Máy chiếu 8K đầu tiên của JVC xuất hiện trên thế giới

JVC đã giới thiệu DLA-RS3000 và DLA-NX9, máy chiếu rạp hát gia đình chuyên nghiệp đầu tiên trên thế giới với công nghệ dịch chuyển điện tử 8K. DLA-RS3000, với công nghệ dịch chuyển điện tử 8K và ống kính thủy tinh độ phân giải cao đường kính 100mm có thể hiển thị hình ảnh 8K, mặc dù, trong một lần chụp, đầu vào 8K thực tế không được hỗ trợ.

Vậy công nghệ dịch chuyển điện tử 8K là gì?
Dịch chuyển e-shift trực tiếp là công nghệ hiển thị độ phân giải cao độc quyền của JVC giúp tăng gấp đôi độ phân giải bằng cách dịch chuyển các pixel theo đường chéo 0,5 pixel. Theo thuật ngữ của giáo dân, điều này có nghĩa là máy chiếu không tạo ra độ phân giải gốc, mà sử dụng thuật toán dịch chuyển pixel để nâng cấp hình ảnh. Với công nghệ dịch chuyển điện tử này cùng với các thiết bị 4K D-ILA nguyên bản, DLA-RS3000 có thể tạo ra hình ảnh 8K trên màn hình. JVC tuyên bố rằng hình ảnh dịch chuyển điện tử 8K tạo ra độ phân giải cao hơn nhiều so với 4K. Họ cũng nói rằng, bằng cách sử dụng công nghệ ‘Điều khiển nhiều pixel’ độ phân giải cao ban đầu, full HD cũng có thể được chuyển đổi thành hình ảnh 8K độ phân giải cao. Tôi hơi nghi ngờ về hình ảnh HD sẽ trông như thế nào khi nó được chuyển đổi thành 8K.
DLA-RS3000 được trang bị ống kính toàn kính 18 thành phần, độ phân giải cao 18 nhóm với nòng kính hoàn toàn bằng nhôm. Theo JVC, để đảm bảo độ phân giải cao lên đến mọi góc của màn hình trong khi thực hiện phạm vi dịch chuyển rộng +/− 100% dọc, +/− 43% ngang, ống kính đường kính 100mm đã được chọn. Ngoài ra còn có năm thấu kính phân tán thấp đặc biệt cho chỉ số khúc xạ khác nhau của Đỏ, Xanh lục và Xanh lam, được sử dụng để triệt tiêu quang sai màu, chảy máu, v.v. và tái tạo trung thực độ phân giải 8K.

HDR
Thông tin làm chủ HDR10 MaxCLL (Mức ánh sáng nội dung tối đa) / MaxFALL (Mức ánh sáng trung bình khung tối đa) thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào từng nội dung. Do đó, để đạt được trải nghiệm HDR10 tốt nhất, cần phải cài đặt cài đặt độ sáng phù hợp cho từng nội dung. Chức năng Bản đồ giai điệu tự động mới được trang bị trong các máy chiếu mới sẽ tự động điều chỉnh cài đặt dựa trên thông tin chính (trong trường hợp nội dung không chứa thông tin chính, nó sẽ là giá trị cố định hoặc điều chỉnh thủ công). Nhiều hình ảnh HDR với độ sáng khác nhau có thể được xem tối ưu mà không cần điều chỉnh cài đặt thủ công.

Nội dung HDR có nhiều thông tin hơn bao giờ hết, chẳng hạn như mở rộng phạm vi độ chói, gam màu rộng như BT2020, tăng màu 10 bit, v.v. Cần có máy chiếu có độ chính xác cao, hiệu suất cao để tái tạo hình ảnh chính xác của nội dung đó . Các máy chiếu D-ILA mới được tuyên bố sẽ tái tạo một cách trung thực nội dung HDR10 được sử dụng trong UHD Blu-ray và HLG (gamma nhật ký lai) được thông qua trong phát sóng.

Độ sáng cao
Sự kết hợp giữa đèn thủy ngân siêu cao áp 265W và động cơ quang hiệu quả cao cho phép máy chiếu có độ sáng 2.200 lm. Thiết bị và động cơ quang học 4K D-ILA gốc 0,69 inch mới với lưới thép tạo ra tỷ lệ tương phản tự nhiên 100.000: 1. Kết hợp với Khẩu độ ống kính thông minh, giúp phân tích hình ảnh đầu vào và tự động kiểm soát mức độ màu đen. 8. Hình ảnh đầy màu sắc với gam màu rộng vượt ra ngoài DCI P3 (DLA-RS3000, DLA-RS2000)

DCI-P3 cũng như BT.709
Bằng cách áp dụng bộ lọc rạp chiếu phim mới, DLA-RS3000 có thể đạt được dải màu rộng ngoài DCI-P3 cũng như hiển thị BT.709. Nội dung HDR.
Công nghệ giảm mờ
Máy chiếu sử dụng công nghệ giảm mờ Clear Motion Drive của JVC, cũng hỗ trợ tín hiệu 4K60P (4: 4: 4). Tính năng này được khẳng định để cải thiện hình ảnh chuyển động. Cùng với Tăng cường chuyển động, giúp tối ưu hóa việc lái thiết bị D-ILA theo chuyển động của hình ảnh, độ mờ chuyển động được cho là giảm đáng kể so với các máy chiếu thông thường.


Các tính năng chính
• Dịch chuyển điện tử 8K mang lại hình ảnh chiếu 8192 x 4320
• Thiết bị 4K D-ILA gốc 0,69 inch mới (x3)
• 2.200 Lumens với đèn công suất cao (PK-L2618U) • Tỷ lệ tương phản bản địa 100.000: 1
• 100 mm Tất cả các ống kính
• Được xây dựng với các thành phần được chọn bằng tay
• Hai đầu vào tương thích HDMI / HDCP 2.2 18Gbps
• THX® 4K Certified (đang chờ phê duyệt cuối cùng)
• ISF (Tổ chức khoa học hình ảnh) được cấp phép
• Tương thích HDR10 với Ánh xạ giai điệu tự động
• Gam màu rộng (Hơn 100% DCI P3)
• Cải thiện ổ đĩa chuyển động rõ ràng w / Tăng cường chuyển động
• Cải thiện điều khiển nhiều pixel (MPC) – MPC hoạt động với tín hiệu 4K60P (4: 4: 4)
• Chế độ trễ thấp giúp cải thiện hình ảnh, tăng tốc độ hoạt động và giảm độ trễ khung hình chơi game / PC
• Chế độ cài đặt mới giúp đơn giản hóa việc thiết lập và ghi nhớ tối đa 10 tùy chọn hình ảnh có thể tùy chỉnh
• Điều khiển: Đầu ra kích hoạt màn hình ControlDP SDDP / LAN / RS-232C / IR / 12V
• Bảo hành thay thế nâng cao 3 năm