Đánh Gía Máy Chiếu Panasonic PT-L300U LCD

Một số máy chiếu giá cả phải chăng nhất đến từ các bộ phận chuyên nghiệp của các công ty nổi tiếng. Bạn muốn trả khoảng 2.000 đô la cho một máy chiếu LCD? Hãy xem xét Panasonic PT-L300U. Nó đến từ Nhóm Hệ thống Thuyết trình của Công ty Hệ thống Truyền hình & Truyền hình Panasonic, nhưng đừng để điều đó ngăn cản bạn. Máy chiếu này hoàn toàn xứng đáng với rạp hát tại nhà. Đánh giá từ gia đình hạnh phúc android được in trên trang bìa của hướng dẫn sử dụng (trái ngược với các giám đốc điều hành của android hạnh phúc), đó phải là chủ ý.

Với độ phân giải từ 960 đến 540, PT-L300U không khớp với bất kỳ định dạng truyền hình hiện có nào, nhưng nó chuyển đổi hầu hết những gì nó nhận được thành độ phân giải nằm ở đâu đó giữa độ phân giải tiêu chuẩn và độ phân giải cao. Định dạng HDTV 1.920 x 1.08080 chính xác gấp đôi độ phân giải của máy chiếu, giúp chuyển đổi rõ ràng trông rất tốt và máy chiếu không chỉ phù hợp với độ phân giải 720 x 480 của DVD.

Trời ạ, đó là một điều nhỏ bé dễ thương. Nó cao 3,4 inch, rộng 11 inch và sâu, và nó chỉ nặng 6,4 pounds. Nó được cách điệu bằng màu xám đen, gần như đen, với mặt trước bằng kính tinh tế và các vòng zoom / tiêu cự màu bạc. Một số ít các điều khiển bảng trên cùng (mà tôi chưa bao giờ chạm vào) bao gồm điều hướng menu, đầu vào, keystone và bật nguồn / chờ. Bảng điều khiển bên có khe cắm thẻ nhớ SD, vì vậy bạn có thể dễ dàng hiển thị ảnh tĩnh kỹ thuật số. Trên bảng điều khiển phía sau là DVI-D (nó thiếu HDCP), đầu vào thành phần, video S và video tổng hợp, cùng với đầu vào PC và quạt.

Tiếng ồn quạt được đánh giá của PT-L300U là 28 decibel và tôi sẽ hiểu ý của Panasonic, vì đồng hồ SPL của tôi không xuống quá thấp. Điều đó làm cho nó trở thành một trong những máy chiếu trạng thái rắn yên tĩnh nhất mà tôi đã sử dụng, đó là một vấn đề lớn trong không gian đô thị chật chội của tôi, nơi một giá treo tường giữ máy chiếu trên ghế sofa. Không ai sẽ lắp đặt buồng chiếu cách âm để chứa máy chiếu trạng thái rắn nhỏ gọn, do đó, Panasonic có thêm các điểm công thái học để giải quyết vấn đề này.

Xem thêm tại: https://ducphap.com/may-chieu-panasonic

Máy chiếu bị nóng (tôi chưa bao giờ biết máy chiếu nhỏ gọn không có) nhưng không đủ nóng để tắt trong khi tôi sử dụng. Nhờ thời tiết tháng bảy ôn hòa đáng ngạc nhiên ở New York, tôi hiếm khi chạy điều hòa trong khi tôi có máy, và nó hoạt động ở nhiệt độ phòng trung bình là 82 độ mà không có bất kỳ sự kỳ quặc nào.

Như tôi đã làm với bất kỳ máy chiếu nào, tôi đã thực hiện theo cách của mình thông qua các mẫu thử nghiệm từ DVD Avia để đặt mức độ màu đen, mức độ trắng và màu sắc. Ngoài các điều khiển độ sáng và độ tương phản tiêu chuẩn, PT-L300U bao gồm menu gamma cho phép bạn điều chỉnh riêng màu đen mà không ảnh hưởng đến người da trắng và ngược lại. Trong thử nghiệm mức độ đen Avia, mức độ màu đen được cho là chính xác khi một trong hai thanh bóng biến mất khỏi phần đen của mẫu thử nghiệm. Việc giảm điều khiển gamma cấp độ đen xuống cuối phạm vi của PT-L300U không hoàn toàn đạt được mục tiêu đó, vì vậy tôi đã thêm một mức giảm khiêm tốn trong điều khiển độ sáng. Việc tôi sử dụng màn hình Stewart FireHawk màu xám có lẽ đã giúp ích.

Các cài đặt gamma và độ tương phản ở mức trắng kết thúc ở mức 0, cũng như hầu hết các cài đặt hình ảnh khác, với một vài ngoại lệ: Tôi đã giảm chi tiết gần đến cuối phạm vi của nó. Bất cứ điều gì cao hơn (thậm chí cài đặt trung tâm) dẫn đến biến dạng và hào quang. Sử dụng thử nghiệm thanh màu / thanh lọc màu xanh của Avia, tôi đã giảm độ bão hòa màu xuống một mức tăng nhỏ. Tôi đã xem bộ giải mã màu với các mẫu và bộ lọc, và nó chỉ là về vị trí. Với chất liệu phim, nó sẽ gây ấn tượng với tôi nhiều lần.

PT-L300U có một số chế độ hình ảnh, được gắn nhãn Bình thường, Rạp chiếu phim1, Rạp chiếu phim2, Âm nhạc, Thể thao và Năng động. Ngoại trừ chế độ Cinema1 (và có lẽ là chế độ Bình thường), tất cả các chế độ đều có nhiệt độ màu xanh không thể chấp nhận được. Tôi bị kẹt với chế độ Cinema1 để xem vào ban đêm. Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ màu theo năm bước được đánh số. Tôi giải quyết cài đặt 0, tạo ra màu trắng trung tính, không phải màu xanh cũng không phải màu nâu đỏ. Để có thêm tín dụng, bạn có thể khám phá menu người dùng màu tạm thời, cho phép điều chỉnh độ tương phản và độ sáng riêng biệt cho màu đỏ và màu xanh. Tôi không hoàn toàn tận tâm.

PT-L300U cung cấp một số cách để thao tác hình dạng và định vị màn hình. Điều khiển Keystone cho phép đặt ngoài trung tâm, bao gồm cả hiệu chỉnh ngang (khi máy chiếu bắn từ bên cạnh) và hiệu chỉnh dọc (nếu máy chiếu không ở độ cao hoàn hảo). Vì điều này tạo thêm gánh nặng cho bộ chia tỷ lệ, một vị trí chính xác về mặt hình học sẽ là một lựa chọn tốt hơn, ngay cả khi bạn phải trả tiền cho một trình cài đặt để làm điều đó. Máy chiếu cũng có các điều khiển cung cấp mức độ thay đổi ống kính dọc và ngang khiêm tốn.

Các điều khiển tỷ lệ khung hình bao gồm các cài đặt 16: 9, 4: 3 thông thường, kéo dài (được gọi là Chỉ) và hộp thư (Thu phóng), cũng như cài đặt V Scroll giúp hình ảnh lớn hơn 1,2 lần (20 phần trăm). Cuối cùng, bạn nhận được các cài đặt rộng và không rộng gọi là S16: 9 và S4: 3, tương ứng. Chữ S là viết tắt của tín hiệu thông qua. Các chế độ này chỉ cung cấp các pixel trong tín hiệu nguồn, mà không thay đổi kích thước, dẫn đến hình ảnh nhỏ hơn 11% đối với tín hiệu tương tự tiêu chuẩn và tín hiệu tương tự. Máy chiếu tự động phát hiện tín hiệu độ phân giải cao và bạn chỉ có thể xem chúng ở chế độ không S.

Mặc dù máy chiếu này rất dễ sử dụng, nhưng nó có một lỗ hổng công thái học đã ám ảnh tôi mỗi khi tôi điều chỉnh hình ảnh. Các điều khiển hình ảnh cơ bản nằm trong menu con trong menu chính. Thay đổi bất kỳ tham số hình ảnh nào luôn bắt đầu bằng hai (hoặc nhiều) tổ hợp phím, và sau đó phải mất hai lần nhấn phím khác để thoát. Khi tôi đã có được bức ảnh mà tôi muốn, cấu trúc menu không còn là vấn đề nữa, nhưng nó đã gây khó chịu từ rất sớm. Điều khiển từ xa không có các nút truy cập trực tiếp cho tỷ lệ khung hình và chế độ hình ảnh.

Việc xem phim đã có một khởi đầu ấn tượng khi một vị khách đến nhận một cặp cho thuê DVD. Gian hàng điện thoại có sự tham gia của Colin Farrell trong vai một con chuột thành thị bị nhốt trong ki-ốt bởi một tay bắn tỉa tâm lý. Bắt đầu nó vào ban ngày khiến tôi đánh giá cao chế độ hình ảnh động. Nó có thể là một màu xanh cực kỳ sáng chói, nhưng, với ánh mặt trời chiếu lên tấm rèm nhựa trắng mỏng manh của tôi, nó làm cho hình ảnh có thể nhìn thấy được. Khi mặt trời ngừng chiếu trực tiếp vào rèm, tôi bước xuống chế độ hình ảnh Bình thường. Khi thời gian ban đêm đến, tôi chuyển sang Cinema1 và được thưởng màu sắc tốt hơn và tăng dần màu đen và xám.

Tôi nói “gần như đen” vì máy chiếu trạng thái rắn không thể tạo ra màu đen trung thực nhất (không có ánh sáng) cũng như máy dựa trên CRT. PT-L300U cũng không đạt được hiệu suất ở mức độ đen của máy chiếu DLP ma trận đen mới nhất, nhưng nó vẫn tốt hơn bất kỳ máy chiếu LCD nào tôi từng sử dụng ở nhà. Mức độ màu đen không đầy đủ gây khó chịu nhất khi các vùng tối dường như tách ra khỏi phần còn lại của hình ảnh, biến thành các đốm màu xám như một bức tranh vẽ theo số xấu. Hiệu suất cấp độ đen của PT-L300U chỉ đủ tốt để tránh nhấn mạnh hiệu ứng này. Trong bóng tối, với khoảng cách ném 13 feet của phòng tôi, có độ sáng để dự phòng. Danh sách thông số kỹ thuật của hướng dẫn đánh giá độ sáng của máy chiếu (tôi thích từ đó) ở mức 800 ANSI lumens.

Phân phối theo dự án tại: https://ducphap.vn/may-chieu/may-chieu-panasonic

Niềm đam mê văn học của The Hour đã không văng vào màn hình cho đến khi trời tối. Đó là khi PT-L300U thực sự sải bước. Nhìn thoáng qua vùng nông thôn nước Anh tươi tốt có cùng màu xanh bão hòa tôi đã thấy vào mùa xuân vừa qua ở vùng đông bắc nước Mỹ (được nuôi dưỡng bởi cơn mưa bất tận khiến mọi người phải níu giữ). Khi tôi cố định những sợi tóc, tôi đã được nhắc nhở rằng đây không phải là HDTV, nhưng sau đó tôi sẽ bị khuấy động bởi mạng lưới các đường nét trên khuôn mặt của những nhân vật gần gũi, đặc biệt là những nhân vật do Meryl Streep và Ed Harris thủ vai.

Hiệu ứng cửa màn hình xuất hiện khi các pixel quá lớn và được xác định rõ đến mức chúng có thể nhìn thấy được là một vấn đề hoàn toàn. Panasonic sử dụng cái mà họ gọi là tinh thể khúc xạ kép, một thiết bị thao tác quang học được đặt giữa bảng tinh thể lỏng và ống kính để giảm viền tối giữa các pixel. Ở bất cứ thứ gì giống với khoảng cách xem bình thường, lưới pixel về cơ bản sẽ biến mất để tạo thành một bức tranh mượt mà. Bạn phải đi lên màn hình để xem các pixel. Đối với bất cứ ai nhớ đến một vài thế hệ máy chiếu LCD cấp độ người tiêu dùng đầu tiên với mật độ điểm ảnh thấp hơn, xử lý quang học kém tinh vi và tỷ lệ lỗi màn hình LCD cao (và giá cả) thì dường như không có gì là kỳ diệu.

Ngày hôm sau, tôi tò mò về các đồ tạo tác video và chạy một phần của đĩa thử Sage / Faroudja cho thấy một lá cờ Mỹ vẫy trong gió. Khi được cung cấp tín hiệu xen kẽ, máy chiếu đã làm rất tốt (mặc dù không hoàn hảo) để làm nhẵn các răng cưa. Trong một trình tự khác cho thấy các đường chéo di chuyển nhanh chóng (gậy khúc côn cầu và một cái chảo nhanh trên đỉnh của hàng rào Plexiglas), gậy khúc côn cầu đã đi qua một cách hoàn hảo, trong khi hàng rào cho thấy một số bước chân cầu thang khiêm tốn.

Tôi tiếp tục cuộc săn lùng jaggie của mình với các cuộn phim có độ phân giải cao mà WNET-13 chạy trong ngày ở New York. Khi máy chiếu chuyển hướng HDTV 1080i xuống độ phân giải gốc của chính nó là 960 x 540, các đường kẻ gần nhau, nằm ngang sẽ lung linh tại một số thời điểm nhất định. Điều này đã không xảy ra mọi lúc (người thợ cạo đã lấy một chiếc áo sơ mi có sọc nhỏ ngang). Khi tôi phát hiện ra sai sót, đó chỉ là vì tôi đang tìm kiếm chúng. Các hiệu ứng là tinh tế, không thô. Nhìn chung, giống như họ làm với đầu DVD của mình, Panasonic đã ban cho máy chiếu này hiệu suất video bằng bánh mì đủ tốt để ngăn hầu hết các tạo tác không bị phân tâm.

Bạn có muốn có HDTV thực sự? Nếu vậy, những gì bạn sẵn sàng trả tiền cho nó? Mặc dù PT-L300U có MSRP là 2.799 đô la, giá đường phố của nó là dưới 2.000 đô la. Bạn sẽ phải kiếm được 3.000 đô la cho máy chiếu LCD duy nhất có độ phân giải cao: Sony Cineza VPL-HS10 (1.280 x 720). Tuy nhiên, Cineza được đặt hàng ngược rất nhiều đến nỗi tôi không thể chỉ huy một chiếc cho một người bạn đã yêu cầu.

Trong lĩnh vực có thể, Panasonic PT-L300U trông đẹp hơn và tốt hơn khi bạn nhìn gần hơn. Nếu bạn muốn có một bức tranh khổng lồ từ một gói nhỏ, với màu sắc tương đương với nó và mức tối thiểu của các tạo tác video, thì chiếc hộp nhỏ này là một kẻ chinh phục.

Điểm nổi bật

• Độ phân giải 960 x 540

• Điều khiển keystone kép cho phép thiết lập linh hoạt, không gây ồn ào

• Gói nhỏ gọn, giảm tiếng ồn của quạt và khe cắm thẻ SD