Đánh Gía Máy Chiếu Panasonic PT-AE900U LCD

Đây rất có thể là một trong những đánh giá đơn giản nhất tôi từng thực hiện. Trong vòng năm phút khi xem HDTV qua máy chiếu LCD PT-AE900U mới của Panasonic, tôi đã bị cuốn hút. Tôi hoàn toàn mong đợi, khi quá trình đánh giá tiến triển, phải chơi tiêu chuẩn “một mặt; mặt khác”, chúng tôi chơi với hầu hết các máy chiếu tầm trung hoặc nhập cảnh: Một mặt, máy chiếu này có chi tiết đẹp; mặt khác, các điểm màu của nó không chính xác lắm. Một mặt, máy chiếu này có mức độ màu đen tốt đáng ngạc nhiên; mặt khác, nó rất mờ, thậm chí đèn LED trên thiết bị A / V của bạn sẽ xóa hình ảnh. Hạnh phúc, mặt khác không bao giờ trình bày ở đây.

 

PT-AE900U là sản phẩm tiếp theo của PT-AE700U mà Geoffrey Morrison đã xem xét lại trong số báo tháng 3 năm 2005 của chúng tôi. Mô hình đó thường nhận được điểm tốt nhưng thể hiện một số thiếu sót phổ biến đối với công nghệ trình chiếu LCD. Máy chiếu 900 mới vẫn giữ được nhiều thuộc tính tích cực của người tiền nhiệm trong khi cải thiện, đôi khi là đáng kể, về những thiếu sót của nó.

Như với PT-AE700U, Panasonic đã bao gồm các điều chỉnh phong phú để điều chỉnh máy chiếu phù hợp với phòng của bạn và sở thích xem của bạn. Các điều chỉnh vật lý bao gồm chân điều chỉnh, ống kính zoom quang 2x và dịch chuyển ống kính thủ công kiểu cần điều khiển tương tự mà Morrison đã ca ngợi trên PT-AE700U. Cần điều khiển này cung cấp chuyển động chính xác hơn của hình ảnh để căn giữa nó trên màn hình của bạn. Để hỗ trợ thêm cho quá trình thiết lập, hệ thống menu bao gồm các điều chỉnh cho keystone, vị trí ống kính ngang / dọc, quét quá mức, và các tùy chọn vị trí bàn / trần và phía trước / phía sau.

Đối với chất lượng hình ảnh, bạn có thể chọn giữa bảy chế độ hình ảnh cho cả HDMI và video thành phần. (Tôi thấy Cinema1 trông chính xác nhất và tạo ra mức độ màu đen tốt nhất.) Và mỗi chế độ có độ tương phản, độ sáng, màu sắc, sắc độ, độ sắc nét và điều chỉnh nhiệt độ màu tăng dần có sẵn. Các bộ hiệu chuẩn chuyên nghiệp và các máy quay video đầy tham vọng sẽ đánh giá cao việc truy cập dễ dàng vào các điều khiển quản lý màu sắc và gamma tiên tiến thông qua menu.

Điều khiển từ xa là một người giữ. Nó không hoàn hảo, nhưng ít nhất nó khao khát trở nên hữu ích ngoài quy trình thiết lập, một cái gì đó chúng ta có thể hiếm khi nói về điều khiển máy chiếu. Mô hình đèn nền này là một điều khiển từ xa phổ quát có thể điều khiển tối đa bảy thiết bị bổ sung. Nó có màn hình LCD nhỏ, cộng với điều khiển âm lượng, kênh và vận chuyển cơ bản. Mặc dù nó thiếu các nút chuyên dụng cho mỗi đầu vào, nhưng nó cung cấp cho bạn ba bộ nút nguồn Video video, thành phần và HDMI / PC bù để bạn có thể chuyển trực tiếp đến loại đầu vào bạn muốn.

Giống như PT-AE700U, 900 có một đầu vào HDMI, nhưng Panasonic đã thêm một đầu vào video thành phần bổ sung, do đó bạn có thể chứa trực tiếp hai nguồn video thành phần mà không cần bộ chuyển đổi bên ngoài. Tự động phát hiện tỷ lệ khung hình là trên tàu cho các nguồn 480i và 480p; 16: 9 và H-FIT, trải dài vật liệu 4: 3 trên màn hình, là tỷ lệ khung hình duy nhất có sẵn cho các nguồn HD.

Ngày nay, không có nhà sản xuất nào dám mang máy chiếu LCD đến bữa tiệc mà không có mống mắt tự động điều chỉnh gamma và ánh sáng phát ra trong thời gian thực, theo những gì được hiển thị trên màn hình. PT-AE700U là một trong những mẫu đầu tiên chúng tôi đánh giá có một mẫu. Bây giờ, PT-AE900U mang đến lời hứa đầy đủ về màu đen và tỷ lệ tương phản được cải thiện.

Không, những con số không nói lên toàn bộ câu chuyện, đặc biệt là những con số được các nhà sản xuất trích dẫn. Nhưng chúng có ích khi so sánh hai máy chiếu được đo theo cùng một cách thức giống như AE700U và AE900U trong phòng thí nghiệm của chúng tôi. Khi bật mống động, tỷ lệ tương phản 700 chỉ là 711: 1, với mức độ màu đen cao (0,009 chân) và lượng ánh sáng phù hợp cho máy chiếu trước (13,5 ft-L). Những con số này cải thiện đáng kể trong mô hình 900: Tỷ lệ tương phản mới là 2.174: 1 và Panasonic đã giảm mức độ màu đen xuống một nửa (0,008 ft-L) trong khi tăng sản lượng ánh sáng lên 17,9 ft-L.

Chúng tôi đã thu được những con số này bằng cách sử dụng cài đặt Cinema1 chính xác hơn, dành cho phòng tối. Thật vậy, với đèn tắt, hình ảnh có độ sâu và độ phong phú tuyệt vời, có thể thông qua video thành phần hoặc đầu vào HDMI. Mức độ màu đen chỉ cao hơn một số máy chiếu LCD khác mà chúng tôi đã xem xét gần đây và thỉnh thoảng tôi nhận thấy thiếu chi tiết chính xác trong các vùng tối (chẳng hạn như các thanh màu đen trong nền của cảnh “Cell Block Tango” ở Chicago ). Tuy nhiên, nhìn chung, tôi chưa bao giờ cảm thấy như mình đang bị thiếu độ tương phản trong một căn phòng tối. Và, nhờ có lượng ánh sáng tốt hơn so với nhiều máy chiếu mà chúng tôi đã xem, bạn có thể thưởng thức hình ảnh có thể xem được với đèn trên đèn mà không phải chuyển sang chế độ hình ảnh khác, kém chính xác hơn.

Màu sắc và chi tiết cũng tuyệt vời. Chất liệu HDTV trông sắc nét và sống động trên màn hình 60 inch của tôi. PT-AE900U có bộ giải mã màu tuyệt vời và thang màu xám theo dõi khá sát với tiêu chuẩn 6500 Kelvin trước khi hiệu chuẩn. Sau khi hiệu chỉnh, các con số sẽ tốt hơn một chút, nhưng bạn không phải hiệu chỉnh số này nếu bạn không muốn. Đối với các điểm màu của nó, màu đỏ và màu xanh gần với tiêu chuẩn SMPTE. Màu xanh lá cây có phần hơi bão hòa, nhưng ít nhất nó quá bão hòa theo đúng hướng, vì vậy màu xanh lá cây vẫn trông chính xác. Tất cả các màu tương xứng với nhau, mang lại một hình ảnh bão hòa, cân bằng tuyệt vời.

Rạp chiếu phim thực tế là tên của Panasonic để phát hiện kéo xuống 3: 2. Bật nó lên, và máy chiếu nhặt lên và giữ chuỗi 3: 2 trong các đĩa thử nghiệm Video Essentials và HQV Benchmark của chúng tôi mà không gặp vấn đề gì. Nó khéo léo điều khiển thông qua các cảnh thử nghiệm Gladiator và Bourne Identity phức tạp của tôi mà không tạo ra bất cứ thứ gì nhiều hơn một chút lung linh thỉnh thoảng. Máy chiếu cũng thực hiện một công việc đáng nể với các tín hiệu dựa trên video; nó đã không loại bỏ DVD thử nghiệm của tôi về tất cả các răng cưa, nhưng nó đã thực hiện tổng thể một cách chắc chắn.

PT-AE900U sử dụng xử lý kỹ thuật số 10 bit và hiệu chỉnh gamma 10 bit, giúp nó thể hiện tốt hơn các chuyển đổi tinh tế giữa người da trắng và người da đen. Đoạn đường nối từ sáng đến tối trong bài kiểm tra lượng tử hóa của Video Essentials đã diễn ra một cách ấn tượng, chỉ với những gợi ý về dải băng trong suốt và quan trọng hơn là không có bước nhảy lớn nào trong khu vực màu xám. Trong tài liệu video thực, điều đó chuyển thành một hình ảnh mượt mà, gần như không có nhiễu kỹ thuật số ở các màu xám và màu đặc.

Nói về tiếng ồn, máy chiếu này không tạo ra nhiều trong khi hoạt động và bạn cũng không thể nghe thấy mống mắt động thực hiện các điều chỉnh tự động. Điều này làm cho vị trí để bàn là một lựa chọn khả thi.

Đúng, có rất nhiều điều thích về PT-AE900U, nhưng tính linh hoạt chắc chắn là tài sản lớn nhất của nó. Chúng tôi đã xem xét một số máy chiếu HD LCD trong năm qua, một số máy chiếu có MSRP thấp hơn máy chiếu này. Tuy nhiên, tất cả các máy chiếu đó đều đi kèm với một số cảnh báo, trong khi PT-AE900U là tuyệt vời miễn phí. Nó đơn giản là một sự lựa chọn tuyệt vời cho ai đó đang tìm kiếm một máy chiếu tầm trung, tròn trịa.

Điểm nổi bật
• Mức độ màu đen và sản lượng ánh sáng lớn
• Chỉnh màu và gamma nâng cao
• Độ phân giải vượt quá giới hạn của các bảng 1.280 x 720