Đánh Gía Máy Chiếu Piano HE-3100 PLUS

Giả sử, bây giờ chúng ta có thể có bánh burger chất lượng tương tự thường được tìm thấy tại KFC hoặc Lotte hoặc bất cứ nơi nào, nhưng với ít tiền hơn. Cũng giống như dự đoán mà tôi đã xem thông báo của PLUS Corporation rằng họ sẽ bán một máy chiếu DLP trị giá 3.000 đô la, được đặt tên là Piano. Vì hầu hết các máy chiếu DLP tại nhà, như các máy chiếu trong Face Off gần đây của chúng tôi (tháng 10 năm 2001), có giá khoảng 10.000 đô la, 3.000 đô la có vẻ như là một thỏa thuận khá ngon.

Tôi chắc chắn rằng nhiều người hoài nghi đã quyết liệt gõ bàn phím của họ, háo hức gửi email cho tôi về số lượng máy chiếu kinh doanh rẻ tiền có thể chắc chắn là tốt như đối thủ và rẻ hơn so với đối tác rạp hát tại nhà của họ. PLUS thường tạo ra các loại máy chiếu thuyết trình mà nhân viên bán hàng của công ty sử dụng làm màn hình di động cho bản trình bày PowerPoint của họ. Tuy nhiên, cho đến nay, tôi thấy rằng phần lớn các máy chiếu này thiếu các tính năng quan trọng cần thiết cho việc sử dụng rạp hát tại nhà.

Piano HE-3100 sử dụng chip chế độ kép DMD mới nhất của Texas Cụ. Màn hình này sử dụng mảng gương 848: 600 để tạo hình ảnh, mà (đối với bất kỳ ai không có máy tính) sẽ đạt tỷ lệ khung hình 1,41: 1. Tại sao tỷ lệ khung hình kỳ lạ? Một chip SVGA điển hình (800: 600) phải chia tỷ lệ màn hình rộng, hình ảnh NTSC 480 dòng xuống còn 450 dòng (800: 450) để phù hợp với diện tích 16: 9 của chip. Xem thêm máy chiếu mini Trên HE-3100, hình ảnh tương tự sử dụng 848 x 480 pixel, không yêu cầu tỷ lệ. Hình ảnh tiêu chuẩn 4: 3 vẫn có thể sử dụng mảng 800: 600, do đó, hình ảnh máy tính cũng không phải được thu nhỏ. Đó là một sự thỏa hiệp tuyệt vời.

Nói về sự thỏa hiệp, PLUS đã tạo ra một số ít khi họ thêm tỷ lệ vào màn hình này. Đáng ngạc nhiên ở mức giá này, máy chiếu sử dụng bộ khử nhiễu Sil 503 tuyệt vời của Silicon Image. Bộ xử lý này (cùng loại được sử dụng trong bộ nhân đôi dòng iScan) sử dụng khả năng phát hiện kéo xuống 3: 2 tuyệt vời để chuyển đổi hình ảnh 480i thành 480p mà không có tạo tác chuyển động hoặc cạnh lởm chởm. Đây là một tính năng bạn hiếm khi thấy trong màn hình trình bày. Trình phát DVD quét lũy tiến có thể cung cấp hình ảnh sắc nét hơn, nhưng nó không có bất kỳ tạo tác chuyển động nào. Máy chiếu không giới thiệu các bất thường tỷ lệ nhỏ ở chế độ 16: 9; tuy nhiên, với tiền, nó làm một công việc tuyệt vời để xử lý cả hình ảnh phim và video.

HE-3100 cỡ bánh sandwich xử lý bất kỳ nguồn rạp hát tại nhà NTSC nào. Nó được xếp chồng lên với các bản sửa lỗi tốt như đầu vào hỗn hợp, video S và video thành phần (Y / Pb / Pr), vì vậy nó có thể chấp nhận gần như mọi kết nối, mặc dù bạn có thể cần một bộ chuyển đổi bên ngoài. HE-3100 hiển thị gốc trình bày của nó với đầu vào DVI-D, cung cấp kết nối kỹ thuật số hoàn toàn cho máy tính. Khác với dây nguồn có thể tháo rời, đó là về nó. Tất nhiên, PLUS không thể phù hợp với nhiều thứ khác trên thiết bị nhỏ bé này. Rốt cuộc, bạn có thể xếp máy chiếu lên trên hộp cáp và vẫn còn chỗ cho soda của bạn.

Cả thành phần lẫn đầu vào DVI-D đều không chấp nhận tín hiệu HDTV 1080i hoặc 720p. Mặc dù điều này thường có thể buộc chúng ta phải loại bỏ màn hình, 480p có thể trông khá tốt và nhiều như chip của HE-3100 có thể xử lý bằng mọi cách. DLP tốt nhất hiển thị cho đến nay chỉ xuất ra 576p. Tại hội chợ CEDIA năm 2001, một số nhà sản xuất đã công bố kế hoạch cho các DLP sẵn sàng HD thực sự với mảng 720p, nhưng chúng có giá từ 12.000 USD trở lên. Đối với những người sống ở các thị trường TV không có nhiều tài liệu HD phát sóng, máy chiếu PLUS là một lựa chọn khả thi.

Bị mù chữ một cách hiệu quả (nghĩa là chúng ta quá lười để đọc hướng dẫn của chủ sở hữu), nhà tư vấn kỹ thuật Ron Williams, phó tổng biên tập Geoffrey Morrison và tôi nhìn chằm chằm vào thiết bị trong khoảng 10 phút trước khi chúng tôi tìm ra cách bật nó lên. Bạn phải giữ nút nguồn trong vài giây. Ngoài ra, điều khiển từ xa và máy chiếu rất dễ cài đặt. Các điều chỉnh rạp hát tại nhà cần thiết, như thang màu xám và gamma, được bao gồm. Điều chỉnh gamma rất quan trọng, vì máy tính và thiết lập rạp hát tại nhà sử dụng các đường cong gamma khác biệt. Khi bạn xem hình ảnh video trên màn hình máy tính, hình ảnh cường độ trung bình có vẻ quá sáng, so với hình ảnh tối hơn và sáng hơn. Gamma của máy chiếu Piano phù hợp chính xác với nhu cầu về video, nhưng nó có các chế độ thay thế cho máy tính. Chỉ những máy chiếu có giá gấp ba lần, từ các công ty như Sèleco và Runco, mới cung cấp tính năng này.

Cài đặt dễ dàng và hợp lý linh hoạt. Thiết bị này hoạt động ở các vị trí bắn trước và sau, sàn và trần. Ở vị trí bắn phía trước, đặt trên sàn của chúng tôi, máy chiếu đặt thấp xuống màn hình. Đây sẽ là một lợi thế trong việc lắp đặt trên trần nhà, vì nó giúp máy chiếu lên và ra khỏi đường đi. Vì máy chiếu sử dụng ống kính ném cố định, bạn phải linh hoạt về vị trí. Không có điều khiển thu phóng, có nghĩa là bạn phải tự di chuyển máy chiếu về phía trước và phía sau cho đến khi hình ảnh lấp đầy màn hình.

Kiểm soát tỷ lệ khung hình của HE-3100 cũng hơi hạn chế, có hương vị nổi bật cho thị hiếu DVD 16: 9. Máy chiếu cung cấp cả chế độ biến dạng và chế độ 4: 3. Cài đặt lớn 4: 3 (đầy đủ) là tùy chọn tốt nhất cho hình ảnh hộp thư không biến dạng, mặc dù nó không hoàn toàn lấp đầy màn hình. Sau đó, một lần nữa, cài đặt 16: 9 (LB) cũng không, vì một số lý do nhỏ hơn một chút so với cài đặt đầy đủ. Bạn có thể trượt máy chiếu về phía trước hoặc phía sau, nếu bạn thích. Tất nhiên, sử dụng màn hình lớn 4: 3 sẽ không cho phép bạn tận dụng lợi thế của chip chế độ kép. Sau đó, máy chiếu thiếu chế độ 16: 9 cho loại thiết lập này. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét màn hình hình 1.42: 1. Mặc dù hình dạng màn hình này có thể không chính thống, hình ảnh 4: 3 sẽ lấp đầy từ trên xuống dưới và hình ảnh 16: 9 sẽ điền từ trái sang phải. Phim hộp thư không biến dạng vẫn không lấp đầy màn hình.

Tuy nhiên, tiêu điểm thủ công của máy chiếu hoạt động tốt và giúp tạo ra một bức ảnh thực sự sắc nét. Hình ảnh từ các đầu vào video khác nhau khác nhau. Ví dụ, đầu vào hỗn hợp đáng chú ý làm mềm hình ảnh. PHân phối máy chiếu đức pháp Bộ lọc lược của đầu vào này không loại bỏ thu thập dữ liệu chấm tốt hơn nhiều bộ lọc lược ngoài, nhưng nó sử dụng bộ giải mã màu cực kỳ chính xác, giúp làm cho hình ảnh càng sặc sỡ càng tốt. Cả hai đầu vào video và thành phần S đều bảo tồn nhiều chi tiết của vật liệu nguồn hơn và các tín hiệu thành phần có tính năng cải thiện nhãn hiệu của chúng về chi tiết màu sắc. Tôi khuyên bạn nên sử dụng S-video hoặc kết nối thành phần bất cứ khi nào có thể.

Sử dụng các kết nối này, DVD demo điển hình của tôi xuất hiện màu tự nhiên và sáng hợp lý. Nhân vật phản diện đầy màu sắc của Fifth Element nổi bật trong bối cảnh giao thông tương lai, trong khi bối cảnh tươi tốt của Bravelove khiến tôi muốn đến thăm Quần đảo Scotland. Phần lớn độ bão hòa màu này là do bánh xe màu sáu phân đoạn, chỉ có RGB của HE-3100 (và nó chỉ phải sống theo tiêu chuẩn NTSC). Mặc dù máy chiếu thuyết trình thường thay thế các yếu tố rõ ràng giữa các bộ lọc RGB để tăng độ sáng, nhưng kỹ thuật này lại làm mất đi sự phong phú về màu sắc. Hạn chế duy nhất của HE-3100 là đầu ra ánh sáng có phần hạn chế. Mặc dù các hình ảnh không cung cấp độ sâu và độ tương phản của những hình ảnh được tạo ra bởi các máy chiếu sáng hơn, nhưng chúng đủ để chiếu sáng màn hình Stewart Grayhawk âm rộng 7 feet. Một màn hình nhỏ hơn, độ khuếch đại cao hơn đã chứng tỏ là một lựa chọn tốt hơn và làm cho hình ảnh thực sự nổi bật. Một màn hình tăng cao rộng 5 hoặc 6 feet cung cấp nhiều mức độ sáng điện ảnh hơn.

Cuối cùng, tôi rất hài lòng với hình ảnh (nhiều hơn tôi đã làm với Burger Sáu đô la, tôi có thể thêm vào). So với đối thủ, Piano HE-3100 rẻ hơn rất nhiều và cung cấp một hình ảnh tuyệt vời khi được lái trong điều kiện thích hợp. Hãy thử cung cấp năng lượng cho màn hình rộng 12 feet với các nguồn tổng hợp và bạn sẽ vô cùng thất vọng. Chiếu sáng màn hình rộng 6 feet bằng các kết nối chất lượng cao hơn và bạn sẽ có một hình ảnh đẹp nhưng không phá vỡ tài khoản ngân hàng. PLUS chắc chắn đã có một bước tiến lớn trong việc đưa hình ảnh DLP dự kiến ​​ra mắt công chúng.

Điểm nổi bật
• Kéo xuống 3: 2 giúp loại bỏ các tạo tác chuyển động và các cạnh lởm chởm
• Độ phân giải 848: 480 là hoàn hảo cho DVD 16: 9
• Hầu như không bẩn