Máy chiếu 4K BenQ HT8050
Máy chiếu 4K BenQ HT8050
Máy chiếu 4K BenQ HT8050
Máy chiếu 4K BenQ HT8050 Máy chiếu 4K BenQ HT8050
  • Máy chiếu 4K BenQ HT8050
  • Máy chiếu 4K BenQ HT8050
  • Máy chiếu 4K BenQ HT8050

Máy chiếu 4K BenQ HT8050

Nhà sản xuất:BenQ
Mã sản phẩm: HT8050
Tình trạng::
Còn hàng
Giá: Liên hệ
Chưa bao gồm VAT: Liên hệ

4K UHD đúng 8,3 triệu điểm ảnh hoàn hảo

 

Máy chiếu 4K BenQ HT8050 sử dụng công nghệ chuyển đổi nhanh 4.17 triệu mirrors và XPR DLP 4K UHD DMD của DMD và để đạt được đặc điểm kỹ thuật 4K UHD của CTA, đạt độ phân giải 3840x2160 với 8,3 triệu pixel riêng biệt cho mỗi khung hình. Với độ phân giải máy chiếu 4K UHD giảm độ mờ pixel cho độ rõ nét đáng kinh ngạc và chi tiết tinh tế rõ nét.

 

Độ chính xác của hình ảnh và độ chính xác màu sắc

Với công nghệ DLP để tránh các vấn đề liên kết cố hữu của nhiều bảng, HT8050 thể hiện tính toàn vẹn của hình ảnh và màu sắc chính xác, đặc biệt là với các pixel 4K siêu mịn nhỏ hơn nhiều so với pixel 1080p. HT8050 tạo ra hình ảnh sắc nét và màu sắc chính xác không có tạo tác như mờ, đổ bóng, và các mẫu giao thoa cho sự rõ ràng tinh khiết.

Ống kính được tối ưu hóa 4K cho độ rõ nét tinh khiết

Với kiến ​​trúc ống kính đẳng cấp hàng đầu, động cơ quang học s được thiết kế đặc biệt cho chất lượng hình ảnh 4K tuyệt đẹp, cung cấp chức năng True Zoom và trình bày chất lượng xem tốt nhất với quang học hoàn hảo.

Độ chính xác 14-Element 6-Group Lens Array

Mảng ống kính 14 thấu kính có độ phân giải siêu cao được cấu trúc thành sáu nhóm với khung kim loại và khung di động, vượt xa công nghệ chiếu 1080p với khả năng thâm nhập ánh sáng cao hơn cho cường độ 4K lâu dài với hiệu suất màu sắc, độ rõ nét và độ sắc nét màn.

Immaculate True Zoom và Focus Sync

Hệ thống True Zoom của HT8050 tự động điều chỉnh theo các điều chỉnh lấy nét, tối ưu hóa tỷ lệ thu phóng để cung cấp tiêu điểm hoàn hảo trực quan mà không bị lỗi. Ba nhóm thấu kính lấy nét điều chỉnh đồng thời với nhóm thấu kính thu phóng để loại bỏ bất kỳ trường cong nào cho hiệu suất điện ảnh vô tận và độ rõ nét chính xác cao ở mọi góc của hình ảnh.

Quang học hoàn hảo cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời

Hệ thống quang học máy chiếu BenQ 4K chỉ sử dụng loại kính cao cấp để có độ xuyên sáng cao và chất lượng hình ảnh trung thực. Lớp phủ thấu kính phân tán thấp độc quyền giảm thiểu quang sai màu, vì vậy bạn có thể thưởng thức nội dung 4K UHD yêu thích của bạn với độ rõ nét rực rỡ.

Xem kỳ quan với CinematicColor ™

Công nghệ CinematicColor ™ sử dụng màu tối ưu để đưa ra những hình ảnh chính xác và nâng cao. Độ phủ màu Rec.709 HDTV của CinematicColor, bánh xe màu RGBRGB, tỷ lệ tương phản ANSI cao và hiệu chuẩn được chứng nhận ISFccc đảm bảo hiệu suất hình ảnh đáng kinh ngạc và mang lại hình ảnh chi tiết, sắc nét và sắc nét cùng với việc thưởng thức điện ảnh chuyên nghiệp của bạn.

100% Rec.709 cho độ chính xác màu

Sẵn sàng để được ngạc nhiên bởi công nghệ CinematicColor ™ của BenQ để mang lại sự thưởng thức toàn diện cho rạp hát gia đình của bạn. Thưởng thức các màu sắc tinh tế nhất của sản xuất hình ảnh chân thực với nhà máy được hiệu chỉnh 100% độ che phủ màu Rec.709. Đã đến lúc biến phòng khách của bạn thành một rạp chiếu phim đẳng cấp thế giới.

Bánh xe màu RGB

Trong tất cả các thành phần của máy chiếu DLP, bánh xe màu có ảnh hưởng lớn nhất đến màu sắc. Đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chính xác màu sắc và độ sáng đòi hỏi độ chính xác cao và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Bởi vì ngay cả nanomet khác biệt tạo ra sự khác biệt lớn cho quang phổ màu, BenQ CinematicColor ™ sử dụng tài liệu tham khảo cấp nanomet chính xác để kiểm tra hơn 20 kết hợp của góc bánh xe màu và lớp phủ. Mỗi bánh xe màu được chế tạo một cách cẩn thận với lớp phủ màu tinh khiết cao để đáp ứng Rec. Yêu cầu gam màu 709 và tái tạo màu sắc thực sự của phim Hollywood.

Sử dụng các công cụ và phần mềm đặc biệt, mỗi máy chiếu CinematicColor ™ được kiểm tra và điều chỉnh cho nhiệt độ màu D65 chính xác, gamma, mức đen, mức trắng, xám trung tính, theo dõi màu RGBCMY, màu sắc, độ bão hòa, độ sáng và đầu ra từ các giao diện khác nhau dựa trên ITU-R Rec. 709. Thu thập tất cả dữ liệu cho từng báo cáo hiệu chuẩn nhà máy CinematicColor ™, chúng tôi là thương hiệu duy nhất của ngành áp dụng tiêu chuẩn cao về gam màu và hiệu chuẩn gamma vượt quá tiêu chuẩn Rec.709.

Độ tương phản cao cho chi tiết tốt nhất

Tạo ra mức độ công nghiệp hàng đầu của hiệu suất tỷ lệ tương phản ANSI có nguồn gốc cao, HT8050 tạo ra những màu đen thực sự rõ ràng, sâu sắc và phân giải các lớp tinh tế và chi tiết đẹp trong cảnh tối và sáng mà không cần rửa trôi.

Người hâm mộ DLP đã ở bên ngoài nhìn vào khi có các tùy chọn máy chiếu 4K thân thiện với nhà hát, giá cả phải chăng. Trong vài năm nay, người hâm mộ LCoS đã có quyền truy cập vào máy chiếu 4K HT gốc của Sony, cũng như các mô hình chuyển pixel từ JVC. Quạt LCD có thể nhận được các mô hình chuyển pixel từ Epson. Nhưng người hâm mộ của DLP đã bị mắc kẹt trong vùng đất 1080p - trừ khi họ có thể mua một cái gì đó như máy chiếu 4K DLP ba chip Christie hoặc Barco được thiết kế chủ yếu để sử dụng cho rạp chiếu phim chuyên nghiệp.

Hai năm trước tại CEDIA Expo , Texas Cụ đã cho tôi một đỉnh cao lén lút ở một nguyên mẫu của máy chiếu DLP đơn chip có khả năng 4K, đọ sức với các mẫu 4K chuyển đổi và pixel. Chip TI đã chính thức được công bố vào tháng 1 năm 2016 , tuy nhiên người hâm mộ DLP vẫn phải chờ đợi - cả năm trôi qua mà không có sự xuất hiện của bất kỳ máy chiếu DLP chip đơn thân thiện 4K nào. Hạnh phúc thay, sự chờ đợi đã kết thúc vào năm 2017. Vào tháng 1, Optoma đã công bố (và vào tháng 6 đã bắt đầu bán) hai mẫu DLP thân thiện với 4K. BenQ đã tiếp nối vụ kiện vào tháng 2 với việc giới thiệu HT8050, chủ đề đánh giá ngày nay.

Hãy nói thẳng về chip TI 4K. Ngay từ khi được công bố lần đầu tiên, đã có tranh luận về việc liệu các máy chiếu này có nên được coi là các mẫu 4K thực sự hay được nhóm với các thiết kế thay đổi pixel (còn gọi là wobulation) từ JVC và Epson. Câu trả lời nằm ở đâu đó ở giữa. Thiết bị micromirror kỹ thuật số thực tế (hoặc DMD) trên chip TI có độ phân giải 2.716 x 1.528; có tổng cộng 4,15 triệu micromirrors trên chip. Điều đó tốt hơn so với độ phân giải cơ bản 1.920 x 1.080 ở trung tâm của bộ dịch chuyển pixel, nhưng vẫn chỉ bằng một nửa trong số 8.3 triệu để có độ phân giải 3.840 x 2.160 UHD. Tuy nhiên, như TI giải thích , tốc độ chuyển đổi nhanh của DMD cho phép mỗi micromirror hiển thị hai pixel, dẫn đến độ phân giải UHD đầy đủ trên màn hình. TI gắn nhãn công nghệ chuyển đổi nhanh này là "XPR", và đó là cách nó được nhắc đến trong tài liệu BenQ.

Mặc dù các so sánh ban đầu tôi thấy khi sử dụng máy chiếu 4K DLP nguyên mẫu rất ấn tượng, chúng không được thực hiện với một sản phẩm trong thế giới thực mà tôi có thể tự kiểm tra. Rất may, bây giờ chúng tôi có các sản phẩm trong thế giới thực để thử nghiệm, vì vậy cuối cùng chúng tôi có thể trả lời câu hỏi giải quyết. Tất nhiên, tôi sẽ không trả lời nó ngay lúc này. Bạn sẽ phải tiếp tục đọc ...

HT8050 có thể chấp nhận tín hiệu 4K / 60p đầy đủ từ trình phát Blu-ray Ultra HD hoặc trình phát phương tiện truyền phát trực tuyến, nhưng nó không hỗ trợ phát lại High Dynamic Range, cũng như không thể tái tạo gam màu DCI-P3 rộng hơn được sử dụng trong các bộ phim sân khấu (mà là mục tiêu hiện tại cho UHD Blu-ray). Đây là máy chiếu DLP chip đơn được chứng nhận THX và ISF với bánh xe màu sáu phân đoạn (RGBRGB). Nó có công suất ánh sáng được đánh giá là 2.200 lumens và tỷ lệ tương phản động được đánh giá là 50.000: 1. Chip TI không hỗ trợ phát lại 3D, do đó, cả các mô hình BenQ và Optoma đều không thể tự hào về 3D như một tính năng.

HT8050 chỉ được bán thông qua các đại lý ủy quyền của BenQ và mang theo MSRP là $ 7,999. BenQ gần đây đã công bố một mô hình 4K cải tiến, HT9050, có thêm hỗ trợ cho màu DCI-P3 (nhưng không phải HDR), sử dụng nguồn ánh sáng LED thay vì bóng đèn và mang theo MSRP là 8.999 đô la.

Thiết lập và tính năng 
HT8050 có kích thước và cấu trúc đáng kể hơn so với hầu hết các thiết kế DLP định hướng giải trí gia đình trị giá 2.000 USD trên thị trường hiện nay. Với kích thước 18,5 inch rộng 8,9 cao 22,2 sâu và nặng 32,6 pound, khung gầm của nó tương tự với số lượng lớn và sức mạnh tương đương với các sản phẩm 4K nguyên bản của Sony, cũng như các model cao cấp hơn từ Epson và JVC. Khung xe có một kết thúc hai tông màu: một phần ba bên trái và bên phải có màu đen mờ, trong khi trung tâm có lớp nhôm đặc biệt hơn. Ống kính định hướng trung tâm được đặt giữa các lỗ thông hơi của quạt ở mỗi bên và có vòng lấy nét thủ công, cũng như cần gạt để điều chỉnh zoom 1,5x theo cách thủ công. Đèn là bóng đèn Philips 240 watt được đánh giá trong khoảng từ 3.000 đến 6.000 giờ, tùy thuộc vào chế độ đèn bạn sử dụng. HT8050 yên tĩnh một cách dễ chịu ngay cả ở chế độ đèn sáng nhất - yên tĩnh hơn nhiều so với hầu hết các thiết kế DLP ngân sách.
Bảng kết nối được đặt ở phía bên trái (khi xem HT8050 từ phía sau) và có các đầu vào HDMI kép: Đầu vào HDMI đầu tiên là HDMI 2.0 với HDCP 2.2, trong khi thứ hai là v1.4. Bạn cũng nhận được đầu vào PC, nhưng không có đầu vào thành phần / hỗn hợp tương tự - đó là một thiếu sót phổ biến trong các mô hình thân thiện 4K mới này. Để kiểm soát, bạn có các cổng RS-232, IR và LAN, cũng như hai bộ kích hoạt 12 volt. Ngoài ra còn có một cổng USB mini loại B chỉ dành cho dịch vụ. Model này bỏ qua cổng USB loại A được tìm thấy trên các mẫu bước xuống như HT6050 cho phép bạn cấp nguồn cho bộ phát HDMI không dây. Trên bảng điều khiển bên trái, đằng sau cánh cửa trượt, bạn sẽ tìm thấy các nút nguồn, nguồn, chế độ, menu, trở lại, ok và điều hướng.

HT8050 có tỷ lệ ném từ 1,36 đến 2,03; và, ngoài khả năng thu phóng 1,5 lần, nó có tính năng +/- 27 phần trăm ngang và +/- 65 phần trăm dịch chuyển dọc để hỗ trợ vị trí hình ảnh - hào phóng hơn so với bạn thường có trong các mẫu DLP giá thấp. Như mọi khi, tôi đặt máy chiếu lên giá để đồ phía sau phòng; Giá đỡ cao khoảng 46 inch và 12 inch từ màn hình thả xuống Visual Apex 100 inch của tôi và tôi có thể căn giữa hình ảnh BenQ với nỗ lực tối thiểu. HT8050 cũng hỗ trợ sử dụng phụ kiện ống kính biến dạng.

Là máy chiếu được chứng nhận THX, HT8050 có chế độ hình ảnh THX chuyên dụng và đó là chế độ bạn có được khi bật nguồn máy chiếu lần đầu tiên. Các chế độ khác bao gồm Rạp chiếu phim, Sống động, Sáng, Người dùng 1, Người dùng 2 và một chế độ có tên kỳ quặc có tên là Im lặng, tắt công nghệ XPR 4K và cung cấp độ phân giải 2.716 cho độ phân giải 1.528 của chip (nó cũng tắt mống mắt động và thiết lập Chế độ đèn ở mức thấp, cả hai đều làm cho máy chiếu chạy êm hơn - do đó danh pháp "Im lặng"). Vì đây cũng là máy chiếu được chứng nhận ISF, nên một bộ hiệu chuẩn có thể tạo các chế độ hình ảnh ISF-Day và ISF-Night và khóa trong cài đặt.

Có rất nhiều điều chỉnh hình ảnh nâng cao để thực hiện hiệu chuẩn. Bạn nhận được bốn cài đặt trước nhiệt độ màu (bình thường, mát mẻ, đèn gốc và ấm), nhưng chúng không có sẵn trong chế độ hình ảnh THX hoặc Người dùng. Trong các chế độ đó, bạn chỉ có quyền truy cập vào các điều khiển khuếch đại và bù RGB để tinh chỉnh cân bằng trắng. Một hệ thống quản lý màu sáu điểm đầy đủ cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh màu sắc, độ bão hòa và độ tăng (độ sáng) của tất cả sáu màu. Có thể bật mống mắt động của HT8050 để tự động điều chỉnh khẩu độ ống kính cho phù hợp với hình ảnh được hiển thị để cải thiện tỷ lệ tương phản. Các điều chỉnh khác bao gồm 11 cài đặt trước gamma (từ 1.6 đến 2.8); chế độ BrilliantColor để cải thiện độ sáng màu; giảm tiếng ồn; và ba chế độ đèn (bình thường, kinh tế và SmartEco).

Bộ công cụ xử lý video CineMaster của BenQ cũng có sẵn, với các điều chỉnh về tăng cường màu sắc, tông màu thịt, tăng cường pixel 4K, Cải thiện chuyển màu kỹ thuật số (giúp "cải thiện sự chuyển đổi giữa các màu tương phản") và Cải thiện chuyển đổi mức kỹ thuật số (giúp "giảm nhiễu" từ độ chói chuyển đổi nhanh trong video "). Đó là tất cả điều chỉnh trong gia số nhỏ. Tôi để lại chất tăng cường màu, tông màu da, DCTI và DLTI được đặt ở mức 0 hoặc tắt. Bộ tăng cường pixel, khi được sử dụng một cách thận trọng, có thể tạo ra một độ sắc nét đẹp mà không tạo ra quá nhiều sự tăng cường cạnh, hoặc các đường có thể nhìn thấy xung quanh các vật thể. Tôi sẽ không đi cao hơn khoảng bốn (trong số 10). Trong các mô hình BenQ khác, phần CinemaMaster cũng là nơi bạn tìm thấy công cụ nội suy khung Motion Enhancer được thiết kế để giảm nhòe chuyển động và làm mờ phim, nhưng tính năng này không có trong mô hình này. (Các báo cáo ban đầu cho thấy chip TI không hỗ trợ nội suy khung, nhưng một trong những mẫu Optoma UHD mới bao gồm nội suy khung.)

Nguồn video của tôi cho bài đánh giá này là Đầu ghi hình mạng Hopper HD và hai đầu phát Ultra HD Blu-ray: Oppo UDP-203 và Sony UBP-X800.
Hiệu suất 
Đương nhiên, điều đầu tiên tôi làm sau khi thiết lập HT8050 là đưa ra một số mẫu thử nghiệm độ phân giải 4K, để xem máy chiếu này có thực sự vượt qua độ phân giải 4K hay không. Tôi đã sử dụng hai nguồn - thanh USB UHD Video Essentials và đĩa kiểm tra / hiệu chỉnh Blu-ray Ultra HD do Samsung cung cấp, được cung cấp qua trình phát Sony UBP-X800 - và so sánh kết quả trực tiếp với kết quả tham chiếu Sony VPL- Máy chiếu 4K SXRD bản địa của VW350ES . Kết quả thật thú vị. Với các mẫu đường ngang và dọc "độ phân giải đầy đủ" trên Video Essentials, HT8050 đã vượt qua các đường kẻ, nhưng chúng có độ sáng rất không đồng đều và ít được xác định hơn so với máy chiếu 4K nguyên bản, nơi chúng trông sắc nét và chính xác. Mẫu trông hơi giống khi bạn thêm quét quá mức vào hình ảnh, tạo ra một số chi tiết cuộn lại. Điều này đúng với cả mẫu tĩnh và mẫu video HEVC. Bây giờ, trước đây, khi tôi đã thử nghiệm các mẫu dịch chuyển pixel từ Epson và JVC, các mẫu dòng 4K đó hoàn toàn trống vì các bộ chuyển đổi pixel về mặt kỹ thuật là 1080p - vì vậy HT8050 vượt qua độ phân giải nhiều hơn các mẫu đó, nhưng tôi m miễn cưỡng chấp nhận nó như 4K đầy đủ. Khi tôi chuyển từ các mẫu đường thẳng sang mẫu chấm 4K chính xác trên đĩa Samsung, HT8050 không vượt qua các chấm đen trắng riêng lẻ như cách hiển thị 4K gốc.

Với tất cả những gì đã nói, với hình ảnh và nội dung video UHD trong thế giới thực, sự khác biệt về chi tiết giữa HT8050 và 4K Sony VPL-VW350ES không thể nhận ra trên màn hình 100 inch của tôi. Có lẽ nếu bạn có một màn hình lớn hơn nhiều (giả sử, đường chéo 140 đến 200 inch), bạn có thể thấy sự khác biệt. Thật thú vị, khi kết thúc bài kiểm tra độ phân giải của mình, tôi đã phóng to ống kính của HT8050 và làm cho hình ảnh lớn hơn nhiều so với màn hình 100 inch của tôi và các đường phân giải 4K thực sự trông rõ hơn một chút (vẫn không rõ ràng như của Sony) , do đó, chi tiết của máy chiếu dường như được hưởng lợi từ việc không thu phóng và / hoặc kích thước màn hình lớn hơn.

Có một cái gì đó khác mà tôi muốn chỉ ra về các mẫu thử nghiệm 4K khi được hiển thị thông qua HT8050. Một máy chiếu DLP đơn chip như thế này không yêu cầu căn chỉnh bảng, như cách mà máy chiếu LCoS thường làm. Máy chiếu Sony của tôi có sự liên kết khá tốt, nghĩa là tôi không nhìn thấy nhiều dấu vết của màu đỏ hoặc màu xanh lá cây dọc theo các tín hiệu trong thế giới thực. Tuy nhiên, khi tôi đưa ra một mẫu thử nghiệm 4K chính xác thông qua Sony, sẽ có rất nhiều sự thay đổi màu sắc bởi vì ngay cả sự sai lệch bảng điều khiển nhỏ nhất cũng tự hiện ra trong các mẫu này. Ngược lại, HT8050 thể hiện không có sự thay đổi màu sắc trong bất kỳ mẫu nào. Vì vậy, chi tiết mà tôi đã thấy có độ tinh khiết màu tốt hơn.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang phần đo lường / hiệu chuẩn của đánh giá ngày nay. Như tôi thường làm, tôi bắt đầu bằng cách đo các chế độ hình ảnh khác nhau của HT8050 khi chúng ra khỏi hộp bằng phần mềm Xrite I1Pro 2 mét và Calman của tôi, để tìm ra chế độ nào gần nhất với các tiêu chuẩn tham chiếu. Ở đây, đó là chế độ THX, thường là trường hợp trong mô hình được chứng nhận THX. Tuy nhiên, đáng để chỉ ra rằng nhiều chế độ của HT8050 đo lường tốt, điều này mang lại sự linh hoạt hơn để chọn chế độ phù hợp với môi trường xem của bạn. Hai chế độ Người dùng có các phép đo và đầu ra ánh sáng gần như giống hệt nhau ở chế độ THX, trong khi chế độ Điện ảnh cũng có số Lỗi Delta thấp và sáng hơn một chút so với chế độ THX. Ngoài ra, chế độ THX có Lỗi Delta tối đa là 4,93 và trung bình gamma là 2,21 và năm trong số sáu điểm màu có Lỗi Delta dưới 2,4 (bất kỳ lỗi nào dưới ba đều được coi là không thể nhìn thấy bằng mắt người). Màu kém chính xác nhất là màu đỏ, có lỗi chỉ 3,4.

Như bạn có thể thấy trong các biểu đồ đo ở trang hai, tôi đã có thể thu được kết quả thậm chí tốt hơn sau khi hiệu chuẩn. Lỗi Delta tỷ lệ xám tối đa giảm xuống chỉ còn 2,46, cân bằng màu / trắng tổng thể là tuyệt vời và trung bình gamma là 2,42. Mặc dù các điểm màu đã khá chính xác, tôi vẫn có thể sử dụng hệ thống quản lý màu để thu được kết quả tốt hơn nữa. Thực tế, kết quả nổi bật - với tất cả sáu điểm màu có lỗi dưới 1.0.

Trong lĩnh vực độ sáng, số của HT8050 gần bằng - mặc dù thấp hơn một chút so với - các mẫu thân thiện với 4K khác mà chúng tôi đã đánh giá gần đây (như JVC DLA-X970R, Sony VPL-VW650ES và Epson Pro Cinema 6040UB) , ít nhất là trong các chế độ hình ảnh mà độc giả của chúng tôi sẽ thực sự sử dụng. Theo mặc định, HT8050 đưa ra khoảng 22 chân đèn ở chế độ THX trên màn hình Visual Apex 100 inch, đường chéo 1,1 inch của tôi. Con số đó đã giảm xuống còn 19 ft-L sau khi hiệu chuẩn, điều này hoàn toàn chấp nhận được khi xem phim trong phòng chiếu tối. Nếu bạn có màn hình rất lớn hoặc thích đầu ra ánh sáng nhiều hơn một chút, chế độ Rạp chiếu phim thực sự bật hơn một chút so với chế độ THX; nó được đo 35 ft-L theo mặc định, cung cấp cho bạn một phòng ngọ nguậy hơn một chút để điều chỉnh độ sáng theo điều kiện xem của bạn. Chế độ hình ảnh sáng nhất là chế độ Sáng được đặt tên khéo léo, đưa ra 60 ft-L nhưng không chính xác khủng khiếp về độ cân bằng và màu trắng. Như tôi đã phát hiện trở lại khi tôi xem lại HT6050, chế độ hình ảnh Vivid (thường là tên được đặt cho chế độ kém chính xác nhất) thực sự là một lựa chọn tuyệt vời để xem nội dung thể thao / HDTV ban ngày hoặc sáng hơn. Nó xuất hiện khoảng 46 ft-L trên màn hình của tôi, và thang màu xám và màu sắc của nó không quá xa so với độ chính xác của chúng. HDTV sáng hơn và nội dung thể thao trông phong phú và bão hòa tốt ngay cả với một chút ánh sáng xung quanh trong phòng. Và với nội dung HD này, hình ảnh rất sắc nét và sắc nét.

Tiếp theo đó là thời gian để kiểm tra các khu vực quan trọng tương phản và mức độ màu đen, bằng cách sử dụng một loại đĩa Ultra HD Blu-ray và đĩa Blu-ray tiêu chuẩn. Tôi đã bắt đầu bản demo của mình với iris động của HT8050 được bật, sử dụng các cảnh từ đĩa UHD Pacific Rim. Phải mất tất cả 30 giây để nhận ra rằng iris tự động không hoạt động chính xác. Mức độ ánh sáng nhảy khắp nơi - và chúng ta không nói về những dao động tinh tế, mà đột ngột nhảy vọt trong độ sáng. Vì vậy, tôi đã tắt iris tự động trong phần còn lại của bài kiểm tra của mình.

Sử dụng các bản demo cấp độ đen yêu thích của tôi từ Gravity (chương ba), Mission Impossible: Rogue Nation (chương ba), The Bourne Supremacy (chương một) và Flag of Our Fathers (chương hai), tôi đã so sánh trực tiếp BenQ với Sony VPL-VW350ES. Sony rõ ràng có mức độ màu đen, độ tương phản và chi tiết bóng tối tốt hơn; sự khác biệt giữa cả hai không quá tinh tế, vì mức độ màu đen của BenQ nhẹ hơn đáng kể, và hình ảnh của nó luôn trông phẳng hơn và được rửa sạch hơn với phim Blu-ray. Khi tôi di chuyển qua kho đĩa Ultra HD của mình - The Earnant, Batman vs. Superman, Sicario và Billy Lynn's Long Halftime Walk - hình ảnh của BenQ rất sạch sẽ và rất chi tiết, và màu sắc và màu sắc rất tự nhiên, nhưng nó thiếu độ sâu và độ phong phú thêm mà bạn có được từ các máy chiếu đáng xem nhất của nhà hát. Tôi thậm chí đã bật lại mống mắt tự động một lúc để xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt lớn trong hiệu suất ở mức độ đen hay không, nhưng nó không giúp được gì nhiều.

Hiển thị
Công nghệDLP
Độ sáng2.200 ANSI Lumens‎
Aspect Ratio16:9
Độ phân giải4K UHD (3840 x 2160)
Độ tương phản50,000:1
Công suất bóng đèn240W
Tuổi thọ bóng đèn6.000 giờ (SmartEco)
Khả năng Zoom1.5X
Khoảng cách chiếu1.36 – 2.03 m
Keystone CorrectionVertical: ± 65% / Horizontal: ± 27%
Kích thước màn chiếu95" - 180" inch
Trọng lượng14,8 kg
Kích thước máy(W x H x D) 470.7 x 224.9 x 564.7 mm
Loa
Kết nốiPC (D-Sub) 1 HDMI (1.4a) / HDCP (1.4) 1 HDMI (2.0a) / HDCP (2.2) 1 MHL2.1 (Share with HDMI) 1 USB (Type mini B) 1 LAN 1 RS232 1 DC 12V Trigger 2 IR Receiver 2 (Front/Rear) IR in 1 Security 1
Xuất xứCông nghệ Đài Loan - Xuất xứ: China
Bảo hành2 năm cho thân máy 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước)
Bình luận