Đánh Gía Máy Chiếu Sanyo PLV-Z2000

Đó là một thời gian tuyệt vời để là một người đam mê rạp hát tại nhà. Chắc chắn, cuộc chiến định dạng giữa các đối thủ HD DVD và Blu-ray Disc đã gây mất tập trung. Nhưng giá của máy chiếu 1080p đã giảm từ tầng bình lưu xuống mức giá mà nhiều người thực sự có thể mua được. Giá của các máy chiếu 1080p hiện ở dưới mức 3.000 đô la và chúng tôi sẽ không nói về các đơn vị mặc cả hoặc đóng cửa năm ngoái.

 

 

Khi bạn nghĩ về một máy chiếu 1080p trong tầm giá này, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là các góc chắc chắn sẽ phải được cắt giảm. Khi xuất hiện lần đầu, có vẻ như tiền đã được tiết kiệm trong quá trình thiết kế. Z2000 có vẻ ngoài thời trang yên tĩnh. Thể thao với màu trắng mờ, máy chiếu vẫn mang dáng vẻ “hình hộp” mà bạn mong đợi từ máy chiếu, nhưng trông đẹp hơn nhiều so với mẫu “giá rẻ” thông thường của bạn.

Chúng tôi đã phải nhận hai mẫu máy chiếu, vì mẫu đầu tiên xuất hiện bị lỗi. Khi lấy nó ra khỏi hộp, tôi nhận thấy rằng vỏ máy bị sai lệch và tôi lo lắng rằng công ty vận chuyển đã bỏ qua nhãn “dễ vỡ” trên bao bì. Chắc chắn, khi tôi bắn nó lên, có các dải màu ba inch ở trên và dưới màn hình của tôi bất kể chất liệu chương trình là gì. Sanyo ngay lập tức gửi cho tôi một mẫu đánh giá khác và tôi nhận thấy chính xác trường hợp sai lệch tương tự trong đó các phần trên và dưới không khớp với nhau. Nhưng, mẫu này không có bất kỳ vấn đề nào về dải màu.

Ở phía sau vỏ máy, tất cả các kết nối mà người dùng trung bình cũng cần có trên model, bao gồm hai đầu vào HDMI 1.3, đầu vào RGB của máy tính cũng như cổng dịch vụ. Các kết nối duy nhất dường như thiếu trên Z2000 là cổng RS-232 và bộ kích hoạt từ xa để kích hoạt màn hình thả xuống, nhưng Sanyo thông báo rằng cổng dịch vụ 8 chân Mini DIN được cung cấp sẽ xử lý các điều khiển RS232C. Ở mức giá này, nếu một bộ kích hoạt 12 volt là góc bị cắt, tôi nghĩ Sanyo đã có một lựa chọn sáng suốt.

Bên trong Z2000, bạn sẽ tìm thấy ba tấm LCD PolySi 0,7 “ở độ phân giải 1920×1080 đầy đủ, cũng như hệ thống mống mắt động để cải thiện tỷ lệ tương phản của máy chiếu. Z2000 có thể chấp nhận hầu như mọi loại tín hiệu video bạn chọn gửi cho nó, bao gồm 1080p / 60 và thậm chí 1080p / 24 từ đầu phát HD DVD hoặc Blu-ray qua kết nối HDMI. Ngoài ra, còn có dịch chuyển ống kính dọc và ngang thủ công, lấy nét thủ công và ném ống kính 2: 1 giúp đặt máy chiếu vào hầu hết Bất kỳ phòng nào cũng bị hỏng. Một tính năng khác mà Z2000 có là cửa trượt tự động sẽ che ống kính khi máy chiếu không được sử dụng. Tôi cho rằng điều này là để giữ cho ống kính không bị bụi bẩn và bảo vệ nó khỏi mọi sự cố Khi máy chiếu được bật, cửa trượt này rút lại và hình ảnh được tạo ra. Khi máy chiếu tắt, cửa trượt xuất hiện lại và niêm phong khu vực ống kính. Trong khi điều này không thêm gì vào hình ảnh chất lượng, nó là một tính năng thưởng tốt đẹp dù sao.

Điều khiển từ xa được cung cấp được bố trí tốt và rất may là có đèn nền với một nút bấm. Trên điều khiển từ xa là các tính năng tiêu chuẩn mà bạn cần, cụ thể là nút nguồn, nút menu để truy cập menu cài đặt, mũi tên chỉ đường, cũng như một loạt các điều khiển hình ảnh và các nút nhập trực tiếp (HDMI 1 & 2, Thành phần 1 & 2, Vân vân.). Theo như điều khiển từ xa, cái này cung cấp mọi thứ bạn cần ở đầu ngón tay để điều chỉnh hình ảnh và truy cập menu người dùng.

Cài đặt
Khi mở hộp, tôi thấy rằng có “Hướng dẫn tham khảo nhanh” chứa gần 200 trang thông tin thiết lập trong đó. Thật không may, “Hướng dẫn tham khảo” có 10 ngôn ngữ khác nhau và phần tiếng Anh được giới hạn ở 19 trang sẽ hướng dẫn bạn thiết lập ban đầu. Thật không may, hai phần thông tin quan trọng đã bị mất. Đầu tiên là các ốc vít kích thước cần thiết để gắn trần máy chiếu. Thứ hai, và ít quan trọng hơn, không có đề cập đến cách làm việc dịch chuyển ống kính thủ công. Cấp, mục thứ hai này không phải là một vấn đề vì tôi quen thuộc với cách họ làm việc, nhưng đối với người mới, điều này có thể gây ra một số ợ nóng.

Không tìm thấy thông tin tôi cần trong “Hướng dẫn tham khảo nhanh”, tôi quyết định sẽ cần một chuyến đi vào hướng dẫn sử dụng thực tế của chủ sở hữu để tìm ra kích thước vít phù hợp để tôi có thể treo máy chiếu và tiếp tục đánh giá. Thật không may, hướng dẫn chỉ được đặt trên đĩa CD, vì vậy tôi cần phải kích hoạt máy tính xách tay của mình để có quyền truy cập vào hướng dẫn trong phòng xem của tôi. Tôi có thể đã in hướng dẫn ra, nhưng ở 60 trang cho một cái gì đó mà tôi sẽ chỉ nhìn vào một vài lần, điều “xanh” cần làm là để dành một số giấy và xem hướng dẫn trên máy tính của tôi. Tôi đoán bạn có thể coi đây là góc thứ hai đã bị cắt, nhưng thực sự nó là một góc rất nhỏ.

Ngoài ra, tôi vẫn không thể tìm ra vít lắp kích thước nào là cần thiết. May mắn cho tôi mặc dù, hàng xóm của tôi có mọi kích cỡ vít có thể tưởng tượng được và tôi đã mang máy chiếu đến xưởng của anh ấy và chúng tôi đã có thể tìm thấy ba ốc vít sẽ thực hiện công việc. Nhưng cho đến ngày nay, tôi vẫn không biết kích thước của chúng.

Sau khi được gắn và kích hoạt máy chiếu, tôi có thể dễ dàng điều hướng hệ thống menu được bố trí tốt và có thể điều chỉnh hình ảnh cho giá treo trần và căn chỉnh máy chiếu với màn hình của tôi. Hệ thống menu được chia thành 7 loại: Hình ảnh, Điều chỉnh hình ảnh, Điều chỉnh hình ảnh, Màn hình, Đầu vào, Cài đặt và Thông tin. Trong hình ảnh điều chỉnh. Menu, bạn có tùy chọn bật các điều chỉnh nâng cao sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về cách thiết lập máy chiếu với điều khiển bổ sung cho mống mắt tự động, phạm vi mống mắt, điều chỉnh mức độ màu đen cũng như quản lý màu sắc và gamma tùy chỉnh.

Khi tôi đã làm quen với hệ thống menu, đã đến lúc hiệu chỉnh màn hình. Mô hình mà tôi nhận được để xem xét có khoảng 150 giờ trên đèn, vì vậy nó đã sẵn sàng để được hiệu chỉnh. Thông thường, có một độ mờ tự nhiên của đèn sẽ mất một thời gian để thực hiện, nhưng ở 150 giờ, bất kỳ sự mờ đi đáng chú ý nào đã xảy ra. Tôi cũng không thấy mình muốn bất kỳ điều khiển người dùng nào thiếu trong hệ thống menu và tất cả các điều khiển mà tôi cần để điều chỉnh trong quá trình hiệu chỉnh đều dễ dàng được tìm thấy.

Có bảy chế độ hình ảnh cài sẵn: Rạp chiếu phim rực rỡ, Điện ảnh sáng tạo, Điện ảnh thuần túy, Tự nhiên, Sống động, Năng động và Sống động. Ngoài ra còn có bảy chế độ lập trình người dùng sẽ cho phép bạn thay đổi một trong các chế độ đặt sẵn và lưu những thay đổi đó dưới dạng một trong các Cài đặt người dùng. Từ ngữ cho người khôn ngoan- viết ra bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện. Trong hai lần, máy chiếu đặt lại cài đặt của tôi trở lại cài đặt mặc định mà không có lý do rõ ràng. Trong thực tế, trong một dịp như vậy, điều này đã xảy ra ngay giữa một bộ phim!

Một mục khác cần lưu ý là cài đặt HDMI trong menu người dùng. Hai lựa chọn là “Bình thường” và “Nâng cao”. Bình thường thường đề cập đến cài đặt video (16-235), trong khi Nâng cao dành cho cài đặt máy tính (0-255). Trong trường hợp của Sanyo, họ có hai lần lật. Vì vậy, để nhận được các tín hiệu đen và trắng bên dưới, bạn cần đặt HDMI thành “Nâng cao” thay vì “Bình thường”.

Hiệu suất và Đánh giá
Với máy chiếu được gắn và cài đặt và hiệu chỉnh hoàn tất, đã đến lúc chạy nó qua các bước. Trước hết, tôi cảm thấy cần phải nhận xét về mức độ yên tĩnh của máy chiếu này. Thông số kỹ thuật đánh giá nó ở mức 19dB, nhưng trong thực tế, nó hầu như không gây ra tiếng ồn. Tôi đã đặt nó cao khoảng bốn feet trên đầu và thậm chí đứng lên tôi không thể nghe thấy quạt làm mát.