Đánh Gía Máy Chiếu Mitsubishi HC900

Mặc dù TV màn hình phẳng plasma và LCD thu hút được sự chú ý của giới truyền thông ngày nay là những sản phẩm “phải có”, nhưng chúng vẫn còn khá cao trên thang đô la trên mỗi mét vuông. HC900 của Mitsubishi thổi bay những kẻ thủy tinh ra khỏi mặt nước về khả năng khu vực thị giác trên mỗi đô la chi tiêu và cho thấy rằng việc chuyển từ thị trường máy chiếu thuyết trình sang phòng chiếu tại nhà có thể mang lại lợi ích đáng kể cho người mua rạp chiếu phim tại nhà.

 

 

HC900 có chip Matterhorn DMD (thiết bị micromirror kỹ thuật số) của Texas Cụ, tỷ lệ 16: 9, mặc dù không đạt đến độ phân giải cao thực sự, đủ gần để kết quả hình ảnh khá gần với HD, hình ảnh thông minh . Có xung nhịp ở mức 1.024 x 576 pixel, chip Matterhorn không bằng các sản phẩm chip HD DLP thật của TI, nhưng các máy chiếu được trang bị có thể bán lẻ với giá thấp hơn hàng nghìn so với các anh em HDPP chip đơn cao cấp của họ. Vì vậy, những gì chúng ta có ở đây là một DLP gần bia, không hoàn toàn HD, nhưng một thứ có vẻ ngon như HD thật.

Mitsubishi cố gắng cung cấp cho bạn cả hai cách, hứa hẹn nhiều ánh sáng và độ tương phản cao. Xin lỗi, nhưng bạn không thể có tất cả. Nếu bạn muốn lumens và độ tương phản của bạn, bạn phải chọn cái này hoặc cái kia. Họ vui vẻ thừa nhận rằng máy chiếu đưa ra một hình ảnh sáng rõ ở các cài đặt ngoài hộp tiêu chuẩn; nhưng đồng thời, họ cũng chỉ ra rằng HC900 được trang bị một số tính năng giảm ánh sáng có thể cung cấp màu đen sâu mà những người yêu thích HT thèm muốn. Cũng như nhiều máy chiếu bóng đèn khác, HC900 có chế độ đèn thấp hơn, giúp giảm sản lượng ánh sáng xuống khoảng 20 phần trăm. Điều này giúp giảm đáng kể tiếng ồn của quạt và tăng gấp đôi tuổi thọ của đèn một cách đáng ngạc nhiên, tăng từ 2.000 giờ ở chế độ tiêu chuẩn lên 4.000 giờ ở chế độ đèn thấp hơn. Với hầu hết các máy chiếu dựa trên bóng đèn khác có chế độ đèn thấp, tuổi thọ của đèn thường vẫn giữ nguyên như với cài đặt cao hơn.

HC900 cũng cho phép bạn quay số đầu ra ánh sáng nhiều hơn thông qua tính năng điều chỉnh mống mắt CineF Focus của họ. CineF Focus tiếp tục hạn chế sản lượng ánh sáng đến điểm mà bạn có thể đạt được hình ảnh đủ sáng, cũng như trải nghiệm màu đen chi tiết tinh xảo, với mức giảm khoảng 35% lượng ánh sáng khi iris ngừng hoàn toàn.

Có nhiều điều tốt hơn ở rạp hát tại nhà, với độ lệch quang đáng kể của HC900. Đó là lượng dịch chuyển quang từ đường tâm màn hình cho phép bạn đặt máy chiếu ở ngay dưới cạnh dưới của màn hình (để cài đặt trên bàn) hoặc nâng cao lên trên cạnh trên của màn hình khi gắn trần, đây là tình huống cài đặt rất có thể cho hầu hết người dùng. Với màn hình 16 inch 9 inch, cỡ trung bình của tôi, HC900 cung cấp khoảng chân bù, có nghĩa là, khi gắn trần, máy chiếu nằm phía trên cạnh trên của màn hình.

 

 

Để ngăn ngừa lóa, ống kính có một mí mắt giúp loại bỏ ánh sáng quá mức. Điều này giết chết phản xạ đi lạc mà sẽ chiếu sáng phía trên đỉnh của màn hình và trần nhà hoặc bật ra khỏi bàn cà phê, nếu bạn từ bỏ việc lắp đặt trần nhà.

HC900 cũng có một điều khiển đỉnh trắng, được gọi là CineRichColor, giúp đẩy các cảnh trắng sáng lên, cung cấp thêm một số sinh động và sức sống. Hãy nghĩ về nó như một điều khiển lòng trắng ngược giúp mở rộng phạm vi năng động thị giác. Bạn cũng có thể vặn nó xuống để ngăn ánh sáng trắng trong những cảnh sáng, có độ tương phản cao.

So với các anh chị em HD của nó, nhược điểm của chip Matterhorn có độ phân giải thấp hơn là kích thước pixel riêng lẻ lớn hơn và hệ số lấp đầy kém hơn, khoảng cách tối xung quanh mỗi pixel. Ngồi quá gần với một màn hình quá lớn và hiệu ứng cửa màn hình đáng sợ làm đau đầu nó. Với màn hình có kích thước vừa phải và ở một khoảng cách chỗ ngồi thích hợp, tôi không bao giờ bị làm phiền bởi sự suy yếu đó.

Tôi rất vui vì chất lượng hình ảnh của HC900. Trên băng ghế thử nghiệm, nó thực hiện tốt. Với chất liệu HD, đôi khi tôi quên rằng máy chiếu không đạt đến mức HD thực sự. DVD cũng nhìn tốt. Bộ khử nhiễu nội bộ của bộ đã làm rất tốt, cũng như bộ chia tỷ lệ, đưa ra một bức tranh có màu đen sâu, tốt, màu trắng sáng rõ và chi tiết, và phần thịt chính xác không có tạo tác đảo ngược. Với mức giá khá hợp lý 2.995 USD, HC900 đầu với máy chiếu LCD HD-spec thực sự trong cùng tầm giá, nhưng DLP dường như có thêm một cú đấm trực quan và chụp nhanh mà người xem yêu thích. Với HC900, tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy một máy chiếu ngân sách yêu thích mới để giới thiệu cho những người bạn luôn tìm hiểu.

Điểm nổi bật
• Độ phân giải DLP gần HD với chi phí thấp hơn hàng nghìn
• Tùy chọn điều khiển ánh sáng thông minh, mống mắt có thể điều chỉnh
• Tuổi thọ bóng đèn siêu dài trong cài đặt bóng đèn thấp hơn