Máy chiếu 4K ViewSonic PX727-4K Máy chiếu 4K ViewSonic PX727-4K

Máy chiếu 4K ViewSonic PX727-4K

Nhà sản xuất:Viewsonic
Mã sản phẩm: PX727-4K
Tình trạng::
Còn hàng
Giá: Liên hệ
Chưa bao gồm VAT: Liên hệ

Tính năng máy chiếu 4K ViewSonic PX727-4K

- Độ phân giải Ultra HD 4K tuyệt đẹp
- Hỗ trợ nội dung HDR
- SuperColor TruCinema với Rec. 709 và Rec. 2020
- Kết nối 2 x HDMI
- SuperEco ™ tiết kiệm năng lượng

Máy chiếu ViewSonic® PX727-4K mang đến độ phân giải 4K tuyệt vời và màu sắc điện ảnh đáng kinh ngạc. Với khả năng tương thích HDR, một bánh xe màu SuperColor ™ RGBRGB độc quyền với Rec. Khả năng tương thích 2020 và độ phân giải Ultra HD 3840 x 2160 thực sự, Máy chiếu 4K ViewSonic PX727-4K mang đến trải nghiệm rạp chiếu phim tuyệt vời mà bạn mong đợi chỉ có được ở rạp chiếu phim. Với 2200 lumens và âm thanh tích hợp, máy chiếu này cung cấp hình ảnh tươi sáng và âm thanh sống động trong gần như bất kỳ phòng hoặc môi trường nào. Hơn thế nữa, tính năng SuperEco ™ tiết kiệm năng lượng giảm tiêu thụ điện năng và kéo dài tuổi thọ bóng đèn lên tới 15.000 giờ. Thiết lập cũng rất dễ dàng: zoom quang 1.2x và các tùy chọn kết nối linh hoạt cho phép lắp đặt linh hoạt hơn và dễ dàng lắp đặt. Để có trải nghiệm xem nhà hát tuyệt vời với màu sắc sống động như thật và chi tiết sắc nét mà PX727-4K mang lại.

Độ phân giải 4K Ultra HD

Được thiết kế với chip Ultra HD DLP® 4K tiên tiến với công nghệ XPR, máy chiếu này cung cấp 3840 x 2160 pixel riêng biệt cho độ phân giải 4K UHD 4K triệu pixel thực sự.

Nội dung HDR

Với khả năng giải mã tín hiệu video HDR, máy chiếu Viewsonic này mang lại khả năng phát video cực kỳ chi tiết. Màu sắc sáng hơn và sống động hơn, và độ tương phản phong phú hơn và chi tiết hơn. Với khả năng tái tạo hình ảnh tuyệt vời như vậy, máy chiếu này hiển thị các video như chúng được dự định được nhìn thấy - mang đến cho bạn trải nghiệm xem đầy đủ hơn, phong phú hơn.

SuperColor ™

Máy chiếu này cung cấp độ phủ 96% của Rec. 709 không gian màu, và cung cấp Rec. 2020 khả năng tương thích, màu sắc sống động như thật bạn mong đợi chỉ nhận được ở rạp chiếu phim. Rec. 709 (không gian màu HD) và Rec. Tính tương thích 2020 (không gian màu Ultra HD) là các tiêu chuẩn chính xác cao nhằm đảm bảo các thiết bị có thể sản xuất chính xác màu sắc chính xác của nội dung gốc.

Tuổi thọ đèn dài

Tính năng SuperEco ™ tiết kiệm năng lượng giảm tiêu thụ điện năng và kéo dài tuổi thọ bóng đèn lên tới 15.000 giờ.

Loa 10W

Được thiết kế với loa 10W mạnh mẽ, máy chiếu này kết hợp hiệu suất màn hình đáng kinh ngạc với âm thanh trong phòng để mang đến trải nghiệm đa phương tiện sống động.

Gắn kết cực nhanh

Zoom quang học rộng hơn cung cấp khả năng linh hoạt hơn so với zoom quang 1.2x chuẩn. Các tùy chọn gắn linh hoạt hơn sẽ giúp giảm bớt rắc rối khi cài đặt.

Điều khiển từ xa

Một điều khiển từ xa chiếu sáng có các nút được chiếu sáng để sử dụng thuận tiện và dễ dàng trong các phòng tối và để xem ban đêm.

Nếu bạn đọc bài đánh giá gần đây của tôi về Máy chiếu DLP ViewSonic PX747-4K, bạn sẽ thấy nhiều điểm tương đồng giữa nó và chủ đề của tôi cho ngày hôm nay, PX727-4K. Thật vậy, chúng gần như giống hệt nhau lưu một yếu tố quan trọng - bánh xe màu. Cả hai đơn vị được bán với giá 1499 đô la, cung cấp độ phân giải Ultra HD từ chip DLP bốn nhân và chấp nhận tín hiệu HDR10. Nhưng trong đó PX747-4K là tất cả về đầu ra ánh sáng cao, PX727-4K là màn hình hiển thị chính xác cho màu sắc. Sự khác biệt nằm ở bánh xe màu. Mô hình sáng hơn sử dụng một phần RGBW bốn đoạn. Điều này làm tăng tổng sản lượng từ đèn UHP 240 watt. 727 có bánh xe sáu đoạn trong cấu hình RGBRGB. Đó là vé cho độ sáng màu và độ bão hòa màu lớn hơn. Xếp hạng đầu ra là 2200 lumens thay vì 3500 được trích dẫn cho 747.

Tôi muốn so sánh hai mô hình để xem cái nào mang lại độ chính xác màu cao hơn trong môi trường rạp hát tại nhà. Như bạn sẽ sớm thấy, sự khác biệt là nhỏ ở một số lĩnh vực và lớn hơn ở những khu vực khác. Và như mọi khi, tôi sẽ kiểm tra Ultra HD Blu-ray với HDR để xem ViewSonic này so sánh như thế nào với sự ổn định của nó và sự cạnh tranh của nó với các nhà sản xuất khác. Hãy cùng xem.
PX727-4K, giống như các máy chiếu Ultra HD DLP khác ở mức giá này, sử dụng chip DM47 .47 mới của Texas Cụ có độ phân giải 1920 × 1080 pixel. Thông qua một dịch chuyển bốn luôn luôn hoạt động, mắt nhìn thấy độ phân giải 3840 × 2160. Đây là một cải tiến so với các thiết kế LCD và LCoS ba chip của Epson và JVC sử dụng yếu tố khúc xạ trong đường dẫn ánh sáng. Vì chip DLP thực hiện dịch chuyển, không có mục bổ sung nào ở đó để giảm sản lượng hoặc độ rõ. Kết quả là một hình ảnh đủ sắc nét để vượt qua cho Ultra HD bản địa thực sự.

Tôi không thể đưa ra nhận xét đó một cách nhẹ nhàng. PX727-4K và hiển thị như nó có thể dễ dàng hiển thị độ rõ nét và chi tiết giống như các thiết kế nguyên bản mà tôi đã thấy từ JVC và Sony. Chỉ RS4500 với quang học cao cấp của nó cho thấy một lợi thế nhỏ. SonyPL $ 25.000 VPL-VW885ES tự hào có độ tương phản cao hơn và mức độ màu đen tốt hơn nhưng không sắc nét hơn bất kỳ DLP 4K nào từ ViewSonic, BenQ hoặc Optoma.

Sản lượng ánh sáng được chỉ định thấp hơn PX747-4K ở mức 2200 lumens chứ không phải 3500. Điều này là do bánh xe màu RGBRGB không nhận được nhiều ánh sáng nhưng cung cấp màu sắc bão hòa và chính xác hơn trong quá trình. Thật thú vị, các phép đo đầu ra của tôi cho thấy rất ít sự khác biệt về độ sáng thực tế giữa hai model, nhưng rõ ràng PX727-4K có độ bão hòa màu tốt hơn.

Các ống kính được đặt lệch sang một bên, cân bằng bởi một lỗ thông hơi lớn. Một số rò rỉ ánh sáng đến từ khu vực mà tôi có thể nhìn thấy trên sàn nhà hát của mình. Các đơn vị gắn trần nên giảm thiểu vấn đề này tốt hơn. Không có trường hợp nào làm giảm chất lượng hình ảnh.

Thông gió rộng rãi tiếp tục xung quanh cả hai bên của khung xe nhỏ gọn và cảm thấy chắc chắn. Nó chỉ nặng hơn tám pounds nhưng hoàn toàn không có tiếng lục lạc và uốn cong khiến nó cảm thấy nặng nề hơn. Lên trên, bạn sẽ tìm thấy các bộ điều chỉnh nòng để thu phóng và lấy nét cùng với một vài nút để điều hướng menu và chọn nguồn. Chuyển đổi năng lượng là một nút lớn với đèn trạng thái nhiều màu phía sau nó.
Độ lệch của ống kính là 120%, đặt hình ảnh 10% chiều cao của màn hình trên trục hoặc bên dưới nếu bạn treo ngược. Không có sự thay đổi khả dụng nhưng nếu bạn buộc phải chỉnh góc máy chiếu lên hoặc xuống, có thể quay số hiệu chỉnh keystone lên tới 40%. Tôi không khuyến nghị điều này vì nó làm giảm độ phân giải. Bạn có thể cấp PX727-4K với một chân có ren ở phía trước và hai cái nữa ở phía sau.
Bảng đầu vào có hai đầu vào HDMI. Một là phiên bản 2.0a với bảo vệ nội dung HDCP 2.2. Thứ hai là 1,4. Bạn cũng nhận được đầu vào VGA có thể được điều chỉnh phù hợp với thành phần ba dây bằng cách sử dụng cáp ngắt (không bao gồm). Có thể điều khiển thông qua cổng RS-232 và có giắc cắm đầu ra kích hoạt 12 v. Hỗ trợ âm thanh có dạng đầu nối 3,5mm vào và ra. Một loa tích hợp duy nhất đặt ra công suất 10 watt.
Điều khiển từ xa là một chiếc điện thoại nhỏ, chứa đầy mọi thứ người ta có thể cần để điều khiển PX727-4K, và bao gồm đèn nền màu xanh mềm mại. Trên cùng là các nút nguồn riêng biệt theo sau là các bộ chọn đầu vào riêng lẻ. Tiếp theo là điều hướng menu theo sau là bốn phím dành riêng cho chức năng. Sau đó, chúng tôi có âm lượng và tắt tiếng cho đầu ra âm thanh và loa bên trong. Ở phía dưới là nhiều nút chức năng điều khiển các thông số hình ảnh khác nhau. Mặc dù nhỏ, nhưng nó rất hùng mạnh, với đầu ra IR mạnh mẽ sẽ bật ra khỏi màn hình hoặc một bức tường bên. Khung máy chiếu của máy chiếu có một cảm biến lớn trên mặt trước của nó.

Thiết lập
Tôi đã cài đặt PX727-4K trên một chiếc bàn nhỏ trước chỗ ngồi của mình. Điều này tương tự như thiết lập bàn cà phê nơi người ta có thể kéo máy chiếu ra cho một đêm chiếu phim ngẫu hứng. Tất cả thử nghiệm và xem của tôi đã được thực hiện thông qua đầu vào HDMI 1 hỗ trợ tín hiệu Ultra HD lên đến 60Hz cùng với HDR10. Người chơi là một OPPO UDP-203.
Các menu chính xác là những gì tôi gặp trong PX747-4K. Tất cả các điều khiển hình ảnh nằm trong một menu phụ được gọi là, một cách thích hợp, Hình ảnh; ngoại trừ các tùy chọn công suất bóng đèn được ẩn trong menu có tên là Cài đặt. Họ đã dán nhãn Cài đặt nguồn sáng và có ba cấp độ, Bình thường (sáng nhất), Sinh thái và Năng động. Loại thứ hai là sự lựa chọn tốt nhất vì nó tăng gấp đôi độ tương phản tự nhiên của máy chiếu mà không có các vật phẩm bơm có thể nhìn thấy. Nó hoạt động khá tốt nhưng tôi rất thích xem máy chiếu này với một iris cơ thực sự.

Hiệu chuẩn có thể trong cả ba chế độ hình ảnh. Mặc định là Standard nhưng hầu hết các bộ đệm của rạp chiếu sẽ được Movie phục vụ tốt hơn. Tốt hơn hết, hãy tham gia một trong các chế độ Người dùng để tạo một thiết lập tùy chỉnh như tôi đã làm. Bạn có thể căn cứ vào hai trong số hai ký ức trên một trong các chế độ đặt trước. Tôi đã chọn Phim và điều chỉnh cho cả nội dung SDR và ​​HDR. Điều duy nhất của tôi ở đây là nội dung HDR yêu cầu chuyển đổi chế độ thủ công. Nó không thay đổi tự động như nhiều màn hình khác làm.
Ngoài tám cài đặt trước gamma, bạn có được điều khiển tạm thời màu hai điểm với ba cài đặt trước và hệ thống quản lý màu đầy đủ. Tôi đã có may mắn với tất cả những điều này và có thể quay số với màu sắc chính xác hơn so với PX747-4K có khả năng. Bánh xe màu RGBRGB có một lợi thế nhất định trong bộ phận độ trung thực của hình ảnh.

Để hiệu chỉnh HDR, có một tùy chọn bổ sung trong menu Cài đặt hệ thống: Nâng cao được gọi là EOTF. Có ba cấp độ và bạn nên để PX727-4K ở mức trung bình cho tất cả nội dung. Đó là người duy nhất điều chỉnh đúng tín hiệu HDR10. Đây là một trải nghiệm khác với tôi với PX747-4K trong đó cài đặt EOTF tốt nhất là Thấp. Với 727, tôi không thấy có sự thay đổi màu nào giữa các tùy chọn nhưng độ tương phản tốt nhất và theo dõi EOTF chính xác nhất chắc chắn đến từ cài đặt Trung bình

Hiển thị
Công nghệDLP
Độ sáng2.200 ANSI Lumens
Aspect Ratio16:9
Độ phân giải4K (3840 x 2160)
Độ tương phản12.000:1
Công suất bóng đèn240W
Tuổi thọ bóng đèn15.000 giờ (DYNAMIC ECO-MODE)
Khả năng Zoom1.2x
Khoảng cách chiếu1.0 - 11.7 m
Keystone CorrectionVertical (± 40º)
Kích thước màn chiếu30" - 300" inch / 0.76 - 7.62 m
Trọng lượng4,2 kg
Kích thước máy(W x H x D) 417 x 207 x 336 mm
Loa10W
Kết nốiUSB 2.0 TYPE A 1 3.5MM 12V TRIGGER 1 3.5MM AUDIO OUT 1 3.5MM AUDIO IN 1 CONTROL (RS232) 1 HDMI 1.4 (WITH HDCP 1.4) 1 HDMI 2.0 (WITH HDCP 2.2) 1 VGA IN 1 VGA OUT 1 MINI USB 1
Xuất xứCông nghệ USA, xuất xứ: Trung Quốc
Bảo hành2 năm cho thân máy 12 tháng hoặc 1000 giờ cho bóng đèn (tùy điều kiện nào đến trước)
Bình luận