Đánh Gía Máy Chiếu Sharp XV-DW100U

Bước đầu tiên để khắc phục bất kỳ vấn đề nào là thừa nhận rằng bạn có một vấn đề, vì vậy tôi sẽ thừa nhận rằng tôi thường không thích máy chiếu LCD. Không có lý do gì để che giấu sự thật, nó chắc chắn sẽ xuất hiện. Tất nhiên, tôi xấu hổ khi thừa nhận rằng tôi có thành kiến ​​với toàn bộ các loại thiết bị hiển thị. Cuối cùng, đây là nước Mỹ, nơi các sản phẩm nên được đánh giá dựa trên thành tích chứ không phải thành phần các pixel của chúng. Nhưng, bạn biết đấy, họ tốt cho những người khác. Nó không phải là loại máy chiếu tôi có trong phòng khách. . . . Vì vậy, tôi đã chuẩn bị đầy đủ để không thích máy chiếu LCD XV-DW100U của Sharp. Chắc chắn, nó có thể chấp nhận tín hiệu đầu vào từ bộ điều chỉnh NTSC tương tự cho đến 720p và 1080i từ bộ điều chỉnh DTV phía ngoài. Vậy nếu nó cũng dễ dàng kết nối với máy tính của bạn thì sao? Được rồi, thật dễ dàng để thiết lập. OK, nó hoạt động như một máy chiếu phía trước hoặc phía sau, sàn hoặc trần. Tôi thậm chí sẽ cung cấp cho bạn thực tế rằng đó là một vụ nổ để xem. Nhưng, này, nó vẫn là một máy chiếu LCD, nhớ chứ?

Bằng cách nào đó, tôi đã quên mất việc những thứ này dễ dàng đến mức nào để thiết lập. XV-DW100U ra khỏi hộp và ném một bức tranh cỡ jumbo lên tường (tôi thậm chí còn chưa có màn hình lên) trong chưa đầy 15 phút. Nếu bạn đã làm việc với máy chiếu ba ống, bạn sẽ biết nó tuyệt vời như thế nào. Bản thân máy chiếu này nhỏ (rộng 10,28 inch, cao 5,08 inch, sâu 14,02 inch) và rất nhẹ (dưới 16 pounds). Nó có thể được sử dụng trong lắp đặt sàn hoặc trần, phía trước hoặc phía sau. Tôi đã đi theo con đường dễ dàng của chiếu trước với lắp sàn.

Khi tôi đã đặt máy chiếu vào vị trí, có được kích thước phù hợp và lấy nét đúng cách rất dễ dàng với các điều chỉnh ống kính tiêu thụ năng lượng và tiêu cự. Tốc độ của động cơ thực hiện những điều chỉnh này là hoàn hảo, không quá nhanh đến nỗi tôi đã vượt qua nơi tôi muốn dừng lại và không chậm đến mức phải mất mãi mãi để đến đó. Sử dụng màn hình 84 inch của SharpVision phù hợp cho máy chiếu trong dạy học, tôi đã thực hiện hai điều chỉnh chính này ngay lập tức. Trên thực tế, nó nhanh đến mức tôi tiếp tục quay lại, nghĩ rằng mình đã bỏ lỡ điều gì đó.

Nếu bạn muốn, bạn có thể điều chỉnh bằng bảng điều khiển trên đỉnh máy chiếu.
Máy chiếu cũng cung cấp một điều chỉnh keystone kỹ thuật số dễ sử dụng, nhưng bạn sẽ chạy từ trong phòng hét lên trong nỗi kinh hoàng hoàn toàn nếu bất cứ ai quyết định sử dụng nó. Khi mặt phẳng của máy chiếu không vuông góc với mặt phẳng của màn hình, hình học sẽ bị lệch. Thay vì một hình chữ nhật 4: 3 hoặc 16: 9 đẹp mắt, bạn có được một hình thang có đỉnh và đáy song song nhưng các cạnh đó hướng vào trong hoặc hướng ra ngoài. Khi các ràng buộc cài đặt làm cho không thể gắn máy chiếu ở vị trí lý tưởng, việc điều chỉnh keystone thực sự đưa hình dạng hình ảnh trở lại hình chữ nhật. Thật không may, nó cũng phá hủy tính liên tục của các đường thẳng trong hình. Điều này không phải lúc nào cũng đáng chú ý với một hình ảnh tĩnh; tuy nhiên, trong các cảnh có chuyển động, nó sẽ trở nên rõ ràng một cách đau đớn, khi các dòng bước lên (hoặc xuống) màn hình. Bạn có thể tránh việc phải sử dụng điều chỉnh keystone bằng cách dành thời gian để lên kế hoạch cài đặt trước. Trong hướng dẫn vận hành XV-DW100U, Sharp bao gồm một biểu đồ rất hữu ích cung cấp cho bạn phạm vi kích thước và khoảng cách để thiết lập đúng. Nhờ ống kính zoom, có một chút linh hoạt về cách máy chiếu có thể cách màn hình bao xa, nhưng mục tiêu của máy chiếu và chiều cao của ống kính là rất quan trọng.
Mặc dù tôi không thích các hiệu ứng của điều chỉnh keystone, tôi thích điều khiển từ xa của máy chiếu. (Vâng, tôi biết, tôi cần có một cuộc sống.) Mặc dù đơn giản và dễ hiểu, đó là một công việc đặc biệt. Kích thước vừa phải và hình thức điêu khắc phù hợp rất thoải mái trong tay tôi. Tất cả các nút đều nằm trong tầm tay của ngón tay cái của tôi và thậm chí còn có nút “hoàn tác” bên dưới điều khiển nằm ngay đầu ngón tay trỏ của bạn. Bố cục đơn giản cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn máy chiếu bằng các menu lồng nhau bật xuống trên màn hình. Các phím có đèn nền, với biểu tượng cho mỗi phím hiển thị rõ ràng. Ngoài một công tắc bất thường tắt điều khiển từ xa, còn có giắc cắm 3,5mm cho phép bạn cứng cáp từ xa để cài đặt trong đó hồng ngoại không đáng tin cậy.

Sharp sẽ được chúc mừng vì đã sao chép tất cả các nút của điều khiển từ xa trên đầu máy chiếu. Mặc dù tôi chắc chắn rằng hầu hết những người bình thường sẽ gắn máy chiếu trên trần nhà và ngoài tầm với dễ dàng, tôi vẫn thích ý tưởng có thể vận hành mọi thứ từ chính thiết bị. Đó là lý tưởng cho những lúc bạn muốn mang máy chiếu đến nhà của một người bạn hoặc có thể là nhà để xe cho một bữa tiệc khu phố.

Các cài đặt cho độ tương phản, độ sáng, sắc độ và hiệu chỉnh gamma được ghi nhớ cho từng đầu vào. Hiệu chỉnh gamma được thiết kế để cải thiện hình ảnh bằng cách làm sáng các phần tối hơn của hình ảnh mà không ảnh hưởng đến các vùng sáng hơn. Khi xem vào ban ngày, cài đặt Gamma 1 đã tăng các vùng tối của hình ảnh đủ để xem một số chi tiết mà không làm mất hình ảnh. Bối cảnh này hoạt động đặc biệt tốt với bối cảnh nhà thờ tối tăm trong Saving Private Ryan nơi những người đàn ông đang nghỉ ngơi và nói chuyện trước khi tiếp tục. Tất nhiên, lý tưởng nhất là bạn sẽ đặt máy chiếu trong phòng mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát ánh sáng xung quanh. Nếu không, thì điều chỉnh gamma là một thay thế khá tốt.

Nguồn kết nối với máy chiếu thông qua một trong hai đầu nối 15 chân, một bộ đầu nối BNC, đầu vào video S hoặc đầu vào video tổng hợp. Mặc dù đây không phải là số lượng đầu vào quá lớn, hầu hết mọi người có thể sẽ chạy tất cả các nguồn của họ thông qua bộ thu A / V hoặc preamp của họ và chỉ đưa màn hình ra máy chiếu (đặc biệt là nếu nó được gắn trên trần nhà).

Như tôi đã đề cập trước đó, tôi thường không ấn tượng với chất lượng hình ảnh của hầu hết các máy chiếu Sharp LCD. Kinh nghiệm của tôi với cái này, tuy nhiên, có một chút khác biệt. Chất lượng hình ảnh nói chung là thực sự khá tốt. Hình ảnh sáng đồng đều trên màn hình, không có điểm nóng nào mà bạn đôi khi nhìn thấy. Tôi thực sự bị thu hút bởi màu sắc được tạo ra bởi máy chiếu này. Họ sôi nổi, mạnh mẽ và rất hào hứng.

Hầu hết thời gian, hình ảnh thực sự lấy tôi. Đó là một hình ảnh rất thú vị, giải trí để xem. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, khi chữ xuất hiện trên màn hình hoặc trong một cảnh có chi tiết tốt, mắt tôi sẽ khóa vào mẫu lưới pixel có thể nhìn thấy được. Nó mang lại cảm giác khó chịu, sần sùi cho hình ảnh mà tôi chủ yếu có thể bỏ qua nhưng đôi khi thấy khó chịu.

Các kết nối bao gồm đầu vào video 15 chân, BNC, S-video và video tổng hợp.
Bộ lọc lược cho đầu vào video tổng hợp là tuyệt vời. Đối với cả video tổng hợp và video S, bạn có khả năng chọn hình ảnh xen kẽ hoặc hình ảnh được chuyển đổi thành lũy tiến. Sharp khuyến nghị cài đặt lũy tiến để nâng cao chất lượng hình ảnh của nội dung có nguồn gốc từ phim. Mặc dù cài đặt này cung cấp hình ảnh mượt mà hơn một chút nhưng nó không xử lý chuyển động rất tốt. Thực tế tôi nghĩ các kỹ sư của Sharp chỉ ra bằng cách sử dụng các biểu tượng menu hiển thị hình que chạy cho cài đặt xen kẽ và hình tĩnh cho cài đặt lũy tiến. Khi có chuyển động trong ảnh, các đường quét có thể trở nên rất rõ ràng trong phần đó của hình ảnh. Bạn có thể không nhạy cảm với nó như tôi. Tuy nhiên, nếu bạn có khả năng tham gia hoặc giải phóng tính năng này theo ý muốn.
Đầu ra 480p từ đầu DVD Toshiba SD-9100 trông rất đẹp, màu sắc đẹp và mức độ màu đen khá. Chiếc áo khoác nhiều màu của Austin Powers trong The Spy Who Shagged Me trông thật tuyệt vời. (OK, tôi thừa nhận rằng xu hướng chống LCD của tôi đã cho tôi dự đoán một mớ hỗn độn mờ nhạt. Tôi chưa được chữa khỏi, nhưng tôi đang làm việc với nó.)

Để kiểm tra nội dung của XV-DW100U khi có độ phân giải cao, tôi đã hoàn thiện việc sử dụng hộp Nguồn tín hiệu Sencore HDTV995 và bộ chỉnh DTV1000 DTV1000. Tôi đã xem hình ảnh HD trong nhiều năm, và vẫn rất vui khi thấy vẻ đẹp của một số hình ảnh. Máy chiếu LCD nhỏ của Sharp đã làm rất tốt việc tái tạo màu sắc và độ sâu trong các cảnh thể thao, cảnh thiên nhiên và một đoạn pháo hoa tuyệt đẹp thực sự tuyệt vời. Thật không may, vì tôi đang tìm kiếm nó hoặc vì xem một hình ảnh HD chỉ khiến bạn trở nên quan trọng hơn, tôi vẫn cảm thấy khó chịu bởi gợi ý về một mẫu lưới bên dưới hình ảnh.

Khi cố gắng tìm những từ cuối cùng để nói về XV-DW100U, tôi đã nghĩ về một số điều. Một mặt, máy chiếu này cực kỳ dễ cài đặt và sử dụng. Nó đạt điểm cực kỳ cao cho điều đó. Mặt khác, nếu bạn đánh giá nó chỉ dựa trên chất lượng hình ảnh, tôi nghĩ rằng đó là một giá đắt cho hiệu suất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng đã có khá nhiều lần tôi đánh mất bản thân quan trọng của mình và chỉ có một khoảng thời gian vui vẻ khi xem chương trình. Nếu bạn là một người quay phim sẵn sàng hy sinh nhà cửa và hòa thuận để có được bức ảnh đẹp nhất, đây có lẽ không phải là máy chiếu dành cho bạn. Nếu bạn ít quan trọng hơn và thích ý tưởng về tính di động, khả năng thích ứng của máy tính và khả năng mở rộng trong tương lai, thì đây chắc chắn là một sản phẩm đáng xem.

Điểm nổi bật
• Thiết lập cực kỳ dễ dàng
• Kích thước nhỏ cho phép bạn vận chuyển và ẩn nó dễ dàng
• Hiệu suất màu tốt