Đánh Gía Máy Chiếu Sharp XV-Z10000U

Thật dễ dàng để hình dung hoạt động của máy chiếu CRT: ba ống, mỗi ống hoạt động nhiều như ống hình ảnh trong TV trên kệ bếp của bạn, nhấp nháy các hình ảnh tương tự màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương chồng lên màn hình. Nếu bạn có một mô hình tốt trong điều kiện hoạt động tốt nhất và nếu bạn hoặc trình cài đặt của bạn đã trượt qua thiết lập của nó, bạn sẽ thấy một hình ảnh đáng kinh ngạc. Trên màn hình kích thước nhà (không lớn đến mức làm nổi bật chính của CRT giới hạn của đầu ra ánh sáng), vẫn tốt như video gia đình.

 

Nhưng hãy hình dung hoạt động của một DLP đơn chip và tâm trí quay cuồng: hàng trăm ngàn tấm gương nhỏ, mỗi chiếc đuôi hoạt động khi nó bật và tắt với tốc độ đáng kinh ngạc, tất cả đều hoàn hảo (một hy vọng) với sự quay nhanh bánh xe màu. Các gương nhấp nháy cung cấp các sắc thái của màu xám từ đen sang trắng và các bộ lọc trên bánh xe phân đoạn cung cấp màu sắc.

Trong khi dự báo CRT thông thường đã đạt đến một mức độ cao đáng kể trong nhiều năm phát triển, công nghệ này hiện đã tương đối phát triển. Các bộ phận cho máy chiếu CRT mới vẫn có sẵn, nhưng chúng đang bị thiếu. Và chất lượng của các bộ phận tân trang, bao gồm cả các ống chiếu quan trọng, không có nghĩa là chắc chắn bằng với bản gốc.

Chiếu kỹ thuật số bây giờ nhận được hầu hết các đô la R & D. Trong năm vừa qua, chẳng hạn, Texas Cụ, nguồn của chip Xử lý ánh sáng kỹ thuật số được sử dụng trong máy chiếu DLP, đã đưa ra thiết bị micromirror kỹ thuật số HD2 (DMD) của họ. Gương của HD2 xoay cách bóng đèn sản xuất 12 ° (các gương trong chip HD1 chỉ xoay 10 °), do đó, hướng bất kỳ ánh sáng đi lạc nào từ một pixel “tắt” ra xa khỏi ống kính chiếu và cải thiện tỷ lệ tương phản.

Các chip mới đã được giao. Chúng tôi đã thử nghiệm các mô hình từ bốn nhà sản xuất bây giờ, với một mô hình khác trong đường ống đánh giá, và tất cả chúng đều trông và đo lường tốt hơn các thiết kế HD1. Họ vẫn không thể bằng chi tiết bóng đen và bóng tối của một CRT tốt, nhưng họ đang đến đó. XV-Z10000U của SharpVision cũng không ngoại lệ. Trong thực tế, nó chỉ có thể đã tiến lên phía trước của gói.

Về cơ bản, Sharp XV-Z10000U có chút khác biệt so với các DLP màn hình rộng mới khác mà chúng tôi đã xem xét. Các tính năng của nó bao gồm chip 12 ° HD2 mới; một bánh xe màu quay với các phân đoạn màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương; một ống kính zoom đơn, chất lượng cao; và bổ sung đầy đủ các đầu vào, bao gồm cả DVI-I tuân thủ HDCP.

Ngoài các tiêu chuẩn này, mỗi nhà sản xuất thêm các tính năng gee-whiz của riêng mình và XV-Z10000U được tải cùng với chúng. Hầu hết các nhà sản xuất cung cấp điều chỉnh keystone dọc, nhưng Sharp cũng bao gồm điều chỉnh kích thước dọc ít phổ biến hơn, bù cho sự thay đổi kích thước thường đi kèm với chỉnh sửa keystone kỹ thuật số. Điều khiển hình ảnh bao gồm Độ tương phản, Độ sáng, Màu sắc, Màu sắc và Độ sắc nét thông thường, cùng với Nhiệt độ màu, có thể điều chỉnh theo mức tăng +/- 100 °. Có một điều khiển Nhấn mạnh trắng (tôi đã tắt), điều khiển Giảm nhiễu kỹ thuật số bốn vị trí (ditto), nhiều bộ nhớ thiết lập và cài đặt hình ảnh có thể được điều chỉnh riêng cho từng loại đầu vào (hai đầu vào thành phần có chung cài đặt ). Menu Fine Sync hữu ích chủ yếu để tối ưu hóa hình ảnh máy tính.

Chuyển đến menu Gamma và bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn gamma khác nhau của nhà máy: hai cài đặt có thể điều chỉnh bởi người dùng với các điều khiển gamma màu đỏ, xanh lục và xanh lam riêng biệt và cài đặt gamma hỗ trợ máy tính linh hoạt hơn bằng chương trình phần mềm SharpVision Manager (được cung cấp ).

Trong menu Hệ thống quản lý màu (CMS), bạn sẽ tìm thấy một bộ điều khiển khác để điều chỉnh màu. Những điều này không ảnh hưởng đến nhiệt độ màu, nhưng thay vào đó cung cấp các điều khiển Lightness, Chroma và Hue cho mỗi sáu màu: Red, Green, Blue, Cyan, Magenta và Yellow. (Để biết thêm chi tiết về các điều chỉnh Gamma và CMS và phần mềm Trình quản lý SharpVision, hãy xem thanh bên “Hiệu chỉnh và Hiệu suất”.)

Một lựa chọn đầy đủ các tỷ lệ khung hình được cung cấp, bao gồm chế độ Căng thông minh, có thể được sử dụng để lấp đầy màn hình 16: 9 với hình ảnh 4: 3, giữ cho tâm hình ảnh tương đối không bị thay đổi nhưng áp dụng mức độ kéo dài thay đổi cho hai bên. Nhiều người dùng không thích sự biến dạng như vậy, nhưng cái này hoạt động tốt như bất kỳ. Hai tính năng khác, Chuyển đổi số và phụ đề kỹ thuật số, chỉ hoạt động với Smart Stretch và Cinema Zoom, thường được sử dụng để mở rộng phim hộp thư không biến dạng để lấp đầy màn hình. Dịch chuyển kỹ thuật số di chuyển hình ảnh lên hoặc xuống một chút và Phụ đề xóa hình ảnh theo chiều dọc để đảm bảo phụ đề vẫn hiển thị.

Bên cạnh điều khiển Tương phản thông thường, có hai cách khác để kiểm soát đầu ra ánh sáng của Sharp. Chế độ tiết kiệm giúp giảm tiếng ồn của quạt nhưng cũng giảm lượng ánh sáng chỉ hơn 23% (đo). Ngoài ra, một công tắc bên dưới ống kính dường như hoạt động nhiều như điều khiển mống mắt cơ học trên HT1000 của NEC (được xem xét trong Hướng dẫn tháng 7/8/2003). Mống mắt của NEC liên tục được điều chỉnh; của Sharp, được gọi là điều khiển Độ tương phản cao / Độ sáng cao, chỉ cung cấp hai vị trí, nhưng tôi không thấy đây là một hạn chế. Việc kiểm soát không ảnh hưởng đến tiếng ồn của quạt. Vì các lý do được thảo luận trong thanh bên “Hiệu chỉnh và Hiệu suất”, cuối cùng tôi đã sử dụng cài đặt Độ tương phản cao khi tắt chế độ Tiết kiệm. Điều này dẫn đến tiếng ồn của quạt nhiều hơn bất kỳ DLP nào khác mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay, nhưng nó tạo ra sự cân bằng tốt nhất về sản lượng ánh sáng, độ tương phản và mức độ đen từ Sharp trong tình huống xem của tôi.

Điều khiển từ xa là tuyệt vời sử dụng cho máy chiếu văn phòng. Không có nhiều nút hơn mức cần thiết. Nó được chiếu sáng, mặc dù đèn nền chỉ hiển thị các biểu tượng khó hiểu trên các nút, chứ không phải tên của các điều khiển, được in gần đó nhưng vô hình trong bóng tối. Đối với cài đặt không thường xuyên khi hoạt động không dây thông thường không hoạt động, điều khiển từ xa cũng có thể được nối trực tiếp với máy chiếu.

Thiết lập
Ngoài việc hiệu chuẩn chi tiết, được khuyến nghị nhưng không bắt buộc để có được hình ảnh có thể xem và rất đáng kính từ XV-Z10000U, thiết lập sẽ đưa bạn khoảng 15 phút, ngay cả khi bạn là người mới sử dụng DLP và phải tham khảo hướng dẫn . Ống kính ném xa cho phép bạn đặt máy chiếu trở lại trong phòng, nếu muốn. Với màn hình rộng 80 inch của tôi, tôi có thể đặt mặt trước ống kính ở bất kỳ vị trí nào từ 12 đến 16,5 feet từ màn hình. Các chức năng thu phóng thủ công, lấy nét và dịch chuyển ống kính dọc đều mượt mà và tích cực trong hành động của chúng.

Sau khi thử nghiệm với nhiều thiết lập khác nhau, tôi quyết định đặt máy chiếu trên bàn cách màn hình khoảng 16 feet. Điều này đặt nó khoảng 4 feet phía sau vị trí xem, do đó giảm thiểu tiếng ồn của quạt. Như đã đề cập ở trên, tôi đặt điều khiển Độ tương phản cao / Độ sáng cao thành Độ tương phản cao và tắt chế độ Kinh tế. Trên màn hình Stewart FireHawk rộng 80 inch của tôi, điều này tạo ra một ánh sáng cực đại màn hình trung tâm ở ghế quan sát chính khoảng 8 footlamberts. Mặc dù điều này có vẻ thấp, tôi đảm bảo với bạn là không, miễn là căn phòng tối. Mức sản lượng ánh sáng này thỏa mãn từ DLP hơn là từ CRT vì DLP chiếu sáng màn hình đồng đều hơn nhiều, đến tận các cạnh của hình ảnh. Do đó, tổng lượng ánh sáng đến từ màn hình lớn hơn.

 

Tuy nhiên, khi được thiết lập để tạo ra hình ảnh tốt nhất có thể ở các khía cạnh khác, sản lượng ánh sáng của Sharp kém hào phóng hơn so với một số máy chiếu khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nhưng không giống như hầu hết những người khác, có sẵn nhiều ánh sáng hơn, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến hình ảnh, nếu bạn thực sự cần nó.

Tôi gặp một vấn đề lạ với Sharp XV-Z10000U. Mới ra khỏi hộp, nó phát ra mùi rất hăng trong rạp hát tại nhà không quá thông thoáng của tôi. Vấn đề này dần dần tan biến khi sử dụng kéo dài, nhưng tôi đã đặt hơn 50 giờ trên máy chiếu trước khi nó không còn gây phiền nhiễu.

Tất cả các máy chiếu DLP đều nóng và tôi nghi ngờ sức nóng này tạo ra một lượng lớn bất thường từ các bộ phận bên trong của Sharp. Nhưng chúng tôi chưa nhận thấy điều này ở một mức độ như vậy trong bất kỳ máy chiếu cạnh tranh nào mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nếu bạn gặp vấn đề này với Sharp, đừng hoảng sợ; cuối cùng nó sẽ biến mất Và trong một căn phòng có thông gió chéo tốt hơn của tôi, có lẽ nó sẽ không còn là vấn đề nữa.

Hiệu suất
Trước khi hiệu chỉnh, màu đỏ của Sharp rất sâu và phong phú một cách bất thường, mặc dù độ lệch không nhất thiết không được chào đón sau màu đỏ quá cam của hầu hết các màn hình video. Sau khi hiệu chuẩn, nó đã chứng minh chính xác như bất kỳ màu đỏ nào tôi từng thấy từ DLP. Blues cũng hơi quá sâu, nhưng điều này không làm phiền tôi nhiều lắm. Nhưng màu xanh lá cây, trong khi không xa điểm màu chính xác, đã tắt theo cách tạo ra màu xanh lục quá sáng. Sharp không phải là nhà sản xuất duy nhất có màu xanh lá cây “tươi” này, dường như là độ lệch màu của màu. Nó thực sự nhảy ra khỏi bạn trên những tán lá rực rỡ và có lẽ đây là ý định trên sân bóng đá hoặc bóng chày. Vì đầu ra màu của DLP được sản xuất chủ yếu bởi bóng đèn và các bộ lọc được chọn cho bánh xe màu (cộng với thuật toán giải mã màu được xác định rõ), tôi không hiểu lý do tại sao nó không thể được thực hiện chính xác.

Nhưng màu xanh lá cây chỉ là một sự xao lãng thỉnh thoảng và tất cả những điều được xem xét, tái tạo màu sắc tổng thể của XV-Z10000U cũng tốt như mọi thứ tôi thấy từ DLP. Đánh giá từ các phép đo mục tiêu (xem thanh bên “Hiệu chỉnh và Hiệu suất”), nó không được cải thiện đáng kể bởi bất kỳ màn hình video nào chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Độ sắc nét? Bạn đã có nó. Cho dù chúng ta đang nói DVD hay lập trình độ nét cao, thì Sharp, tốt, sắc nét. HD băng thông đầy đủ có sẵn từ bất kỳ đầu vào, RGB và thành phần tương thích HD nào. Nhưng hình ảnh của XV-Z10000U chỉ sắc nét như nguồn; máy chiếu không thêm tính năng tăng cường nhân tạo nào miễn là tôi không đặt nặng tay vào điều khiển Độ sắc nét. (Tôi đã sử dụng cài đặt Độ sắc nét của 12 điểm cho hầu hết các lần xem DVD của mình, mặc dù điều này có thể không nhất thiết là tối ưu cho tất cả các mẫu.)

Người da đen? Với công tắc Độ sáng cao / Độ tương phản cao được đặt cho Độ tương phản cao, chúng có độ sâu gần như chúng tôi đã đo được cho đến nay từ bất kỳ máy chiếu không CRT nào. Tuy nhiên, như với hầu hết các máy chiếu như vậy, có một vùng trong bóng tối sâu, thiếu màu đen hoàn toàn, trong đó các sắc thái của màu xám đôi khi trông hơi bị nghiền nát hoặc lốm đốm. Nỗ lực để giảm bớt điều này làm cho hình ảnh trông hơi nhạt nhòa; không có mặt bằng ở giữa Chi tiết bóng tối tốt nhất, giống như phim nhất mà tôi từng thấy với máy chiếu DLP đến từ Marantz VP-12S2, phần lớn là do người da đen của nó tiếp cận gần nhất với CRT tốt, được hiệu chỉnh đúng. Nhưng Sharp không bị tụt lại quá xa và nó cũng có một số lợi thế của riêng mình so với Marantz (xem “So sánh” bên dưới). Màu đen từ máy chiếu LCoS và LCD mà tôi thấy vẫn kém hơn DLP theo đánh giá của tôi, ít nhất là cho đến nay.

XV-Z10000U cung cấp ba chế độ khử xen kẽ. Sự xen kẽ là của riêng hãng máy chiếu Sharp, không phải là DCDi ngày càng phổ biến từ Faroudja. Một chế độ là Phim (với nhận dạng kéo xuống 3: 2 cho các nguồn NTSC) và hai chế độ dành cho video (3D Progressive, được cho là tốt nhất với hình ảnh chuyển động chậm và 2D Progressive cho chuyển động nhanh hơn). Hướng dẫn không gọi các chế độ “video” này, nhưng đó là những gì chúng có vẻ là.

Với máy chiếu được đặt thành Phim, các vật phẩm không bao giờ là vật bất ly thân trong hơn 250 giờ DVD dựa trên phim mà tôi đã xem, mặc dù trong một số thử nghiệm cụ thể, khó khăn, như cờ vẫy trên DVD Video Essentials , xuất hiện các cạnh lởm chởm. Nhưng các menu DVD (thường được sản xuất trong miền video) đã bị đánh lừa với các tạo tác. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chọn một trong các chế độ video, nhưng sau đó bạn sẽ thấy các tạo tác trong phim. Thật không may, không có chế độ tự động tự động chuyển đổi giữa phim và video. Nếu điều này chứng tỏ là mối lo ngại của bạn, bạn có thể tránh được sự cố bằng cách sử dụng XV-Z10000U với đầu phát DVD quét tiến bộ tốt.

Tôi cũng thấy những cầu vồng đáng sợ đó trên Sharp. Trong số các máy chiếu HD2 tôi đã xem xét hoặc ít nhất đã dành thời gian nghiêm túc với (SIM2 HT300 Plus, Marantz VP-12S2, InF Focus ScreenPlay 7200 và Yamaha DPX-1000, chiếc cuối cùng vẫn đang được thử nghiệm), độ nhạy của XV-Z10000U đối với tôi, hiệu quả của SIM2, Marantz và Yamaha cao hơn. Rainbows xuất hiện xen kẽ trên các cảnh tối với các điểm sáng rực rỡ, ví dụ, đèn đường trên một con đường tối khác. Họ không thường xuyên xuất hiện đủ để làm hỏng cuộc vui và tôi thấy họ có thể chịu đựng được, nhưng tôi vẫn không thấy họ ở đâu cả. Chúng tôi vẫn hy vọng có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này, nhưng có lẽ phải chờ một DLP ba chip thân thiện với rạp hát tại nhà.

Những phiền nhiễu khác đôi khi được tìm thấy trong máy chiếu DLP là tiếng ồn của quạt, ánh sáng tràn và hình ảnh nhiễu hạt. Tiếng ồn của quạt ở mức cao vừa phải khi tắt chế độ Tiết kiệm (xem “Hiệu chỉnh” để biết thêm về điều này), nhưng Sharp không tràn ánh sáng bên ngoài. Và từ khoảng cách chỗ ngồi bình thường, cấu trúc pixel của hình ảnh là vô hình. Quan trọng hơn, tiếng ồn của tất cả các loại từ Sharp rất thấp. Đây là một trong những thế mạnh lớn nhất của XV-Z10000U: Khi tôi cho nó ăn một nguồn sạch, nó đã thưởng cho tôi một bức ảnh mượt mà, sạch sẽ có lẽ là bức ảnh “yên tĩnh nhất” mà tôi từng thấy từ máy chiếu kỹ thuật số.

 

Sharp cũng đã làm một công việc hạng nhất trên vật liệu độ nét cao. Hầu hết các lần xem HD của tôi là qua các băng D-VHS D-Theater. Ngày quốc khánh trông thật nổi bật, với màu đen tốt, độ nhiễu video thấp, độ chi tiết tuyệt vời và màu sắc phong phú, bão hòa cao. Và trong khi High Crimes không được chụp ảnh một cách sống động, nó cung cấp độ phân giải cao hơn. Cùng với U-571, đây là bản phát hành phim D-Theater sắc nét nhất mà tôi từng thấy cho đến nay; Sharp đã để lại cho tôi không nghi ngờ gì về thực tế đó.

Một nhược điểm là tính linh hoạt của đầu vào DVI của Sharp. Với nguồn DVI, không có điều khiển video nào có thể truy cập được, thậm chí không có Độ sáng và Độ tương phản. Đối với đánh giá này, tôi chỉ có một nguồn DVI trên tay, đầu phát DVD Bravo D1 của V Inc. (được đánh giá ở nơi khác trong vấn đề này). Sự khác biệt về cài đặt mức độ màu đen giữa trình phát và máy chiếu đã khiến hình ảnh của Sharp bị xóa đáng chú ý, điều này đòi hỏi phải giảm mức độ đen (độ sáng) của máy chiếu. Nhưng vì không có điều khiển nào khả dụng trên cả máy nghe nhạc hoặc máy chiếu, nên các đầu vào thành phần cung cấp một bức tranh tổng thể tốt hơn. Hình ảnh DVI từ Bravo D1 rất rõ nét và sắc nét ở cài đặt tối ưu (đối với Sharp) là 720p, nhưng vấn đề ở mức độ đen khiến đầu vào DVI về cơ bản không thể sử dụng được với sự kết hợp giữa máy nghe nhạc và máy chiếu này.

Về lý thuyết, không cần điều khiển video với DVI, vì vậy Sharp không sai khi tắt chúng. Nhưng DVI còn quá mới để chúng ta đánh giá lý thuyết sẽ hoạt động như thế nào với tài liệu chương trình thực được phát lại trong điều kiện thực tế, với các vấn đề tương thích trong thế giới thực như vấn đề này. Về lý thuyết, chúng ta không cần tất cả các điều khiển thường có sẵn với một nguồn thành phần, nhưng chúng ta biết rằng chúng thường có ích.

So sánh
Sharp XV-Z10000U cung cấp hình ảnh sắc nét hơn một chút so với Marantz VP-12S2 từ đầu vào thành phần của nó, ngay cả với DVD, mặc dù sự khác biệt rõ ràng hơn trên hi-def. Nhưng Marantz rất sắc nét với HD nếu bạn sử dụng đầu vào RGB hoặc DVI. Khả năng tái tạo màu sắc của cả hai máy chiếu rất tốt, mặc dù Sharp có xu hướng sâu hơn một chút, màu sắc phong phú hơn, ngay cả sau khi hiệu chỉnh đầy đủ. Màu sắc không nhất thiết phải chính xác hơn, mặc dù, ngoại trừ màu đỏ, ít màu cam hơn trên Sharp. Mặc dù màu xanh lam của Sharp trông hơi quá sâu và không hoàn toàn trung tính, nhưng chúng không bao giờ trông khó chịu hoặc không thực tế. Mặt khác, màu xanh lá cây của Marantz, trong khi hơi vàng, nhìn tổng thể tự nhiên hơn so với của Sharp, đặc biệt là trên những tán lá rực rỡ. Nhìn chung, sự thể hiện màu sắc của hai máy chiếu là một sự thay đổi, với Marantz trông nhẹ nhàng hơn một chút, Sharp sắc nét hơn một chút, ngay cả sau khi hiệu chỉnh đầy đủ.

Cả hai máy chiếu đều có độ sáng tương đương khi sử dụng Sharp ở chế độ tối ưu, mặc dù Sharp có tùy chọn tăng sản lượng ánh sáng đáng kể ở chế độ Độ sáng cao khi tắt chế độ tiết kiệm. Cả hai máy chiếu đều tạo ra màu đen tương đương trong các thiết lập tối ưu của chúng, nhưng trên vật liệu khó nhất, màu xám tối của Marantz trông giống phim hơn và ít bị nghiền nát hơn.

So với chiếc NEC HT1000 đắt tiền, độ phân giải thấp hơn một nửa (được đánh giá vào tháng 7/8), Sharp XV-Z10000U sáng hơn một chút và có màu sắc trung tính hơn, bao gồm cả tông màu da; sau khi hiệu chuẩn, các thang màu xám của hai máy chiếu trông rất giống nhau ngoại trừ 20% sáng nhất, trong đó NEC chuyển sang màu xanh lá cây. Một sự thay đổi màu xanh tinh tế cũng có thể nhìn thấy từ NEC trên vật liệu chương trình bình thường, mặc dù chỉ thỉnh thoảng, và sau đó chủ yếu là trong một so sánh trực tiếp. Ví dụ, bầu trời xanh thẫm được nhìn thấy khi máy bay cất cánh trong chương 7 của Charlotte Grey trông có màu xanh nhạt trên Sharp nhưng xanh lục trên NEC. Màu vàng cũng trông tinh khiết hơn trên Sharp và màu đỏ ít màu cam hơn. Những tán lá màu xanh lá cây tươi sáng, tuy nhiên, trông tự nhiên hơn trên NEC.

Các NEC đã ít quét quá mức. Ngoài ra, nó yên tĩnh hơn một chút so với Sharp ở chế độ Kinh tế sau và yên tĩnh hơn đáng kể khi chế độ Kinh tế của Sharp bị tắt. Cuối cùng, NEC dễ bị cầu vồng hơn một chút.

Ngoài những yếu tố này, hầu hết thời gian, sự khác biệt giữa hai máy chiếu không rõ ràng trên DVD. Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn, tôi có thể thấy các chi tiết nhỏ trên các sợi tóc của Sharp, kết cấu trên khuôn mặt mà các tấm có độ phân giải thấp hơn của NEC hơi bóng. Hiệu suất HD được hạ thấp của NEC không thể phù hợp với độ phân giải HD đầy đủ của Sharp, nhưng nó gần hơn bạn mong đợi. Và sự tương phản của hai máy chiếu, và chất lượng tổng thể của màu đen và chi tiết bóng của chúng, có thể so sánh đáng ngạc nhiên.

Kết luận
Sharp XV-Z1000U có thể không phải là máy chiếu HD2 mới nhất ở mọi khía cạnh; có những thứ khác tốt hơn nó mặc dù chỉ nhỉnh hơn một chút trong các lĩnh vực cụ thể như chi tiết bóng, độ ồn của quạt thấp, một số khía cạnh của tái tạo màu sắc, dễ bị cầu vồng, quét quá mức và chia tỷ lệ. Nhưng khi được phân phối, Sharp tạo ra một bức tranh rất ấn tượng. Và sau khi hiệu chuẩn, nó có thể có hiệu suất cân bằng tốt nhất, về tổng thể, của bất kỳ máy chiếu DLP nào tôi từng thấy.

Thông số kỹ thuật
Máy chiếu video DLP độ nét cao XV-Z10000U
Độ phân giải gốc: 1280×720 (16: 9)
Ống kính: 1 zoom1,35
Đèn: 270W SHP
Đầu vào: 2 thành phần / RGB, DVI-I (HDCP), video S, video tổng hợp, điều khiển máy tính D-sub (RS-232C), điều khiển từ xa có dây
Đầu ra: Bộ kích hoạt DC DC
Kích thước: 1811/16 “x 7” x 16 “(WxHxD)
Trọng lượng: 20,7 lbs