Đánh Gía Máy Chiếu Sony VPL-VW100 LCOS

Hãy quên những TV 1080p nhỏ xíu này đi. Đã đến lúc rez cao trên màn hình lớn.
Tôi đã nói điều đó kể từ khi màn hình 1080p đầu tiên xuất hiện trên thị trường: Không cần 1080p trên màn hình nhỏ hơn 65 inch. Mắt bạn không thể giải quyết loại chi tiết đó ở khoảng cách xa về mọi người ngồi trên TV của họ. Một cách vang dội, không ai quan tâm. Trường hợp mức độ chi tiết đó thực sự hữu ích với phép chiếu. Với màn hình 90 hoặc 100 inch, bạn có thể sử dụng mọi chi tiết bạn có thể nhận được. Texas Cụ đã khá thẳng thắn về việc không cần phải lao vào chip máy chiếu trước 1080p. Rốt cuộc, cuộc thi ở đâu? Tại CEDIA 2005, Sony đã bắt tay họ. OK, tôi thực sự không biết thông báo của Sony có liên quan gì đến dòng thời gian của TI không, nhưng tôi thấy thật thú vị rằng, tại CEDIA, không có máy chiếu trước DLP 1080p, và tại CES ba tháng sau, có nửa tá . Bomber của Sony là thông báo của họ về máy chiếu trước VPL-VW100 LCOS 1080p. Với 10.000 đô la, nó thấp hơn 2.000 đô la đến 3.000 đô la so với các DLP 720p. Doanh số máy chiếu là 90 phần trăm và 1080p là một con số lớn.

 

Bề Ngoài
Với một vài ngoại lệ (InF Focus), một sản phẩm 10.000 đô la cần trông giống như một cái gì đó bạn đã chi 10.000 đô la. Tất nhiên, chất lượng hình ảnh rất quan trọng, nhưng máy chiếu sẽ được treo trong nhà hát của bạn (hoặc ngồi trong phòng khách của bạn) cho mọi người xem. Nó cần ăn mặc cho bữa tiệc. Tại đây, Sony đã thành công rất lớn. Các đường nét mượt mà, chất lượng xây dựng chặt chẽ, và trong thực tế, nó trông thậm chí còn đắt hơn nó. Tôi là một fan hâm mộ đặc biệt của quản lý nhiệt (ý định chơi chữ). Làm mát bóng đèn là một trong những khía cạnh thiết kế khó khăn nhất của máy chiếu. Thật dễ dàng để làm mát với một chiếc quạt, nhưng, để làm điều đó một cách lặng lẽ, thuận tiện và tiết kiệm chi phí, trong khi vẫn duy trì sự hấp dẫn thẩm mỹ thì không. Các nhà thiết kế của VPL-VW100 có một đề cập đặc biệt để đưa ra một giải pháp đơn giản, hấp dẫn và có lẽ hiệu quả. Có lỗ thông hơi ở trên cùng và dưới cùng của mặt trước của trường hợp. Chúng được dẫn trở lại qua chiều dài của thùng máy đến một cổng xả khí khổng lồ ở phía sau. Tất cả đều được tích hợp và đeo mặt nạ cực kỳ tốt. Nó cũng làm cho một máy chiếu cực kỳ yên tĩnh.

Toàn bộ các slide hàng đầu để thu hút truy cập để thay thế bóng đèn, mà bạn sẽ phải thực hiện cứ sau 2.200 giờ hoặc lâu hơn. Niềng răng cho chính mình: Thay thế bóng đèn là $ 1.000 tàn bạo.

Thiết lập
Điều khiển từ xa giống hệt với máy đi kèm với máy chiếu LCD VPL-HS51 trị giá 3.500 USD. Điều đó hơi kỳ lạ với sự khác biệt về giá, nhưng, nếu chi phí được cắt giảm ở đó thay vì ở đâu đó trên con đường ánh sáng, tôi sẽ ổn với điều đó. Nó có đèn nền với các nút sáng và tối phát sáng. Nó cũng thể hiện sự ác cảm của Sony đối với các nút đầu vào trực tiếp, nhưng máy chiếu có cài đặt để chỉ quét qua các đầu vào có tín hiệu video hoạt động. Các menu hơi khó điều hướng hơn so với hầu hết các sản phẩm của Sony, nhưng chúng chi tiết và có mọi điều chỉnh bạn muốn. Bạn sử dụng điều khiển từ xa để điều khiển tiêu cự, thu phóng và dịch chuyển ống kính (chỉ theo chiều dọc). Bạn phải ở gần màn hình để tập trung máy chiếu, vì không có cách nào bạn có thể nhìn thấy các cạnh pixel từ vị trí của máy chiếu (hoặc từ chỗ ngồi của bạn, đối với vấn đề đó).

Là nó trên?
VPL-VW100 cung cấp mức độ màu đen tốt nhất mà chúng tôi từng đo được trong một sản phẩm kỹ thuật số. Với 0,001 chân đèn, nó đẩy các giới hạn đo của máy đo ánh sáng Minolta LS-100 của chúng tôi. Tôi đã kiểm tra với một trong những ấn phẩm chị em của chúng tôi cũng có mẫu đánh giá VPL-VW100 và kết quả của chúng gần như giống hệt nhau (màn hình của chúng có kích thước và chất liệu khác với chúng tôi). Một mống mắt tự động được tích hợp, như trong RPR SXRD có chung phần lớn các bộ phận của VPL-VW100. Với mống mắt tự động ở chế độ Tự động, máy chiếu đưa ra 15,18 ft-L. Bạn không cần một máy tính để thấy rằng điều này có nghĩa là tỷ lệ tương phản 15.180: 1. Một lần nữa, đó là điều tốt nhất chúng tôi đã đo được trong một sản phẩm kỹ thuật số.

Như với tất cả các sản phẩm có mống mắt tự động, điều này không cho bạn biết toàn bộ câu chuyện về tỷ lệ tương phản thực tế của máy chiếu. Khi bật mống mắt, khóa mống mắt vào một vị trí, mức độ màu đen tăng lên 0,002 ft-L và sản lượng ánh sáng giảm xuống còn 7.627 ft-L. Điều này tương đương với tỷ lệ tương phản là 3,814: 1. Để so sánh, máy chiếu Sharp XV-Z12000 Mark II tuyệt vời mà tôi đã đánh giá tháng trước có thể “chỉ” muster 3.632: 1. Khi tắt mống mắt, hình ảnh sẽ sáng trở lại chỉ hơn 15 ft-L và mức độ màu đen cũng tăng lên 0,005 ft-L, mà bất kỳ phép toán nào sẽ cho bạn biết là 3.000: 1. Tỷ lệ tương phản ANSI là trung bình đáng ngạc nhiên ở mức 251: 1. Trên màn hình, nó trông giống như ít nhất 3.000: 1 hơn 251: 1.

Màu sắc
Giống như các phiên bản trước của SXRD của Sony, các điểm màu không chính xác. Cũng giống như các SXRD khác, màu sắc không bão hòa, nhưng, đối với hầu hết các phần, không thực sự trôi đi khỏi màu sắc tương ứng thích hợp của chúng. Nói cách khác, màu xanh lá cây chỉ thực sự là màu xanh lá cây, không phải màu vàng lục hoặc xanh lục. Chế độ màu rộng giúp tăng thêm khoảng cách giữa các điểm màu và thông số kỹ thuật của SMTPE. Bộ giải mã màu là tuyệt vời, mặc dù. Giống như các màn hình SXRD khác, màn hình này tạo ra một loại hình ảnh rực rỡ. Màu sắc gần như là một chút quá nhiều màu sắc. Mặc dù nó không chính xác, nhưng nó không tệ.

Mở rộng quy mô, rất nhiều
Chia tỷ lệ là rất quan trọng trong bất kỳ màn hình nào và thậm chí còn hơn thế trong màn hình 1080p, vì có gần gấp sáu lần số pixel trên đĩa DVD. VPL-VW100 làm một công việc tuyệt vời. Nó nội bộ chuyển đổi DVD về cũng như một đầu phát DVD chuyển đổi bên ngoài ít nhất là về chi tiết, đó là. Đầu vào thành phần có một lượng nhiễu nhỏ, một loại hạt không rõ ràng khi tôi sử dụng đầu vào HDMI hoặc DVI, rất trơn tru. Đầu vào thành phần cũng có số lượng bước và tiếng ồn đáng thất vọng trong đoạn đường nối màu xám từ Video Essentials. Điều này cũng đáng chú ý với tài liệu video thực tế. Đó là nhiều hơn tôi mong đợi từ một máy chiếu 10.000 đô la, nhưng nó ít hơn nhiều so với nhiều màn hình kỹ thuật số. Mặc dù nó không đủ tệ để tránh hoàn toàn các đầu vào tương tự, tôi khuyên bạn nên sử dụng kỹ thuật số khi bạn có thể.

Khử xen kẽ là khá trung bình. Công cụ đón 3: 2 không nhanh lắm và quá trình xử lý video cho thấy một số cạnh lởm chởm với cảnh vẫy cờ trên đĩa DVD HQV Benchmark của Silicon Optix. Tắt tính năng tạo thực tế kỹ thuật số (DRC). Nó thêm nhiều jaggies.

Bây giờ, đây là những gì 1080p đã được thực hiện cho. Hơn bất kỳ màn hình 1080p nào trước đây, độ phân giải bổ sung trên 720p là đáng chú ý ngay lập tức. Có những khoảnh khắc khi các chi tiết bổ sung chỉ đơn giản là tuyệt đẹp. Thật không may, hiện tại, những khoảnh khắc này là hầu hết mọi người sẽ thoát khỏi số pixel tăng gấp đôi của VPL-VW100. Với máy chiếu này, bạn có một màn hình với độ phân giải riêng vượt xa các tài liệu chương trình, mọi người sẽ đặt nó trên màn hình và kích thước màn hình sử dụng nó. DirecTV, DISH Network, chỉ về mọi nhà cung cấp cáp và thậm chí một số đài phát sóng đã nén tín hiệu HD. Mặc dù điều này có thể không đáng chú ý trên plasma 42 inch, nhưng trên màn hình 90 inch hiển thị 1080p, mỗi lần giảm tốc độ bit hoặc độ phân giải là rất đáng chú ý. Ngay cả khi máy ảnh chụp cảnh hơi mất nét, bạn sẽ thấy nó với VPL-VW100. Rất đơn giản, màn hình hiển thị vượt xa nguồn. Và nó sẽ, ít nhất là cho đến khi Blu-ray (hoặc, ahem, HD-DVD) xuất hiện.

 

Một trong những khía cạnh đáng thất vọng nhất của gần như mọi màn hình 1080p mà chúng tôi đã xem xét là việc họ không thể chấp nhận tín hiệu 1080p. HP và Epson dường như là những công ty duy nhất hiểu rằng bất kỳ TV nào được mua ngày hôm nay có thể vẫn sẽ được sử dụng sáu tháng sau đó, khi đó sẽ có rất nhiều nội dung 1080p mà không đề cập đến là bất cứ ai có HTPC đều có nội dung 1080p và rất nhiều của nó Với VPL-VW100, Sony thực hiện các bước để khắc phục nhược điểm này. Các bước, nhưng không phải là một sửa chữa tổng thể. Đầu vào HDMI và DVI sẽ chấp nhận tín hiệu 1080p từ đầu DVD. Đầu vào DVI thường sẽ lấy tín hiệu 1080p từ máy tính, nhưng HDMI hoàn toàn không. Đầu vào PC đạt tối đa 1.920 x 1080i hoặc 1.400 x 1.050 nếu bạn muốn nói chuyện 4: 3. Bạn có thể vô hiệu hóa quét quá mức và di chuyển hình ảnh theo chiều dọc và chiều ngang trên màn hình, cho phép bạn nhìn thấy mọi pixel từ máy tính. Vì vậy, kết nối một HTPC không phải là hoàn hảo, nhưng nó có thể và sẽ hoạt động tốt khi có.

Tôi có thể nói gì? Mặc dù có lỗi, VPL-VW100 là một máy chiếu đẹp và đáng kinh ngạc. Đây là lần đầu tiên tôi hết lòng nói rằng bạn nên dùng 1080p trên 720p. Nếu bạn có phương tiện, đi cho nó. Điều đó thật tốt.

Điểm nổi bật
• Máy chiếu trước 1080p “giá cả phải chăng” đầu tiên
• Mức độ màu đen và độ tương phản tuyệt vời
• Thiết kế vỏ máy tuyệt vời