Máy chiếu 4K BenQ HT2550 Máy chiếu 4K BenQ HT2550

Máy chiếu 4K BenQ HT2550

Nhà sản xuất:BenQ
Mã sản phẩm: HT2550
Tình trạng::
Còn hàng
Giá: Liên hệ
Chưa bao gồm VAT: Liên hệ

Tính năng máy chiếu 4K BenQ HT2550

- Độ phân giải 4K UHD
- Hỗ trợ HDR
- Độ sáng 2.2000 Lumens
- Độ tương phản 10.000: 1
- Tuổi thọ đèn 4.000 giờ

Độ phân giải 4K UHD

Độ phân giải 4K UHD 3840x2160 với 8,3 triệu điểm ảnh riêng biệt cho mỗi khung hình, máy chiếu BenQ HT2550 sử dụng công nghệ DLP đơn DM47 mang tính cách mạng để giảm thiểu cấu hình nhỏ gọn, đẹp mắt của máy chiếu cho lối sống hiện đại. Với độ phân giải máy chiếu 4K UHD giảm độ mờ pixel cho độ rõ nét đáng kinh ngạc và chi tiết tinh tế rõ nét làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho máy chiếu rạp hát gia đình.

Chính xác màu sắc và hình ảnh toàn vẹn

Với công nghệ DLD đơn lẻ để tránh các vấn đề liên kết cố hữu của nhiều bảng, máy chiếu HT2550 đảm bảo tính toàn vẹn hình ảnh và độ chính xác màu sắc. HT2550 tạo ra hình ảnh sắc nét và màu sắc chính xác không có tạo tác như làm mờ, đổ bóng, và các mẫu giao thoa cho sự rõ ràng tinh khiết.

Hệ thống quang học cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Hệ thống quang học BenQ 4K chỉ sử dụng loại kính cao cấp để có độ xuyên sáng cao và chất lượng hình ảnh trung thực. Lớp phủ thấu kính phân tán thấp độc quyền giảm thiểu quang sai màu, vì vậy bạn có thể thưởng thức nội dung 4K UHD yêu thích của bạn với độ rõ nét rực rỡ.

Chất lượng video siêu thực với HDR

Được hỗ trợ HDR10 với công nghệ tối ưu tự động HDR và ​​công nghệ tối ưu hóa Cinema, hiệu năng High Dynamic Range của HT2550 mang đến độ sáng, độ tương phản và tối ưu hóa hình ảnh cao hơn chỉ với một bước.

Tự động tạo màu tự nhiên HDR cho màu sắc sống động như thật

Không giống như các máy chiếu HDR khác với nhiệt độ màu thiên vị và màu xanh và màu đỏ bão hòa, công nghệ Hoàn thiện màu tự nhiên của hãng máy chiếu BenQ. Auto HDR cho hình ảnh 4K HDR tuyệt đẹp với hiệu suất màu sắc sống động hoàn hảo tự động điều chỉnh để phản ánh thiên nhiên. Hiệu suất HDR được tối ưu hóa cho Cinema bảo toàn chi tiết tối trong tổng độ rõ nét. Trong khi các máy chiếu HDR khác có thể mất thông tin chi tiết và hiển thị màu xám không chính xác, BenQ có công nghệ HDR tối ưu hóa cho rạp chiếu phim để cân bằng độ bão hòa màu sắc và cân bằng màu sắc phong phú, bảo toàn chi tiết tối.

CinematicColor ™

Nâng cao màu sắc tối ưu cho chất lượng hình ảnh chính xác, công nghệ CinematicColor ™ mang lại độ chính xác màu Rec.709 HDTV, công nghệ bánh xe màu RGBRGB và tỷ lệ tương phản ANSI cao để đảm bảo hiệu suất hình ảnh đáng kinh ngạc với hình ảnh sắc nét và chi tiết sắc nét cho việc thưởng thức rạp chiếu phim tại gia của bạn.

Màu sắc thật sự truyền đạt cảm xúc sâu sắc

Màu sắc trung thực gợi lên cảm giác niềm vui, sự lãng mạn và cảm giác mạnh bằng cách giữ nguyên hình ảnh gốc. Các kỹ sư được chứng nhận kép của THX và ISF dẫn đầu nhóm công nghệ của CinematicColor ™ về các chuyên gia để cung cấp độ phủ màu tiêu chuẩn Rec.709 HDTV cho hoàn hảo màu sắc nhất quán.

Authentic Rec.709 Độ chính xác màu

Rec.709 là tiêu chuẩn HDTV quốc tế đảm bảo màu sắc điện ảnh mà đạo diễn dự định. Với bánh xe màu RGBRGB, HT2550 đạt được hơn 96% độ che phủ Rec.709, đảm bảo hiệu suất Delta E dưới 3 để tái tạo màu sắc đích thực của phim Hollywood.

BenQ HT 2550 là một trong một số máy chiếu 4K mới được tung ra thị trường trong vài tháng qua, được sản xuất xung quanh chipset UHD DLP 0,47 "và được bán với giá dưới 1.500 USD. Không giống như một số máy chiếu 4K khác có giá dưới 2.000 USD, HT2550 là Có khả năng 3D, mặc dù nó cần được đưa vào chế độ 1080p gốc để hiển thị 3D. Nhưng đối với những người có bộ sưu tập đĩa 3D ở độ phân giải HD 1080p, đây là một tính năng đáng hoan nghênh.

Ngoài 3D, HT2550 còn có một vài tính năng tiện dụng khác. Nó nặng dưới 10 lbs, vì vậy nó đủ di động cho đêm chiếu phim sân sau hoặc các mục đích sử dụng khác. Nó có một loa trên bo mạch mạnh mẽ đáng kinh ngạc với dải động ấn tượng gây ngạc nhiên cho kích thước của nó - một lần nữa, một tính năng tốt cho việc sử dụng sân sau tạm thời. Và nó có điều chỉnh keystone, một tính năng còn thiếu trên một số đối thủ cạnh tranh.
Hiệu suất BenQ HT2550
Độ sáng. BenQ HT2550 được đánh giá ở mức 2.200 lumens. Như thường lệ, máy chiếu này có hiệu chuẩn nhà máy đặc biệt sáng, được gọi là "Sáng", có độ lệch màu xanh lá cây đáng chú ý. Tuy nhiên, tông màu xanh lá cây nằm trong phạm vi mà nhiều người vẫn có thể sử dụng được cho video trên cơ sở thỉnh thoảng - trong phòng gia đình vào ban ngày, ví dụ, khi bạn cần thêm độ sáng để đứng trước ánh sáng xung quanh chiếu qua cửa sổ. Nó cũng có các cài đặt trước có nhãn Vivid TV, Rạp chiếu phim, Thể thao và hai chế độ Người dùng có thể điều chỉnh tùy chỉnh. Nếu bạn trả tiền cho một kỹ thuật viên được ISF chứng nhận để hiệu chuẩn, bạn cũng có thể thêm các chế độ ISF Day và ISF Night.

HT2550 có chức năng Màu sắc rực rỡ, nhưng không giống như hầu hết các triển khai có thể được điều chỉnh theo thang điểm từ 1 đến 10, đây là một chức năng Bật hoặc Tắt đơn giản. Với Brilliant Color On, độ sáng màu đo khoảng 80% màu trắng ở tất cả các chế độ màu. Tắt nó làm giảm sản lượng lum khoảng 20%, nhưng cũng làm cho độ sáng màu gần như 100% màu trắng. Không có sự mất độ bão hòa màu đáng chú ý - và không có sự thay đổi về sắc độ hoặc độ sáng màu - khi Brilliant Color được bật, nhưng các yếu tố trắng lớn trong cảnh có thể xuất hiện một chút quá mức, có thể ảnh hưởng đến nhận thức của bạn về màu sắc, thường làm cho chúng nhìn tối hơn.

Ngoài ra còn có một chế độ đèn kinh tế giúp giảm 34% lượng phát quang trong thiết bị thử nghiệm với phần sụn mới. Nếu bạn kích hoạt Kinh tế và cũng tắt Brilliant Color, độ sáng tổng thể sẽ giảm khoảng 47%. Vì vậy, có một vài tùy chọn để cài đặt độ sáng ở nơi tối ưu cho thiết lập cụ thể của bạn.
Lưu ý rằng đơn vị thử nghiệm thứ hai của chúng tôi với bản nâng cấp chương trình cơ sở đã đo lượng ánh sáng khá giống với mẫu ban đầu cho hầu hết các cài đặt chế độ màu. Chỉ có cài đặt Chế độ sáng được đo khác nhau, có độ sáng khoảng 85% so với mẫu ban đầu ở công suất tối đa. Sự đánh đổi là chế độ Sáng giờ có ít sự thay đổi màu xanh lá cây hơn trong đơn vị như được vận chuyển ban đầu, khiến nó trở nên tiện dụng hơn nhiều.


Mất ống kính zoom. HT2550 có ống kính zoom 1,2x gần như không mất ánh sáng nếu được đặt ở vị trí ném xa nhất. Về mặt kỹ thuật, chúng tôi đã đo được mức mất 1,5%, vì vậy không có lý do gì để lo lắng về việc bạn đang sử dụng kết thúc thu phóng nào.

Chất lượng hình ảnh SDR. Khi chúng tôi thử nghiệm đơn vị sản xuất sớm HT2550, chúng tôi đã ghi nhận sự thay đổi màu xanh khác biệt với hình ảnh SDR ở chế độ Điện ảnh với cài đặt mặc định và thấy cần phải điều chỉnh máy chiếu để có tông màu da ấm hơn. Với phần sụn mới và cài đặt mặc định, chế độ Rạp chiếu giờ đây cung cấp một kết hợp gần giống với hình ảnh tham chiếu, chỉ còn lại sự thay đổi màu xanh rất nhỏ. Ví dụ, một chiếc xe màu ngọc lam nhạt trong hình ảnh tham chiếu gần với màu xanh lam hơn là màu xanh lục, ví dụ, chuyển sang màu xanh nhạt trên HT2550 với cài đặt mặc định ở chế độ Điện ảnh. Ngoài ra, màu xanh lam và màu xanh lá cây chỉ là một màu tối hơn so với tham chiếu. Và tông màu thịt với các cài đặt mặc định trên mẫu mới hiện khớp với hình ảnh tham chiếu.

Nếu không so sánh trực tiếp với hình ảnh tham chiếu, các màu "bộ nhớ" quen thuộc như cỏ và bầu trời trông vẫn ổn, và màu sắc nói chung có vẻ chính xác, cân bằng và bình thường. Tắt Brilliant Color cho kết quả gần giống với hình ảnh tham chiếu hơn. Nếu bạn muốn tinh chỉnh màu sắc hơn thế, BenQ cung cấp các điều chỉnh cho tất cả sáu màu chính và màu phụ - RGBCYM - cho phép cài đặt độc lập màu sắc, độ bão hòa và độ tăng cho từng màu, cũng như cài đặt F Meat Tone và Color Enhancer.

Cài đặt mặc định cho điều khiển Độ sáng trong chế độ Điện ảnh hoàn toàn phù hợp với phòng tối và Tương phản cũng được cho là đúng, mặc dù sau khi nhìn vào hình ảnh được thiết kế để cài đặt độ tương phản, chúng tôi đã kết thúc thấp hơn một lần nhấp. Tuy nhiên, với cả hai cài đặt, độ tương phản khá tốt, và máy chiếu mang đến một hình ảnh hoàn toàn thú vị mà dường như không bao giờ thiếu đáng chú ý về vấn đề này. Trong hầu hết các trường hợp, nó không hoàn toàn phụ thuộc vào đối thủ nhưng sự khác biệt, nói chung, không quyết liệt. Với thông số kỹ thuật 10.000: 1, HT2550 được gắn với một số kiểu máy khác để có độ tương phản thấp nhất trong số các máy chiếu 4K trong tầm giá này. Tuy nhiên, hầu hết các xếp hạng cao hơn đều dựa trên thông số tương phản động, trong khi xếp hạng của HT2550 dựa trên phép đo Full-On Full-Off, và do đó không bị thổi phồng một cách phi lý.

Chất lượng hình ảnh HDR. Độ chính xác màu với chủ đề HDR tương tự nhưng không hoàn toàn giống với SDR. Các tông màu thịt trên nội dung HDR có thể yêu cầu một số điều chỉnh, nhưng có thể được cải thiện đáng kể với một điều chỉnh đơn giản của cài đặt Âm sắc thịt của CinemaMaster.

Ngoài ra, hình ảnh HDR có độ tương phản cao hơn rõ rệt so với SDR, như người ta mong đợi. Không có máy chiếu nào sẽ hoặc sẽ được mong đợi mang lại độ tương phản HDR cực cao của các tấm phẳng, đó là một điều tốt - chiếu trước giúp tránh giao diện được xử lý một cách giả tạo thường thấy trên các tấm phẳng. Những gì bạn nhận được trên HT2550 (sau khi điều chỉnh màu sắc) là hình ảnh HDR có độ tương phản cao hấp dẫn, trông cân bằng tự nhiên và không bị xử lý quá mức.

HT2550 có các tùy chọn độ sáng cho HDR trong menu. Cài đặt mặc định là 0 và bạn có thể thay đổi thành +1, +2 hoặc -1 và -2 để tăng hoặc giảm độ sáng của hình ảnh. Những điều chỉnh này không làm gì để cải thiện cân bằng HDR tổng thể. BenQ nói rằng chúng có nghĩa là cho phép bạn bù đắp cho các vấn đề liên quan đến kích thước màn hình cụ thể và mức tăng màn hình của bạn.

Như đã lưu ý ở nơi khác, chất lượng và sự cân bằng của hình ảnh HDR trên tất cả các màn hình video có thể khác nhau tùy theo nguồn do nguyên liệu nguồn HDR không được chuẩn hóa. Với một số đĩa HDR, độ bão hòa màu có thể xuất hiện yếu trên HT2550. Vì vậy, khi nói đến HDR, HT2550, giống như tất cả các máy chiếu HDR mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay, thường được hưởng lợi từ một vài điều chỉnh nhanh cho các điều khiển độ tương phản, độ sáng và độ bão hòa cơ bản để phù hợp với từng đĩa riêng lẻ. Tin vui là bạn có thể có được một bức ảnh HDR cân bằng tốt từ mỗi nguồn miễn là bạn sẵn sàng thực hiện một số điều chỉnh hình ảnh cơ bản.

Hiệu suất 3D. Thực tế là HT2550 cung cấp 3D hoàn toàn đưa nó vào một nhóm ưu tú nhất có liên quan đến máy chiếu 4K (và hỗ trợ 4K). Hiện tại chỉ có một số mẫu có giá 2.000 USD trở xuống để cung cấp 3D, bao gồm BenQ TK800 (1.499 USD), Optoma UHD51A (1.699 USD), Optoma UHD51ALV (1.699 USD), Epson Home Cinema 4000 (1.749 USD) và máy chiếu Epson Home Cinema 4010 4K PRO-UHD được công bố gần đây ($ 2.000). Hai cái sau là các mẫu "nâng cao 4K" sử dụng dịch chuyển pixel với tấm nền 3LCD 1080p.
Hạn chế BenQ HT2550
Tiêu điểm. Khi chúng tôi lần đầu thử nghiệm HT2550, chúng tôi đã báo cáo rằng mẫu thử nghiệm của chúng tôi không cho phép lấy nét hoàn hảo trên toàn bộ màn hình. Điều này dường như có liên quan đến việc nó là một đơn vị đầu tiên, sử dụng một ống kính mà BenQ cho biết đã được nâng cấp. Khi chúng tôi thử nghiệm BenQ TK800, khác biệt chủ yếu ở bánh xe màu của nó và cũng có phiên bản nâng cấp của ống kính, nó tập trung mạnh từ cạnh này sang cạnh kia trên màn hình. Đơn vị thử nghiệm HT2550 mới cho đánh giá này cũng vậy. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị dành thời gian để điều chỉnh tiêu cự tốt nhất có thể, vì các chuyển động nhỏ của điều khiển lấy nét có thể tạo ra hiệu ứng khá lớn trên màn hình. Tuy nhiên, khi đã quay số, bạn không cần phải chạm lại trừ khi bạn di chuyển máy chiếu.

Khung tối xung quanh hình ảnh. Máy chiếu này tạo ra một khung rất tối nhưng không hoàn hảo màu đen xung quanh hình ảnh được chiếu. Khung hình khoảng 4,5% chiều rộng hình ảnh. Vì vậy, đối với hình ảnh đường chéo 120 "(chiều rộng 105"), khung tối được chiếu rộng gần 5 "xung quanh toàn bộ khu vực hoạt động của hình ảnh 16: 9. Nếu bạn đang chiếu lên màn hình với khung rộng 3" màu đen, thì một chút khung tối được chiếu sẽ rơi xuống tường xung quanh màn hình. Nếu bức tường màu trắng và bạn đang ở trong phòng xem tối, điều này có thể được nhìn thấy. Cho đến nay, đây là một vật phẩm mà chúng tôi nhận thấy trên tất cả các máy chiếu có chip DLP 0,47 "UHD, vì vậy nó không phải là duy nhất cho HT2550.

Cài đặt thủ công 3D. BenQ HT2550 chỉ có 3D cho nguồn 1080p (không phải 4K). Điều này không phải là bất thường đối với máy chiếu UHD vì không có tiêu chuẩn 3D cho Blu-ray 4K UHD. Tuy nhiên, máy chiếu sẽ không tự động nhận ra tín hiệu nguồn 3D. Bạn phải vào menu và bật 3D để nó phát đúng. Khi 3D được bật, mọi tài liệu 4K tiếp theo được hiển thị sẽ được chiếu ở độ phân giải 1080p cho đến khi bạn quay lại menu để tắt 3D.

Hiển thị
Công nghệDLP
Độ sáng2.200 ANSI Lumens‎
Aspect Ratio16:9
Độ phân giải4K UHD (3840 x 2160)
Độ tương phản10,000:1
Công suất bóng đèn240W
Tuổi thọ bóng đèn8.000 giờ (SmartEco) - 15.000 giờ (LampSave)
Khả năng Zoom1.2X
Khoảng cách chiếu1.47 – 1.76 m
Kích thước màn chiếu30''~300'' inch
Trọng lượng4,2 kg
Kích thước máy(W x H x D) 353 x 135 x 272 mm
Loa5W x 1
Kết nốiPC (D-Sub) x 1 HDMI 2 (HDMI 1: 2.0 / HDCP 2.2 ; HDMI 2: 1.4a / HDCP 1.4) USB Type A 1(2.0/Power Supply) USB (Type mini B) x 1 Audio in (3.5mm Mini Jack) x 1 Audio out (3.5mm Mini Jack) x 1 RS232 (DB-9pin) x 1 DC 12V Trigger (3.5mm Jack) x 1 IR Receiver 2(Front/Top) Security Bar 1
Xuất xứCông nghệ Đài Loan - Xuất xứ: China
Bảo hành2 năm cho thân máy 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước)
Bình luận