Đánh Gía Máy Chiếu Panasonic PT-AE900U LCD

Tất cả các videophiles đang tìm kiếm chén thánh, một máy chiếu video sẽ thổi mọi thứ khác ra khỏi nước và không có chi phí gì. Thiếu ngành công nghiệp áp dụng mô hình kinh doanh được sử dụng cho máy in máy tính (tính phí 100 đô la cho máy chiếu và 4000 đô la cho đèn thay thế), mức giá không có gì có thể sẽ vẫn là một giấc mơ. Nhưng các nhà sản xuất đang cạnh tranh mạnh mẽ để làm cho máy chiếu tại nhà tốt hơn giá cả phải chăng hơn, nếu không chính xác là giá rẻ.

Panasonic đã tham gia trò chơi một thời gian rồi, lần đầu tiên với PT-AE500U và chỉ năm ngoái với PT-AE700U . Nhưng thị trường đang thay đổi nhanh chóng, và với sự cạnh tranh nóng lên, PT-AE900U mới ($ 3199) được thiết kế để giữ cho Panasonic luôn săn lùng để cung cấp máy chiếu tốt nhất với giá thấp nhất.

PT-AE900U nhỏ gọn có phong cách hơn một chút so với PT-AE700U nhỏ nhưng không kém phần quyết đoán, nhưng ngoài ra, bộ tính năng của nó rất giống nhau. Thu phóng và lấy nét là thủ công và phạm vi thu phóng 1-2.0 dài cho phép bạn linh hoạt thiết lập. Theo Panasonic, khoảng cách ném 9,8-19,6 feet sẽ tạo ra hình ảnh 16: 9 đường chéo (rộng 87 “). Các ống kính cũng cung cấp dịch chuyển thủ công ngang và dọc. Ngoài ra còn có một sự thay đổi hình ảnh điện tử kém linh hoạt (cả H và V) trong menu người dùng và chỉnh sửa keystone (mà bạn sẽ muốn tránh nếu có thể).

Ba tấm nền LCD 1280×720 (cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương) tạo ra hình ảnh, cùng với đèn chiếu 130W. Tất cả các đầu vào thông thường đều có mặt, bao gồm hai đầu vào thành phần, HDMI và đầu nối VGA 15 chân cho máy tính hoặc nguồn RGB khác. Dây nguồn có thể tháo rời không phải là loại tiêu chuẩn IEC và có thể khó thay thế hơn một chút nếu bạn làm lỏng nó.

Giống như PT-AE700U trước đó, PT-AE900U tích hợp mống mắt động được cho là cung cấp tỷ lệ tương phản 5500: 1. Tròng động hiện đang được một số nhà sản xuất sử dụng dưới nhiều tên khác nhau (Panasonic gọi là Dynamic Iris của họ, mô tả rõ ràng chức năng của nó, không giống như một số tên chúng ta đã thấy). Về cơ bản, tất cả đều làm điều tương tự với các mức độ thành công khác nhau: tự động mở hoặc đóng để đáp ứng với các đặc điểm tức thời của hình ảnh. Nếu mức hình ảnh trung bình sáng, chúng sẽ mở ra cho người da trắng sáng hơn. Nếu trời tối, chúng đóng xuống để tăng cường màu đen và màu xám sâu. Trong khi điều này nghe có vẻ như một hỗ trợ ban nhạc, nó thực sự hoạt động. Hầu hết các màn hình sử dụng nó vẫn không xuất hiện ở bất kỳ nơi nào gần tỷ lệ tương phản được tuyên bố trong quảng cáo của họ (Panasonic cũng không ngoại lệ), nhưng nếu được thực hiện đúng cách, sẽ cung cấp màu đen sâu đáng ngạc nhiên và loại hình ảnh đột phá mà cho đến gần đây, không thể chấp nhận được với màn hình kỹ thuật số, đặc biệt là LCD.

Như thường lệ, bạn có tùy chọn một số tỷ lệ khung hình, 4: 3, 16: 9 và ba chế độ Thu phóng. Ngoài ra còn có một chế độ kéo dài không đồng đều, được gọi là Chỉ, mở rộng nguồn 4: 3 để vừa với màn hình 16: 9 và chế độ 14: 9 sẽ mở rộng hình ảnh 4: 3 để vừa với màn hình từ trên xuống dưới với một chút biến dạng nhưng một số thanh màu đen ở hai bên. Tự động sẽ tự động chuyển tỷ lệ khung hình (chỉ tương tự 480i và 480p) nếu tài liệu chương trình được mã hóa với trình kích hoạt phù hợp. V Scroll dường như là chế độ “thông qua pixel” cho pixel và chỉ hoạt động thông qua đầu vào RGB (và chỉ với các nguồn có độ phân giải cao hơn). H-Fit chỉ khả dụng với các nguồn 720p và 1080i. Nó tạo ra một chiều ngang rộng hơn 16: 9, không có mục đích rõ ràng.

Như thường lệ, các tỷ lệ khung hình khả dụng bị hạn chế với đầu vào 720p và 1080i. Nếu bạn đang xem DVD, ví dụ, một bộ phim kinh điển từ đầu ra HDMI 720p của trình phát, bạn chỉ có thể truy cập chế độ 4: 3 của máy chiếu bằng cách chuyển đầu ra của trình phát sang 480p hoặc 480i (không phải tất cả các màn hình video kỹ thuật số sẽ chấp nhận HDMI 480i đầu vào, nhưng Panasonic sẽ).

Thiết lập
Giống như hầu hết các máy chiếu kỹ thuật số, PT-AE900U là ngắm và chụp, nhưng không hoàn toàn cắm và phát. Thiết lập cơ khí, xếp hàng, tăng tốc độ, lấy nét, và dịch chuyển ống kính. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi sự điều chỉnh tập trung; không bao giờ có bất kỳ sự mơ hồ nào về các thiết lập tốt nhất. Với nhiều máy chiếu, có một khoảng tương đối rộng trong phạm vi điều chỉnh trong đó trọng tâm không thay đổi rõ rệt.

Tuy nhiên, ngoài thiết lập cơ bản, Panasonic cung cấp nhiều điều chỉnh hình ảnh. Một số trong số này bạn sẽ sử dụng thường xuyên, những người khác sẽ hiếm khi sử dụng.

Hầu hết các điều chỉnh video quan trọng đều khả dụng ở tất cả các độ phân giải của máy chiếu. Tất nhiên, có các điều khiển Độ tương phản, Độ sáng, Màu sắc, Màu sắc và Độ sắc nét phổ biến. Một tính năng có tên Dynamic Sharpness “tự động điều chỉnh tăng cường tín hiệu video dựa trên sự chênh lệch độ sáng của các pixel liền kề, phần lớn loại bỏ khuếch đại nhiễu.” Thao tác này rõ ràng là tự động, vì không có gì tôi có thể tìm thấy trong các menu bật hoặc tắt.

Điều khiển Chế độ hình ảnh chọn một số tùy chọn hình ảnh đặt trước (Bình thường, Động, Điện ảnh 1, Điện ảnh 2, Điện ảnh 3, Video và Tự nhiên) mà người dùng có thể sửa đổi riêng lẻ. Tôi đã chọn Rạp chiếu phim 2 là lựa chọn tốt nhất cho phim (nó tạo ra những người da đen giàu nhất) và sử dụng nó cho hầu hết các lần xem của tôi, cùng với việc tinh chỉnh các điều khiển video khác để điều chỉnh thiết lập cho tình huống của tôi. Có ba bộ nhớ người dùng, được gọi là “Hồ sơ” có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ thiết lập nào cho việc thu hồi trong tương lai.

Tùy chọn Menu Nâng cao cung cấp các điều khiển để hiệu chỉnh nhiệt độ màu, với các điều chỉnh màu đỏ, xanh lục và xanh lam cho đỉnh (Độ tương phản) và đáy (Sáng) của dải sáng. Nó cũng cung cấp các điều chỉnh gamma cao, trung bình và thấp. Mặc dù các điều khiển này có thể dễ dàng truy cập (và không bị ẩn trong menu dịch vụ), người dùng trung bình tốt hơn hết là để chúng cho một kỹ thuật viên hiệu chuẩn được đào tạo được trang bị các công cụ đo lường cần thiết.

Ngoài ra còn có một điều khiển nhiệt độ màu 13 bước đơn giản hơn trong menu Ảnh. Mặc dù về mặt lý thuyết ít chính xác hơn các điều chỉnh Menu Nâng cao, điều khiển này có ưu điểm là cung cấp cho người dùng trung bình linh hoạt hơn các cài đặt Ấm, Trung tính và Mát thường được cung cấp. Trên mẫu của tôi, các bước tiếp cận gần nhất với nhiệt độ màu chính xác (6500K) là ở giữa: 0 và +1.

Quản lý màu điện ảnh của Panasonic (CCM) là một tùy chọn khác trong Menu nâng cao. Nó cũng được giới thiệu trong máy chiếu PT-AE700U trước đó và, theo tài liệu quảng cáo của Panasonic, “kiểm soát cả độ tương phản và độ sáng để cung cấp khả năng tái tạo trung thực của màu sắc tinh tế. Mặc dù mô tả mờ nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng nó không nhiều thông tin hơn mô tả thường được cung cấp trong sách hướng dẫn hiển thị video cho những thứ như điều khiển Độ sáng (“Điều chỉnh độ sáng của màu”).

Những gì CCM cung cấp là cách điều chỉnh cân bằng màu và lưu các điều chỉnh đó trong một hoặc nhiều Hồ sơ (màu trắng và xám không thể điều chỉnh trong CCM, điều đó được thực hiện bằng cách hiệu chỉnh nhiệt độ màu). Có quy định cho tám điều chỉnh riêng biệt. Ví dụ: giả sử tông màu da của chương trình truyền hình yêu thích của bạn luôn chỉ có một chút hai màu xanh lục và điều khiển tông màu không hoàn toàn làm điều đó cho bạn. Bạn có thể thay đổi chúng mà không ảnh hưởng đến phần còn lại của hình ảnh ngoài bất kỳ phần nào của hình ảnh có cùng cân bằng màu với các tông màu da đó. Nếu bạn cũng muốn làm sáng màu đỏ, trong khi bạn đang ở đó, điều đó cũng có thể. Và bạn vẫn còn sáu điều chỉnh nữa, nếu bạn chọn sử dụng chúng.

Tôi không đặc biệt điên về việc làm hỏng hình ảnh theo cách này. CCM, không gì khác hơn là cách điều chỉnh mà một người tô màu chuyển video chuyên nghiệp có thể sử dụng, nghe giống như điều khiển Godzilla of F Meat Tone. Nhưng không phải tất cả các nguồn đều hoàn hảo và có tùy chọn này có thể có ích cho một số người dùng. Tôi đã chơi với CCM trong quá trình đánh giá và nó dường như hoạt động như quảng cáo. Nhưng khi chuyển sang chế độ xem quan trọng, tôi đã giới hạn các điều chỉnh màu của mình ở Màu, Màu và hiệu chỉnh nhiệt độ màu.
Ngoài ra còn có một điều chỉnh công suất đèn (Cao và thấp). Tôi thấy Low rất sáng trên màn hình Stewart Studiotek 130 rộng 16 inch, tăng 1,3 inch, mặc dù cài đặt Cao sẽ hữu ích trên màn hình lớn hơn, khi đèn chiếu bắt đầu mờ hoặc khi xem trận bóng đá chiều thứ bảy đó khi bạn không thể làm tối hoàn toàn căn phòng.

Mặc dù có các điều khiển trên máy chiếu, nhưng bạn không cần đến chúng. Điều khiển từ xa học tập (có thể điều khiển các thành phần khác cũng như máy chiếu) là một trong những điều tốt nhất tôi từng thấy. Nó được chiếu sáng đầy đủ và đặt ra một cách thông minh. Nhưng nó đã có một điều khó chịu; để máy chiếu nhận lệnh, điều khiển từ xa phải được hướng thẳng vào cảm biến ở mặt trước của máy chiếu. Nó sẽ không phản hồi khi tôi hướng điều khiển từ xa vào màn hình (giống như với hầu hết các máy chiếu) hoặc ở mặt sau của máy chiếu (cảm biến duy nhất ở phía trước). Pin mới không giúp được gì.

Bạn cũng có thể nhập các cài đặt video khác nhau cho từng độ phân giải khả dụng (như 480i, 480p, 720p. Và 1080i) và từng đầu vào, cộng với thiết lập cài đặt nhiệt độ màu duy nhất đầu vào và độ phân giải.

Trên màn hình
Tôi đã thực hiện hầu hết các chế độ xem quan trọng của mình với đèn chiếu trong cài đặt Thấp, chế độ trong Rạp chiếu phim 2 (với các điều chỉnh thiết lập phù hợp) và Dynamic Iris On.

Những nỗ lực của Panasonic trong bộ phận màu sắc đã được đền đáp trong PT-AE900U. Trong khi cả thang độ xám sau hiệu chuẩn và các điểm màu đều hoàn hảo, chỉ có một vài máy chiếu mà tôi đã thử nghiệm đã làm tốt hơn trong bộ phận này. Nếu một vài năm trước ai đó đã nói với tôi rằng bạn có thể lấy màu này làm hài lòng từ máy chiếu LCD, thì tôi đã nói với họ để họ lấy lại huy chương.

Màu đen và tỷ lệ tương phản của máy chiếu cũng rất ấn tượng. Chúng không gây sửng sốt như những chiếc Sony VPL-HS51 cạnh tranh, nhưng rõ ràng Panasonic thuộc hàng ngũ máy chiếu LCD không thể hiện những điểm yếu điển hình của máy chiếu LCD trong quá khứ, nhờ vào Iris năng động đó. Chỉ hiếm khi, trong những cảnh tối nhất, tôi mới thấy một gợi ý về màn hình LCD “sương mù”, và nó thoáng qua. Panasonic là một trong những người đầu tiên cung cấp mống mắt hoạt động và nó cũng hiệu quả ở đây như năm ngoái là PT-AE700U.

Để kiểm tra khả năng xen kẽ và chia tỷ lệ của Panasonic, tôi đã cung cấp cho nó tín hiệu DVD HDMI 480i và chạy thử qua các thử nghiệm trên cả hai đĩa DVD thử nghiệm Faroudja và Silicon Optix HQV . Trong hầu hết các khía cạnh, kết quả dao động từ rất tốt đến tuyệt vời. Một vài hiện vật nhỏ có thể nhìn thấy trong bài kiểm tra cờ rung (trên cả hai đĩa), nhưng Panasonic đã đi thuyền qua hai bài kiểm tra răng cưa và bài kiểm tra tẩy trắng đường đua quanh co trên đĩa HQV . Nó cũng thực hiện tốt ở mức thử nghiệm kéo dài 3: 2 không được đánh dấu trên đĩa Faroudja, nhưng đã có một thời gian khó tái tạo sạch văn bản cuộn trong bài kiểm tra qua video.

Nhưng tôi đã nhận thấy rằng hình ảnh của Panasonic sắc nét hơn đáng kể khi tôi cho nó đầu ra HDMI 480p hoặc 720p từ đầu DVD Pioneer Elite DV-59AVi, thay vì dựa vào khả năng xen kẽ trên máy chiếu.

Tôi đã xem một loạt các chương trình trên Panasonic, cả tiêu chuẩn và độ phân giải cao, và nó là một máy chiếu dễ dàng để thích. Star Wars Tập III không nghi ngờ gì về khả năng của nó, mặc dù rất nhiều bộ phim đó là hoạt hình trên máy tính và được cải tiến có lẽ nó không phải là thử nghiệm tốt nhất về khả năng của máy chiếu.

Có nhiều pha hành động trực tiếp hơn trong Batman Begins (mặc dù rõ ràng cũng có một số mánh khóe CG ở đây). Đây là một bộ phim tối đặc biệt, và trong tất cả trừ một hoặc hai điểm tôi không bao giờ bị phân tâm bởi các tai họa chi tiết đen và bóng điển hình mà máy chiếu LCD thường thể hiện.

Nhưng hình ảnh DVD không hoàn hảo. Chiếc Panasonic có thể trông hơi mềm mại và đôi khi hơi sần sùi, đặc biệt là trong các cảnh tối. Nhưng những vấn đề này chỉ rõ ràng khi tôi so sánh nó với các máy chiếu đắt hơn nhiều. Màu sắc trông khá chủ quan (ngoài màu xanh lá cây rất phổ biến trong các máy chiếu kỹ thuật số hiện đại), mặc dù tôi có một số lo ngại về màu sắc (xem “Kiểm tra và Hiệu chỉnh”).

Trên vật liệu độ nét cao, tôi nhận thấy độ mềm nhẹ tương tự tôi quan sát được trên DVD khi tôi so sánh PT-AE900U với cùng một chương trình được phát lại trên các máy chiếu pricier. Tuy nhiên, vật liệu HD được sản xuất tốt trông rất tốt thông qua Panasonic, mặc dù hơi ngắn so với lý tưởng “nhìn qua cửa sổ”. Tôi chắc chắn đã nhìn thấy những hình ảnh tốt nhất từ ​​các nguồn 720p chất lượng cao, với 1080i phía sau. Tuy nhiên, được cung cấp một nguồn tốt, những người xem đang di chuyển đến máy chiếu đầu tiên của họ có thể sẽ rất vui mừng với độ phân giải cao trên PT-AE900U của họ.

Tôi đã gặp một sự cố đáng kể với đầu vào HDMI của PT-AE900U. Với một số thành phần nguồn, mặc dù không phải tất cả, nó sẽ không khóa đúng định dạng màu. Ví dụ, với Hệ thống Kaleidescape, nó rõ ràng nghĩ rằng nguồn là RGB kỹ thuật số, trong khi nó thực sự là thành phần kỹ thuật số. Hình ảnh thu được là một màu hồng sáng, không thể xem được. Panasonic hoạt động đủ tốt trên đầu ra HDMI của đầu phát DVD Pioneer để tôi sử dụng nó làm nguồn, mặc dù khi DVD chuyển từ menu hoặc thực hiện các thao tác khác dường như làm gián đoạn khóa HDMI trong giây lát, hình ảnh sẽ nhấp nháy màu tím- màu hồng trong một phần của giây. Tuy nhiên, khi bộ phim hoặc chương trình khác bắt đầu, nó không bao giờ hiển thị hành vi này. Đầu ra của đầu phát DVD Marantz DV8400 (tín hiệu kỹ thuật số RGB 480p từ đầu ra DVI của đầu phát được sử dụng với bộ chuyển đổi HDMI sang HDMI) hoạt động mà không bị trục trặc, cũng như đầu ra HDMI của JVC D-VHS VCR.

Một số máy chiếu cung cấp cho người dùng tùy chọn cảm biến tự động hoặc cài đặt thủ công cho không gian màu của đầu vào video kỹ thuật số của họ. Panasonic thì không; nó chỉ tự động cảm nhận. Giống như các cấu hình cảm biến tự động khác, nó phải thực hiện bắt tay bí mật Commander Cody với nguồn HDMI để xác định thông tin chính cần thiết để tạo ra một hình ảnh phù hợp. Panasonic bao gồm tuyên bố từ chối sau trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu: “Máy chiếu này có thể được kết nối với thiết bị HDMI và DVI, nhưng một số thiết bị có thể không hoạt động chính xác, ví dụ: hình ảnh có thể không xuất hiện.”
Mặc dù Panasonic đề xuất rằng vấn đề xảy ra với đầu phát DVD DVD, nhưng chính sách của chúng tôi là báo cáo về tất cả các sự cố như vậy mà chúng tôi gặp phải, nếu không có lý do nào khác ngoài cảnh báo người dùng có thể có thiết bị không tương thích. Để công bằng cho Pioneer, chúng tôi đã sử dụng đầu ra HDMI của đầu phát DVD này với các máy chiếu của Sony, Sharp, Yamaha, Optoma, BenQ (2 model) Faroudja và Fujitsu không gặp vấn đề như vậy. Tuy nhiên, để công bằng cho Panasonic, đây là phản hồi của họ từ kỹ sư trưởng về dự án PT-AE900U (dịch từ tiếng Nhật). Nó cung cấp thông tin thú vị và hữu ích về HDMI và cũng có thể giải thích lý do tại sao Panasonic không phản hồi với hình ảnh có thể xem được với tín hiệu HDMI từ Hệ thống Kaleidescape:

Chúng tôi đã mua một vài đầu phát DVD DVD (model DV59AVi / vùng-1) để điều tra hiện tượng này. Chúng tôi thấy trình phát có các khoảnh khắc (rất ngắn hạn) khi tắt thông tin định dạng HDMI. PT-AE900 tìm thấy nó và phản ứng dựa trên quy tắc HDMI như sau. Trong thông số kỹ thuật của HDMI, có một quy tắc như: Khi tín hiệu HDMI thiếu thông tin định dạng, liên tục được yêu cầu, màn hình phải xem tín hiệu đó là định dạng DVI = RGB. Chúng tôi đã kiểm tra và tìm thấy mẫu máy nghe nhạc Pioneer DVD nói trên tiếp tục cung cấp tín hiệu định dạng YUV ngay cả khi thời điểm thông tin biểu mẫu tín hiệu HDMI bị tắt. PT-AE900 thay đổi định dạng hiển thị thành RGB theo thông số kỹ thuật HDMI ngay cả khi [DV59AVi tiếp tục cung cấp định dạng YUV. Điều này gây ra hiện tượng bạn chỉ ra.
Máy chiếu Yamaha mà chúng tôi cũng đã mua và thử nghiệm dường như không thể phản ứng với vấn đề nguồn vì tốc độ phản hồi.

M. Yamano

Do đó, có thể PT-AE900U đang tuân thủ chặt chẽ thông số kỹ thuật HDMI trong khi các màn hình khác mà chúng tôi đã sử dụng đã điều chỉnh thời gian phản hồi của họ một cách cố ý hoặc vô tình đối với các nguồn có thể được chỉ định ít chặt chẽ hơn. Lựa chọn thiết kế của Panasonic rõ ràng có thể phòng thủ được, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để xác nhận rằng máy chiếu sẽ hoạt động tốt với các nguồn HDMI của bạn trước khi mua. HDMI vẫn là một mục tiêu di chuyển trong một số khía cạnh.
So sánh
Có lẽ hơi bất công với Panasonic khi so sánh nó với các máy chiếu đắt tiền hơn, nhưng ngay cả với nguồn DVD, các máy chiếu DLP cao cấp như Sharp XV-Z12000 Mark II và Yamaha DPX-1200 rõ ràng vượt trội hơn về mặt quan trọng, với màu đen sâu hơn và hình ảnh sắc nét hơn và mịn hơn. Panasonic trông hơi hạt so với, đặc biệt là trong các cảnh tối. Nhưng nó không có vấn đề gì về cửa màn hình rõ ràng, ngay cả khi nhìn rất gần màn hình, một lợi ích có thể được ghi nhận cho kỹ thuật Smooth Screen của Panasonic, được thiết kế để che khuất các đường phân tách các pixel.

Nhưng những máy chiếu khác có giá cao gấp bốn lần so với Panasonic. Mặc dù tôi không có máy chiếu LCD Sony VPL-HS51 cạnh tranh để so sánh trực tiếp, tôi đã sống với máy chiếu đó trong nhiều tháng và ghi nhớ sâu sắc các đặc điểm của nó. Khi tôi nhận xét về đánh giá của Pete Putman về PT-AE700U (được xem trên màn hình Stewart FireHawk rộng 80 inch, 16: 9 thay vì Studiotek 130), tôi đã lưu ý:

So với Sony VPL-HS51, Panasonic có màu sắc phong phú hơn một chút (cùng với các điều chỉnh màu sắc hữu ích và trực quan hơn), theo dõi thang màu xám tốt hơn đáng kể, hình ảnh sáng hơn và mẫu pixel ít nhìn thấy hơn (hiệu ứng cửa màn hình LCD). Sony có độ tương phản tốt hơn nhiều với màu đen sâu hơn và chi tiết bóng tốt hơn, yên tĩnh hơn trong cài đặt đèn Thấp (tạo ra nhiều hơn mức phát sáng đầy đủ) và cho hình ảnh sắc nét hơn. Tính năng Smooth Picture của Panasonic không mang lại hình ảnh mềm mại, nhưng máy chiếu không bao giờ trông sắc nét như Sony. Tôi không thấy khả năng hiển thị pixel là một vấn đề với máy chiếu từ khoảng cách xem khoảng ba lần chiều cao màn hình (chỉ dưới hai lần chiều rộng màn hình).
Điều duy nhất tôi sẽ thay đổi về sự so sánh đó, bây giờ so với PT-AE900U, là nhận xét về tiếng ồn. Trong cài đặt đèn Thấp, Panasonic mới gần như chết lặng chắc chắn là yên tĩnh như tôi nhớ từ Sony. Và tiếng ồn trong cài đặt đèn Cao của máy chiếu vẫn tương đối không gây khó chịu.
Phần kết luận
$ 3200 có vẻ như rất nhiều tiền cho một màn hình video cho những người quen mua TV $ 500 cứ sau 10 năm. Nhưng trong thế giới của chiếu trước, nó tương đối rẻ. Bạn có thể đi rẻ hơn, nhưng với mức giá này, bạn chắc chắn nhận được những gì bạn phải trả cho.

Và với Panasonic, bạn nhận được rất nhiều máy chiếu nhỏ gọn, yên tĩnh với màu sắc tốt, mức độ đen đặc, không có cầu vồng DLP và một loạt các điều chỉnh tương đương với máy chiếu có giá gấp nhiều lần. Nó chắc chắn xứng đáng một cái nhìn gần gũi