Máy chiếu 4K Optoma UHD51A Máy chiếu 4K Optoma UHD51A

Máy chiếu 4K Optoma UHD51A

Nhà sản xuất:Optoma
Mã sản phẩm: UHD51A
Tình trạng::
Còn hàng
Giá: Liên hệ
Chưa bao gồm VAT: Liên hệ

Tính năng chính máy chiếu Optoma UHD51A

- Độ phân giải 4K UHD, sáng 2400 lumens và bánh xe màu RGB
- HDR10 màu sắc sống động
- Phát lại video 4K với trình phát đa phương tiện USB tích hợp
- Dynamic Black cung cấp tỷ lệ tương phản 500.000: 1
- Kết nối HDMI 2.0 với HDCP 2.2 đảm bảo khả năng tương thích với nguồn video 4K UHD
- Thay đổi ống kính dọc và zoom 1.3x
- Ra lệnh bằng giọng nói, điều khiển máy chiếu Optoma UHD51A bằng giọng nói trực quan và tích hợp dễ dàng với các thiết bị Amazon Echo.

Sử dụng lệnh thoại để bật và tắt máy chiếu, thay đổi âm lượng, thay đổi nguồn vào và điều khiển đầu phát media USB. Ngoài ra, UHD51A sử dụng chipset UHD DLP mới nhất của Texas Instruments 4K có khả năng hiển thị 8,3 triệu điểm ảnh riêng biệt đồng thời ở kích thước màn hình 140 inch trở lên.

Một cặp đầu vào HDMI 2.0 với hỗ trợ HDCP 2.2, khả năng tương thích HDR và ​​gam màu rộng đảm bảo khả năng tương thích thiết bị 4K, màu sắc sống động và độ tương phản phong phú cho trải nghiệm sống động. Zoom quang 1.3x và dịch chuyển ống kính dọc 15% cung cấp tính linh hoạt cài đặt.

Alexa Smart Home

Alexa Smart Home Skill cho phép điều khiển máy chiếu thông qua Amazon Alexa. Các chức năng điều khiển được hỗ trợ bao gồm bật / tắt nguồn, mức âm lượng, lựa chọn đầu vào và phát lại trình phát đa phương tiện USB.

Công nghệ DLP

DLP (Digital Light Processing) là công nghệ độc quyền cung cấp phép chiếu kỹ thuật số với độ tương phản cao hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn, cấu trúc điểm ảnh tốt và hầu như không bị suy giảm màu sắc.

Full 3D

Hiển thị nội dung 3D thực sự từ hầu hết mọi nguồn 3D, bao gồm đầu phát Blu-ray Disc ™ 3D, phát sóng 3D và bảng điều khiển trò chơi thế hệ mới nhất. Hỗ trợ tốc độ làm tươi nhanh 144Hz cung cấp hình ảnh không bị nhấp nháy cực mịn. Cần có kính 3D Optoma.

Công nghệ màu sinh động

Tính năng này mang lại chiều sâu hơn cho hình ảnh của máy chiếu bằng cách điều chỉnh đầu ra đèn một cách mượt mà để tạo ra tỷ lệ tương phản cao tuyệt đẹp. Những cảnh tươi sáng xuất hiện rõ nét và rõ ràng, trong khi cảnh tối vẫn chi tiết với màu đen đậm và chi tiết ánh sáng và bóng râm đặc biệt.

PureMotion

Sử dụng công nghệ nội suy khung phức tạp, xử lý điều khiển chuyển động nâng cao giúp loại bỏ chuyển động mờ hoặc hình ảnh rung, ngay cả trong các chuỗi hành động tốc độ cao. PureMotion hoạt động ở cả 2D và 3D và được tối ưu hóa cho 1080p24.

UltraDetail

Công nghệ này đảm bảo tất cả các thông tin chứa trong một bức ảnh được tái tạo chính xác trên màn hình để tạo ra hình ảnh rõ nét, tinh thể rõ nét. Các thuật toán phức tạp phát hiện từng khung hình và cải thiện độ sắc nét của hình ảnh trước khi khung được chiếu.

Màu tinh khiết

Chế độ này cho phép máy chiếu tái tạo màu sắc chi tiết hơn cho hình ảnh sống động, tự nhiên. Màu sắc bão hòa hơn và chính xác hơn.

Ống kính dọc Shift

Chuyển dịch ống kính dọc đơn giản hóa việc cài đặt bằng cách dịch chuyển hình ảnh lên và xuống mà không cần hình ảnh để cung cấp khả năng sắp xếp máy chiếu rộng hơn, giúp việc đặt máy chiếu trong phòng dễ dàng hơn.

HDR

Công nghệ dải động cao (HDR) mang lại màu trắng sáng hơn và mức độ đen tối hơn. Optoma HDR chấp nhận tín hiệu HDR10 với bốn chế độ hình ảnh có thể chọn: Bình thường, Sáng, Chi tiết, Phim

DCI-P3

Màu sắc theo cách nó có nghĩa là để được nhìn thấy - hình ảnh và trò chơi phong phú, đầy màu sắc và điện ảnh thông qua bảo hiểm gam màu rộng DCI-P3.

BT.2020

Tín hiệu HDR được ánh xạ bằng cách sử dụng ánh xạ âm REC.2020 và cung cấp mức độ phù hợp cho REC.709, DCI-P3 và dải màu phủ rộng.

Đầu phát media 4K UHD HDR miễn phí trên PC

Trình phát đa phương tiện USB 4K UHD HDR tích hợp cung cấp khả năng phát lại video và video UHD HDR 4K, 4K và hình ảnh cùng với hỗ trợ cho Tài liệu Office và Tệp PDF.

Điều khiển thông minh, kích hoạt bằng giọng nói cho máy chiếu tại nhà có thể nghe giống như cách tiếp cận bồn rửa trong nhà bếp đối với các danh sách từ cái nhìn đầu tiên, nhảy lên từ buzz (hay nên là 'đánh thức từ'?) Của Alexa, Siri của Amazon hoặc Trợ lý của Google.

Nhưng hãy nghĩ về môi trường và kịch bản mà phiên xem máy chiếu trung bình của bạn diễn ra và nó bắt đầu có ý nghĩa - bạn đang ở trong một căn phòng tối, nơi nhìn thấy các nút không phải lúc nào cũng dễ dàng, có thể với tay của bạn được tải lên bỏng ngô và các món ăn khác Có thể hét lên để phát bộ phim! Trực tiếp tại một máy chiếu kích hoạt bằng giọng nói, có khả năng được cài đặt trong một giá đỡ cao trên đầu của bạn, có vẻ như là một động thái âm thanh.
Optoma UHD51A áp dụng lý thuyết này và trong khi nó chưa hoàn thiện trải nghiệm Alexa, thật khó để tranh luận về chất lượng của nó như một máy chiếu tiêu chuẩn.

Giá cả và tính sẵn sàng
Optoma UHD51A có thể được mua với giá khoảng 1.500 bảng Anh và khoảng 1.500 USD tại Mỹ, giảm từ RRP là 1.699 USD. Có một phí bảo hiểm được đính kèm ở đây so với các thành viên khác trong phạm vi Optoma cung cấp thông số kỹ thuật tương tự do bao gồm Alexa - điều mà bạn có thể thấy không cần thiết. Ví dụ, UHD50 rất gần với các điều khoản cụ thể, mặc dù Alexa và bán lẻ với giá dưới 1.400 đô la. Bất kể, đối với thị trường máy chiếu UHD £ 2k / $ 2k, những gì được cung cấp ở đây là mẫu mực.
Thiết kế và tính năng
UHD51A là một máy chiếu hấp dẫn - cho đến nay, thế giới máy chiếu phấn khích với thiết kế của chúng. Màu đen với viền bạc, nó sử dụng hỗn hợp các vật liệu mịn và có kết cấu trên mặt trên của nó, với lỗ thông hơi xung quanh bên ngoài để quản lý nhiệt. Một lựa chọn các nút điều khiển nằm dọc phía trên, trong khi mặt sau bao gồm hai cổng HDMI HDCP v2.2, cổng VGA và RS232, Ethernet, đầu ra âm thanh kỹ thuật số và cổng USB để phát lại nội dung từ trình phát đa phương tiện tích hợp của máy chiếu.

Bạn có thể thất vọng khi thấy rằng không có hình thức chỉnh sửa keystone nào. Mặc dù những người theo chủ nghĩa thuần túy biết rằng tất cả những điều này (khi sử dụng hiệu chỉnh kỹ thuật số ít nhất) sẽ loại bỏ các pixel khỏi hình ảnh tổng thể để làm thẳng tỷ lệ, nó đã tỏ ra bực bội khi cố gắng thực hiện các chỉnh sửa định vị phút để có được kích thước hình ảnh như mong muốn. Lưu ý rằng cáp nguồn đi kèm cũng khá ngắn, có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này. Tuy nhiên, dịch chuyển ống kính dọc được đặc trưng, ​​cho phép bạn nâng hình ảnh lên trên góc mà máy chiếu nằm.

Cả bộ chuyển đổi USB Wi-Fi để hỗ trợ Alexa và điều khiển từ xa đều được bao gồm trong hộp. Điều khiển từ xa là nhỏ và hợp lý được đặt ra, mặc dù thiếu đèn nền làm nản lòng khi xem trong một căn phòng tối.
Hiệu suất
Optoma UHD51A đạt được mục tiêu 4K bằng cách dịch chuyển pixel, cung cấp 8,3 triệu pixel từ hệ thống DLP của nó. Có khả năng cung cấp hình ảnh HDR10, ống kính ném ngắn của nó có thể giúp bạn có được hình ảnh lớn tới 100 inch từ khoảng cách nhỏ khoảng 9 feet so với bề mặt được chiếu.

Và hình ảnh đó là một corker tuyệt đối, cung cấp một hình ảnh phong phú và sáng hơn bạn mong đợi ở mức giá này, và mang lại ấn tượng về mức độ sáng vượt quá 2400 lumens được trích dẫn trên hộp. Mặc dù bạn vẫn sẽ có được hiệu suất tốt nhất từ ​​UHD51A trong phòng tối, ngay cả những người đam mê điện ảnh tại nhà bình thường cũng có thể đánh giá cao quy mô và chi tiết của nó nếu được sử dụng vào ban ngày.

Với nhiều cảnh và kết cấu phong phú, loạt Planet Earth 2 của BBC trên 4K Blu-Ray đã tạo ra trường hợp thử nghiệm hoàn hảo cho UHD51A. Từ những khu rừng rậm phong phú đến biển xanh, máy chiếu đã thu được sự hùng vĩ của phim tài liệu thiên nhiên, tiết lộ những chi tiết sắc nét, nguồn sáng lấp lánh và màu đen mờ (ít nhất là khi chiếu trong bóng tối).
Các hệ thống nội suy khung hình đôi khi có thể gây mất tập trung một chút, nhưng PureMotion được thiết lập với UHD51A gây ấn tượng, thêm độ mịn vừa đủ để chuyển động trở nên đắm chìm hơn là tắt. Tính năng nâng cấp 1080p cũng hoạt động tốt, với một loạt các cài đặt hình ảnh hữu ích (bao gồm cả giả lập HDR, chế độ chiếu phim và trò chơi) cho phép bạn tận dụng tối đa máy chiếu tùy theo trường hợp sử dụng và điều kiện ánh sáng xung quanh. Máy chiếu có thể hơi ồn khi quạt của nó bật vào thiết bị để giữ cho đèn luôn mát, nhưng không đáng ghét đến mức không thể thưởng thức những gì bạn nên nghe.

Máy chiếu cũng hỗ trợ video 3D - bạn sẽ cần một cặp kính Active DLP Link để đánh giá cao tính năng này, nhưng việc xem Cave of Forgget Dreams của Werner Herzog đã chứng minh thời gian của bạn nếu bạn vẫn là một người hâm mộ 3D, với một người tuyệt vời cảm giác về chiều sâu và ít nhiễu xuyên âm khó chịu để nói về.

Đối với âm thanh, loa âm thanh nổi 5 watt trên tàu tự hào - đủ để xem một chút TV nhanh nhất. Nhưng hãy thực tế ở đây - nếu bạn đang chiếu một hình ảnh hơn 100 inch, họ sẽ không cắt nó cho các cuộc đua bom tấn của bạn, vì vậy bạn sẽ cần một số hệ thống âm thanh bổ sung để tận dụng tối đa kinh nghiệm.
Tính năng Alexa
Advertisement

Nếu có một USP thực sự cho UHD51A, thì đó là hỗ trợ Alexa của nó. Mặc dù máy chiếu không có micrô để nghe, cũng không có trợ lý giọng nói được tích hợp trong thiết bị, nhưng nó có thể được tạo để nói chuyện với Amazon AI, cho phép điều khiển rảnh tay nếu bạn có thiết bị Echo hoặc tương tự Alexa .
Tuy nhiên, thiết lập không đơn giản, vì việc đưa máy chiếu lên mạng và trò chuyện với Echo Dot mà chúng tôi đã ghép nối rất khó khăn.

Nhưng, khi hai người đang làm việc cùng nhau, có một số điểm tuyệt vời ở đây. Chẳng hạn, thiết lập máy chiếu như một phần của thói quen nhóm có thể giúp bạn vừa bật máy chiếu vừa làm mờ đèn từ một lệnh thoại duy nhất, trong khi bạn có thể chuyển đổi nguồn đầu vào, tăng âm lượng và hơn thế nữa bằng các lệnh thoại khác.

Tính năng này có xứng đáng với giá cao hơn các máy chiếu Optoma tương tự khác không. Điều đó có thể tranh cãi, nhưng có một niềm vui nho nhỏ trong việc thay đổi cài đặt mà không dò dẫm tìm bộ điều khiển.

Hiển thị
Công nghệSingle 0.47” 4K UHD DMD DLP® by Texas Instruments™
Độ sáng2.400 ANSI Lumens
Aspect Ratio16:9 (native), 4:3 and LBX compatible
Độ phân giải4K (4096 x 2160)
Độ tương phản500,000:1
Công suất bóng đèn317W (Bright mode), 348W max (Bright mode), 259W typical (Eco), 285W max (Eco)
Tuổi thọ bóng đèn4,000/10,000/15,000 (Bright/ECO/Dynamic) giờ
Khả năng Zoom1.3x Manual, 0.8 – 2.0 Digital
Khoảng cách chiếu7,3 cm - 88,6 cm
Kích thước màn chiếu34.1” – 302.4" inch
Trọng lượng5,3 kg
Kích thước máy(W x H x D) 391 x 281 x 129 mm
Loa2x 5 Watt Speakers
Kết nối2xHDMI 2.0 (w/ HDCP 2.2, MHL 2.1), VGA-in, audio-in (3.5mm), audio-out, S/PDIF out (optical), x4 USB 2.0, RJ-45, RS-232C, 12V trigger
Xuất xứCông nghệ USA, xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành2 năm cho thân máy 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước)
Bình luận