Đánh Gía Máy Chiếu Panasonic PT-AE2000U LCD

Panasonic đã sản xuất máy chiếu video chuyên nghiệp trong nhiều năm, nhưng máy chiếu tại nhà đầu tiên thu hút sự chú ý của tôi là PT-AE700U. Cả model đó và mẫu tiếp theo của nó, PT-AE900U, đều là những thiết kế LCD 720p có thẩm quyền trong các hộp đen nhỏ, giống như doanh nghiệp, mang lại giá trị tốt cho tiền.

Nhưng năm ngoái, Panasonic đã vượt qua một vài bậc về ngoại hình, hiệu năng và giá cả với PT-AE1000U trị giá 6.000 USD, thiết kế ba chip 3LCD, 1080p đầu tiên. Nhưng thị trường đang thay đổi nhanh chóng những ngày này, và PT-AE2000U mới, rẻ hơn đáng kể ở mức $ 3,499, cung cấp hiệu suất tuyệt vời tương tự. Chất lượng cao cấp với giá (gần) giá thấp.

Hai chip, một khối
Theo nhiều cách, PT-AE2000U là một bản sao của PT-AE1000U. Lấy nét và Thu phóng được cơ giới hóa trên cả hai, nhưng điều khiển dịch chuyển ống kính dọc và ngang của chúng là thủ công. Mỗi tính năng đều có mống mắt động, không bơm độ sáng theo bất kỳ cách nhìn rõ ràng nào. Panasonic tuyên bố sản lượng ánh sáng (lumens) cao hơn khoảng 36% cho thiết kế mới. Tuy nhiên, tôi không thấy sản lượng ánh sáng của máy chiếu mới khác biệt đáng kể so với sản phẩm cũ trong các thử nghiệm của tôi hay ít nhất là không có thiết lập tối ưu.

 

Các thấu kính phi cầu 16 yếu tố cũng mang cùng thông số kỹ thuật trên cả hai thiết kế. Họ sẽ ném một hình ảnh đường chéo 100 inch (rộng 87 inch), hình ảnh 16: 9 ở khoảng cách từ ống kính đến màn hình giữa 9 feet, 10 inch đến 19 feet, 4 inch. Cả hai máy chiếu đều giống hệt nhau về kích thước và trọng lượng. PT-AE2000U có ba đầu vào HDMI so với hai trên PT-AE1000U.

Nó vẫn được liệt kê là có sẵn trên trang web của Panasonic, nhưng các ghi chú, hồi ức của tôi và bản đánh giá đó cho tôi không có lý do gì để giới thiệu nó trên model mới hơn.

PT-AE2000U có bảy chế độ hình ảnh. Bạn có thể điều chỉnh từng người trong số họ riêng biệt và riêng cho từng đầu vào. Bạn cũng có thể lưu tối đa 16 bộ điều chỉnh hình ảnh trong bộ nhớ, nhưng những bộ nhớ đó được áp dụng trên toàn cầu trên tất cả các đầu vào.

Ngoài các điều khiển video thông thường, menu Nâng cao bao gồm các điều chỉnh cho gamma, các mức màu chính (đỏ, xanh lục và xanh lam cho cả trên cùng và dưới cùng của phạm vi độ sáng). Ngoài ra còn có hệ thống Quản lý màu điện ảnh của Panasonic, hai loại giảm nhiễu (thông thường và MPEG), Điện ảnh thực tế cho các nguồn xen kẽ dựa trên phim và Chi tiết rõ ràng (được cho là thêm độ sắc nét để tái tạo các sắc thái bị mất khi nén hình ảnh).

Ngoài ra còn có điều khiển xvYCC, nhưng nó chỉ khả dụng cho chế độ Color1 với các nguồn HDMI được mã hóa trong không gian màu xvYCC. (Hiện tại, những thứ này hầu như không có ngoài đầu ra của một vài máy quay HD.)

 

 

Màn hình dạng sóng của Panasonic là một tính năng độc đáo cho màn hình video của người tiêu dùng. Nó có thể trình bày các khía cạnh khác nhau của hiệu suất của máy chiếu trên màn hình, về mặt lý thuyết cho phép bạn tối ưu hóa hiệu suất của nó. Nó đã hoạt động và kết quả tôi thu được với nó khá gần với những kết quả tôi thu được thông qua các mẫu thử nghiệm trên đĩa thiết lập của mình. Nhưng dù sao bạn cũng sẽ cần các mẫu kiểm tra như vậy để sử dụng Trình theo dõi dạng sóng đúng cách. Mô tả về tính năng này trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu (nói chung) xuất sắc chỉ đủ chi tiết để gây nhầm lẫn cho người mới và không thực sự đủ chi tiết cho videophile có kinh nghiệm hơn.

Hệ thống quản lý màu rạp chiếu phim không mới; nó đã có sẵn trong các máy chiếu trước đó của công ty. Nó cho phép bạn điều chỉnh độ sáng màu, sắc độ và (màu) tại tối đa tám điểm trong ảnh, sau đó lưu các cài đặt đó vào một trong ba bộ nhớ hồ sơ có sẵn. Nhưng sử dụng tính năng này bằng mắt là một lời mời đến màu sắc không thực tế.