Đánh Gía Máy Chiếu Sharp XV-Z20000 DLP

Bất chấp tôi và những người khác, đảm bảo lặp đi lặp lại rằng bạn không cần 1080p trên màn hình 42 inch, đó dường như là những gì mọi người tiếp tục tập trung vào. Độ phân giải như vậy bị lãng phí trên một màn hình nhỏ (trừ khi bạn ngồi trên màn hình). Nhưng, trong thế giới “của tôi có độ phân giải cao hơn thế giới của bạn”, tôi đoán hành vi cạnh tranh như vậy là không thể tránh khỏi. Vậy, những màn hình có thể tận dụng 1080p thì sao? Chắc chắn, tùy thuộc vào nơi bạn đang ngồi, một RPTV có thể làm như vậy. Nhưng, với tất cả các nhượng bộ về giá cả, độ sáng và cạnh tranh thị trường, bạn vẫn sẽ không nhận được mọi thứ ngoài tín hiệu. Có một vài tấm phẳng sẽ làm việc. Tuy nhiên, ở kích thước cho phép bạn xem 1080p từ bất kỳ khoảng cách nào, bạn sẽ nhìn vào giá của một chiếc Mercedes tốt. Vì vậy, mà lá chiếu phía trước.

Chỉ chưa đầy một năm trước (chính xác là tháng 4 năm 2006), tôi đã xem xét máy chiếu trước 1080p đầu tiên gần với giá thực tế. Phải thừa nhận rằng, mức giá 10.000 đô la của mô hình đó (và mức giá 12.000 đô la của mô hình này) không chính xác là Tầng hầm của Filene, nhưng nó rẻ hơn so với trước đây. Năm can thiệp tạo ra rất nhiều sự cạnh tranh. Vào thời điểm đó, thị trường đã đi từ việc không có máy chiếu 1080p nào khác đến gần một chục. Trong khi hầu hết các đối thủ cạnh tranh là các mẫu LCOS hoặc LCD, đây là một trong số ít máy chiếu 1080p hiện tại sử dụng DLP.

Nhìn có quen không?
Chúng tôi đã xem xét ba máy chiếu Sharp DLP cao cấp trong vài năm qua và tất cả chúng đều có chung tính thẩm mỹ. Rõ ràng, sự thay đổi lớn của mô hình này là sự chuyển từ màu nâu nâu sang màu đen bóng. Tôi nghĩ rằng điều này làm cho nó trông có vẻ đẹp hơn, và tôi sẽ tưởng tượng rằng sự phô trương đó là thứ mà ai đó chi 12.000 đô la cho một cái gì đó có kích thước của lò vi sóng muốn. So với XV-Z12000 MARK II của Sharp mà tôi đã đánh giá một năm trước, XV-Z20000 giữ đầu vào DVI và thêm hai đầu vào HDMI. Các đầu vào thành phần và HDMI chấp nhận 1080p. Vì vậy, game thủ có thể nhập 1.920 x 1.080 bất kể nền tảng đã chọn. Đầu vào DVI tối đa hóa tối đa ở mức 1.600 x 900.

Điều khiển từ xa về cơ bản cũng giống như người tiền nhiệm của nó, nhưng với mỗi thế hệ đi kèm nhiều nút hơn. Đó là đèn nền và có quyền truy cập đầu vào trực tiếp.

Các menu cũng được làm mới. Chúng di chuyển nhanh hơn, và thậm chí còn có nhiều điều chỉnh hơn cho những người thích điều chỉnh. Những điều nhỏ nhặt như overscan có thể điều chỉnh là những điểm nhấn tuyệt vời, nhưng điều thực sự tốt là vô số các tùy chọn xen kẽ, như chúng ta sẽ thấy sau.

Sau này
Các thử nghiệm đầu tiên tôi đặt màn hình 1080p trong những ngày này là các thử nghiệm khử xen kẽ 1080i. Nếu một màn hình không giải mã chính xác 1080i, hình ảnh có thể mềm hơn so với hình ảnh được xen kẽ chính xác. Với một bản sao trước của DVD Silicon Optix HQV Benchmark HD, XV-Z20000 ban đầu dường như không vượt qua bất kỳ thử nghiệm nào. Với một vài điều chỉnh trong menu (như thay đổi từ chế độ 3D Fast Progressive sang 3D Slow), XV-Z20000 đã vượt qua bài kiểm tra 1080i / 30 một cách hoàn hảo. Với các thử nghiệm 3: 2, sử dụng 1080i với máy chiếu ở chế độ quay phim Tự động, XV-Z20000 đã vượt qua với một vật phẩm giả. Bạn sẽ hy vọng một cái gì đó với độ phân giải này và giá sẽ vượt qua các thử nghiệm này, nhưng nó không phải là nhất định. Trong chế độ Dot by Dot, XV-Z20000 cũng đã giải quyết hoàn toàn thử nghiệm một pixel trên một pixel / một pixel, mặc dù kiểu ngang (đường dọc) có một chút màu xám. Điều này cho thấy một rolloff nhẹ. Với 480i, chiếc bán tải 3: 2 của XV-Z20000 cực kỳ chậm. Nó chậm đến mức, lúc đầu, có vẻ như máy chiếu hoàn toàn không nhận được chuỗi, bất kể tôi đã bật cài đặt tiến bộ nào. Với vật liệu dựa trên video, cài đặt tốt nhất dường như là 3D Nhanh. Trình tự vẫy cờ trên DVD Silicon Optix khá rõ ràng về các cạnh lởm chởm, mặc dù có một chút tiếng ồn trong các viên gạch ở hậu cảnh.

Tỷ lệ cũng khá tốt, lấy một lượng chi tiết khá lớn từ DVD. Bộ râu của giáo sư trong Nhân tố thứ năm có chi tiết tốt, nhưng hình ảnh có nhiều nhiễu hơn so với những máy chiếu khác. Nó không rõ ràng với vật liệu HD. Trong tất cả, việc xử lý là phong nha nhưng không tuyệt vời.

Điều kỳ lạ là XV-Z20000 nghiền nát người da đen với 480i và không có gì mà hàng tá điều chỉnh gamma có thể làm được về điều đó. Tất cả các nghị quyết khác đều ổn.

Ánh sáng và bóng tối
Như bạn có thể thấy trong hộp đo, XV-Z20000 có khả năng ở mức độ màu đen thực sự ấn tượng. Phép đo 0,001-foot-lambert nằm ở dưới cùng của phạm vi Minolta LS-100 của chúng tôi. Giống như hầu hết các máy chiếu mà chúng tôi đã xem xét gần đây, Sharp có vô số tùy chọn đèn và mống mắt. Ở mức tối nhất và với mống mắt ba tầng được đặt ở Độ tương phản cao và đèn ở Eco + Yên tĩnh, XV-Z20000 có mức độ màu đen ở trên và mức sáng là 9.117 ft-L. Không giống như hầu hết các máy chiếu DLP trước đây, chế độ tạo mức đen thấp nhất vẫn có thể xem được, nhờ tỷ lệ tương phản tuyệt vời (rõ ràng, 9.117: 1). Nếu bạn có một màn hình thực sự lớn hoặc muốn làm kinh ngạc hàng xóm, hãy mở mống mắt lên Độ sáng cao và đặt đèn ở Độ sáng cao. Điều này sẽ giúp bạn có công suất sáng 29 ft-L. Tập trung nó xuống một chùm đủ nhỏ và bạn có thể khắc tên mình vào tường. Cách đây không lâu, đây là loại đầu ra ánh sáng mà chúng tôi đang tìm kiếm trong TV “lớn” (36 inch) (không nở). Có được điều đó trên màn hình đường chéo 100 inch là ấn tượng. Chỉ một số ít máy chiếu có khả năng sáng hoặc sáng hơn. Trong chế độ này, mức độ màu đen tăng lên đến 0,015 ft-L vẫn đáng nể đối với tỷ lệ tương phản 1.933: 1. Có đủ phạm vi mà mọi người đều có thể có được kết hợp ánh sáng và mức độ màu đen mà họ hài lòng.

Về mặt màu sắc, XV-Z20000 không tệ, nhưng nó không tốt như một số màn hình gần đây mà chúng tôi đã xem xét. Mỗi điểm màu là một chút quá bão hòa. XV-Z20000 chính xác hơn XV-Z12000 MARK II từ năm ngoái. Các nhà sản xuất khác đang bắt đầu cung cấp màn hình có độ chính xác màu cao hoặc ít nhất là màn hình cho phép điều chỉnh một số điểm màu, do đó, bất kỳ mức độ không chính xác nào đều gây thất vọng, nhưng có lẽ hầu như không đủ để mọi người nhìn thấy.

Mặc dù sự thật là việc tăng độ phân giải từ 720p lên 1080p gần giống như việc tăng độ phân giải từ 480p (dù sao trên DVD) lên 720p, sự khác biệt là ít đáng chú ý. Xin lỗi để phá vỡ điều đó cho bạn. Điều đó không có nghĩa là nó không đáng chú ý; cách xa nó. Nếu bạn biết những gì cần tìm, sự khác biệt là ấn tượng. Nhưng, nếu bạn thực hiện so sánh A / B từ 720p đến 1080p từ cùng một nguồn, điều đó sẽ không gây sốc cho bạn khi chuyển từ DVD sang HD.

Vì vậy, sự khác biệt lớn là gì? Chà, nói một cách thẳng thắn: nhiều nếp nhăn hơn. Khác với tóc, nếp nhăn là một số chi tiết tốt nhất trên một người. Cận cảnh là nơi bạn sẽ nhận thấy độ phân giải cao nhất, và, tốt hơn hoặc xấu hơn, đây là cách bạn có thể nói. Cách chính khác là với kết cấu. Thay vì nhìn thấy một bức tường màu be, ví dụ, bạn có thể nói đó là một bức tường bằng vữa. Một chiếc áo khoác trở thành một chiếc áo khoác len. Như tôi đã nói, nó thật tinh tế. Với DVD HD của Corpse Bride , tất cả các bức tường và quần áo đều có họa tiết không rõ ràng với cùng một đĩa trên máy chiếu 720p. Một khi bạn nhìn thấy nó, bạn không thể bỏ lỡ nó; nó chỉ không đánh bạn trong nhãn cầu như chuyển từ 480p sang 720p. Với việc xử lý và khử xen kẽ chính xác (và độ phân giải một pixel), đây là chi tiết nhiều như bạn sẽ thấy trong màn hình ngay bây giờ. Nếu bạn nhận được một trong những máy chiếu này, hãy tích trữ DVD HD.

Vì vậy, với giá 12.000 đô la …
Sharp đã giữ được chất lượng trong dòng máy chiếu cao cấp tuyệt vời của họ. Điều này làm tăng hiệu suất theo mọi cách có thể đo được so với người tiền nhiệm giả của nó, XV-Z12000 MARK II. Xử lý 1080i là tại chỗ, mặc dù xử lý 480i có thể sử dụng một số cải tiến. Mức độ màu đen, tỷ lệ tương phản và sản lượng ánh sáng đều tuyệt vời. Độ chính xác màu sắc không phải là tuyệt vời, nhưng nó không phải là xấu. Mức độ chi tiết là điều ấn tượng nhất về XV-Z20000, và, mặc dù không phải bộ phim nào cũng tận dụng được thực tế đó, dù sao thì thật tuyệt khi có. Tôi không thể nghĩ bất cứ điều gì quá sai với máy chiếu này, tất nhiên là tiết kiệm cho giá cả. Hầu hết những người bình thường sẽ không thể đủ khả năng. Nhưng, nếu bạn có thể, hãy tận hưởng.

Điểm nổi bật
• Oodles của độ phân giải
• Tỷ lệ tương phản tốt nhất từ ​​máy chiếu DLP chưa