Đánh Gía Máy Chiếu Sharp XV-Z3000 DLP

Tôi yêu sự bất ngờ. Ok, đó là một lời nói dối. Tôi ghét sự ngạc nhiên. Làm thế nào là cho tôi một cuộc tấn công nhịp tim nhanh (học được rằng một trong những ngôi nhà ) bất cứ ai có ý tưởng về một thời gian tốt. Nhưng, trong thế giới HT, những điều ngạc nhiên thường tốt. Lấy máy chiếu $ 3.000 này, ví dụ. Bởi tất cả các tài khoản, nó phải là một máy chiếu HD có giá trung bình đến thấp. Sau đó, bạn nhìn vào phép đo tỷ lệ tương phản và thấy nó tốt hơn mọi máy chiếu khác mà chúng tôi từng xem xét. Sự ngạc nhiên!

Chà, tôi đoán nó không quá bất ngờ. Mỗi một máy chiếu Sharp mà chúng tôi đã đánh giá đều rất tuyệt vời. Tất nhiên, họ ở mức hoặc trên 10.000 đô la. XV-Z3000, với mức giá thấp hơn một phần ba so với XV-Z12000MkII mà chúng tôi đã đánh giá , thực sự giúp bạn có độ phân giải dọc tốt hơn một chút (768 so với 720), cùng số lượng đầu vào thành phần (hai), HDMI (thay vì DVI) và đầu vào PC RGB chấp nhận độ phân giải gốc của máy chiếu.

Điều khiển từ xa nhỏ nhưng ngược sáng với màu đỏ sẫm trông ác. Nó có tất cả các nút bạn cần hoặc muốn, bao gồm truy cập đầu vào trực tiếp, điều khiển mống mắt, v.v. Nút để kích hoạt đèn nền phát sáng trong bóng tối. Đây là cách một điều khiển từ xa nên được thiết kế.

Các menu không thú vị lắm, nhưng chúng có rất nhiều điều chỉnh. Đáng chú ý nhất cho các game thủ là khả năng điều chỉnh cho quét quá mức theo cả chiều dọc và chiều ngang. Đó là, nếu bạn không gửi 1.280 x 768, nó sẽ hiển thị hoàn hảo.

Theo dõi quy mô màu xám không phải là tuyệt vời, nhưng nó không phải là khủng khiếp. Hình ảnh tối hơn có xu hướng ấm hơn một chút, trong khi hình ảnh sáng nhất là một chút mát mẻ. Một trong những khía cạnh đáng thất vọng nhất của XV-Z3000 là thiếu điểm màu xanh lục chính xác (màu đỏ và màu xanh về cơ bản là tốt). Tôi đã thấy các màn hình xa hơn (InF Focus IN76 xuất hiện trong tâm trí), nhưng kết quả là một cái nhìn hơi giả tạo đối với những thứ màu xanh lá cây, như cỏ. Sau đó, một lần nữa, ngay cả khi bạn đã chi nhiều tiền hơn, bạn sẽ tìm thấy một màu xanh không chính xác thường xuyên hơn không.

 

Đó là mức độ màu đen ấn tượng nhất. Phải thừa nhận rằng 0,001 chân đèn nằm ở dưới cùng của phạm vi của đồng hồ ánh sáng Minolta LS-100 của chúng tôi. Nhưng ngay cả khi nó giảm 0,001, thì tỷ lệ tương phản kết quả trên 3.000: 1 vẫn rất ấn tượng. Tuyệt vời nhất, nhờ có nhiều chế độ iris và bóng đèn, bạn cũng có thể nhận được 27 ft-L từ XV-Z3000 ở chế độ sáng nhất. Thế là đủ để lấp đầy một màn hình khá lớn hoặc thực sự thổi bạn ra khỏi phòng trên một màn hình nhỏ hơn.

Mặc dù vậy, một lưu ý: Khi chế độ bóng đèn được đặt thành Sáng, máy chiếu to hơn đáng kể so với chế độ Eco + Yên tĩnh. Trừ khi bạn ngồi khá xa, hãy giữ nó ở chế độ Eco + Yên tĩnh. Thậm chí, bạn vẫn nhận được hơn 23 ft-L khi nó hoạt động hết công suất, điều này rất nhiều và đáng để đánh đổi trong tiếng ồn tổng thể.

Xử lý, cho cả phim và video đều khá tốt. Có rất ít các cạnh lởm chởm trong bài kiểm tra cờ từ DVD thử nghiệm Silicon Optix HQV Benchmark . Máy chiếu chọn trình tự 3: 2 một cách nhanh chóng. Các chế độ xử lý khác nhau, 2D và 3D, tất cả đều hoạt động, nhưng hữu ích cho những thứ khác nhau. Nếu bạn thấy các vật phẩm, rất có thể một trong những chế độ này sẽ khắc phục những gì bạn đang thấy. Nói chung, việc xử lý khá giống với các máy chiếu khác trong tầm giá của nó, nếu không muốn nói là tốt hơn so với các model giá cao hơn.

Sử dụng HD DVD gồm 16 khối , ZV-Z3000 chỉ thể hiện một chút nhiễu trong hình ảnh. Điều này không tệ hơn các máy chiếu khác trong phạm vi của nó. Chi tiết rất tốt, mặc dù tôi đã thấy một vài máy chiếu khác có độ phân giải tốt hơn. Nói chung, hình ảnh rất tuyệt vời và bạn sẽ phải chi nhiều hơn để có nhiều cải tiến.

Trong khi các máy chiếu khác, ngay cả những máy chiếu có cùng mức giá, có thể cung cấp chi tiết hơn một chút hoặc xử lý tốt hơn một chút, ít người có thể tuyên bố là linh hoạt như XV-Z3000. Bạn có muốn một máy chiếu với mức độ màu đen tuyệt vời? Đây là nó. Bạn có muốn một máy chiếu sáng để lấp đầy một màn hình lớn? Đây cũng có thể là nó. Rất ít máy chiếu ở bất kỳ mức giá nào cung cấp nhiều điều chỉnh như XV-Z3000, và với những điều chỉnh đó, máy chiếu trở nên khá gần với mọi thứ. Chắc chắn một màu xanh lá cây tốt hơn và ít tiếng ồn hơn sẽ là tuyệt vời, nhưng, với tiền, máy chiếu này là tuyệt vời.

Điểm nổi bật
• Mức độ màu đen tuyệt vời
• Sản lượng ánh sáng tuyệt vời