Đánh Gía Máy Chiếu Mitsubishi HC5000

CEDIA 2006 là một câu chuyện phong phú về giẻ rách. Chúng tôi đã thấy nhiều máy chiếu DLP ba chip 1080p được công bố với mức giá vô lý và đáng xấu hổ, kéo dài đến hàng chục ngàn đô la. Và họ được giới thiệu với khuôn mặt thẳng. Cấp, đây là những thiết kế đầu ra ánh sáng cao có thể lái màn hình lớn. Nhưng tôi đã không tìm thấy nhiều trong số những thiết kế này đặc biệt thú vị. Quá nhiều máy chiếu được công bố gần đây dường như nhắm vào nhóm người cực kỳ giàu có của thị trường và không sao lưu giá cao của họ bằng cách cung cấp cải tiến kỹ thuật không thể tìm thấy trong các mẫu giá hợp lý hơn. Về những điều duy nhất mà các thông báo này đã làm là tạo ra các DLP đơn chip trị giá 15-20 nghìn đô la có vẻ như chúng không hoàn toàn quá đắt!

Không, câu chuyện hấp dẫn của CEDIA 2006 trong phần chiếu trước là số lượng máy chiếu LCD và chip LCoS 1080p ngày càng tăng ở phía nam $ 10K. Nổi bật trong số này là HC5000 của Mitsubishi, không chỉ bởi vì đây là một trong những máy chiếu 1080p rẻ nhất với giá 4.500 USD, mà còn bởi vì tôi đã xem xét và rất say mê HC3000 của Mitsubishi. Máy chiếu đó vẫn là một trong những ưu đãi tốt nhất và HC5000 chắc chắn không kém phần ấn tượng trên giấy.

HC5000 là máy chiếu LCD 1080p ba chip đầy đủ, có đầy đủ các tính năng quan trọng, không kém phần quan trọng là xử lý video nhờ bộ chip Silicon Optix REON. Nó sử dụng mống mắt động để cải thiện độ tương phản và màu đen, và nó chấp nhận 1080p / 24 và hiển thị các tín hiệu này ở 48Hz, bội số trực tiếp của 24, (được cung cấp một nguồn có khả năng cung cấp 1080p / 24) loại bỏ khả năng tạo tác tạm thời mà chuyển đổi kéo xuống 3/2 điển hình thành 60Hz liên quan. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn và xem liệu máy chiếu này có thực hiện đúng lời hứa của nó không.

Hình thức và chức năng So với HC3000 phòng họp, HC5000 là tất cả các đường cong và phong cách cao. Nó nhỏ gọn và được trang bị nắp ống kính nặng. Nó tỏa ra rất nhiều nhiệt ở bên cạnh và phía sau, vì vậy hãy cho nó chỗ để thở. Nhưng nó cũng rất yên tĩnh và không phô trương.

Mặc dù chỉ có một đầu vào HDMI duy nhất, nhưng điều này được tăng cường bằng đầu vào DVI / HDCP, tương thích với video HDMI thông qua cáp ngắt đơn giản. Có một đầu vào thành phần. Thu phóng, lấy nét và dịch chuyển ống kính, hoạt động theo chiều dọc và chiều ngang, đều được cơ giới hóa và có thể được điều chỉnh từ xa. Lấy nét cơ giới đặc biệt tốt khi bạn có thể điều chỉnh trong khi nhìn vào các pixel ngay trên màn hình.

 

 

Bộ xử lý Silicon Optix REON này là gì? Làm thế nào để nó phù hợp với giải pháp REALTA được khoe khoang? Theo SO, REON giống với các công nghệ cốt lõi và khả năng xử lý xen kẽ và khả năng xử lý của nó, nhưng không giống như người anh em xấu hơn, lớn hơn của nó không được xây dựng trên các GPU (Mảng lập trình cổng trường), làm hạn chế tính linh hoạt của nó trong lập trình ứng dụng cụ thể. Nhiều hơn một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp, làm cho nó có giá thấp hơn và do đó làm cho nó khả thi cho các sản phẩm giá thấp hơn. Bằng chứng là, tại CES ’07, chúng tôi đã thấy hai người chơi đĩa thế hệ tiếp theo $ 1K được giới thiệu kết hợp với REON.

Đèn có thể được đặt ở mức đầu ra Thấp hoặc Tiêu chuẩn, và tôi nhận được rất nhiều đầu ra ánh sáng và đấm vào chiếc Stewart StudioTek 130 rộng 80, màu trắng của tôi với cài đặt cũ. Mitsubishi tuyên bố tuổi thọ 5.000 trên đèn ở mức Thấp, nhưng đó là cuộc sống tổng thể, không phải là thời gian để một nửa sáng hoặc bất cứ điều gì dứt khoát hơn.

Điều chỉnh tỷ lệ khung hình của HC5000 không khả dụng khi đầu vào 720p, 1080i hoặc 1080p. Đây là một cách học cũ mà tôi không đánh giá cao. Đầu DVD của tôi trông đẹp nhất khi xuất ra các độ phân giải cao hơn, điều này làm cho điều này trở nên khó khăn.

Có ba cài đặt Bộ nhớ AV cho mỗi đầu vào nguồn có thể được lưu và gọi lại bằng một nút ấn trên điều khiển từ xa và mỗi cài đặt cho phép cài đặt Temp màu người dùng tùy chỉnh cũng có thể được lưu và gọi lại. Đó là sự linh hoạt tuyệt vời. Các tùy chọn cắt và khuếch đại hoàn toàn có sẵn để hiệu chỉnh thang độ xám, nhưng chúng được gọi là “Độ sáng” và “Độ tương phản” ở đây, với điều chỉnh trước là mức thấp của dải sáng và sau là mức cao.

Các menu đơn giản và không lộn xộn, chỉ với một vài điều chỉnh có thể không hoàn toàn quen thuộc. Có ba đường cong Gamma cài sẵn (Thể thao, Video và Điện ảnh) có thể được chọn và bạn có thể chọn Tự động để máy chiếu đưa ra quyết định cho bạn dựa trên tài liệu chương trình. Một người thích kiểm soát video đã thừa nhận, tôi tránh xa tùy chọn cuối cùng này và sử dụng Điện ảnh thường xuyên hơn không phải vì tôi chủ yếu là người xem phim. Ngoài ra còn có các cài đặt Người dùng cho phép điều chỉnh gamma màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương cho các mức thấp, trung bình và cao của dải sáng. Tôi đã thử nghiệm những điều này chỉ trong một thời gian ngắn để cố gắng đạt được theo dõi thang độ xám tốt hơn (và không thành công, xem “Các phép đo”) và không khuyên bạn nên can thiệp vào đây mà không có dụng cụ.

Trong Menu Nâng cao, bạn sẽ tìm thấy các điều chỉnh cho mống mắt động, được gọi là Auto Iris. Nó có bốn cài đặt – Tự động Iris 1-3 và Mở, tắt Tự động Iris. Ngoài ra còn có nhiều tính năng giảm nhiễu khác nhau có thể tương tác với tín hiệu thành phần, nhưng tôi đã sử dụng HDMI hầu hết thời gian và không thích thú với những tín hiệu này.

Một cạm bẫy tiềm năng lớn mà chúng tôi đã tìm thấy trong HC5000 và các màn hình khác gần đây là trong hoạt động của chức năng Over Scan, ở đây nằm trong menu “Tín hiệu”. Tính năng này là một cách để loại bỏ các đường kẻ, dấu chấm và các thứ linh tinh khác đôi khi nằm trên các cạnh của hình ảnh quảng bá. Vấn đề là việc tham gia tính năng này ảnh hưởng đáng kể đến đáp ứng tần số cao của HC5000 và không tốt hơn. Xem các số đo để biết thêm, nhưng điểm mấu chốt là bạn sẽ không thấy phản hồi HD đầy đủ, rõ ràng, mở rộng mà máy chiếu này có khả năng với Over Scan tham gia.
Mặc định cho Over Scan dường như là 97%, quá đủ để tạo ra các tạo tác. Thay đổi điều này thành 100% thảnh thơi qua Quét và loại bỏ sự cố. Lưu ý rằng mặc dù nhiều cài đặt Bộ nhớ AV được ghi nhớ vẫn giữ nguyên khi các độ phân giải khác nhau được gửi qua cùng một nguồn đầu vào, Over Scan không phải là một trong số chúng. Vì vậy, nếu bạn sử dụng hộp set-top HD, ví dụ đầu ra 720p và 1080i, bạn sẽ cần đặt Quét quá mức riêng biệt 100% cho mỗi độ phân giải đến.

Nếu bạn cần cắt bỏ một số hình ảnh để loại bỏ một số nội dung mà các đài truyền hình không muốn bạn xem, hãy thử điều chỉnh “Shutter” nằm trong phần Người dùng của menu Tín hiệu. Điều này dường như hoạt động giống như một điều chỉnh xóa trống truyền thống thêm màu đen vào bất kỳ bốn phía nào của hình ảnh mà không có các tạo tác gây ra bởi chức năng Over Scan.

Điều khiển từ xa là một điều tuyệt vời với quyền truy cập trực tiếp vào đầu vào nguồn và hầu như mọi điều chỉnh quan trọng bạn sẽ muốn thực hiện trong chế độ xem thông thường. Trên hết, nó bật đèn nền ngay khi nhấn nút. Người chiến thắng!

Điểm đặc biệt duy nhất với điều khiển từ xa là không giống như hầu hết mọi máy chiếu tôi đã sử dụng, nhắm điều khiển từ xa vào màn hình, thường thuận tiện hơn, không đưa tín hiệu đủ mạnh về phía máy chiếu để thực hiện các menu hoặc thay đổi. Tôi phải hướng điều khiển từ xa trực tiếp vào máy chiếu. Không có vấn đề lớn, chỉ là kỳ quặc.

Hiệu suất
Tôi đã sử dụng rất nhiều thành phần nguồn khi HC5000 ở trong nhà. Ngoài DirecTV HD TiVo mạnh mẽ của tôi, đầu phát DVD HD HD-XA1 của Toshiba đã có mặt cùng với rất nhiều máy nghe nhạc Blu-ray diễu hành qua: PlayStation3 của Sony và (ngắn gọn) BDP-S1, firmware của Samsung đã cập nhật BD-P1000 và Tiên phong của Samsung BDP-HD1. Vâng, đó là một hoặc hai tháng vui vẻ với các nguồn HD!

HC5000 tạo ra hình ảnh rất chi tiết, mạnh mẽ và năng động, có độ sắc nét và rõ nét tổng thể với chất liệu HD tốt nhất (một lần nữa lưu ý để đảm bảo Over Scan được đặt thành 100%). Xét về chi tiết tổng thể, chủ quan và đo lường, nó có thể cạnh tranh với màn hình 1080p tốt nhất mà tôi từng thấy, đắt hơn nhiều. Nó rõ ràng vượt trội so với Ngọc trai của Sony về vấn đề này, vì Sony mềm hơn đáng kể và không quá lời khi nói rằng màn hình 1080p tôi chỉ có Marantz VP-11S1 trong nhà với giá 20 đô la rõ nét hơn và nhiều chiều hơn, và thậm chí sau đó không phải là ngày và đêm. Đó là công ty hàng đầu cho một máy chiếu 4.500 đô la để giữ!

Đây là hiệu suất máy chiếu LCD phía trước mà vài năm trước tôi đã không mơ ước là có thể. Cấu trúc pixel là vô hình phù hợp, và người da đen với mống mắt năng động tham gia rất phong phú và sâu sắc. Tất nhiên, so với DLP, các tạo tác tách màu là không tồn tại vì không có bánh xe màu cần thiết với công nghệ ba chip này. Về phần lớn, chất lượng hình ảnh của HC5000 khá đơn giản là đẳng cấp thế giới và đáng kinh ngạc về giá cả ngay cả khi đã xem xét Ngọc trai $ 5K của Sony. Độ phân giải sao cho có thể thấy rõ sự khác biệt nhỏ về chất lượng giữa các chương trình HD và quá trình xử lý của HC5000 đủ tốt để các DVD chất lượng ngoạn mục vẫn giữ được khi chúng chuyển sang các định dạng HD thế hệ tiếp theo.

Nhưng trong khi mống mắt năng động của HC5000 mang lại màu đen và độ tương phản, thì nó cũng biến mất. Hoạt động mống mắt động của HC5000 cực kỳ minh bạch và tôi không có ý gì với tài liệu nguồn; Ý tôi là thật dễ dàng để xem hoạt động của nó, điều này làm cho nó trở thành một sự xao lãng liên tục trong các bộ phim. Khi các cảnh chuyển từ sáng sang tối, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy tổng lượng ánh sáng của máy chiếu tăng giảm. Khi cảnh thay đổi, điều đó không gây khó chịu, nhưng điều gây khó chịu là khi nó xảy ra trong cùng một cảnh. Điều này rất phổ biến trong các bộ phim để chuyển góc máy ảnh từ nhân vật này sang nhân vật khác bằng hộp thoại, khi mỗi người nói chuyện được quay. Nếu một nhân vật đứng gần cửa sổ với ánh sáng chiếu vào và người kia thì không, HC5000 sẽ điều chỉnh ánh sáng phát ra lên hoặc xuống với mỗi lần chỉnh sửa, điều mà tôi thấy khó chịu.

Trong bài đánh giá về Sony’s Pearl, tôi đã nhận xét rằng tôi không hiểu tại sao mọi người lại muốn một mống mắt năng động hoạt động “chậm”. Bây giờ tôi biết. Ba cài đặt Iris tự động của HC5000, được gắn nhãn 1-3, từ nhanh đến chậm, theo thứ tự. Đi đến các cài đặt chậm nhất làm cho các tạo tác được mô tả ở trên ít được chú ý hơn, nhưng tôi chưa bao giờ hoàn toàn hài lòng với bất kỳ ba cài đặt Auto Iris nào và cũng không ấn tượng với Auto Iris được giải phóng (cài đặt “Mở”).

Ngoài ra, mống mắt của HC5000 rất hung dữ khi cảnh chủ yếu là tối. Chẳng hạn, trong không gian màu đen với các ngôi sao ở hậu cảnh, các ngôi sao trở nên rất mờ và không xuất hiện màu trắng rực rỡ như bình thường. Chọn cài đặt Mở sẽ tắt chế độ tự động tắt, nhưng cũng làm tăng mức độ màu đen. Không có cảm giác rằng một điểm bán hàng chính của máy chiếu này không hoạt động như quảng cáo.

Ngoài ra, một điểm kỳ lạ của mống mắt động của HC5000 là nhiệt độ màu đo được thay đổi đáng kể (hàng nghìn độ Kelvin) ở các mức thấp đến trung bình giữa các mẫu cửa sổ trắng và các mẫu trắng toàn màn hình có cùng độ sáng. (Xem phần “Phép đo” để biết thêm về điều này.) Các mẫu cửa sổ là các cửa sổ hình chữ nhật màu xám hoặc trắng ở giữa màn hình được bao quanh bởi màu đen. Đây là một thách thức đối với một hệ thống mống mắt năng động khi một lượng lớn lực đen hoạt động. Sự thay đổi màu sắc này trên các mẫu cửa sổ có thể là một chỉ báo về lý do tại sao các ngôi sao trên nền đen sẽ không còn xuất hiện dưới dạng màu trắng với hoạt động của mống mắt.

Hãy để tôi tương phản (ý định chơi chữ!) Chức năng và hiệu suất mống mắt năng động của máy chiếu này với Sony’s Pearl, với mức giá $ 5K nằm trong cùng tầm giá với Mitsubishi. Pearl cung cấp nhiều cài đặt hơn cho hệ thống mống mắt động của nó, bao gồm các bước rõ ràng hơn trong hoạt động chung của nó và cho phép bạn chọn tốc độ mà các thay đổi động của nó được thực hiện. Hoạt động của nó hoàn toàn vô hình trong tài liệu chương trình bình thường, và hiếm hơn nữa vì vậy nếu bạn biết cần tìm gì và cố tình thử và vứt nó đi (tín dụng là lựa chọn tốt nhất của bạn, nhưng ai quan tâm?). Ngoài ra, nếu bạn chọn một số lý do để không sử dụng mống mắt động, mống mắt của Pearl có thể được đặt cho hoạt động cố định trong phạm vi rộng.

Trong Pearl hầu như không có sự thay đổi màu sắc khi iris động tham gia. Cho dù các mẫu cửa sổ hoặc các mẫu trường đầy đủ được sử dụng cho các phép đo, Pearl đều theo dõi thang độ xám từ màu đen đến màu trắng sáng nhất. Mống mắt năng động của Mitsubishi làm tăng độ tương phản và làm cho màu đen của nó trở nên tuyệt vời, nhưng thật không may, việc triển khai của nó khác xa với gói đánh bóng mà Sony cung cấp.

Tuy nhiên, những thế mạnh đáng kể của HC5000 không làm tôi tắt hoàn toàn, và trên thực tế, với nhiều tài liệu, nó tiếp tục thu hút tôi. Các chương trình HD và thể thao nói riêng, đặc biệt nổi bật về độ chi tiết, mượt mà và tinh tế. Đó là mùa bóng đá trong bài đánh giá này, và máy chiếu này đã khiến tôi hoàn toàn đắm chìm trong hành động trên sân. Màu xanh lá cây có màu vàng hơn một chút so với cuối cùng tôi thích, và tóc đỏ hơn màu cam, nhưng đây là một quan sát phổ biến đối với nhiều màn hình kỹ thuật số ngày nay và nó không phải là thứ ngăn cản tôi kết nối cảm xúc với màn hình này.

Cũng là một điểm cộng, những người theo dõi TV trong số bạn sẽ hài lòng với khả năng của bộ này để làm cho các nguồn cấp dữ liệu def tiêu chuẩn kém trông khá chấp nhận được. Nhiều kênh trông kém hơn của DirecTV vượt xa mọi thứ ngoài việc kiểm soát thiệt hại từ các giải pháp xử lý tốt nhất. Nhưng tôi vui mừng báo cáo rằng máy chiếu này ở trong trại hiếm có thể và làm cho nó trông ngon nhất có thể, điều này không dễ dàng trên các màn hình chiếu lớn phía trước.

Phần kết luận
Đây là một kết luận hơi khó rút ra bởi vì trong khi các bộ phận của HC5000 rõ ràng đã vượt qua ngưỡng chịu đựng sự thất vọng của tôi bằng cách làm tôi mất tập trung để nhắc nhở tôi về công nghệ trong khi xem phim, nó cũng có giá rất hấp dẫn cho những gì nó cung cấp và thực hiện nhiều thứ một cách tuyệt đối thời trang ngay chính.

Đặc biệt, HC5000 cung cấp độ phân giải tốt nhất và pop mà tôi đã thấy từ màn hình ở bất cứ đâu gần giá của nó và nếu các vật phẩm của mống mắt không làm phiền bạn nhiều như chúng, hoặc nếu thói quen xem của bạn khác, thì tốt, Tôi sẽ không trách bạn vì đã yêu Mits và sống hạnh phúc mãi mãi. Nhưng cuối cùng, đối với tôi, sức mạnh đáng kể của HC5000 đã được bù đắp bằng những điều kỳ quặc đủ để tôi háo hức chờ đợi thế hệ tiếp theo của Mits và gọi đây là một sự bỏ lỡ rất gần.