Đánh Gía Máy Chiếu Yamaha DPX-1100 DLP

Là một nhà phê bình, cuộc sống của tôi là khó khăn. Tôi phải ngồi trong phòng máy lạnh xem phim cả ngày. Đó là một công việc khó khăn, nhưng tôi nỗ lực chỉ vì bạn, độc giả không biết sợ của chúng tôi. Một ngày tồi tệ có thể là một ngày mà sản phẩm bị hỏng, không hiệu chỉnh tốt, hoặc thậm chí sau khi có một số lượng vừa phải, vẫn chỉ trông ổn (hoặc tệ hơn). Viết những đánh giá đó là “vui vẻ.” Sau đó, có những ngày tôi được ngồi xuống với một sản phẩm như thế này. Điều này có nghĩa là ngày này qua ngày khác đi làm, thưởng thức một vài bộ phim và TV, tất cả trên một màn hình, ngoài hộp, trông thật tuyệt vời.

 

DPX-1100 là phiên bản mới nhất của dòng máy chiếu DLP của Yamaha. Chúng tôi đã xem xét cái đầu tiên, DPX-1, trong số tháng 10 năm 2001. Mặc dù ban đầu chúng tôi nghi ngờ về một sản phẩm video từ một công ty âm thanh chủ yếu (không đề cập đến một sản phẩm làm mọi thứ từ trombone đến xe máy), chất lượng hình ảnh của nó đã thắng chúng tôi. Điều ấn tượng về DPX-1100 là cách mà những bộ óc tại Yamaha đã sử dụng cùng loại chip DMD mà nhiều công ty sử dụng và không rơi vào cái bẫy mà hầu hết các công ty đó rơi vào.

Ở mức giá này, một mống mắt là phải. Một số người muốn có một màn hình lớn và nhiều ánh sáng, trong khi những người khác muốn một màn hình nhỏ và mức độ màu đen tuyệt vời. Không phải là dễ dàng, và ít máy chiếu cung cấp tốt, không bao giờ bận tâm cả hai. Sharp XV-Z12000 (được đánh giá trong số tháng 7 năm 2004) cũng có thành công tương tự với mống mắt, mang lại màu đen hoặc tấn ánh sáng cực thấp. Tỷ lệ tương phản của nó là tuyệt vời; nhưng, ở cài đặt đạt được tỷ lệ tương phản tốt nhất, nó không sáng lắm.

DPX-1100 có cùng mức độ màu đen với Sharp và sản lượng ánh sáng lớn hơn 37% trên trường toàn màu trắng. Tỷ lệ tương phản 4676: 1 không có gì nổi bật. Các phần tối của một cảnh thực sự xuất hiện tối trên DPX-1100 phù hợp sử dụng để làm máy chiếu cho gia đình xem phim, trong khi các phần sáng xuất hiện, bạn đoán nó, sáng. Với hầu hết các vật liệu, các thanh hộp thư hòa trộn vào nền. Với một số tài liệu, nó trông thậm chí, tôi dám nói, giống như CRT.

Vâng, một số tài liệu không. Master và Commander là mục tiêu của chúng ta trong một cảnh tối khó khăn. Trong một cảnh quay cụ thể (mở đầu chương 2), tôi muốn nói rằng hơn 95% màn hình là màu đen. Yamaha đã làm cho cảnh này trông đẹp hơn bất kỳ DLP nào tôi từng thấy cho đến nay, nhưng đó là sự cảnh báo: tốt hơn bất kỳ DLP nào. Người da đen, tốt như họ, vẫn không phải là không có ánh sáng mà chỉ là một màu đen được chiếu. Nếu những gì bạn đang xem có mức hình ảnh trung bình cao hơn (như hầu hết TV và phim), bạn sẽ hoàn toàn bị thổi bay.

Mọi sản phẩm đều có sự thỏa hiệp: để đạt đến một mức giá, để đạt được một “lý tưởng” mà thị trường ra lệnh (ví dụ như màu xanh vốn có của hình ảnh trên TV giá rẻ), hoặc vì bất kỳ lý do nào khác mà không ai biết ngoài công ty. Một trong những thỏa hiệp đầu tiên trong thị trường máy chiếu là màu sắc chính xác. Điều này thường là trong một nỗ lực để có được một sản lượng ánh sáng lớn hơn.

Mặc dù các điểm màu của DPX-1100 hơi kém, nhưng đó là điểm quan trọng của chúng. Mỗi điểm hơi quá bão hòa nhưng không trôi về một màu khác nhau. Màu xanh lá cây trên hầu hết các DLP đang tắt, không bão hòa hoặc trôi về phía màu vàng hoặc màu xanh. Ngay cả một điểm màu không bão hòa cũng có thể làm cho tất cả các màu sắc bị mất đi, nhưng đó không phải là trường hợp của Yamaha. Trên thực tế, DPX-1100 không bao giờ nhìn gì ngoài chính xác. Ví dụ, chương 5 của Yếu tố thứ năm (bạn biết rằng DVD sẽ xuất hiện trong bài đánh giá này ở đâu đó, phải không?) Có một số màu sắc rực rỡ (như cá) và một số màu bị tắt tiếng (như các bức tường). Mỗi người nhìn theo cách đó. Con cá không tắt tiếng và những bức tường không rực rỡ. Nếu bạn đang nghĩ cho chính mình, đây là cách nó phải được thực hiện, bạn đã đúng.

Một khía cạnh khác của chất lượng hình ảnh của màn hình là xử lý. Rất ít máy chiếu trong tầm giá này làm một công việc tồi tệ, nhưng ngay cả một công việc OK cũng có thể trông khá tệ khi nó bị nổ trên màn hình 100 inch. DPX-1100 mất một giây để khóa vào chuỗi 3: 2, nhưng ngay khi có, nó trông rất tuyệt. Các cảnh như chương 12 của Gladiator và Snell & Wilcox Zone Test Test từ Video Essentials đều được phân tách tốt và gần như hoàn toàn không có tạo tác. Có một số trò đùa nhẹ với Gladiator , nhiều như những người chơi DVD giỏi nhất đã làm. Xử lý video tốt như nhau. Trên phần vẫy cờ của “Montage of Images” trên Video Essentials , lá cờ trông đẹp hơn so với mọi sản phẩm tôi đã chơi trên đó. Một lần nữa, có những trò hề rất nhẹ, nhưng chúng hầu như không được chú ý. Các tài liệu video khác đôi khi tăng gấp ba lần DPX-1100, nhưng chỉ kém hơn một chút so với hầu hết các máy chiếu.

Chỉ vì những cú đá, tôi đã ném vào đĩa tra tấn đầu đĩa DVD của chúng tôi, Đĩa DTS Demo # 3 . Rất ít đầu DVD có thể xử lý đĩa này, do đó, không cần phải nói rằng hầu hết các màn hình làm cho lựa chọn Apollo 13 không thể xem được. Tôi đã rất phấn khích khi DPX-1100 xử lý cảnh này tốt như thế nào. Một lần nữa, có hàng loạt những chiếc răng cưa, nhưng, so với những bậc thang và chiếc lược khổng lồ mà hầu hết các màn hình trưng bày trong cảnh này, DPX-1100 đã lướt qua nó như không có gì. Tôi chỉ có thể nghĩ về một số ít các sản phẩm làm tốt công việc trong bài kiểm tra này, và đó là một bàn tay rất nhỏ.

Khi bạn lần đầu tiên bật máy chiếu, nó có vẻ như một chiếc đèn flash khổng lồ đang nóng lên. Berruuuuuuuieeep! Nó sợ động vật nhỏ. Sau đó, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tùy chọn thiết lập. Lấy nét và thu phóng cơ giới hoàn toàn có một chút cảm động, nhưng chúng có khả năng kiểm soát tốt. Có một số lượng chơi hợp lý để di chuyển hình ảnh lên và xuống https://ducphap.vn/may-chieu. Để có được lượng ánh sáng phù hợp trên màn hình, ngoài mống mắt, đèn có năm bước để thay đổi lượng ánh sáng. Ngoài ra còn có một điều khiển nhiệt độ màu hơi khó hiểu nhưng chi tiết. Điều khiển từ xa không có đèn nền hoàn toàn, nhưng các nút sáng phát ra đủ ánh sáng để bạn có thể tìm thấy nút bạn đang tìm kiếm.

Chất liệu DVD và HD đều trông tuyệt vời. Các mẫu thử nghiệm cho thấy một đoạn dốc màu xám rất mịn (chuyển từ đen sang trắng), với một chút tiếng ồn. Nếu bạn đến gần màn hình, thỉnh thoảng bạn có thể thấy nhiễu này trên tài liệu video thực tế. Tuy nhiên, từ khoảng cách xem bình thường, bạn không thể. F Meattones trông giống như thật. Tôi có thể chọn nits bằng cách muốn biết thêm một chút chi tiết từ DVD, nhưng chúng trông vẫn ổn. Khi mở Video Digital Essentials , có những bức ảnh được chụp ở chế độ HD từ Shuttle. Màu sắc và độ tương phản trong ảnh, giữa màu đen của không gian và hành tinh xanh mà tất cả chúng ta đang sống (hầu hết chúng ta, dù sao đi nữa), đều tuyệt đẹp.

Tôi thường không thích nói về các sản phẩm, nhưng, khi một thứ gì đó được thực hiện tốt trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, nó đáng để dành tất cả những lời khen ngợi mà nó xứng đáng. Khi cố gắng tìm ra nhược điểm của sản phẩm này, tôi chỉ có thể nghĩ đến một thứ chính: giá cả. Không có nghi ngờ rằng $ 12,495 là hoàn toàn hợp lý cho một máy chiếu trong lớp này và tầm cỡ này. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là tôi, và có lẽ nhiều bạn, không thể mua được. Đó, có lẽ, là khía cạnh tồi tệ nhất trong công việc của tôi: sự tra tấn của việc phải trả lại sản phẩm tốt sau khi tôi hoàn thành đánh giá. Bất cứ ai cũng muốn gửi một người đánh giá kém $ 12,495 (cộng thuế)?

Điểm nổi bật
• galore tỷ lệ tương phản
• Màu sắc đẹp