Đánh Gía Máy Chiếu TAW HD-800 CRT

Pundits từ lâu đã tuyên bố rằng công nghệ CRT, ít nhất 30 đến 40 tuổi và một rắc rối thiết lập và bảo trì được thừa nhận, đã chết, hoặc ít nhất là trong những năm cuối đời. Những người mới nổi như DLP và D-ILA và thanh thiếu niên như LCD đã sẵn sàng chiếm vị trí của CRT trên thị trường máy chiếu trước. Sau đó, khi các nhà sản xuất máy chiếu tiêu dùng khác đóng cửa, một công ty CRT mới xuất hiện.

Vào Nhà hát Tự động và máy chiếu HD-800 CRT của họ. TAW là duy nhất trong cách tiếp cận phân phối của họ đến rạp hát tại nhà. Họ bán trực tiếp, thông qua Internet hoặc thông qua một đại lý địa phương (mà họ gọi là nhà phân phối). Bạn có thể nghĩ rằng mua một máy chiếu qua Internet sẽ là một ý tưởng tồi, đặc biệt vì máy chiếu CRT đòi hỏi rất nhiều chuyên môn và nỗ lực để cài đặt và bảo trì. Thông thường, chúng tôi sẽ hoàn toàn đồng ý. Tuy nhiên, TAW cung cấp cùng một mức dịch vụ mà bạn mong đợi từ đại lý địa phương bằng cách ký hợp đồng thông qua các nhà phân phối địa phương được ủy quyền để cài đặt. Bạn mua máy chiếu từ TAW, TAW giao máy chiếu cho bạn và nhà phân phối địa phương cài đặt nó. Phí cài đặt sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của bạn và giá của nhà giao dịch. TAW có khoảng 25 nhà phân phối trong cả nước. Nếu bạn sống bên ngoài khu vực của các nhà phân phối này, TAW sẽ cử phi hành đoàn của họ đến để cài đặt. Kết quả cuối cùng là bạn có được dịch vụ địa phương bạn cần nhưng tiết kiệm tiền bằng cách mua trực tiếp. Trên thực tế, kể từ khi tàu TAW từ Florida, cư dân ngoài Florida tiết kiệm thuế bán hàng. Đó là một kế hoạch hấp dẫn.

Như vậy, HD-800, ở mức 16.999 USD, là một trong những máy chiếu tập trung điện từ ít tốn kém nhất trong thị trường tiêu dùng. Nói chung, lấy nét điện từ cho phép kích thước điểm chùm sáng chặt hơn và hình ảnh sắc nét hơn so với các sản phẩm tập trung tĩnh điện phổ biến hơn, mặc dù chúng tôi đã thấy ngoại lệ. Máy chiếu sử dụng ba CRT 8 inch và có tần số quét ngang là 90 kilohertz. Do hầu hết các máy chiếu sử dụng CRT 7 inch, CRT lớn hơn của HD-800 sẽ cung cấp ánh sáng tốt hơn và (một lần nữa) độ phân giải tăng. Tần số quét cao cho phép máy chiếu hiển thị tất cả các định dạng HDTV và nhiều độ phân giải máy tính.

   Tùy chọn đầu vào trên máy chiếu được giới hạn ở RGB + Sync. Không có kết nối NTSC, đó là một điều tốt. Không có đầu vào thành phần băng rộng cho HDTV hoặc DVD lũy tiến. Những tín hiệu này sẽ cần được chuyển mã sang RGB. Bạn chắc chắn muốn chuyển đổi tín hiệu NTSC với bộ xử lý video chất lượng. Giả sử khả năng của bộ xử lý phù hợp với các máy chiếu, bộ xử lý có thể có nhiều hoặc nhiều hơn với chất lượng hình ảnh như máy chiếu. Tất cả các kết nối nên được thực hiện cho bộ xử lý.

TAW cung cấp bộ mở rộng TVS QuadScan từ Focus Enhancements (được xem xét trong số báo tháng 10 của chúng tôi) như một lựa chọn không tốn kém. Đây là những gì tôi đã sử dụng trong đánh giá của tôi. Với các tính năng hiệu suất như nhận dạng kéo xuống 3: 2 và khả năng tỷ lệ khung hình bên trong, QuadScan có thể hoạt động tốt. Bắt sản phẩm đi làm là một câu chuyện khác. Công thái học và chất lượng xây dựng để lại rất nhiều mong muốn. Xem đánh giá của tôi về QuadScan để biết chi tiết đầy đủ. Với bộ chia tỷ lệ được đặt cho đầu ra XGA, HD-800 được chiếu lên màn hình Stewart StudioTek 130 rộng 6 feet, 4: 3.

Thông thường, các đại lý xử lý cài đặt. Điều này bao gồm cả định vị vật lý của sản phẩm và sắp xếp điện tử các CRT đỏ, lục và lam để tạo một hình ảnh trên màn hình. Tôi đã thử nghiệm quy trình thiết lập cho chính mình để xem đại lý sẽ cần bao nhiêu kiến ​​thức. Rốt cuộc, nếu một đại lý chỉ cài đặt một máy chiếu một năm và máy chiếu này khó cài đặt, khả năng anh ta hoặc cô ta sẽ hoàn thành nhiệm vụ là tối thiểu. Trong trường hợp này, điều duy nhất mà đại lý cần nhớ là làm thế nào để lưu các thay đổi vào bộ nhớ, mà tôi sẽ thảo luận sau. Thiết lập máy chiếu cực kỳ đơn giản. Không có kiến ​​thức trước đây về cách máy chiếu hoạt động, tôi có thể tạo ra một bức tranh xuất sắc trong thời gian ngắn. Cấp, tôi cài đặt máy chiếu khác tất cả các thời gian. Tuy nhiên, trong tất cả các máy chiếu tôi phải thiết lập, đây là một trong những máy chiếu dễ nhất.

Sau đó, một lần nữa, có lẽ đó là rắc rối mà tôi đã có những thay đổi để lưu vào bộ nhớ đã buộc tôi phải trở thành một chuyên gia trong việc thiết lập máy chiếu này. Cấu trúc bộ nhớ phức tạp hơn một chút so với hầu hết các máy chiếu. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng cung cấp cho bạn 80 cài đặt khác nhau có thể có mà bạn có thể truy cập trực tiếp từ xa. Cặp cổng RS-232 cho phép người dùng điều khiển máy chiếu từ hệ thống điều khiển loại AMX hoặc Crestron, nếu muốn. Khi bạn tìm ra cách nó hoạt động, bạn có thể chỉ định các cài đặt nhiệt độ màu khác nhau cho các tỷ lệ khung hình khác nhau, trong số những thứ khác. Bạn có thể có một thiết lập khác nhau cho 80 kênh truyền hình khác nhau, nếu bạn muốn.

 

Máy chiếu cũng cung cấp ba cấp độ tập trung. Đầu tiên, có tiêu cự quang học trung tâm và cạnh điển hình được cung cấp trên hầu hết các máy chiếu CRT. Thứ hai, có tiêu điểm Sheimpfluge (phát âm là “shime floog”), bù một cách cơ học cho sự khác biệt tiêu điểm giữa các cạnh trái và phải hoặc dưới và trên cùng của màn hình. Nói chung, Sheimpfluge rất khó điều chỉnh; tuy nhiên, trên máy chiếu này, nó tương đối dễ dàng. Xoay một ốc vít, từ mặt trước của máy chiếu, sửa các lỗi trên và dưới, trong khi vít thứ hai sửa cho sự khác biệt bên trái và bên phải. Cuối cùng, có chín vùng lấy nét điện tử (chỉ dành cho những người cài đặt được ủy quyền thông qua menu dịch vụ). Mặc dù các máy chiếu khác có thể cung cấp điều chỉnh điện tử nhiều hơn, nhưng điều này sẽ rất nhiều để tạo ra một hình ảnh sắc nét.

Trong trường hợp của chúng tôi, các chi tiết hình ảnh là tuyệt vời. DVD như Bravelove và Planet of the Apes trông sắc nét và rõ nét. Máy chiếu full HD dễ dàng phân biệt các đường quét với tín hiệu được chia tỷ lệ thành 1.024: 768. Các thử nghiệm cho thấy, trên màn hình hình 1.33: 1, máy chiếu có thể xử lý tín hiệu 1.280: 1.024 trước khi chồng chéo các đường quét. Điều này có nghĩa là máy chiếu có khả năng tái tạo độ phân giải HDTV 1080i và 720p nhiều hơn, trong vùng hình ảnh 1,78, với độ chi tiết cực cao. HD-800 chắc chắn sắc nét hơn bất kỳ máy chiếu nào trong tầm giá này.

Sự đánh đổi cho độ phân giải ở mức giá này xuất hiện dưới dạng độ trung thực của màu sắc, mặc dù bạn rất khó để nhận ra nó. TAW, giống như nhiều sản phẩm màn hình khác, sử dụng ống kính được điều chỉnh màu, thay vì ống kính được lọc màu. Bộ lọc cung cấp màu sắc chính xác hơn, từ đó cung cấp màu xanh lá cây sâu hơn và màu đỏ phong phú hơn. Màu sắc với HD-800 khá gần, tuy nhiên, và cung cấp một hình ảnh đẹp, tự nhiên. Điều này một phần nhờ vào nhiệt độ màu tuyệt vời. Thang màu xám, như nó cũng được biết, là thước đo mức độ “trắng” của màu trắng. Nếu người da trắng có màu, thì mọi thứ khác sẽ được nhuộm màu đó. Thông thường, máy chiếu có một thời gian khó tạo ra một thang màu xám tốt, hoặc màu trắng “trắng”. HD-800 của TAW, tuy nhiên, không. Thang đo màu xám có kích thước gần tương đương với một chiếc tivi xem trực tiếp, tạo ra một bức tranh đẹp và tự nhiên từ bóng tối nhất đến các điểm sáng nhất.

Tôi đoán đó là thang màu xám cực kỳ tốt khiến tôi khao khát ống kính được lọc. Cũng như các máy chiếu khác, sự lựa chọn hiệu chỉnh màu so với lọc màu là rõ ràng: Chỉnh sửa sẽ mang lại hình ảnh sáng hơn, trong khi lọc cung cấp màu sắc chính xác hơn. TAW cung cấp các bộ lọc cho các ống kính xanh và đỏ, được lắp đặt tại nhà máy, không tính thêm phí. Chúng thậm chí còn có sẵn cho các máy chiếu khác, có lẽ phải trả phí. Bộ lọc màu đỏ hoạt động tuyệt vời. Bộ lọc màu xanh lá cây hoạt động tốt hơn so với ống kính một mình, nhưng nó không hoàn hảo. Mặc dù hình ảnh thu được trông sống động hơn, sự kết hợp này hy sinh khoảng 20 phần trăm sản lượng ánh sáng, đây là một mức giá cao phải trả.

Giá này có thể được chấp nhận nếu một máy chiếu có ánh sáng dự phòng. Trong trường hợp của chúng tôi, rất khó để xác định. Cuối bài đánh giá, tôi nhận ra rằng mẫu thử nghiệm của chúng tôi đã ở xung quanh khối, có thể nói như vậy. Với 10.000 giờ sử dụng, máy chiếu tương đương với một chú chó 21 tuổi. Thông thường, tôi khuyên người dùng rằng máy chiếu CRT sẽ mất một chút ánh sáng (20 đến 40 phần trăm) trong 1.000 giờ đầu tiên hoặc sau đó duy trì tương đối ổn định trong 10.000 đến 12.000 giờ tiếp theo, trước khi cuối cùng nó từ bỏ bóng ma. Điều đó đặt mẫu của chúng tôi vào cuối cuộc đời hữu ích của nó. Thành thật mà nói, thực tế là máy chiếu sáng như nó, đặc biệt đối với một mẫu đánh giá, là khá ấn tượng.

Cuối cùng, sự cạnh tranh thực sự duy nhất của TAW ở mức giá này đến từ Sèleco SVD-800 (được đánh giá vào tháng 3 năm00). SVD-800 cung cấp các ống kính được lọc để có độ trung thực màu sắc chính xác hơn với khả năng phát sáng tuyệt vời. Tuy nhiên, trong khi Sèleco là một máy chiếu tĩnh điện nổi bật có nhiều chi tiết không đầy đủ, độ phân giải của nó không hoàn toàn khớp với HD-800.

TAW đã phát triển một cấu trúc phân phối độc đáo để đảm bảo bạn sẽ có cùng mức giá như mọi người khác. Nếu bạn là người thích mặc cả, đây có thể là một sự thất vọng. Tuy nhiên, khi bạn xem xét chất lượng xây dựng của HD-800, dễ cài đặt và độ phân giải tuyệt vời, bạn vẫn nhận được một giá trị tốt. Nếu thị trường CRT sẽ biến mất, nó chắc chắn không giống như vậy. TAW đã thực hiện một mục nhập xứng đáng trên thị trường.

Điểm nổi bật
• Độ phân giải tuyệt vời với mức giá tuyệt vời
• Dễ dàng thiết lập cho tối đa 80 cài đặt bộ nhớ khác nhau
Biểu đồ trên cùng hiển thị thang màu xám (hoặc nhiệt độ màu) của máy chiếu TAW so với các điểm màu của CRT màu đỏ, xanh lục và xanh lam của màn hình. Phổ màu của máy chiếu, khu vực nằm giữa các chấm màu xanh lam, cam và vàng lục cho thấy hình ảnh được hiệu chỉnh màu hơi thiếu thông số kỹ thuật của SMPTE, có nghĩa là màn hình sẽ không hiển thị tất cả các màu có sẵn trong hệ thống. Vùng bên trong các chấm màu xanh lam, xanh đậm hơn và đỏ sáng hơn biểu thị phổ được lọc màu, gần với thông số kỹ thuật SMPTE hơn, mặc dù sản lượng ánh sáng giảm 20%. Thang màu xám, được đo trước đây, là chính xác hợp lý. Biểu đồ dưới cùng cho thấy thang màu xám liên quan đến nhiệt độ màu của nó ở các mức cường độ hoặc độ sáng khác nhau (20 IRE là màu xám đậm; 100 IRE là màu trắng sáng). Như bạn có thể thấy, thang màu xám đo hơi cao (hoặc màu xanh) với hình ảnh tối và ngã (hoặc nghiêng nhiều màu đỏ hơn) với hình ảnh sáng hơn. Máy chiếu, trên màn hình hình 4: 3, có khả năng xử lý hình ảnh 1.280: 1.024 trước khi quét các đường quét chồng chéo. Do tuổi của CRT trên mẫu của chúng tôi, chúng tôi không thể thực hiện các phép đo ánh sáng chính xác. Chúng tôi sẽ theo dõi trong một vấn đề trong tương lai với các phép đo này.