Review Máy Chiếu AIPTEK V10 PLUS

Thông số kỹ thuật Aiptek Aiptek V10 PLUS
Giá bán 349
Công nghệ LCoS
Nghị quyết bản địa 640×480
Độ sáng (Yêu cầu của nhà sản xuất) 10
Tương phản 1.000: 1
Tỷ lệ ống kính zoom Không có
Thấu kính Không
Cân nặng 0,3
Sự bảo đảm 90 ngày, bộ phận và lao động

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA MÁY CHIẾU LED AIPTEK V10 PLUS
Đó là một máy chiếu pico với một nút xoắn – trình phát đa phương tiện tích hợp và khe cắm thẻ SD. Nói cách khác, bạn có thể tải lên bản trình bày của bạn và để lại các thiết bị khác nếu bạn muốn
Khoảng sáng trung bình cho các máy chiếu pico này
Chắc chắn đủ nhỏ để vừa trong túi – vì vậy, thuật ngữ khác – máy chiếu bỏ túi
Tuổi thọ pin là trung bình, kéo dài dưới một giờ, pin dự phòng có sẵn
Máy chiếu pico duy nhất cho đến nay, có điều khiển từ xa (vâng, nó nhỏ hơn máy chiếu)
Trục vít chân máy tiện lợi ở phía dưới, lý tưởng để sử dụng với những chân máy nhỏ, linh hoạt không kém mà họ bán cho máy ảnh kỹ thuật số. Đây là máy chiếu pico duy nhất được đánh giá cho đến nay, đi kèm với chân máy mini
Đắt hơn một chút so với đối thủ, nó chắc chắn là nhiều tính năng hơn
Hai loa nửa watt. Điều đó đặt thiết bị nhỏ này ngang tầm với nhiều máy tính xách tay, nhưng không mong đợi độ trung thực cao
Thú vị nhất của máy chiếu pico
Kích thước hình ảnh tối đa là khoảng 50 inch đường chéo, nhưng sự thật là, hình ảnh bị tổn hại do thiếu độ sáng ở kích thước đó. Hiệu suất tốt nhất được tìm thấy khi kích thước hình ảnh được giữ từ đường chéo khoảng 10 đến 30 inch

MÁY CHIẾU PICO AIPTEK V10 PLUS – TỔNG QUAN
Bài đánh giá máy chiếu Aiptek V10 Plus này là máy chiếu pico thứ ba mà chúng tôi đang xem xét, đầu tiên là Optoma Pico PK101, được xuất bản chỉ hai tháng trước và 3M MPro110, được xuất bản vào tuần trước (7/11/09). Giống như hai loại kia, đây là máy chiếu LED, có nghĩa là nguồn sáng LED thay vì máy chiếu đèn truyền thống đã sử dụng trong 15 năm qua.

Bây giờ tôi có ba trong số các máy chiếu pico trong nhà. Mỗi khác nhau nhiều hơn về các tính năng, hơn hiệu suất thực tế. Do đó, nếu máy chiếu pico là dành cho bạn, ví dụ, bạn sẽ không chọn Aiptek vì độ sáng hoặc màu sắc tốt hơn, nhưng vì có nhiều tính năng mà nó có, mà đối thủ (cho đến nay) thiếu.

Ví dụ, Aiptek V10 Plus hỗ trợ đầu vào video tổng hợp, nhưng cũng có khe cắm thẻ SD để xem miễn phí trên thiết bị, với thiết bị phát đa phương tiện. Ngoài hàng tấn bộ nhớ mà bạn có thể cung cấp cho máy chiếu từ khe cắm thẻ SD, V10 Plus có bộ nhớ 4 Gigabyte rất khỏe mạnh được tích hợp.

V10 Plus cũng là chiếc duy nhất có một cặp loa (so với loa đơn của Optoma và không có loa trong 3M).

V10 PLUS là máy chiếu pico lớn hơn một chút so với 3M và nếu bạn có thể mô tả bất kỳ máy chiếu nào là lớn, khi nó không lớn hơn một bao thuốc lá (100 giây).

Thật đơn giản để rút thẻ SD ra khỏi máy ảnh của con gái tôi và chụp, trượt nó vào V10 Plus, chọn Ảnh từ menu chính và bắt đầu xem ảnh. Điều khiển cho phép bạn đặt thời gian mỗi hình ảnh ở lại trên màn hình và thậm chí còn có khả năng chuyển tiếp. Sử dụng khe cắm SD, cũng hỗ trợ SDHC, MMC và MS Pro, chắc chắn rất tiện dụng, mặc dù tôi sẽ còn ấn tượng hơn nữa, nếu Aiptek V10 Plus cũng có đầu vào USB. Tôi đã làm việc với một trong những người sử dụng đầu vào USB của nó trong bài đánh giá gần đây của tôi về BenQ GP1 (một máy chiếu mini), và điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn. Có cả hai sẽ là sao.

Tất cả được xem xét, V10 Plus hoạt động như mong đợi và cũng xử lý tốt về mặt xử lý màu sắc như những chiếc khác mà chúng tôi đã xem xét. Không, đến gần với màu sắc thực sự reat, nhưng tất cả đều làm đủ tốt để xem không quan trọng. Đối với những người không muốn giao tiếp trực tiếp với nguồn VGA máy tính, 3M là linh hoạt nhất.

Và có vẻ như V10 Plus đã trở nên rẻ hơn. Đầu năm nay, nó đã bán lẻ với giá 399 đô la, nhưng gần đây đã giảm xuống còn 349 đô la, theo Aiptek (họ đã từng bán một mô hình V10 (không có Plus), thiếu trình phát phương tiện, nhưng đã ngừng sử dụng mô hình đó và rõ ràng đã mang lại giảm giá của V10 Plus, để có giá cạnh tranh hơn so với các máy chiếu pico khác.

TUỔI THỌ BÓNG ĐÈN
Nhờ có nguồn sáng LED nhỏ (và chạy mát), 3M đánh giá tuổi thọ của đèn LED là 20.000 giờ – gấp khoảng 6 đến 10 lần so với hầu hết các loại đèn chiếu truyền thống. Điều này có nghĩa là không có chi phí sở hữu đáng kể để xem. Máy chiếu này sẽ rất lỗi thời, nhiều năm trước khi nguồn đèn LED gần đạt mức.

ĐẦU VÀO VGA
Đây là máy chiếu pico đầu tiên mà tôi biết để cung cấp đầu vào VGA. Điều này sẽ làm cho nó được yêu thích cho những người có kế hoạch sử dụng nó cho các bài thuyết trình kinh doanh nhỏ. Mặc dù ít nhất một cái khác có trình phát đa phương tiện được tích hợp, với V10 PLUS, không cần phải chuyển đổi tệp, chỉ cần cắm nó vào máy tính xách tay của bạn. Mặc dù V10 PLUS có độ phân giải VGA, nhưng nó hỗ trợ vật liệu nguồn SVGA (800 × 600) và XGA (1024 × 768). Thêm vào đó trong phần Hiệu suất của bài đánh giá V10 PLUS này.
BỀ NGOÀI
Aiptek V10 Plus rất LỚN, nhưng chỉ so với các máy chiếu pico khác. Trong thực tế, nó lớn hơn ở mọi hướng so với Optoma, và dài hơn một chút và rộng hơn 3M. OK, hãy bắt đầu ở phía trước máy chiếu V10 Plus. Mặt trước chứa thấu kính lõm, có độ dài tiêu cự cố định (không thu phóng). Núm điều chỉnh tiêu cự cho V10 Plus, nằm ở bên trái và chủ yếu là lõm. Nó thực sự nằm ở góc bên trái (nhìn từ phía trước). Trọng tâm là tốt nhất của máy chiếu pico cho đến nay. Nó mượt mà hơn và dễ lấy nét hơn hai loại kia. Di chuyển lên đỉnh, Aiptek V10 Plus là máy chiếu pico duy nhất tôi đã đánh giá cho đến nay, có bảng điều khiển. Những người khác chỉ có một công tắc tắt. Cũng nằm trên đỉnh, ngay phía trước bảng điều khiển, là hai bộ khu vực đục lỗ. Thoạt nhìn, tôi cho rằng những thứ này là dành cho loa, nhưng sự chú ý xa hơn khiến tôi tin rằng chúng chủ yếu ở đó để trút nhiệt. Một số âm thanh phát ra từ hai khu vực này, nhưng nhiều hơn nữa phát ra từ các khu vực được đục lỗ ở bên trái và bên phải của thiết bị, vì vậy tôi xem xét các vị trí của loa.

Nhìn từ mặt sau của V10 Plus, cạnh trái có giắc cắm nhỏ cho video và âm thanh tổng hợp, cũng như một khu vực được che (cao su) che giấu khe cắm thẻ SD. Phía đối diện (bên phải, khi nhìn từ phía sau, có cảm biến hồng ngoại cho điều khiển từ xa, loa khác và ở phía trước, mặt số lấy nét. Mặt sau của máy chiếu Aiptek chỉ có đầu nối USB, mà (như với Optoma Pico) chỉ được sử dụng để cắm nguồn điện để sạc lại pin hoặc chạy máy chiếu khỏi AC. Ngoài ra còn có khóa Kensington bị cắt ở góc sau bên phải. Tôi đoán bạn có thể sử dụng Rằng để đặt V10 Plus vào một móc khóa. Sau đó, xem xét rằng Aiptek là một máy chiếu cực kỳ di động, thật khó để tưởng tượng các ứng dụng mà bạn sẽ để nó trên màn hình và cần sử dụng khóa bảo mật, khi nó có thể dễ dàng bị nhồi vào túi, hoặc ngăn kéo khóa. Không có quạt, nhưng có lỗ thông hơi ở phía dưới, cũng như khu vực được hoàn thiện ở phía trên, để cho phép không khí lưu thông. Ngoài ra, ở phía dưới là một lỗ lõm, có ren để kết nối Aiptek V10 Plus cho bất kỳ chân máy nào, sử dụng luồng chân máy tiêu chuẩn. Giống như 3M MPro 110, Aiptek V10 Plus không thể sạc lại pin, trong khi máy chiếu đang bật. Nếu máy chiếu được cắm, để sạc pin, bạn phải tắt máy chiếu.

BẢNG ĐIỀU KHIỂN
Để cấp nguồn cho V10 Plus, chỉ cần giữ nút Nguồn trong ba giây. (được đánh dấu bằng chỉ báo Nguồn màu đỏ). Xa hơn về phía sau máy chiếu là một nút MẠNH chỉ ra nút Menu, khi được nhấn, sẽ đưa ra các lựa chọn sau: Công cụ (biểu tượng – cờ lê và đai ốc), Phim, Ảnh, Âm nhạc và cuối cùng là Bộ nhớ.

 

Điều hướng là thẳng về phía trước. V10 Plus là bốn phím mũi tên thông thường và nút enter (được gắn nhãn là OK OK) ở giữa chúng. Khi bạn không sử dụng các menu, mũi tên Lên và Xuống là nút điều chỉnh âm lượng lên và xuống của bạn. Mũi tên trái và phải cho phép bạn quay lại (trái) hoặc tiến (phải) khi ở chế độ trình chiếu.

Bảng điều khiển được chiếu sáng bằng đèn LED màu trắng, nhưng phần cắt ra cho các biểu tượng có màu vàng xanh, vì vậy đó là những gì bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, biểu tượng Power có màu đỏ và do đó phát sáng màu đỏ khi bật nguồn.

ĐIỀU KHIỂN TỪ XA
Nhấn vào đây để phóng to. Thật gần gũi. Điều khiển từ xa loại thẻ tín dụng nhỏ về cơ bản bắt chước bảng điều khiển. Nó có một nút nguồn màu đỏ ở trên cùng bên trái, bốn phím mũi tên với nút OK (enter) ở giữa, nút Menu, nhưng cũng có nút Thoát.

Cuối cùng, có hai điều khiển âm lượng. Nó hoạt động như quảng cáo. Tôi tìm thấy điều khiển từ xa để có hiệu quả khoảng 15 feet. Hãy nhớ rằng bạn đang ở đâu khi sử dụng điều khiển từ xa, vì thiết bị cảm biến hồng ngoại nằm ở phía bên phải (khi nhìn từ mặt sau của máy chiếu), thay vì phía trước hoặc phía sau máy chiếu, nơi nó ở thường được tìm thấy trên các máy chiếu lớn hơn.

KẾT LUẬN
Ưu điểm chính của V10 Plus so với đối thủ là khả năng sử dụng mà không cần thiết bị kết nối với nó – sử dụng trình phát đa phương tiện để chạy ảnh và video được lưu trên bộ nhớ trong hoặc khe cắm thẻ SD.

 

MÁY CHIẾU AIPTEK V10 PLUS: ƯU ĐIỂM
Cực kỳ di động, nhỏ hơn một bao thuốc lá (của 100), chắc chắn phù hợp với một túi nhỏ
Sử dụng đơn giản, trong hầu hết các tình huống, đó là cắm và chạy, trừ khi bạn muốn tải xuống các công cụ của bạn vào bộ nhớ trong.
Trình phát đa phương tiện tích hợp, với 4 GB bộ nhớ trong – cho phép bạn tải xuống hình ảnh, video, v.v. và để các thiết bị khác của bạn ở nhà
Bạn có thể mang theo phim và các tập tin video khác. Ví dụ: hoook lên tới đầu phát DVD, chọn thẻ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD và nhấn nút OK, và trình phát phương tiện sẽ ghi lại tập tin phim hoặc video. Khi phim kết thúc, nhấn OK lần nữa, để dừng ghi âm. Bạn có thể ngắt kết nối nguồn và bây giờ chạy phim, v.v., từ trình phát phương tiện của máy chiếu
Đầu vào video tổng hợp và khe cắm thẻ SD (có hỗ trợ SDHC, MMC, MS Pro)
Phần mềm ArcSoft được cung cấp có thể chuyển đổi các bản trình bày PDF và Powerpoint thành JPEG, để chạy trên máy chiếu này bằng trình phát phương tiện
Pin tốt cho thời gian sử dụng lên đến một giờ giữa các lần sạc (dường như thời gian chạy ít hơn một chút khi sử dụng trình phát phương tiện so với nguồn cấp dữ liệu qua video tổng hợp)
Nạp tiền tương đối nhanh (4 giờ hoặc ít hơn)
Âm thanh nổi – một cặp loa .5 watt, âm thanh tốt đáng ngạc nhiên, tất cả được xem xét
Được xây dựng trong ren vít lõm cho vít chân máy tiêu chuẩn
Bảo hành một năm
Độ phân giải tốt, điển hình cho lớp – 640 × 480
Nguồn ánh sáng LED có tuổi thọ cao, được đánh giá 20.000 giờ – đến khi bạn vượt qua 20.000 giờ (20 giờ một tuần, trong 20 năm), từ lâu bạn sẽ thay thế nó bằng các thiết bị mới hơn

 

MÁY CHIẾU AIPTEK V10 PLUS: NHƯỢC ĐIỂM
Màu sắc có xu hướng quá bão hòa, gamma cao (hình ảnh tối) và quá xanh. Tông màu da tối
Độ sáng rất hạn chế – chỉ phù hợp để xem màn hình nhỏ – kích thước tối đa là khoảng 48 inch đường chéo. Ngay cả khi bạn muốn đi lớn hơn một chút. Để có kết quả tốt nhất mặc dù – đường chéo 12 đến 20 inch, để có một số cú đấm vào hình ảnh
Không thể sạc pin, trong khi chạy bằng nguồn AC (tắt máy chiếu để sạc)
Điều khiển hình ảnh chỉ hoạt động khi xem nội dung từ khe cắm thẻ hoặc bộ nhớ trong, không phải từ đầu vào video tổng hợp
Không có cách nào để làm việc trực tiếp với giao diện PC (VGA)
Nếu bạn muốn có thêm thời gian chơi, giả sử, để xem phim 2 giờ, bạn sẽ muốn mua pin dự phòng