếu nhỏ này đã thể hiện chúng một cách sống động, nhưng với một cái chạm nhẹ mềm mại thực sự có lợi cho chất liệu phim. Hình ảnh của HC3000 không hoàn hảo, nhưng luôn được tinh chỉnh với dư vị giống như phim, vượt qua cả một số máy chiếu giá cao mà tôi từng thấy.

Bị hấp dẫn bởi độ tương phản và kích thước của HC3000, tôi đã ném một số tài liệu khó hơn vào nó, chẳng hạn như kiệt tác truyện tranh đen tối (nghĩa đen và nghĩa bóng) của Robert Rodriguez và Frank Mill, từ HBO trên DVD và 1080i HD từ HBO dưới dạng Deadwood và The Sê-ri . Trong tất cả các trường hợp, tôi thấy hiệu suất thuyết phục với màu đen sâu và độ tương phản cao, nhưng hiệu suất của HC3000 với Sin City là mở mắt nhất. Với những cảnh tối nhất, HC3000 không hiển thị nhiều chi tiết bị chôn vùi gần màu đen như những máy chiếu tốt nhất tôi từng thấy. Nhưng nó duy trì độ phân giải và độ tương phản trong suốt bộ phim và khiến tôi hoàn toàn đắm chìm trong chuyến đi hoang dã. Chỉ vài năm trước, loại hiệu suất này từ DLP ở bất kỳ giá nào cũng sẽ gây sốc.

Thành phố Tội lỗi đã cho tôi thấy một thế mạnh khác của HC3000 trong những vệt máu đỏ thẫm sâu thẳm chấm dứt bữa tiệc thị giác bạo lực này. Không có màu đỏ cam ở đây, cảm ơn bạn rất nhiều, chỉ là màu đỏ Cabernet sâu và phong phú. Không có thời gian trong thời gian xem xét, tôi đã bị phân tâm bởi màu xanh lá cây vôi – thậm chí những tán lá dữ dội trông rất tự nhiên với sự chuyển màu và bóng mờ đầy thuyết phục. Đây có phải là công việc của chế biến BrilliantColor? Điều đó thật khó nói. BrilliantColor có thể bị đánh bại trong menu người dùng. Khi tham gia, nó duy trì (nhưng không tăng cường) độ tinh khiết màu. Sự thay đổi rõ rệt nhất có thể thấy là sự tăng nhẹ (và có thể đo được) trong sản lượng ánh sáng. Tuy nhiên, tôi đã nhìn thấy màu sắc được đo tốt so với các tiêu chuẩn hiện có, nhưng trông vẫn hoạt hình, và tôi cũng đã thấy màu sắc không đo được khá tốt và trông thật kỳ lạ. Màu sắc được miêu tả bởi Mits là một trong những màu cân bằng nhất và thuyết phục nhất tôi từng thấy từ phép chiếu kỹ thuật số và các phép đo thực sự đồng ý! Rằng điều này được thực hiện ở một mức giá như vậy biên giới đáng kinh ngạc.

HC3000 có giá vé gần như bằng vật liệu HD được chiếu sáng rực rỡ, như Triển lãm Chó Westminster nổi tiếng hiện nay và các hoạt động ngoài trời chạy trên Nhà hát Discovery HD 24/7. Sản lượng ánh sáng đủ cao và hình ảnh đủ sắc nét để cạnh tranh với các máy chiếu 720p tốt nhất tôi từng thấy. Với loại vật liệu sáng, dựa trên video này, máy chiếu 1080p có một lợi thế không thể vượt qua bằng bất cứ thứ gì có một nửa số pixel. Nhưng đối đầu với bất cứ điều gì khác ở 720p, Mits bé nhỏ này rất tốt, nếu chỉ là một cách tiết lộ nhất mà tôi từng thấy. Trong số các giàn khoan 720p tôi chỉ sống với VP-12S4 của Marantz là thực tế, rõ ràng là sắc nét hơn.

Chuyển sang video thành phần cho thấy hình ảnh với DVD nằm ngay trong đó với các nguồn cấp dữ liệu DVI / HDMI mà tôi đang xem. Tôi không nghĩ rằng tôi sẽ kiếm sống giữa hai người trong A / B mù. Trên hết, trong khi thành phần 480p là tuyệt vời, 480i đã ra khỏi thế giới này, cho thấy sự xen kẽ mà không có gì để mong muốn. Tôi đã thấy một số giàn khoan Faroudja DCDi làm tốt hơn một chút trong một số thử nghiệm tra tấn dựa trên video, nhưng không nhiều. Ngay cả lá cờ Mỹ vẫy làm tê liệt nhiều kẻ khử nhiễu cũng được đưa ra mà không có răng cưa, và cũng không có bất kỳ sự làm mềm đáng chú ý nào. Đây là hiệu suất cao nhất. Thành phần 720p và 1080i cũng rất tuyệt vời, nhưng ở đó tôi thấy một hình ảnh sạch hơn với chất liệu chương trình qua HDMI. Nhưng với DVD tôi sẽ đề xuất thành phần 480i là phương thức kết nối ưa thích, đó là điều mà tôi không chắc là tôi đã nói trong một bài đánh giá trong một thời gian dài.

Vì vậy, mặc dù tôi đã khá hiểu về hiệu suất của máy chiếu này, tôi cũng đã đề cập rằng nó cũng không hoàn hảo. Cầu vồng có thể nhìn thấy liên tục hơn nhiều so với hầu hết các máy chiếu DLP cổ điển gần đây tôi đã sử dụng. Mặc dù các máy chiếu sáng hơn có xu hướng tạo ra cầu vồng đáng chú ý thường xuyên hơn, tôi đã thấy các máy chiếu sáng hơn so với Mits cho thấy chúng ít hơn (đặc biệt là tôi nghĩ về InF Focus ‘Screenplay 7205.) Tôi là người mà tôi gọi là nhạy cảm với cầu vồng , và tôi đã không hoàn toàn bị phân tâm trong mọi trường hợp, nhưng tôi nhận thức được chúng nhiều hơn tôi mong muốn.

Thỉnh thoảng tôi thấy một chút nhiễu loạn với chuyển động. Không có gì quan trọng, chỉ là một cái gì đó đôi khi trông giống như quá trình xử lý đã bị vượt qua. Với các nguồn cấp dữ liệu độ nét tiêu chuẩn, tôi thấy hiệu suất rất đáng nể, nhưng các máy chiếu giá cao mà tôi đã sử dụng đã cung cấp nhiều công cụ hữu ích hơn để phát sóng các chương trình phát sóng chất lượng thấp hơn.

Cineza VPL-HS51 của Sony từ lâu đã là người mang tiêu chuẩn trong trình chiếu trước trong tầm giá này và tôi đã sống với máy chiếu đó. Phiên bản mới nhất là VPL-HS51A, có giá $ 2999 MSRP, sử dụng mống mắt động và được thiết kế để có độ tương phản cao hơn so với phiên bản trước. Trong khi tôi đang kéo dài ra xa hơn một chút trong trí nhớ của mình hơn là tôi muốn so sánh, có một vài điều tôi nhớ đủ rõ để nhận xét. Tôi chưa bao giờ hoàn toàn hài lòng với màu sắc hoặc theo dõi thang độ xám của Cineza. Mits có bảng điểm ở đó. Tôi cũng nghĩ rằng Cineza có xu hướng trông hoạt hình và nhân tạo theo cách mà HC3000 không có, nhưng cũng được điều chỉnh bởi bộ tính năng đầy đủ hơn của Sony, và đặc biệt là bao gồm các tinh chỉnh như dịch chuyển ống kính dọc và ngang. Bộ nhớ của tôi nói rằng tôi hơi thích tổng thể hình ảnh của HC3000 và chắc chắn thích bộ tính năng của Sony, xử lý video và hoàn thiện phù hợp với tổng thể.

Phần kết luận
Tôi đã không duy trì nhiều mặt poker với đánh giá này, vì sự nhiệt tình của các đoạn mở đầu chứng thực. Máy chiếu trong phạm vi giá này thường phải cắt góc, và cái này không khác. Chỉ Sony, với máy chiếu 3LCD Cineza, đã tìm ra cách cung cấp một bộ tính năng được tải đầy đủ và hiệu suất cao ở bất cứ đâu gần đây. Nhưng Mitsubishi đã chọn sự đánh đổi của mình rất sắc sảo.

Sự thay đổi ống kính dọc là tính năng duy nhất tôi thực sự bỏ lỡ. Khả năng điều chỉnh cung cấp mọi thứ bạn cần để có được một bức ảnh đẹp, những ký ức đầy đủ và khả năng sử dụng hàng ngày của ngày hôm nay thật tuyệt vời, và quan trọng hơn, các đặc tính hiệu suất thiết yếu của máy chiếu này chỉ đơn giản là tuyệt vời. Hình ảnh sắc nét và chiều, độ tương phản và màu đen là tuyệt vời, và màu sắc tinh khiết và phi kỹ thuật số theo cách tốt nhất.

Thông số kỹ thuật
Công nghệ : DarkChip2 DLP đơn chip
Độ phân giải : 1280×768
Số lượng và loại đầu vào : mỗi HDMI, thành phần, DSub 15 chân (RGB hoặc thành phần), composite và s-video
Kích thước : 12,2 “x 3,9” x 9,65 “(WxHxD)
Trọng lượng : 6,4 lbs.
Giá : $ 2500