Đánh Gía Máy Chiếu Optoma HD70 DLP

Chắc chắn, 1080p đang nhận được tất cả tiếng vang, nhưng ngay cả màn hình 1080p rẻ nhất vẫn thực sự đắt tiền. Ví dụ, máy chiếu 1080p có giá thấp nhất gấp 4,5 lần giá của chiếc Optoma nhỏ này. HD70, trong khi “chỉ” 720p, có một điểm khác biệt khiến nó trở thành một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất được ra mắt trong nhiều tháng: Đó là máy chiếu HD có giá thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Chắc chắn, bạn có thể tìm thấy máy chiếu doanh nghiệp giá rẻ với độ phân giải như 1.024 x 768, v.v., nhưng máy chiếu tại nhà chuyên dụng có độ phân giải 1.280 x 720 (DarkChip2) ở mức giá này rất ấn tượng. Nhưng rẻ thế nào là rẻ? Hay tôi nên nói, trông nó thế nào?

 

Về mặt thẩm mỹ, HD70 trông giống như một phiên bản đẹp hơn của các máy chiếu ngân sách trước đây của công ty. Không có một loạt các kết nối ở mặt sau, nhưng chắc chắn nó cũng không thiếu. Hãy nghĩ về nó, hầu hết các máy chiếu 10.000 đô la có cùng số lượng kết nối.

Tiếp tục xu hướng của Optoma là tạo ra một số điều khiển từ xa tốt nhất trong doanh nghiệp, điều khiển từ xa của HD70 có đèn nền, có các nút truy cập đầu vào trực tiếp, và được dán nhãn và biểu tượng rõ ràng. Nó chỉ có mỗi nút bạn muốn, mà không bị lộn xộn. Tôi ước mọi điều khiển từ xa đều như thế này.

Thiết lập hơi khó, chỉ vì máy chiếu này được gắn. Góc ném sao cho nó chỉ có thể cách trần nhà vài inch, vì vậy hãy quên việc cố gắng đặt nó lên bàn. Đây là trường hợp của mọi máy chiếu Optoma mà chúng tôi đã xem xét. Chắc chắn, một sự thay đổi ống kính sẽ là tuyệt vời, nhưng hãy đến với nó là $ 1.000.

Tôi khá ngạc nhiên khi chiếc máy chiếu nhỏ này phát ra bao nhiêu ánh sáng. Chúng tôi đã tối đa hóa nó sau khi hiệu chuẩn ở 23,31 foot-lamberts. Đó là cao hơn nhiều máy chiếu chúng tôi đã xem xét ở bất kỳ mức giá nào. Mức độ màu đen, 0,008 ft-L, khá tốt nhưng không đáng kinh ngạc. Cùng nhau, những thứ này kết hợp để tạo ra tỷ lệ tương phản 2.914: 1. Điều này sẽ kết thúc với tỷ lệ tương phản mà các máy chiếu cao cấp đang sản xuất và, nó tốt hơn so với tỷ lệ tương phản của hầu hết các loại khác mà chúng tôi đã đo được trong hạn chế ngân sách.

 

Thật đáng tiếc, các điểm màu khá xa, xa hơn bất cứ thứ gì chúng ta đo được trong bộ nhớ gần đây. Trên màn hình, điều này không đáng chú ý lắm. Hầu hết, màu sắc chỉ không bật hoặc có vẻ chính xác. Ví dụ, chương 2 của The Fifth Element có cảnh quay sa mạc với một cậu bé trên một con lạc đà và một bầu trời xanh lớn. Bầu trời là một màu xanh lam hơn tôi đã thấy từ một máy chiếu trước đây. Nó trông không tệ, chỉ khác một chút. Sau đó, một lần nữa, không có tài liệu tham khảo, đây không phải là điều mà hầu hết mọi người sẽ không thích hay thậm chí có thể nhận thấy. Như tôi đã nói, thật đáng thất vọng, nhưng nó không phải là một công cụ thỏa thuận.

Khía cạnh chính khác của hiệu suất của HD70 không phải là tuyệt vời. Với DVD, hình ảnh hơi mềm so với các máy chiếu 720p khác và có xu hướng có một số tạo tác chuyển động kỳ lạ. Với cùng một chương của Yếu tố thứ năm , có một cận cảnh khuôn mặt có râu của giáo sư. Đây là một thử nghiệm tốt cho các bộ chia tỷ lệ và ở đây, bộ chia tỷ lệ của HD70 đã không lấy được nhiều chi tiết từ nguồn như tôi đã thấy với các máy chiếu khác. Với giá của một máy nghe nhạc DVD có tỷ lệ khá cao chỉ bằng giá của một máy nướng bánh mì tốt và với giá của máy chiếu này, đây cũng không thực sự là một công cụ giảm giá.

HD70 không liên kết tốt 480i, nhưng không phải 1080i. Một lần nữa, không có gì quá ngạc nhiên ở đây. HD DVD, mặc dù, trông tuyệt vời. Nó có thể không hoàn toàn chi tiết như với một số máy chiếu 720p khác, nhưng nó chắc chắn rất chi tiết và có rất ít tiếng ồn. 16 Blocks là một đĩa DVD HD tuyệt vời, với màu sắc trung thực, nhiều cảnh cận cảnh và rất ít tiếng ồn. Trên HD70, nó nhìn xa, tốt hơn nhiều so với DVD và cho thấy lý do tại sao bạn muốn có một máy chiếu HD. Nhìn thấy phạm vi giá này trước đây là lĩnh vực của máy chiếu 480p, một cái nhìn vào một đĩa DVD HD trên cái này sẽ đưa bạn ra khỏi máy chiếu ED trong 1/60 giây.

Như bạn đã nhận thấy, tôi đã tha thứ cho máy chiếu này vì rất nhiều điều mà tôi thường coi là sai sót lớn. Tuy nhiên, khi bạn xem xét giá của máy chiếu này, cuối cùng bạn sẽ nhún vai và tự nhủ: “Vâng, nhưng nó chỉ có 1.000 đô la …” Chắc chắn, nó không hoàn hảo, nhưng, đối với một máy chiếu cấp thấp, nó không tệ. Đối với một máy chiếu HD cấp nhập cảnh, tốt, nó thuộc loại trong một lớp. Rốt cuộc, bạn phải tăng giá thêm 50 phần trăm để có được đối thủ cạnh tranh 720p tiếp theo. Nó sáng, nó có mức độ màu đen khá và tỷ lệ tương phản tuyệt vời, và, với đầu DVD mở rộng hoặc nguồn HD, nó trông rất tuyệt. Nó giống như máy chiếu nhỏ có thể, và nó có.

Điểm nổi bật
• Chỉ $ 1.000!
• Tỷ lệ tương phản 2.914: 1