Đánh Gía Máy Chiếu Sharp XV-Z12000 MARK II DLP

Quay trở lại vấn đề tháng 7 năm 2004, chúng tôi đã xem xét người tiền nhiệm của máy chiếu này, không được biết đến với cái tên Mark I. Chúng tôi rất thích hiệu suất của XV-Z12000, chúng tôi đã trao giải thưởng RAVE năm 2005 cho Máy chiếu tổng thể tốt nhất. Chỉ vài tháng sau hai năm, chúng tôi đã có cơ hội chơi với phiên bản MARK II.

Texas Cụ đã thực hiện một công việc tốt (mặc dù chậm) để cải thiện hiệu suất của chính động cơ DLP. Các công ty máy chiếu đã làm theo, tăng dần hiệu suất của các máy chiếu còn lại, ngoài việc điều chỉnh động cơ DLP theo ý thích của họ. Kết quả là một lựa chọn màn hình đa dạng đáng ngạc nhiên xảy ra dựa trên cùng một lõi. Câu hỏi đặt ra là Sharp đã cải thiện Mark II bao nhiêu so với bản gốc?

Vỏ ngoài của XV-Z12000 Mark II giống như vỏ ngoài của đơn vị trước đó (bản thân nó là một mẫu xe từ một mẫu thậm chí còn sớm hơn). Tôi không có khiếu nại ở đây, vì nó là một trong những máy chiếu hấp dẫn nhất trên thị trường. Vỏ trơn của nó chứa một bảng điều khiển ẩn ở mặt sau với các điều khiển cho đầu vào, menu và như vậy (luôn luôn là một điểm cộng), cùng với mặt số để điều chỉnh dịch chuyển ống kính dọc. Các vòng lấy nét và zoom có ​​chuyển động mượt mà, mặc dù sau này có một chút co giật. Gói jack cũng giống nhau, với đầu vào DVI và hai đầu vào thành phần có thể tăng gấp đôi là RGBHV. Tôi hơi thất vọng vì không có đầu vào RGB hoặc HDMI kiểu máy tính tiêu chuẩn, nhưng bạn có thể khắc phục cả hai thiếu sót này bằng một bộ chuyển đổi hoặc cáp bộ chuyển đổi. (Bộ chuyển đổi HDMI sang DVI đi kèm trong hộp.)

Điều khiển từ xa có đèn nền, có các nút truy cập đầu vào trực tiếp và có điều khiển mống mắt. Nó có thể không có kiểu dáng của một chiếc điều khiển Sony; thay vào đó, nó thực sự tiện lợi khi sử dụng. Những gì tôi không thể hiểu là tại sao các công ty máy chiếu có thể tìm ra những gì tạo ra một điều khiển từ xa tốt, nhưng các công ty TV (hoặc các bộ phận TV) thì không thể. (Wow, cảm ơn vì tất cả các nút để điều khiển trình phát laserdisc của tôi, nhưng còn một nút cho phép tôi chọn nó mà không cần nhấn chín nút. Xin lỗi, chỉ cần nói không với tiếp tuyến, trẻ em.)

Các menu rất dễ theo dõi và cung cấp các tùy chọn cho một số lượng điều chỉnh hợp lý, không hoàn toàn phức tạp như một số, nhưng đủ. Một điều không thay đổi là khả năng hoạt động gấp đôi như một máy sưởi không gian. Tôi không chắc tại sao máy chiếu này so với các máy khác lại nóng như vậy, nhưng, nếu bạn ngồi bên trái thứ này, nó sẽ thở ra lửa. Mèo và người ăn chay sẽ thích nó. Tôi cho rằng hầu hết nếu không phải tất cả chủ sở hữu sẽ gắn trần XV-Z12000 MARK II, điều này sẽ làm giảm vấn đề. Dù bằng cách nào, máy chiếu thích hợp và thông gió phòng là phải.

Giống như người tiền nhiệm của nó, XV-Z12000 MARK II có mống mắt ba bước, cùng với hai cài đặt đèn khác nhau. Chế độ độ sáng cao cung cấp chỉ như vậy. Trong chế độ này, tôi chỉ đo được hơn 22 lamberts, đây thực sự là một tổng hợp ánh sáng gọn gàng. Hãy nhớ rằng, hầu hết các rạp chiếu phim đều có phim 16 ft-L tốt nhất, và đó không có phim nào ở cổng. Ở chế độ Độ sáng cao, mức độ màu đen là khá 0,016 ft-L. Chế độ trung bình cung cấp 11,6 ft-L đáng nể và giảm xuống 0,005 ft-L. Ở chế độ Tương phản cao, mức độ màu đen giảm hơn nữa xuống 0,003 ft-L. Một trong những phàn nàn của tôi về mô hình trước đó là, trong cùng một chế độ, chỉ có 6,85 ft-L ánh sáng, bị mờ. XV-Z12000 MARK II tăng mức này lên 10,6 ft-L, có thể xem được nhiều hơn. Bật chế độ Tiết kiệm và mức độ màu đen giảm hơn nữa. Bây giờ bạn có thể nhận được 0,002 ft-L ở chế độ Tương phản cao với khoảng 7,3 ft-L ở phía đầu ra ánh sáng. Mức màu đen này phù hợp với XV-Z12000 nhưng thêm một lượng ánh sáng nhiều hơn. Chế độ tiết kiệm làm giảm số lượng trong cài đặt mống mắt khác trung bình khoảng 40 phần trăm. Để xem bình thường, tôi khuyên bạn nên tắt chế độ Trung bình khi tắt chế độ Tiết kiệm. Điều này giúp bạn có một mức độ màu đen tốt, nhưng hình ảnh vẫn bật.

Các điểm màu cũng vậy, đã di chuyển kể từ XV-Z12000 cuối cùng. Kỳ lạ thay, họ đã không tiến gần đến chính xác. Màu xanh là như nhau, nhưng màu đỏ là quá bão hòa. Màu xanh lá cây đã thay đổi một chút về phía màu vàng. Với video thực tế, điều này không đáng chú ý. Nó không chính xác như, giả sử, Samsung SP-H700AE (chính xác như bạn có thể nhận được), nhưng nó không có vẻ quá tệ.

Máy chiếu chọn trình tự 3: 2 một cách nhanh chóng. Với clip thử nghiệm Gladiator (cuối chương 12), có những đường răng cưa nhỏ trên một số đường chéo, nhưng chúng rất nhỏ. Xử lý video chỉ tốt hơn một chút so với trung bình. Với clip gắn cờ từ Silicon Optix HQV Benchmark DVD, có một số cạnh lởm chởm trên cờ. Đây là ở chế độ 3-D; ở chế độ 2 chiều, thậm chí còn có các cạnh lởm chởm lớn hơn.

Bộ chia tỷ lệ, theo như chi tiết có liên quan, là khá tốt. Các đầu DVD có tỷ lệ tốt nhất có thể mang lại một số chi tiết rõ ràng hơn, nhưng không nhiều.

XV-Z12000 MARK II yêu thích tín hiệu HD tốt. Máy chiếu yên tĩnh, nhưng, quan trọng hơn, hình ảnh cực kỳ chi tiết. Có vẻ như rõ ràng rằng máy chiếu sẽ trông chi tiết với HD, nhưng, ngay cả trong số các màn hình có cùng độ phân giải, chi tiết rõ ràng có thể thay đổi dữ dội. Mức độ màu đen là một thay đổi đáng hoan nghênh so với hầu hết các màn hình tôi đã xem xét gần đây. Người da đen thực sự là người da đen, mặc dù họ vẫn cao hơn so với CRT. Với một trong những tỷ lệ tương phản tốt nhất mà chúng tôi đo được trong máy chiếu, hình ảnh rất đẹp và hoàn toàn có thể xem được. Nó cũng có một trong những đường dốc màu xám mịn nhất tôi từng thấy trong một màn hình kỹ thuật số (tiêu đề 18, chương 6 về Video Essentials). Điều này cũng đáng chú ý với chương 5 của Yếu tố thứ năm. Các hạng từ sáng đến tối, như khu vực phía sau Bruce Willis khi anh ngồi dậy trên giường, cực kỳ trơn tru và không có tiếng ồn.

Với cáp ngắt RGBHV, bạn có thể kết nối HTPC. Mặc dù XV-Z12000 MARK II không có điều khiển tỷ lệ khung hình cho tín hiệu HD, nhưng nó cung cấp tính năng “dot by dot” hiển thị mọi pixel mà nguồn của bạn đưa ra. Trên HTPC, điều này có nghĩa là không có biểu tượng bị thiếu hoặc các cạnh của màn hình bị ẩn bởi quét quá mức. Văn bản không rõ ràng như tôi đã thấy trên một số màn hình, nhưng nó vẫn rất dễ đọc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, XV-Z12000 MARK II đưa ra một hình ảnh tuyệt vời, nhưng câu hỏi về giá trị phải được đưa ra. Với giá giảm của các máy chiếu ba chip (như InF Focus 777 trị giá 15.000 đô la tôi đã đánh giá trên hometheatermag. Com) và chất lượng chưa được biết đến của máy chiếu LCOS 10.000 đô la mới của Sony, 10.000 đô la có vẻ hơi dốc đối với DLP 720p đơn chip. Sharp đã thấy trước điều này ở một mức độ nào đó, đó là lý do tại sao XV-Z12000 MARK II rẻ hơn 1.000 USD so với người tiền nhiệm. Mặc dù vậy, không thể phủ nhận chất lượng hình ảnh, và đó là điều không liên quan gì đến giá cả.

Với vẻ ngoài sành điệu bên ngoài và trên màn hình, XV-Z12000 MARK II là sự kế thừa xứng đáng cho người chiến thắng giải thưởng RAVE. Hiệu suất tăng và giảm giá là hai điều luôn đi đôi với nhau.

Điểm nổi bật
• Cấp độ đen tuyệt vời
• Iris cho phép nhiều tùy chọn thiết lập và xem