Đánh Gía Máy Chiếu Optoma H30 DLP

Máy chiếu nhỏ vô duyên này làm tôi ngạc nhiên. Nó không hấp dẫn như Epson, nó không nhỏ gọn như BenQ và giá của nó nằm giữa cả hai. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là người chiến thắng của chúng tôi. Tại sao? Vâng, trong một từ: mức độ màu đen. OK, đó là hai từ.

 

 

Cảnh mở đầu của Master và Commander là một thử thách tra tấn đối với màn hình kỹ thuật số; trong Face Off này, máy chiếu optoma H30 là người duy nhất hiển thị cảnh này mà không gặp nhiều khó khăn. Trên thực tế, Scott đã dành cho nó lời khen ngợi cao nhất cho lựa chọn này: “không tệ”. Các nhà phê bình khác đồng ý rằng chi tiết bóng và mức độ màu đen tổng thể là tốt nhất trong thử nghiệm.

Giống như mức độ màu đen, điều đó không nói lên toàn bộ câu chuyện của máy chiếu. Trong quá trình lựa chọn “Montage of Images”, Glenn nhận xét rằng máy chiếu có vẻ sáng hơn các loại khác, không còn nghi ngờ gì nữa do tỷ lệ tương phản trong thử nghiệm tốt nhất của nó.

Hầu hết các nhà phê bình nhận xét tại một số điểm về màu sắc. Scott nghĩ rằng các phần thịt trong phân đoạn Video Essentials có vẻ tốt, trong khi Amy cảm thấy điều tương tự về các lựa chọn Phần tử thứ năm . Nhìn chung, Adrienne nhận xét rằng màu sắc rất tự nhiên. Khi được hỏi về màu sắc, Glenn chỉ đơn giản đặt: “có vẻ tốt.” Cô đọng làm sao.

 

 

Lựa chọn HD thu được những phản hồi đáng ngạc nhiên nhất. H30 có độ phân giải thấp nhất trong thử nghiệm nhưng luôn được coi là sắc nét hơn so với Epson có độ phân giải cao hơn. Nhiều khả năng điều này là do quy mô và xử lý vượt trội của nó, một thực tế cũng được thấy rõ trong clip Gladiator . Cảnh này rất khó để xen kẽ, và H30 là ứng cử viên duy nhất đã làm rất tốt ở đây. Trên thực tế, nó đã làm gần như một công việc tốt như đầu DVD Onkyo, có một trình giải mã tuyệt vời. H30 cũng nhận được nhiều lời khen ngợi vì có ít nhiễu video nhất so với các máy chiếu khác.

 

Và sau đó là những điều nhỏ nhặt. Có những điều chỉnh người dùng cho hầu hết mọi khía cạnh về hiệu suất của máy chiếu. Hầu hết các máy chiếu cao cấp không có nhiều điều chỉnh này. Đây cũng là máy chiếu duy nhất cung cấp các điều chỉnh thang màu xám đầy đủ; trong khi biểu đồ kết quả có một vài lần va chạm (xem hộp Optoma đo), H30 cho phép tinh chỉnh hơn rất nhiều so với các biểu đồ khác.

Điều khiển từ xa được nhiều người yêu thích có kích thước trung bình và đèn nền sáng (hahaha!) Của nó mờ dần thành màu đen (hey, đó là những điều nhỏ bé, phải không?). Bao gồm trong hộp là một bộ chuyển đổi mà bạn có thể gắn vào đầu nối D-sub 15 để nối cáp video thành phần thông thường.

Bởi vì mức độ màu đen của H30 rất tốt, sự lan tỏa ánh sáng tối thiểu vốn có trong các thiết kế DLP 4: 3 gần như không gây khó chịu như của BenQ. Tuy nhiên, điều đó không thành vấn đề, bởi vì H30 đi kèm với nắp ống kính với tỷ lệ cắt 16: 9 trong đó. Đặt cái này lên trên ống kính và tất cả những gì bạn có trên màn hình là phần 16: 9 của chip. Bây giờ đó là suy nghĩ.

H30 có hoàn hảo không? Scott nhận thấy các tạo tác cầu vồng nghiêm trọng hơn với máy chiếu này so với BenQ. Chỉ có hai trong số ba chân có thể điều chỉnh, một ở phía sau và một ở phía trước. Điều này làm cho việc thiết lập mặt bàn có phần khó khăn hơn. Mọi người đã nói với tôi rằng tôi thật điên rồ khi gặp vấn đề với điều này, nhưng này, đó chỉ là kinh nghiệm của tôi. Vỏ máy cảm thấy mỏng hơn một chút so với các máy chiếu khác. Trong khi tôi cảm thấy rằng Epson là hấp dẫn nhất, Amy và Adrienne nghĩ rằng trường hợp này là đẹp nhất.

Mức độ màu đen, xử lý, công thái học và thẩm mỹ của H30 đều vượt xa các bước khác trong Face Off này. Chưa bao giờ trong thời gian của tôi ở đây, những người tham gia Face Off xếp các sản phẩm theo cùng một thứ tự. Khi đến lúc thảo luận về người chiến thắng, nhóm đã nhiệt tình chọn Optoma và mỗi người nói rằng đó sẽ là lựa chọn của họ cho nhà hát của riêng họ. Còn gì khác để nói không?

Điểm nổi bật
• Mức đen tốt nhất trong bài kiểm tra
• Đèn nền từ xa
• Xử lý tốt nhất trong thử nghiệm